32.8 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Top ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI miễn phí, ấn tượng nhất

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Sự bùng nổ của công nghệ AI là bước phát triển mạnh mẽ nhất của công nghệ thông tin trong năm nay. Ngoài các ứng dụng chat tự động thì công cụ vẽ tranh bằng AI cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bài viết này thư viện thủ thuật sẽ chia sẻ các ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI miễn phí, vẽ như ảnh thật, người thật trên máy tính, điện thoại.

Danh sách các ứng dụng vẽ tranh bằng AI tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng, app giới thiệu tính năng hỗ trợ vẽ tranh bằng AI, tuy nhiên chỉ có một vài ứng dụng vẽ tranh bằng AI thật sự chất lượng gồm:

1 – Phần mềm vẽ ảnh AI – Midjourney

Midjourney - ứng dụng vẽ tranh bằng AI

Có thể nhận định rằng Midjourney là ứng dụng hỗ trợ tạo hình ảnh bằng AI tốt nhất hiện nay. Với Midjourney bạn chỉ cần nhập văn bản, có thể mô tả chi tiết về hình dáng, màu sắc, khung cảnh… và Midjourney sẽ vẽ 1 bức ảnh giống y hệt mô tả đó. Để sử dụng ứng dụng vẽ tranh bằng AI này người dùng có thể truy cập được thông qua bot Discord. 

Midjourney cho phép người dùng dùng thử dịch vụ miễn phí, bạn được phép tạo 25 hình ảnh tương ứng với tài khoản đã kết nối trên. discord

Một số lệnh tạo hình ảnh bằng văn bản trên Midjourney gồm:

  • /imagine: Lệnh tạo một hình ảnh tương ứng với nội dung mô tả chi tiết về ảnh bạn muốn vẽ đó.
  • /help: Tìm hiểu và cung cấp thông tin về bot Midjourney.
  • /info: Cung cấp thông tin về gói, cách sử dụng, hình ảnh trong danh sách hàng đợi và đang vẽ của bạn.
  • /subscribe: Lệnh đăng ký các gói nâng cao trên Midjourney, gói cơ bản nhất là 10$/tháng, cho phép bạn vẽ tối đa 200 hình ảnh bằng ai.
  • /fast: Đẩy nhanh tốc độ của bot sau khi người dùng nâng cấp lên phiên bản thu phí.
  • /public: Mọi người có thể xem hình ảnh của bạn trên Midjourney.

Nhận xét: Midjourney là ứng dụng chuyển văn bản thành hình ảnh chất lượng nhất, nghệ thuật và đẹp nhất. Thư viện thủ thuật xếp ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI này đứng vị trí đầu tiên.

Link truy cập Midjourney: https://discord.gg/midjourney

2 – Ứng dụng vẽ hình ảnh bằng văn bản – Canva

Ứng dụng chuyển văn bản thành hình ảnh Canva

Canva là web tải ảnh, thiết kế hình ảnh, video lớn nhất thế giới. Và không đứng ngoài cuộc, Canva vừa ra mắt tính năng tạo ảnh ai bằng văn bản. Ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI trên Canva, các bạn thực hiện theo các bước sau:

1 –  Nhập đường link sau để mở công cụ vẽ ảnh bằng AI trên Canva, sau đó nhấn chọn dòng Dùng trong thiết kế: https://www.canva.com/your-apps/text-to-image

2 – Một cửa sổ thông báo xuất hiện, bạn cần đăng nhập vào canva để sử trải nghiệm tính năng này. Có thể đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook và địa chỉ Email.

3 – Hãy nhập ý tưởng về hình ảnh mà mình muốn canva vẽ, chọn kiểu ảnh ( ảnh màu nước, ảnh retro, ảnh mộng mơ…), chọn tỷ lệ khung ảnh và cuối cùng nhấn dòng Tạo hình ảnh của bạn, chờ một vài giây Canva sẽ hiển thị những ảnh bằng AI tuyệt đẹp.

Nhận xét: Tuy là Canva mới phát triển và ra mắt công cụ vẽ ảnh bằng văn bản nhưng hình ảnh vẽ có màu sắc và chất lượng tương đối cao, điểm mạnh của ứng dụng là bạn có thể sử dụng ảnh sau khi vẽ tạo các dự án, thiết kế banner ngay trên Canva.

3 – App chuyển văn bản thành hình ảnh – Bing Image Creator

App đổi văn bản thành hình ảnh Bing Image Creator

Bing Image Creator là ứng dụng chuyển văn bản thành hình ảnh bằng AI được Microsoft kết hợp với DALLE phát triển và cung cấp cho người dùng sử dụng miễn phí. Bạn có thể nhờ AI vẽ ảnh 3D, ảnh nghệ thuật, ảnh thiên nhiên, ảnh một cô gái đẹp… bằng chính ý tưởng của mình.

Đầu tiên các bạn truy cập vào website https://www.bing.com/create, sau đó nhập ý tưởng về ảnh mình muốn vẽ, nhấn dòng Tham gia và sáng tạo, chờ một vài giây để xem kết quả cuối cùng.

Lưu ý: Ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI này chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh vì vậy ý tưởng mô tả hình ảnh bạn cần viết bằng tiếng Anh và nên sử dụng trình duyệt Microsoft Edge để chuyển văn bản thành ảnh trên Bing Image Creator. 

Nhận xét: Bing Image Creator đang trong giai đoạn thử nghiệm và hình ảnh có chất lượng nghệ thuật không cao, hay nói đơn giản là tương đối xấu.

4 – Ứng dụng vẽ ảnh AI – Microsoft Designer

Ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI - Microsoft Designer

Microsoft cũng phát triển một ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI riêng mang tên là Microsoft Designer. 

Đầu tiên người dùng truy cập vào ứng dụng: https://designer.microsoft.com/

Nhập địa chỉ Email và nhấn dòng Jone the Waitlist để đăng ký sử dụng tính năng tạo ảnh bằng ai trên Microsoft Designer.

Tiếp đó bạn hãy chọn lý do mình muốn tạo ảnh bằng AI và bạn đang sống ở đâu, gửi Submit. Microsoft sẽ xem xét và gửi cho bạn một email để xác nhận yêu cầu đăng ký sử dụng Microsoft Designer. 

Nhận xét: Thời gian tạo ảnh bằng AI nhanh, chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao, ảnh đẹp, chuyên nghiệp và những trải nghiệm mà chúng tôi đã trải nghiệm được.

5 – Ứng dụng Creative Mode của Bing Chat

Bing tích hợp nhiều ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI trên trình duyệt Edge, có 3 chế độ là Creative mode, Precise mode và Precise mode. Để trải nghiệm và thử vẽ ảnh bằng văn bản thì bạn nên chọn chế độ Creative mode.

Đầu tiên mở trình duyệt Microsoft Edge, nhập vào liên kết sau để mở tính năng vẽ tranh bằng AI: Bing AI – Search

Nhập ý tưởng về hình ảnh bạn muốn vẽ, nhấn enter và chờ đợi kết quả.

Nhận xét: Hình ảnh được tạo trên ứng dụng Creative mode thường bị lỗi kết nối, ảnh không có độ nét quá cao và không quá đẹp.

6 – Ứng dụng Playground AI

ứng dụng vẽ ảnh từ văn bản Playground AI

Playground AI là ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI áp dụng nhiều thuật toán cao cấp như DALLE-2, Stable Diffusion 2.0 cùng với các bộ lọc của Playground để có được tính thẩm mỹ chính xác mà bạn muốn. Đăng ký tài khoản miễn phí đi kèm với 1000  hình ảnh mỗi ngày và giấy phép thương mại miễn phí. 

Nhận xét: Playground AI là ứng dụng tạo ảnh có độ phân giải cao, thời gian vẽ ảnh nhanh và ảnh mang tính nghệ thuật cao. Chúng tôi chỉ xếp Playground AI đứng sau ứng dụng Midjourney.

Link truy cập Playground AI

7 – Ứng dụng Adobe Firefly

Ứng dụng vẽ ảnh AI - Adobe Firefly

Adobe Firefly là ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI được chính ông lớn Adobe phát triển gần đây. Ứng dụng này đang trong giai đoạn thử nghiệm và bạn có thể truy cập vào bằng đường link sau: https://www.adobe.com/sensei/generative-ai/firefly.html

Nhấn chọn mục Join the beta để bắt đầu trải nghiệm. Sau đó chọn tính năng Text to image để chuyển văn bản thành ảnh hoặc tính năng Text effects để tạo hiệu ứng cho hình ảnh. 

8 – Ứng dụng Stable Diffusion

ứng dụng Stable Diffusion

Stable Diffusion là ứng dụng tạo hình thành bằng AI khác mà người dùng nên thử sử dụng một lần. Nó có thể tạo hình ảnh chất lượng cao về bất lĩnh vực gì bạn có thể tưởng tượng trong vài giây. Quan trọng là ý tưởng của bạn đầy đủ, chi tiết và sáng tạo.

9 – Ứng dụng Nightcafe

Ứng dụng tạo hình ảnh thành văn bản tiếp theo là công cụ Nightcafe. Khi tạo một hình ảnh mới, bạn có thể chọn nhiều chủ đề như ảnh lập thể, sơn dầu, mờ, siêu thực. Chọn tỷ lệ khung hình, độ phân giải và một số cài đặt khác. Nightcafe hỗ trợ ảnh dựa trên sự lựa chọn của bạn trong vài phút. 

Link truy cập ứng dụng: https://creator.nightcafe.studio/text-to-image-art

10 – Ứng dụng Starry AI

app chuyển text thành hình ảnh Starry AI

Starry AI giúp người dùng  biến văn bản thành hình ảnh tác phẩm nghệ thuật AI giống như các ứng dụng khác trong danh sách này. Điểm khác biệt duy nhất là nó cung cấp khả năng kiểm soát chi tiết đối với một số khía cạnh giúp kết quả hiển thị đầy đủ ý tưởng mà bạn muốn.

Lời kết: Đây là 10 ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI miễn phí, đa dạng và chất lượng nhất 2023.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm