Những cách mở điện thoại không cần nút nguồn

0
10725
Cách hẹn giờ tắt điện thoại Android
Chọn khoảng thời gian tự động tắt và mở điện thoại

Nếu nút nguồn điện thoại bị hỏng hoặc bị lỗi và bạn không thể nào mở khóa được điện thoại mình để sử dụng. Cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất là mang điện thoại đi bảo hành, tuy nhiên để sử dụng điện thoại trong trường hợp khẩn cấp có thể áp dụng những cách mở điện thoại không cần nút nguồn trong bài viết này nha.

Cách 1: Cắm sạc điện thoại hoặc nhờ ai đó gọi điện 

Khi đang sử dụng điện thoại thông minh của mình nhưng nút nguồn bị hỏng và do đó màn hình sẽ không bật lên được. Trong trường hợp này, bạn có thể sạc điện thoại thông minh của mình. Khi bạn kết nối bộ sạc, điện thoại sẽ tự động bật để hiển thị cho bạn phần trăm pin. 

Một cách khác là yêu cầu ai đó gọi điện giúp, vì khi ai đó gọi cho bạn, màn hình điện thoại thông minh sẽ tự động bật để hiển thị tên của người gọi.

Đây là cách đơn giản nhất để mở điện thoại mà không cần sử dụng nút nguồn, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng trong trường hợp khẩn cấp nha.

Cách 2: Sử dụng tính năng bật / tắt nguồn theo lịch đặt trước

Với tính năng  Bật / tắt nguồn theo lịch trình, chúng ta có thể dễ dàng đặt thời gian cho điện thoại. Sau khi lên lịch thời gian, điện thoại sẽ bật và tắt theo thời gian bạn đã đặt. 

Đây là một tính năng quan trọng có thể hữu ích khi nút nguồn bị hỏng vì bằng cách này, mình sẽ biết rằng điện thoại của mình sẽ bật theo thời gian đã cài đặt trước. Đối với phương pháp này, người dùng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt -> Pin & hiệu suất. Bước này có thể khác nhau tùy vào loại điện thoại người dùng đang sử dụng. Hoặc có thể là Ứng dụng bảo mật> Pin & Hiệu suất

Cách mở điện thoại không cần nút nguồn

Bước 2: Chọn dòng Hẹn giờ tắt/mở máy.

Cách hẹn giờ tắt mở điện thoại
Chọn dòng Hẹn giờ tắt/ mở máy

Bước 3: Chúng ta có thể dễ dàng cài đặt thời gian bật và tắt cho điện thoại thông minh của mình. Nên giữ chênh lệch 3-5 phút giữa thời gian bật và tắt nguồn.

Cách hẹn giờ tắt điện thoại Android
Chọn khoảng thời gian tự động tắt và mở điện thoại

Bằng cách này không cần sử dụng nút nguồn, điện thoại android vẫn tự động mở và tắt máy theo khoảng thời gian mà bạn đã thiết lập.

Cách 3: Sử dụng tính năng 2 lần chạm màn hình để mở điện thoại

Hầu hết các điện thoại tầm trung và cao cấp đều có tính năng 2 lần chạm vào màn hình để mở khóa điện thoại mà không cần dùng nút nguồn. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn có tính năng này, có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở khóa điện thoại và chọn mục Cài đặt -> Màn hình khóa.

Bước 2: Nếu tính năng “ Chạm đúp để đánh thức hoặc tắt màn hình” chưa được bật, hãy kéo thanh trượt sang phải để bật tính năng này.

Cách bật tính năng 2 lần chạm mở khóa màn hình

Sau đó, người dùng sẽ không cần sử dụng nút nguồn để mở điện thoại, chỉ cần dùng ngón tay chạm nhẹ 2 lần trên màn hình, điện thoại sẽ tự động mở khóa.

Cách 4: Sử dụng phần mềm để sửa lại nút nguồn

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba có thể sử dụng để ánh xạ lại nút nguồn của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay thế nút tăng giảm âm lượng và đổi thành nút nguồn trên điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Power Button to Volume Button trên điện thoại mình.

Bước 2: Khi bạn đã tải xuống và cài đặt thành công ứng dụng trên điện, mở phần mềm và  check chọn 2 tùy chọn ‘ Khởi động‘ và ‘Tắt màn hình .’

Cách mở khóa điện thoại bằng ứng dụng

Bước 3: Cấp quyền cho ứng dụng này chạy ở chế độ nền.

Ứng dụng Power Button to Volume Button

Bước 4: Sau khi đã cấp quyền và bật ứng dụng, bạn có thể dễ dàng tắt điện thoại của mình bằng cách nhấp vào thông báo. Và tương tự, có thể bật điện thoại bằng cách sử dụng các nút âm lượng.

Xem thêm: Cách tăng tốc wifi trên điện thoại

Cách 5: Sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại

Một cách khác để mở điện thoại mà không cần nút nguồn là cài đặt dấu vân tay để bật điện thoại. Tuy nhiên, tính năng này chỉ xuất hiện trên các dòng điện thoại đời mới. Nếu điện thoại người dùng hỗ trợ mở khóa bằng dấu vân tay có thể tiến hành cài đặt bằng các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt -> Mật khẩu & bảo mật.

Bước 2: Chọn tính năng mở khóa vân tay nếu điện thoại bạn có hỗ trợ tính năng này.

Cách mở khóa điện thoại bằng vân tay

Bước 3: Một số điện thoại sẽ yêu cầu người dùng xác nhận mã Pin mới cài đặt tính năng mở khóa vân tay. Sau đó nhấn chọn Thêm vân tay và dùng bất kỳ ngón tay nào để điện thoại nhận dạng được mã vân tay đó.

Sau đó chỉ cần chạm dấu vân tay vào nút nguồn hoặc trên màn hình để điện thoại tự động nhận dạng và mở khóa điện thoại ngay.

Kết luận: Đây là 5 cách mở điện thoại không cần nút nguồn mà người dùng có thể áp dụng khi nút nguồn bị hỏng hoặc không hoạt động.