31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

Cách xóa dữ liệu zalo trên máy tính, điện thoại hiệu quả nhất

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì ứng dụng zalo pc, zalo web trên máy tính bạn sẽ sinh ra nhiều dữ liệu. Đây là một phần nguyên nhân làm đầy dung lượng ổ C. Có một vài cách xóa dữ liệu zalo trên máy tính cực kỳ đơn giản, hãy cùng thư viện thủ thuật tìm hiểu thủ thuật zalo này nha.

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu zalo trên máy tính

Có một vài cách xóa một phần dữ liệu trên zalo hoặc xóa toàn bộ dữ liệu trên zalo, tùy vào mục đích các bạn có thể tham khảo các thủ thuật sau:

Cách 1: Cách xóa dữ liệu trên zalo PC

Zalo cung cấp một công cụ giúp người dùng quản lý dữ liệu phát sinh là “ Quản lý dữ liệu”, công cụ này chỉ tích hợp trên phiên bản zalo PC và không có trên phiên bản Zalo web.

Bước 1: Mở phần mềm Zalo PC, nhấn chọn biểu tượng Cài đặt hình bánh răng cưa và chọn dòng Cài đặt.

Cách xóa dữ liệu trên zalo pc - 1

Bước 2: Mở dòng Quản lý dữ liệu, bạn sẽ thấy được toàn bộ dữ liệu Zalo đã sử dụng. Có hai danh mục chính là mục Dữ liệu trò chuyện và mục Zalo received file.

Cách xóa dữ liệu trên zalo pc - 2

Bước 3: Cách xóa dữ liệu zalo trên máy tính này, hãy nhấn chọn dòng Quản lý dữ liệu trò chuyện hay quản lý Zalo received file, sau đó chọn và xóa những dữ liệu mình không cần sử dụng nữa.

Cách xóa dữ liệu trên zalo pc - 3

Lưu ý: Hành động xóa dữ liệu zalo trên máy tính này sẽ không thể khôi phục được dữ liệu đã xóa, vì vậy các bạn nên lựa chọn và xóa thật cẩn thận ah.

Cách 2: Cách xóa toàn bộ dữ liệu trên zalo web

Trên ứng dụng zalo web thì zalo sẽ lưu toàn bộ dữ liệu, lịch sử nhắn tin, hình ảnh bạn đã gửi và nhận trên zalo ở một thư mục bí mật. Chúng ta vẫn có quyền mở xem và xóa các dữ liệu đã lưu đó bằng các bước sau:

Bước 1: Lần lượt mở các thư mục trên máy tính bạn theo thứ tự sau: C:\Users\DELL\AppData\Local\ZaloPC, trong đó hãy thay tên thư mục DELL bằng tên User trên máy tính bạn. 

Bước 2: Mở thư mục có tên là một dãy số ngẫu nhiên như trong hình minh họa.

Bước 3: Mở thư mục ZaloDownloads, đây là thư mục lưu trữ toàn bộ hình ảnh, file, video, cache và các dữ liệu khác.

Cách xóa dữ liệu zalo web trên máy tính

Bạn có thể mở lần lượt từng thư mục như thư mục video, thư mục picture, thư mục cache để kiểm tra và xóa những dữ liệu mình không cần sử dụng.

Để xóa toàn bộ dữ liệu trên zalo web bạn chỉ cần mở lần lượt các thư mục và tất cả dữ liệu được lưu trong thư mục đó. 

Lưu ý nếu xóa toàn bộ thư mục ZaloDownloads thì các hình ảnh, video bạn đã gửi và nhận trên zalo sẽ bị mất toàn bộ. Ngoài cách xóa dữ liệu zalo trên máy tính này, các bạn có thể sử dụng các ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ trên điện thoại Android để tối ưu dung lượng trên thiết bị mình.

Cách xóa dữ liệu zalo trên iphone, android

Chúng ta cũng dễ dàng quản lý và xóa một phần hay toàn bộ dữ liệu zalo trên điện thoại iphone, android, các bước thực hiện gồm:

Bước 1:  Mở app zalo, chọn tab Cá nhân – > Quản lý dữ liệu và bộ nhớ.

Cách xóa dữ liệu zalo trên iphone - 1

Bước 2: Chờ một vài phút để Zalo thống kê toàn bộ dữ liệu mà ứng dụng này đã sử dụng. Bạn có thể chọn dòng Xóa bộ nhớ đệm để xóa các dữ liệu tạm không cần thiết.

Cách xóa dữ liệu zalo trên android

Hoặc bạn có thể nhấn chọn dòng Quản lý dữ liệu trò chuyện để xem lịch sử nhắn tin với người bạn nào chiếm dung lượng nhiều nhất. Lọc và xóa lịch sử trò chuyện với những người không quan trọng để giảm bộ nhớ lưu trữ trên zalo.

Xóa dữ liệu zalo trên điện thoại

Nguyên nhân zalo đầy bộ nhớ

Mặc định toàn bộ hình ảnh, video, file mà bạn đã nhận hay gửi cho người khác trên zalo đều được Zalo lưu trữ trực tiếp trên ổ cứng máy tính mình. Vì vậy, nếu bạn sử dụng zalo PC trong khoảng thời gian dài, liên tục nhận và gửi các video, hình ảnh có dung lượng lớn thì chắc chắn zalo đầy bộ nhớ và thông báo đầy dung lượng ổ C sẽ thường xuyên xuất hiện. Vì vậy, cách xóa dữ liệu zalo trên máy tính, điện thoại thường xuyên là cách giúp bạn giảm dung lượng ổ cứng máy tính, điện thoại hiệu quả nhất.

Khác với phiên bản zalo trên điện thoại, phiên bản zalo pc không hỗ trợ lưu dữ liệu người dùng trên máy chủ mà lưu trực tiếp trên ổ cứng điện thoại. Đây là nguyên nhân chính làm ổ cứng máy tính bạn luôn trong tình trạng không đủ dung lượng.

Kết luận: Đây là những cách xóa dữ liệu zalo trên máy tính, điện thoại đơn giản nhất mà người dùng nên thử áp dụng.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm