Cách đổi ngôn ngữ facebook từ tiếng Anh sang tiếng Việt

0
256
Cách đổi ngông ngữ facebook trên điện thoai - 2

Facebook có tính năng tự động nhận dạng ngôn ngữ của người dùng dựa theo vị trí sống, tuy nhiên nhiều thiết bị điện thoại không thể sử dụng được tính năng dịch tự động trên facebook này. Hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu những cách đổi ngôn ngữ facebook từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên máy tính, điện thoại đơn giản nhất.

Cách đổi ngôn ngữ facebook sang tiếng Việt trên điện thoại 

Để cài đặt ngôn ngữ facebook từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại Android hoặc Iphone các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang thường nằm ở phía phải trên cùng màn hình app facebook và chọn dòng Cài đặt & quyền riêng tư -> Ngôn ngữ.

Cách đổi ngông ngữ facebook trên điện thoai - 1

Bước 2: Nếu chế độ ngôn ngữ mà Facebook đang sử dụng là Ngôn ngữ của thiết bị và đó là ngôn ngữ tiếng Anh hoặc bất kỳ tiếng nước khác nào thì bạn có thể chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt

Cách đổi ngông ngữ facebook trên điện thoai - 2

Sau đó tất cả thông tin trên app facebook của bạn sẽ được chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt hoàn toàn.

Xem thêm: Cách kiểm tra ai hủy kết bạn với mình trên facebook

Cách chỉnh ngôn ngữ facebook sang tiếng Việt trên máy tính

Người dùng lưu ý rằng ngôn ngữ facebook trên máy tính và điện thoại sẽ không đồng bộ với nhau. Ví dụ như trên điện thoại bạn ngôn ngữ facebook là tiếng Việt thì khi truy cập facebook trên máy tính có thể là ngôn ngữ tiếng Anh nếu bạn chưa thiết lập.

Bước 1: Mở mục Cài đặt & quyền riêng tư trên tài khoản facebook của bạn được đăng nhập trên máy tính.

Cách chỉnh ngôn ngữ facebook trên máy tính - 1

Bước 2: Chọn mục Ngôn ngữ.

Cách chỉnh ngôn ngữ facebook trên máy tính - 2

Bước 3: Bạn có thể thiết lập theo các bước sau:

  • Dòng Ngôn ngữ trên Facebook: Đây là ngôn ngữ sẽ được hiển thị trên trang facebook cá nhân của bạn. Nhấn chọn dòng Chỉnh sửa, tại hộp thoại ngôn ngữ chọn Tiếng Việt và nhấn nút Lưu thay đổi.

Cách chỉnh ngôn ngữ facebook trên máy tính - 3

  • Dòng Định dạng vùng: Là định dạng ngày/tháng/năm, để thiết lập ngày giờ trên facebook theo định dạng Việt Nam bạn nhấn vào ô Định dạng ngày, giờ và chữ số và chọn dòng Việt Nam (Tiếng Việt) nhấn Lưu thay đổi.

Cách chỉnh ngôn ngữ facebook trên máy tính - 4

  • Dòng Bài viết của bạn bè và Trang: Không phải bạn chỉnh ngôn ngữ trang facebook của mình là tiếng Việt thì khi bạn xem trang cá nhân của những người khác hoặc các fanpage cũng được hiển thị bằng tiếng Việt. 

Cách chỉnh ngôn ngữ facebook trên máy tính - 5

Để điều chỉnh tất các bài viết của bạn bè và Trang fanpage đều hiển thị đồng bộ là tiếng Việt thì bạn cần nhấn chọn dòng Ngôn ngữ bạn muốn nhận bản dịch cho tất cả bài viết và dòng Ngôn ngữ mà bạn không muốn nhận bản dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt hết nha.

Hoàn thành toàn bộ các thiết lập này thì khi bạn sử dụng facebook trên máy tính tất cả các thông tin đều là tiếng Việt hoặc được dịch tự động sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Những câu hỏi liên quan đến lỗi ngôn ngữ trên facebook

Tại sao tôi đã chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt trên điện thoại nhưng facebook lại chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh?

Đây là câu hỏi mà nhiều người dùng thắc mắc nhất, nguyên nhân facebook của bạn không hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt là trong quá trình cập nhập facebook lên phiên bản mới thì quá trình chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt bị lỗi. Cách khắc phục là bạn áp dụng các cách trong bài viết này để đổi ngôn ngữ facebook thủ công.

Ngôn ngữ facebook có đồng bộ trên máy tính và điện thoại không?

Câu trả lời là không. Dữ liệu cá nhân trên facebook của bạn sẽ được đồng bộ trên tất cả các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng nhưng ngôn ngữ thì không được đồng bộ. Nguyên nhân là ngôn ngữ Facebook phụ thuộc vào cách điện thoại bạn đang sử dụng loại ngôn ngữ nào.

Facebook của tôi không thể cài đặt được ngôn ngữ tiếng Việt trên điện thoại?

Đây cũng là lỗi mà nhiều người dùng thường gặp phải, các nguyên nhân không thể cài đặt được tiếng Việt trong facebook gồm:

  • Điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Android hoặc IOS quá thấp và Facebook không hỗ trợ các phiên bản đời cũ này. Cách khắc phục là update hệ điều hành trên điện thoại.
  • App facebook không được cập nhập lên phiên bản mới hoặc trong quá trình cập nhập bị lỗi và dẫn đến việc thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt bị lỗi. Và facebook sẽ tự động chuyển sang ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh. Cách khắc phục là bạn áp dụng hướng dẫn cách đổi ngôn ngữ facebook trong bài viết này.

Kết luận: Đây là những cách đổi ngôn ngữ facebook từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất 2021.