28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,24 Tháng Năm 2024

Tải ứng dụng VNEID: Định danh điện tử cho điện thoại

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img
Tiêu đề Ứng dụng VNEID: Định danh điện tử cho điện thoại
tải vneid

VNEID APK là một phiên bản chính thức của ứng dụng định danh điện tử VNEID. Người dùng có thể tải và cài đặt ứng dụng một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí mà không cần thông qua việc đăng ký tài khoản Google cũng như sử dụng Google CH Play.

Việc tải VNEID không chỉ giúp nhà nước tối ưu công tác quản lý di biến động dân cư mà còn hỗ trợ công dân thực hiện các thủ tục hành chính nhanh chóng hơn. Nếu đang thắc mắc về việc vì sao cần sử dụng VNEID hoặc cách tải và đăng ký ứng dụng này, bạn đọc có thể tham khảo ngay các thông tin giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây.

VNEID là gì?

VNEID là ứng dụng được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư trực thuộc Bộ Công an Việt Nam. Ứng dụng này chính thức được phát hành vào tháng 7/2022 dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Mục tiêu của ứng dụng là giúp nhà nước Việt Nam quản lý các vấn đề về lưu trú của công dân thông qua cổng dữ liệu số quốc gia. Đồng thời, trong tương lai gần, công dân cũng có thể sử dụng VNEID để hoàn thành các thủ tục hành chính thay vì phải đưa ra các giấy tờ cá nhân dạng bản in truyền thống như Căn cước công dân, bằng lái xe, bảo hiểm y tế,…

tải vneid

Hiện tại, việc tải VNEID và đăng ký tài khoản định danh có thể thực hiện trên các nền tảng như:

  • Điện thoại Android từ 5.0 trở lên
  • Điện thoại iOS từ 10.0 trở lên
  • Trên máy tính, người dùng có thể đăng ký tài khoản tại website: vneid.gov.vn

Các lợi ích của việc tải VNEID về điện thoại

Tải VNEID giúp xác định danh tính và thay thế các loại giấy tờ cá nhân

Việc tải VNEID và đăng ký tài khoản bằng số CCCD, CMND và tài khoản định danh cá nhân, công dân có thể tích hợp thêm các loại giấy tờ cá nhân như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chứng minh tiêm chủng, bằng phép lái xe; tài khoản ngân hàng, hộ chiếu,…

Khi có yêu cầu trình báo các loại giấy tờ này trong các thủ tục quản lý hành chính của nhà nước, người dân có thể trình báo bằng VNEID thay cho các giấy tờ cá nhân dạng bản in truyền thống ở bên trên. Ngoài ra, VNEID còn có hỗ trợ người dân dễ dàng cập nhật thông tin cá nhân lên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư như trình độ học vấn, công việc, quan hệ họ hàng, thông tin đảng viên,…

Khai báo di chuyển nội địa nhanh chóng, giúp kiểm soát dịch bệnh tối ưu

Việc tải VNEID còn giúp các cơ quan quản lý nhà nước nắm được tình hình di biến động dân cư, nhằm kiểm soát dịch bệnh tối ưu cũng giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi khai báo cho người dân. Thông qua cách thức khai báo nhanh bằng quét mã QR khi đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh. Điều này giúp ích rất lớn trong công tác kiểm soát và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhất là những dịch bệnh tương tự Covid-19.

tải vneid

Hỗ trợ thực hiện các giao dịch trực tuyến thuận tiện

Tải VNEID còn giúp người dân có thể hoàn thành việc đăng ký các dịch vụ công trực tuyến một cách thuận tiện hơn, giảm thiểu một số bước trong việc khai báo hay phải điền thông tin nhiều lần như đăng ký thường trú, tạm trú  hay khai báo tạm vắng,… Kể cả việc tố giác tội phạm hay phản ánh tình hình an ninh trật tự trong khu vực cũng có thể thực hiện thông qua VNEID.

Hiển thị lịch sử tiêm chủng vắc xin Covid-19

Số mũi tiêm vắc xin phòng ngừa dịch Covid-19 của người dân cũng sẽ được hiển thị trên ứng dụng VNEID. Bạn cũng có thể xem lại được lịch sử mã QR ở những chốt kiểm dịch với ứng dụng này.

Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử cho công dân Việt Nam

Hiện tại, việc đăng ký tài khoản định danh điện tử cho công dân Việt sẽ có 2 cấp độ sau đây. Trong đó, công dân có thể tự đăng ký định nhanh cấp độ 1 thông qua hình thức online. Tuy nhiên, với cấp độ 2, bạn chưa thể tự đăng ký online mà cần phải đến các cơ quan Công An trực thuộc các phường, xã, quận/huyện, thành phố/tỉnh hoặc nơi làm căn cước công dân để tiến hành định danh.

Việc định danh mức độ 2 là khá cần thiết, bởi đây là mức độ cao nhất cho phép công dân có thể tích hợp được các giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, bằng lái xe hay thẻ bảo hiểm y tế,… Đối với định danh cấp độ 1, bạn có thể tự thực hiện thông qua các bước sau đây.

Bước 1. Tải VNEID vào điện thoại của bạn

Trước tiên, bạn cần tải VNEID từ nguồn đáng tin cậy và bắt đầu cài đặt ứng dụng này vào điện thoại của mình. Tham khảo “Các cách tải ứng dụng VNEID cho điện thoại” nằm ở nội dung bên dưới để biết cách tải ứng dụng về điện thoại.

Bước 2. Bắt đầu đăng ký tài khoản VNEID cấp độ 1

Mở app VNeID trên điện thoại và nhấn vào Đăng ký. Thực hiện các yêu cầu, nhập thông tin cá nhân và xác thực mã OTP như hình bên dưới. Lưu ý, để đăng ký, bạn phải có số định danh cá nhân được cung cấp bởi đơn vị Công an nơi bạn đăng ký thường trú.

tải vneid

Bước 3. Thực hiện đăng ký tài khoản

Khi đăng nhập vào tài khoản VNEID vừa tạo => Bạn chọn đăng ký tài khoản định danh mức 1 => Bấm “Bắt đầu” => Thực hiện theo hướng dẫn từ ứng dụng để hoàn thành quá trình định danh cấp độ 1

tải vneid

Bước 4. Nhận thông báo thành công tài khoản qua SMS

Sau khi đăng ký, các đơn vị thuộc Bộ Công an sẽ đánh giá, phê duyệt hồ sơ của bạn. Nếu kết quả Đạt, bạn sẽ nhận thông tin đăng ký định danh mức 1 thành công qua tin nhắn SMS từ điện thoại. 

tải vneid

Các cách tải ứng dụng VNEID cho điện thoại

Tải ứng dụng từ Thuvienthuthuat.net

Đối với điện thoại Android, bạn có thể tải ứng dụng VNEID trực tiếp từ bài viết này của Thuvienthuthuat.net, thông qua các bước sau:

  • Bước 1: Bấm vào Download để tải ứng dụng về tệp VNEID APK cho Android.
  • Bước 2: Thực hiện cho phép điện thoại cài đặt “Ứng dụng từ nguồn không xác định” để tải file VNEID APK về thiết bị của bạn.
  • Bước 3: Mở thư mục “Quản lý Tập tin” và bắt đầu cài đặt ứng dụng
  • Bước 4: Mở VNEID trên điện thoại và tiến hành các bước đăng ký theo hướng dẫn từ của phần “ Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử cho công dân Việt Nam” trong bài viết này.

Tải app từ cửa hàng ứng dụng

Đối với các nền tảng khác, bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình như App Store cho iOS hoặc Google Play Store cho Android, tìm kiếm “VNEID,” sau đó tải và cài đặt ứng dụng.

Tải ứng dụng từ trang web chính thức

Nếu bạn không thể truy cập cửa hàng ứng dụng, bạn có thể tải VNEID trực tiếp từ trang web chính thức vneid.gov.vn. Quá trình cài đặt sau đó cũng tương tự như nội dung đã hướng dẫn bên trên.

Kết luận

VNEID là một ứng dụng định danh điện tử hữu ích, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cá nhân. Người dân nên tải ứng dụng để được sử dụng các dịch vụ tiện ích của nhà nước và xã hội.

Hiện tại, ứng dụng này đang được triển khai rộng rãi trên toàn quốc. Người dân có thể đăng ký tài khoản VNEID tại các điểm đăng ký dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an hay qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc đến trực tiếp các đơn vị Công an tại nơi cư trú để đăng ký định danh tài khoản VNEID.

VNEID APK là gì?

VNEID APK là một tệp cài đặt của ứng dụng VNEID dành cho hệ điều hành Android. Người dùng có thể cài đặt và sử dụng VNEID APK trực tiếp trên các thiết bị Android mà không cần thông qua cửa hàng ứng dụng chính thống như Google Play Store.

Sử dụng VNEID APK có an toàn không?

Có. Việc sử dụng VNEID APK là an toàn vì thông tin cá nhân của người dùng được mã hóa và lưu trữ trên hệ thống an toàn của Bộ Công an.

Ngoài Google Play, người dùng có thể tải VNEID ở đâu?

Ngoài Google Play, bạn có thể tải VNEID trực tiếp tại Thuvienthuthuat.net. Nguồn tải đã được chúng tôi kiểm duyệt nên hoàn toàn an toàn cho thiết bị của bạn.

Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm