29.5 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Những cách kiểm tra mình theo dõi ai trên Facebook

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nếu bản tin facebook bạn hiển thị quá nhiều bài viết, video mà bạn không thích, những bài viết có nội dung nhạy cảm mà bạn không biết cách chặn. Nguyên nhân là bạn đã từng theo dõi các trang fanpage, các nick fb cá nhân và thông tin từ các trang này sẽ tự động hiển thị trên trang cá nhân bạn. Bài viết này thư viện thủ thuật sẽ hướng dẫn người dùng cách kiểm tra mình theo dõi ai trên facebook, cách bỏ theo dõi các trang, người dùng mình không thích trên FB. 

Cách kiểm tra mình theo dõi ai trên facebook bằng điện thoại

Facebook cho phép người dùng theo dõi trang facebook cá nhân và các trang fanpage không giới hạn. Cách kiểm tra mình theo dõi ai trên facebook bằng điện thoại như sau:

1. Cách kiểm tra và hủy theo dõi trang, nick cá nhân trên điện thoại

Hầu như các bài viết được hiển thị trên trang cá nhân của bạn đến từ các trang fb mà bạn đã từng theo dõi. Tuy nhiên, không phải trang nào cũng chia sẻ những thông tin hữu ích. Hãy lọc và bỏ theo dõi trang facebook không phù hợp bằng các bước sau:

Bước 1: Mở app facebook trên điện thoại, nhấn vào ảnh đại diện Facebook mình để mở trang cá nhân.

Bước 2: Tìm và mở tính năng  …Xem thông tin giới thiệu của bạn.

Cách kiểm tra mình theo dõi ai trên facebook - bước 1

Bước 3: Kéo xuống phía dưới tìm mục Đang theo dõi -> Xem tất cả.

Cách kiểm tra mình theo dõi ai trên facebook - bước 2

Bước 4: Danh sách toàn bộ các trang, tài khoản facebook cá nhân mà bạn theo dõi được hiển thị. Tìm các trang mà mình không muốn theo dõi nữa và hủy theo dõi thì sau này các trang này sẽ không hiển thị trên bản tin fb bạn nữa.

Ví dụ mình muốn bỏ theo dõi trang Truyền hình – báo Tuổi trẻ thì nhấn chọn vào trang này, sau đó nhấn dấu 3 chấm và chọn dòng Đang theo dõi -> Bỏ theo dõi.

Cách kiểm tra mình theo dõi ai trên facebook - bước 3

Tương tự, bạn có thể bỏ theo dõi bất kỳ trang hay tài khoản cá nhân nào khác mà mình đã từng theo dõi.

2. Cách bỏ theo dõi bạn bè trên facebook trên điện thoại

Mặc định khi bạn kết bạn với ai trên facebook thì facebook tự động cấp quyền theo dõi người bạn đó. Nếu bạn không muốn hủy kết bạn với một người bất kỳ nhưng không muốn các bài viết, video của người này xuất hiện trên bảng tin thì làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở app facebook, sau đó mở trang cá nhân.

Bước 2: Trong mục Bạn bè chọn dòng Xem tất cả bạn bè.

Cách bỏ theo dõi bạn bè trên facebook - bước 1

Bước 3: Danh sách tất cả bạn bè của mình trên facebook sẽ được thống kê, hãy tìm và bỏ theo dõi bất kỳ người nào mình muốn bằng cách tìm tên nick facebook người đó -> nhấn chọn dấu 3 chấm -> Bỏ theo dõi…

Cách bỏ theo dõi bạn bè trên facebook - bước 2

Sau này, tất cả bài viết của người bạn này sẽ không xuất hiện trên bảng tin mình nữa nhưng bạn và người đó vẫn nhắn tin, gọi điện cho nhau bình thường.

3. Cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook trên điện thoại 

Một điều trên facebook khác có thể nhiều bạn không biết là nếu bạn gửi yêu cầu kết bạn với người khác trên facebook mà họ không chấp nhận thì FB sẽ tự động chuyển sang chế độ bạn đang theo dõi người ấy. Cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook trên điện thoại chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở app FB trên điện thoại, sau đó mở trang cá nhân.

Bước 2: Tại mục Bạn bè, hãy mở mục Tìm bạn bè

Bước 3: Tại mục Lời mời kết bạn chọn mở dòng Xem tất cả.

Cách hủy lời mời kết bạn trên facebook

Bước 4: Nhấn vào dòng nằm phía trên góc phải cửa sổ và chọn dòng Xem lời mời đã gửi.

Cách xem danh sách lời mời kết bạn trên FB

Bước 5: Danh sách tất cả lời mời đã gửi trên facebook sẽ được hiển thị, để hủy yêu cầu kết bạn mà mình đã gửi trước đó, bạn tìm tên nick facebook ->  Hủy thì FB sẽ tự động hủy yêu cầu kết bạn đó.

Cách bỏ yêu cầu kết bạn đã gửi trên FB

Xem thêm các thủ thuật facebook khác:

Cách kiểm tra mình theo dõi ai trên facebook trên máy tính

Tương tự, trên máy tính cách kiểm tra mình theo dõi ai trên facebook, mình follow nick facebook ai cũng đơn giản, các bước thực hiện gồm

Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook mình muốn bỏ theo dõi bất kỳ ai, click vào ảnh avatar để mở trang cá nhân.

Bước 2: Kéo xuống tìm mục Bạn bè – > Xem tất cả bạn bè.

Cách hủy Follow bạn trên fb trên máy tính - Bước 1

Bước 3: Nhấn mở dòng Đang theo dõi.

Cách bỏ theo dõi page trên FB

Bước 4: Danh sách tất cả trang trên facebook và tài khoản FB cá nhân bạn đã theo dõi được thống kê. Cả những yêu cầu kết bạn mình đã gửi không được chấp nhận cũng được thống kê trong cửa sổ này.

Để bỏ theo dõi page bất kỳ, di chuyển chuột vào tên page đó, khi thông tin page xuất hiện, nhấn chọn dấu 3 chấm -> Cài đặt theo dõi.

Cách bỏ theo dõi page trên FB - bước 2

Sau đó, một cửa sổ mới xuất hiện nhấn chọn dòng Tắt không bao giờ xem bài viết từ trang trong bảng Feed của bạn

Cách bỏ theo dõi page trên FB - bước 3

Để hủy lời mời kết bạn mình đã gửi trên máy tính, bạn chỉ cần nhấn chọn dòng Hủy lời mời, nếu chuyển sang dòng Thêm bạn bè thì thao tác này thành công.

Lời kết: Đây là những cách kiểm tra mình theo dõi ai trên facebook, cách kiểm tra ai không chấp nhận yêu cầu kết bạn của mình và những cách bỏ theo dõi người khác đơn giản, hiệu quả nhất.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm