28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

5 cách khắc phục lỗi bluestacks không chạy

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Bluestacks là một trong số ít phần mềm giả lập Android nhẹ nhất, tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng khi sử dụng thường hay gặp phải những lỗi như kết nối mạng, không thể tải được ứng dụng… Hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bluestacks không chạy mới nhất 2021

Cách 1: Sửa lỗi Bluesteacks không chạy bằng cách sử dụng DirectX 

Bluestacks chủ yếu là phần mềm giả lập chơi game Android. Do đó, chuyển đổi chế độ đồ họa là một cách khắc phục lỗi bluestacks không chạy. Theo mặc định, Bluestacks chạy bằng OpenGL, nhưng nó cũng có thể chạy bằng phần mềm hỗ trợ đồ họa DirectX.

Bước 1: Mở ứng dụng bluestacks, nếu xuất hiện thông báo lỗi engine will not start, hãy bỏ qua thông báo này và mở lại bluestacks.

Bước 2: Nhấp chuột vào nút Menu Bluestacks (có biểu tượng ba dấu gạch ngang) ở góc trên bên phải của cửa sổ ứng dụng và chọn dòng Settings.

Cách sửa lỗi bluestacks không chạy
Chọn dòng Settings

Bước 3: Di chuyển chuột chọn dòng Engine từ thanh menu bên trái cửa sổ cài đặt.

Bước 4: Tại dòng Graphics Renderer, check chọn DirectX -> Save

Chuyển từ OpenGL sang DirectX
Chuyển từ OpenGL sang DirectX

Bước 5: Một thông báo có nội dung ‘Restart Bluestacks to boot in DirectX‘. Nhấn chọn Restart now để khởi động lại phần mềm giả lập Bluestacks.

Khởi động lại BlueStacks

Bước 6: Chờ một vài phút để Bluestacks khởi động lại, sau đó bạn kiểm tra xem lỗi không chạy được bluestacks đã được khắc phục thành công chưa nha.

Cách 2: Cài đặt và chạy bluestacks bằng quyền administrator

Vì bluestacks là phần mềm giả lập hệ điều hành Android, nó sử dụng nhiều dung lượng phần cứng trên máy tính, vì vậy đôi khi win 10 không cung cấp toàn quyền cho bluestacks. Điều này có thể gây ra lỗi bluestacks không chạy được trên win 10. 

Bước 1: Mở thư mục lưu trữ file cài đặt phần mềm bluestacks trên ổ C. Hoặc truy cập theo đường dẫn sau: C:\Program Files\BlueStacks

Bước 2: Tìm file có tên Bluestacks.exe, nhấn phải chuột và chọn Properties.

Sửa lỗi Blustacks không chạy bằng cách phân quyền

Bước 3: Chuyển sang tab Security trong cửa sổ Properties và nhấp vào nút Edit.

Cách chạy blustacks bằng administrator

Bước 4: Chọn Tên uses (Tên người dùng) của tài khoản windows mà bạn đang dùng trên máy tính và chọn full quyền Full control.

Chọn đúng tên User và chọn full quyền
Chọn đúng tên User và chọn full quyền

Bước 5: Nhấn Apply -> OK để lưu thay đổi quyền vừa thiết lập cho ứng dụng Bluestacks

Cách 3: Cài đặt driver Virtualization hay bật ảo hóa 

Về cơ bản, Bluestacks là một ứng dụng ảo hóa. Một số chipset nhất định của Intel và AMD kết hợp công nghệ ảo hóa, giúp tăng hiệu suất của chúng với các phần mềm giả lập như Bluestacks đang được sử dụng. Công nghệ này giúp phần mềm giả lập android chạy nhanh hơn và ít bị lỗi bluestacks 3 could not start the engine.

Để kiểm tra xem CPU Intel trên máy tính bạn có hỗ trợ công nghệ Ảo hóa hay không hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải driver ảo hóa của Intel bằng cách truy cập đường link: https://downloadcenter.intel.com/download/28539/Intel-Processor-Identification-Utility-Windows-Version

Tải driver ảo hóa Intel

Bước 2: Tiến hành cài đặt driver ảo hóa trên máy tính bạn bằng một vài bước đơn giản.

Bước 3: Mở ứng dụng ảo hóa, sau đó quét danh sách để tìm Intel® Virtualization  (thường là mục đầu tiên trong danh sách). Nếu hệ thống của bạn hỗ trợ công nghệ, sẽ có một dấu check ở bên trái.

Cài đặt công nghệ ảo hóa cpu intel

Kiểm tra máy tính đã tích hợp Virtualization chưa bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Shift + Ctrl + Esc để mở cửa sổ Task Manager. Sau đó, chọn tab Performance và xem dòng Virtualization là enabled ( đã bật ảo hóa) hoặc Disabled ( chưa bật ảo hóa).

Cách kiểm tra Virtualization trên laptop

Cách 4: Tăng bộ nhớ RAM cho bluestacks

Một trong những lỗi không chạy được game trên bluestacks phổ biến nhất là do Bluestacks không đủ bộ nhớ Ram để tải và hiển thị game hay ứng dụng đó. Cách tăng bộ nhớ Ram trên phần mềm giả lập Bluestacks:

Bước 1: Mở Menu cài đặt bằng cách nhấn chọn Settings -> Engine.

Bước 2: Tại dòng Performance, chọn mục RAM -> Custom, sau đó di chuyển thanh trượt để tăng bộ nhớ Ram cho Bluestacks.

Cách tăng Ram cho Bluestacks

Bước 3: Bạn cũng có thể tăng CPU cho Bluestacks bằng cách tương tự như bước 2.

Cách 5: Tẳt phần mềm diệt virus trên máy tính

Nhiều người dùng chia sẽ nguyên nhân lỗi bluestacks không chạy trên máy tính của mình là do các chương trình diệt virus. Có thể giải thích là do phần mềm diệt virus chiếm một lượng lớn tài nguyên, nó có thể can thiệp và làm giảm hiệu xuất nghiêm trọng đối với BlueStacks.

Vì vậy, nhiều lúc bạn không thể mở BlueStacks vì các ứng dụng diệt virus đang chiếm toàn bộ bộ nhớ, CPU và tài nguyên máy tính.

Cách đơn giản nhất là vô hiệu hóa các chương trình diệt virus hoặc sử dụng các công cụ có dung lượng nhẹ.

Kết luận: Đây là 5 cách hiệu quả nhất giúp bạn dễ dàng khắc phục lỗi bluestacks không chạy đảm bảo thành công 100%.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm