28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,24 Tháng Năm 2024

7 cách mở điện thoại không cần nút nguồn update 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nếu nút nguồn điện thoại bị hỏng hoặc bị lỗi và bạn không thể nào mở khóa được điện thoại mình để sử dụng. Cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất là mang điện thoại đi bảo hành, tuy nhiên để sử dụng điện thoại trong trường hợp khẩn cấp có thể áp dụng những cách mở điện thoại không cần nút nguồn trong bài viết này nha.

Cách 1: Hãy cắm sạc điện thoại

Khi đang sử dụng điện iphone hay các dòng điện thoại Android nhưng nút nguồn bị hỏng và do đó màn hình sẽ không bật lên được. Trong trường hợp này, bạn có thể  sạc điện thoại thông minh của mình. Khi bạn kết nối bộ sạc, điện thoại sẽ tự động bật để hiển thị cho bạn phần trăm pin. 

Hoặc sử dụng cáp kết nối điện thoại với máy tính cũng là cách bật điện thoại không cần sử dụng nút nguồn.

Hay bạn có thể sử dụng cục sạc dự phòng kèm cáp kết nối để mở khóa điện thoại ở màn hình chờ.

Cách 2: Gọi điện, nhắn tin đến điện thoại mình

Một cách khác là yêu cầu ai đó gọi điện giúp, vì khi ai đó gọi cho bạn, màn hình điện thoại thông minh sẽ tự động bật để hiển thị tên của người gọi.

Hay sử dụng điện thoại khác nhắn tin sms, gọi điện zalo, gọi video facebook hay bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào có thể nhắn tin, gọi video đến điện thoại đang bị hư nút nguồn này thì màn hình điện thoại sẽ tự động sáng đèn và bạn có thể nhập mật khẩu để mở khóa màn hình điện thoại mình.

Đây là cách mở điện thoại không cần nút nguồn đơn giản nhất, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng trong trường hợp khẩn cấp nha.

Cách 3: Sử dụng tính năng bật / tắt nguồn theo lịch đặt trước

Với tính năng Bật / tắt nguồn điện thoại theo lịch trình, chúng ta có thể dễ dàng bật / tắt  thời gian mở khóa cho điện thoại. Sau khi lên lịch thời gian, điện thoại sẽ bật và tắt theo thời gian bạn đã đặt. 

Đây là một tính năng quan trọng có thể hữu ích khi nút nguồn bị hỏng vì bằng cách này, mình sẽ biết rằng điện thoại của mình sẽ bật theo thời gian đã cài đặt trước. Đối với phương pháp này, người dùng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt -> Pin & hiệu suất. Bước này có thể khác nhau tùy vào loại điện thoại người dùng đang sử dụng. Hoặc có thể là Ứng dụng bảo mật> Pin & Hiệu suất

Cách mở điện thoại không cần nút nguồn

Bước 2: Chọn dòng Hẹn giờ tắt/mở máy.

Cách hẹn giờ tắt mở điện thoại
Chọn dòng Hẹn giờ tắt/ mở máy

Bước 3: Chúng ta có thể dễ dàng cài đặt thời gian bật và tắt cho điện thoại thông minh của mình. Nên giữ chênh lệch 3-5 phút giữa thời gian bật và tắt nguồn.

Cách hẹn giờ tắt điện thoại Android
Chọn khoảng thời gian tự động tắt và mở điện thoại

Bằng cách này không cần sử dụng nút nguồn, điện thoại android vẫn tự động mở và tắt máy theo khoảng thời gian mà bạn đã thiết lập.

Cách 4: Sử dụng tính năng 2 lần chạm màn hình để mở điện thoại

Hầu hết các điện thoại android tầm trung và cao cấp đều có tính năng 2 lần chạm vào màn hình để mở khóa điện thoại mà không cần dùng nút nguồn. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn có tính năng này, có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở khóa điện thoại và chọn mục Cài đặt -> Màn hình khóa.

Bước 2: Nếu tính năng “ Chạm đúp để đánh thức hoặc tắt màn hình” chưa được bật, hãy kéo thanh trượt sang phải để bật tính năng này.

Cách bật tính năng 2 lần chạm mở khóa màn hình

Sau đó, người dùng sẽ không cần sử dụng nút nguồn để mở điện thoại, chỉ cần dùng ngón tay chạm nhẹ 2 lần trên màn hình, điện thoại sẽ tự động mở khóa.

Cách 5: Sử dụng phần mềm để sửa lại nút nguồn

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba có thể sử dụng để ánh xạ lại nút nguồn của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay thế nút tăng giảm âm lượng và đổi thành nút nguồn trên điện thoại. Các bước mở điện thoại không cần nút nguồn bằng app gồm:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Power Button to Volume Button trên điện thoại mình.

Bước 2: Khi bạn đã tải xuống và cài đặt thành công ứng dụng trên điện, mở phần mềm và  check chọn 2 tùy chọn ‘ Khởi động‘ và ‘Tắt màn hình .’

Cách mở khóa điện thoại bằng ứng dụng

Bước 3: Cấp quyền cho ứng dụng này chạy ở chế độ nền.

Ứng dụng Power Button to Volume Button

Bước 4: Sau khi đã cấp quyền và bật ứng dụng, bạn có thể dễ dàng tắt điện thoại của mình bằng cách nhấp vào thông báo. Và tương tự, có thể bật điện thoại bằng cách sử dụng các nút âm lượng.

Xem thêm: Cách tăng tốc wifi trên điện thoại

Cách 6: Sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại

Một cách mở điện thoại không cần nút nguồn khác là cài đặt dấu vân tay để bật điện thoại. Tuy nhiên, tính năng này chỉ xuất hiện trên các dòng điện thoại đời mới. Nếu điện thoại người dùng hỗ trợ mở khóa bằng dấu vân tay có thể tiến hành cài đặt bằng các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt -> Mật khẩu & bảo mật.

Bước 2: Chọn tính năng mở khóa vân tay nếu điện thoại bạn có hỗ trợ tính năng này.

Cách mở khóa điện thoại bằng vân tay

Bước 3: Một số điện thoại sẽ yêu cầu người dùng xác nhận mã Pin mới cài đặt tính năng mở khóa vân tay. Sau đó nhấn chọn Thêm vân tay và dùng bất kỳ ngón tay nào để điện thoại nhận dạng được mã vân tay đó.

Sau đó chỉ cần chạm dấu vân tay vào nút nguồn hoặc trên màn hình để điện thoại tự động nhận dạng và mở khóa điện thoại ngay.

Cách 7: Nhấn nút home hay nút tăng giảm âm lượng nhiều lần

Nếu bạn không cài đặt mở khóa điện thoại bằng dấu vân tay nhưng trên điện thoại mình có hỗ trợ tính năng mở khóa vân tay bằng nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng, nút home ( chỉ áp dụng với các dòng điện thoại đời cũ). Thì cách cách mở điện thoại không cần nút nguồn là nhấn liên tiếp khoảng 3 -> 5 lần vào nút home hoặc nút tăng giảm âm lượng.

Sau đó cơ chế bảo vệ điện thoại được bật và màn hình điện thoại sẽ tự động được mở và yêu cầu bạn nhập mã pin. Với các dòng điện thoại đời mới không có nút Home thì không thể áp dụng phương pháp này được.

Kết luận: Đây là 7 cách mở điện thoại không cần nút nguồn mà người dùng có thể áp dụng khi nút nguồn bị hỏng hoặc không hoạt động.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm