35 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

Cách cài đặt âm thanh tin nhắn zalo trên điện thoại, PC

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Zalo là ứng dụng nhắn tin hàng đầu Việt Nam hiện nay, zalo hỗ trợ nhiều tính năng nhắn tin, gửi file dung lượng lớn qua zalo hay gọi video chất lượng full HD. Và nếu bạn muốn cài đặt âm thanh tin nhắn zalo khác với âm báo hiện tại hãy tham khảo bài viết mà thư viện thủ thuật chia sẻ này nha.

Hướng dẫn cách cài đặt âm thanh tin nhắn zalo trên Android

Người dùng điện thoại android có thể dễ dàng đổi âm báo tin nhắn zalo mới bằng các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt -> Âm thanh & rung trên điện thoại của bạn. Các phiên bản Android cũ hơn thì bạn lần lượt mở mục Cài đặt – > Tiếng & rung.

Cách cài âm thanh tin nhắn zalo trên android - 1

Bước 2: Mở mục Thông báo âm thanh mặc định trên điện thoại.

Cách cài âm thanh tin nhắn zalo trên android - 2

Bước 3: Tùy theo thương hiệu điện thoại Android mà bạn đang sử dụng mà tính năng cài đặt âm thanh thông báo này sẽ khác nhau. 

Với các dòng điện thoại Android đời mới thì bạn có 2 lựa chọn cài đặt âm thanh tin nhắn zalo là sử dụng Nhạc chuông cài sẵn mà hệ thống cung cấp hoặc Chọn nhạc chuông trên máy. 

Ví dụ chúng tôi chọn dòng Nhạc chuông cài sẵn -> Thông báo sẽ hiển thị một danh sách nhạc chuông được cài đặt sẵn trên điện thoại Android. 

Cách cài âm thanh tin nhắn zalo trên android - 3

Bạn có thể thay đổi âm thanh tin nhắn mới bằng cách nhấn vào tên từng loại nhạc, nghe thử và đổi âm thanh mới này.

Cách cài âm thanh tin nhắn zalo trên android - 4

Hoặc bạn có thể đổi âm thanh tin nhắn zalo theo ý thích mình bằng cách chọn dòng Chọn nhạc chuông trên máy và chọn file nhạc chuông mà mình đã lưu sẵn trên bộ nhớ điện thoại. Có thể chọn file ghi âm, chọn âm thanh trong mục quản lý tập tin hay thư viện Nhạc. 

cách thay đổi âm thanh tin nhắn zalo

Chúng ta có thể tìm và tải âm thanh tin nhắn zalo miễn phí trên ứng dụng zedge

Lưu ý: Zalo không cho phép bạn bạn đổi âm thanh tin nhắn riêng cho ứng dụng này mà bạn chỉ được phép đổi âm thanh thông báo trên điện thoại và âm thanh này được áp dụng cho tin nhắn zalo luôn. 

Cách đổi âm thanh tin nhắn zalo trên máy tính

Zalo có hai phiên bản trên máy tính là zalo pc và zalo web và bạn có thể quản lý âm thanh thông báo tin nhắn mới trên zalo pc bằng cách sau:

Bước 1: Mở và đăng nhập tài khoản zalo web / zalo pc, sau đó click chuột mở mục Cài đặt.

Bước 2: Chọn mở mục Thông báo, kích hoạt dòng Âm thanh thông báo để khi có tin nhắn mới zalo sẽ phát ra âm thanh tin nhắn mới.

Cách bật âm thanh thông báo zalo pc

Tại dòng Hiển thị thông báo click chọn Bật để có tin nhắn zalo mới một cửa sổ popup hiển thị bên thanh tác vụ nằm ở góc phải màn hình máy tính.

Để tắt âm thanh thông báo tin nhắn mới trên zalo pc thì bạn chỉ cần vào lại mục Thông báo và vô hiệu hóa tính năng Âm thanh thông báo này.

Cách bỏ âm thanh và rung khi nhận tin nhắn zalo

Ngược lại nếu bạn muốn tắt âm thanh tin nhắn zalo trên điện thoại iphone, android thì thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở app zalo, lần lượt mở các mục Cá nhân -> Cài đặt.

Cách tắt âm báo và rung trên zalo - 1

Bước 2: Tìm và mở dòng Thông báo.

Cách tắt âm báo và rung trên zalo - 2

Bước 3: Để tắt và bỏ âm thanh và rung khi nhận tin nhắn zalo bạn lần lượt vô hiệu hóa các dòng:

Cách tắt âm báo và rung trên zalo - 3

  • Tắt dòng Báo tin nhắn mới: Tắt tính năng báo tin nhắn mới tương ứng với việc khi nhận tin nhắn mới sẽ không có âm báo nào. 
  • Tắt dòng Rung: Tắt rung khi có tin nhắn và cuộc gọi đến nick zalo của bạn.
  • Tắt dòng Báo tin nhắn khi đang mở ứng dụng.

Để tắt âm thanh thông báo tin nhắn nhóm zalo thì bạn mở dòng Báo tin nhắn mới từ nhóm và tắt 2 dòng “ Báo tin nhắn mới từ nhóm “ và dòng “ Xem trước tin nhắn “.

Bước 4: Mở dòng Quản lý thông báo hệ thống nằm dòng cuối cùng trong cửa sổ Thông báo zalo. Sau đó tắt dòng Hiển thị thông báo để vô hiệu hóa toàn bộ âm thanh tin nhắn zalo, trong đó bao gồm âm thanh hệ thống zalo.

Cách tắt âm báo và rung trên zalo - 4

Kết luận: Đây là những cách cài đặt âm thanh tin nhắn zalo trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất mà người dùng nên thử áp dụng.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm