25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,21 Tháng Sáu 2024

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại Android/IOS

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Để ẩn một số thông tin cá nhân hoặc quan trọng trên điện thoại phần đa người dùng đều sẽ đặt mật khẩu hoặc mã khóa. Nhưng nếu bạn phải đưa điện thoại của mình cho ai đó và không muốn họ xem các ứng dụng khác? Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết các cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iphone hoặc bất kì trên điện thoại Android nào.

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Android

Có rất nhiều cách tạo mật khẩu bảo vệ trên điện thoại Android như sử dụng phần mềm khóa ứng dụng, sử dụng tính năng khóa app mà điện thoại hỗ trợ… Người dùng có thể áp dụng một trong nhũng cách sau tùy vào loại điện thoại mình đang sử dụng.

Cách đặt mật khẩu ứng dụng trên điện thoại Android bằng App Lock

Làm sao để cài mật khẩu cho ứng dụng trên Android? Rất đơn giản! Google Play có rất nhiều ứng dụng cung cấp khả năng đặt mật khẩu hoặc mã pin cho các ứng dụng trên điện thoại Android. Trong đó, App Lock là ứng dụng phổ biến và dễ sử dụng nhất để khóa các ứng dụng Android. 

Cách sử dụng ứng dụng App Lock để cài mật khẩu cho app trên android:

Bước 1: Mở Google Play, tìm kiếm và cài đặt App Lock về máy. (Lưu ý là có nhiều ứng dụng trùng tên nên sẽ dễ nhầm lẫn, chọn ứng dụng có nhiều lượt tải nhất như hình nhé).

cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên android
Cài đặt App Lock trên điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng và cài hình khóa để mở ứng dụng (Nên chọn hình khóa khác với các hình khóa cho màn hình).

Bước 3: Nhấn vào Đồng ý và Bắt đầu sau đó nhấn Cho phép để quyền truy cập sử dụng cho AppLock quyền sử dụng trên điện thoại của bạn. Đồng thời bật Cho phép theo dõi sử dụng trong mục Truy cập dữ liệu sử dụng. 

làm sao để cài mật khẩu ứng dụng
Vẽ khóa ứng dụng

Bước 4: App Lock sẽ hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại. Chọn ứng dụng muốn khóa bằng mật khẩu đã tạo trong AppLock và nhấn vào biểu tượng “Khóa” .

cài mật khẩu cho app trên android
Cài mật khẩu cho ứng dụng tùy chỉnh

Thông báo ứng dụng đã được khóa thành công sẽ hiển thị. Hãy thử mở ứng dụng đã đặt mật khẩu để xác nhận và ứng dụng sẽ yêu cầu mẫu hoặc mật mã đã đặt. Ngoài tính năng đặt mật khẩu khóa ứng dụng, App Lock còn cung cấp khả năng dọn dẹp và tăng cường để giải phóng dung lượng lưu trữ và tăng hiệu suất trên điện thoại.

Bạn cũng có thể tham khảo cách tạo mật khẩu cho ứng dụng với một số app khác có sẵn như:

  • Norton App Lock: công cụ hữu ích để bảo vệ các ứng dụng và các tệp riêng tư trên điện thoại. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí để sử dụng và hỗ trợ Android 4.1 trở lên.
  • App Lock-Fingerprint: Cho phép khóa ứng dụng bằng mật khẩu, hình mở khóa và vân tay. Ứng dụng này cũng cung cấp tính năng để bắt những kẻ xâm nhập cố gắng rình mò điện thoại bằng cách chụp ảnh.

Cách đặt mật khẩu ứng dụng trên SamSung bằng cách Ghim màn hình

Các điện thoại Android còn cung cấp một tính năng gọi là Ghim màn hình. Nó cho phép khóa màn hình điện thoại với một ứng dụng cụ thể. Vì vậy, khi bạn đưa điện thoại của mình cho ai đó và người đó sẽ không thể rời khỏi ứng dụng đang mở. Đồng thời điện thoại sẽ tự động khóa nếu họ cố gắng thoát ra. Đây là cách đặt mật khẩu cho ứng dụng samsung nói riêng và các dòng điện thoại Android nói chung phổ biến nhất.

Đây là cách để bật tính năng Ghim màn hình trên điện thoại:

Bước 1: Mở Cài đặt và đi tới Bảo mật rồi chọn Nâng cao. Sau đó hãy cuộn xuống phần Ghim màn hình. (Đối với các phiên bản Android cũ hơn, thì chọn mục Màn hình khóa và cài đặt bảo mật). 

cách đặt mật khẩu cho các ứng dụng trên android
Bật tính năng Ghim màn hình

Bước 2: Bật chuyển đổi Bật ghim màn hình.

Bước 3: Mở ứng dụng muốn ghim trên màn hình chính.

Bước 4: Chuyển đến trình chuyển đổi ứng dụng hoặc màn hình Ứng dụng gần đây.

Bước 5: Trên thẻ của ứng dụng Gần đây, hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng của ứng dụng đó và nhấn vào tùy chọn Ghim. Ứng dụng sẽ tự động bị khóa. 

Cách đặt mật khẩu ứng dụng trên Samsung
Bật ứng dụng và chọn Ghim

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại Android khác

Thường thì các dòng điện thoại Android như SamSung, Oppo, xiaomi… hỗ trợ người dùng đặt password cho ứng dụng hoàn toàn miễn phí, tùy từng dòng điện thoại mà cách cài đặt mật khẩu có thể khác nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại Xiaomi.

Bước 1: Mở điện thoại của bạn và truy cập vào mục Cài đặt  -> Ứng dụng

Cách khóa ứng dụng trên Xiaomi - 1

Bước 2: Chọn dòng Khóa ứng dụng.

Cách khóa ứng dụng trên Xiaomi - 2

Bước 3: Nhấn chọn dòng “ Bật ” tính năng khóa ứng dụng trên điện thoại Xiaomi.

Cách khóa ứng dụng trên Xiaomi - 3

Bước 4: Xiaomi cung cấp 3 phương pháp khóa mật khẩu là sử dụng tính năng mã pin, mật khẩu và hình mở khóa. Trong ví dụ này chúng tôi sẽ sử dụng mã pin để đặt pass cho app trên android.  Nhấn chọn dòng Thay đổi mật khẩu và chọn Mã pin.

Sau đó hãy nhập mã pin gồm 4 số bất kỳ và nhấn chọn nút ” Tiếp theo “. Lưu ý bạn cần ghi nhớ mã pin đã tạo này để mở ứng dụng sau khi khóa nha.

Nhập lại mã pin một lần nữa để xác nhận.

Bước 5: Chọn ứng dụng cần khóa bằng mật khẩu, ví dụ như bạn chọn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng messenger thì nhấn chọn vào biểu tượng Messenger và chọn dòng ” Sử dụng khóa ứng dụng “.

Cách khóa ứng dụng trên Xiaomi - 4

Sau đó khi mở ứng dụng messenger thì sẽ xuất hiện một màn hình yêu cầu nhập mật khẩu mới vào được messenger.

Với cách này bạn có thể cài đặt mật khẩu cho ứng dụng messenger, zalo, facebook, trình duyệt Chrome hay bất kỳ app nào trên điện thoại đều được.

Cách tạo mật khẩu cho app, thư mục trên android nhanh

Nhiều dòng điện thoại Android phiên bản cũ hỗ trợ cách tạo mật khẩu cho ứng dụng tương đối đơn giản, bạn có thể áp dụng cách sau để khóa nhanh ứng dụng zalo, facebook.

Bước 1: Mở điện thoại và nhấn chọn nút 3 chấm nằm ở góc phải phía trên cùng màn hình và chọn dòng Khóa ứng dụng hoặc ẩn ứng dụng đều được.

Cách khóa ứng dụng trên android nhanh - 1

Bước 2: Một màn hình cài đặt khóa ứng dụng xuất hiện, bạn cần thiết lập mật khẩu chung cho các ứng dụng mình muốn khóa.

Cách khóa ứng dụng trên android nhanh - 2

Bước 3: Chọn app cần khóa, ví dụ mình chọn app Messenger, nếu biểu tượng khóa chuyển sang màu vàng thì ứng dụng này đã được khóa thành công. Tương tự, chúng ta có thể khóa bao nhiêu ứng dụng trên điện thoại đều được. Nhưng bạn phải nhớ mật khẩu mở khóa đã thiết lập ở bước 2 nha.

Cách khóa ứng dụng trên android nhanh - 3

Lưu ý: Cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng này chỉ áp dụng được trên một số dòng điện thoại Android phiên bản cũ. Có thể các dòng điện thoại đời mới sẽ không áp dụng được.

Cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone

Cài mật khẩu cho app trên IOS bằng tính năng Thời gian sử dụng

Thời gian sử dụng là một tính năng được tích hợp trong IOS 12 trở lên. Tính năng này giúp cài đặt các hạn chế đối với một số ứng dụng. Bạn có thể sử dụng nó để khóa mọi ứng dụng trên iPhone một cách đơn giản.

Cách tạo mật khẩu cho ứng dụng với Thời gian sử dụng như sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên màn hình sau đó chọn mục Thời gian sử dụng.

cài mật khẩu cho app trên IOS
Mở tính năng thời gian sử dụng

Bước 2: Chọn Bật thời gian sử dụng (nếu chưa kích hoạt tính năng này) > Bật giới hạn.

Cách đặt mật khẩu ứng dụng trên iPhone
Kích hoạt tính năng Thời gian sử dụng

Bước 3: Chọn mục Đây là iPhone của tôi. Sau đó, trong màn hình Thời gian sử dụng, kéo tìm và nhấn chọn mục Sử dụng mật mã thời gian sử dụng.

Bước 4: Nhập mật khẩu khóa ứng dụng (2 lần).

nhap mat ma thoi gian su dung Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại Android/IOS
Khởi tạo mật mã

Bước 5: Chọn mục Giới hạn ứng dụng sau đó chọn tiếp Thêm giới hạn.

đặt mật khẩu cho từng ứng dụng
Thêm giới hạn ứng dụng

Bước 6: Nhấn vào danh mục chứa ứng dụng bạn muốn khóa. Ví dụ ở đây mình muốn khóa Facebook nên sẽ chọn mục Mạng xã hội (có thể chọn một hoặc nhiêu ứng dụng). Sau đó chọn Tiếp.

Bước 7: Cài đặt thời gian giới hạn là 1 phút và nhấn Thêm.

Khóa ứng dụng bằng mật khẩu
Chọn ứng dụng cần khóa và thiết lập thời gian

Bước 8: Quay trở lại màn hình chính, mở ứng dụng Facebook > Yêu cầu thêm thời gian sau đó nhập mật mã đã cài ở bước 4. Như vậy là bạn đã đặt mật khẩu thành công cho ứng dụng.

Cách đặt mật khẩu app cho iPhone
Chọn Yêu cầu thêm thời gian

Đây không phải là cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iphone như trên các dòng điện thoại Android mà nó chỉ giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng đó. Nhưng kết quả vẫn giúp bạn hạn chế người dùng khác truy cập trái phép các ứng dụng trên iphone của mình.

Sử dụng app đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iphone 

Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để đặt mật khẩu cho các ứng dụng trên IOS. Nhìn chung, Apple không cung cấp nhiều quyền truy cập cho các ứng dụng nên bạn khó có thể tìm kiếm các ứng dụng này trên App Store.

Các công cụ này chặn quyền truy cập vào mọi ứng dụng trên iPhone bằng mật mã (hoặc Touch ID). Tuy nhiên, để sử dụng chúng, iPhone của bạn phải được bẻ khóa (jail-break), điều này có thể tạo ra các lỗ hổng bảo mật và các vấn đề về hiệu suất nên không được khuyến khích.

Một số cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iphone phổ biến của bên thứ ba bao gồm BioProtect , LocktopusAppLocker. Bạn có thể tải và cài cài đặt bằng nền tảng Cydia- nền tảng thiết kế riêng cho iPhone đã jail break.

Sau khi ứng dụng đã được tải xuống, bạn có thể khóa các ứng dụng cụ thể bằng cách đi tới  Cài đặt > Ứng dụng trong phần Mục được Bảo vệ , sau đó chuyển các ứng dụng bạn muốn khóa sang vị trí màu xanh lục / bật.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại iphone hoặc Adroid . Việc bảo mật cho điện thoại là rất quan trọng bởi vì nó chứa rất nhiều thông tin cá nhân. Ngoài việc đặt mật khẩu khi mở điện thoại, bảo mật 2 lớp khi đăng nhập thì việc đặt mật khẩu cho từng ứng dụng cũng giúp tăng cường bảo mật.

Chúc bạn thành công và đừng quên thực hiện đầy đủ từng bước theo hướng dẫn nhé!

Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm