10 Cách sạc pin nhanh trên điện thoại Android và IOS

0
2121
Cách sạc pin nhanh trên điện thoại android

Các dòng điện thoại mới nhất hiện nay đều tích hợp tính năng sạc pin nhanh, tuy nhiên các dòng điện thoại cũ thì không có tính năng sạc nhanh này. Nếu người dùng muốn áp dụng cách sạc pin nhanh nhất trên điện thoại android có thể áp dụng những cách trong bài viết này nha.

Cách 1: Tắt nguồn điện thoại là cách sạc pin nhanh nhất

Cách sạc pin điện thoại nhanh nhất là tắt nguồn điện thoại trong lúc sạc. Vì nếu trong quá trình sạc pin điện thoại của bạn được bật, sẽ vẫn có một vài quy trình nền được chạy. Điều này tiêu tốn pin ở một mức độ nào đó. 

Nếu tắt nguồn đi, tất cả hoạt động tiêu hao pin trên điện thoại sẽ được tạm ngừng. Bằng cách này, mỗi bit năng lượng được truyền đi sẽ được sử dụng để sạc pin và hoàn toàn không bị thất thoát. 

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại của họ liên tục, ngay cả khi nó đang được sạc. Xem video, nhắn tin, chơi game… là một số điều cần tránh khi thiết bị đang sạc vì nó có thể chai pin hoặc pin bị phát nổ.

Cách 2: Chuyển sang chế độ máy bay khi sạc pin điện thoại

Một giải pháp khác giúp sạc pin nhanh là chuyển sang Chế độ máy bay trên thiết bị của mình. Chế độ máy bay, điện thoại sẽ bị ngắt kết nối khỏi bất kỳ mạng 3G/4G, Bluetooth hoặc Wifi nào. 

Các sạc pin nhanh trên điện thoại android

Điều này góp phần đáng kể vào việc giảm mức tiêu thụ pin của thiết bị. Điện thoại thông minh tiêu tốn rất nhiều năng lượng để chủ động tìm kiếm mạng và trong khi nó được kết nối với mạng 3G/4G. Nếu tính năng này bị tắt trong khi sạc, thì điện thoại sẽ tự động được sạc nhanh hơn.

Cách 3: Sử dụng thiết bị sạc pin chính hãng

Thói quen phổ biến mà nhiều người thường làm là sử dụng bất kỳ bộ sạc nào tương thích với điện thoại. Điều này có thể sạc pin điện thoại, nhưng đó không phải cách tốt vì nó có thể làm chai pin hoặc hỏng pin. 

Mỗi nhà sản xuất đều cung cấp bộ sạc chuyên dụng cho dòng điện thoại đó, sử dụng sạc chính hãng là cách sạc pin nhanh cho android, an toàn nhất mà người dùng nên sử dụng.

Đặc biệt, nếu thiết bị của bạn hỗ trợ sạc nhanh, thì cách nhanh nhất để sạc pin là sử dụng bộ sạc nhanh đó sẽ giúp giảm thời gian sạc đầy pin điện thoại trong thời gian ngắn.

Một số thiết bị thậm chí còn hỗ trợ sạc không dây. Tuy nhiên, chúng không tốt bằng bộ sạc có dây về thời gian sạc thiết bị.

Xem thêm: Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên ch play

Cách 4: Bật tính năng tiết kiệm pin trên điện thoại

Mọi điện thoại thông minh Android hoặc IOS đều có chế độ tiết kiệm pin. Điều này rất hữu ích khi pin sắp hết và khi đang sạc. Điều này là do Trình tiết kiệm pin hạn chế rất nhiều ứng dụng nền và giảm mức tiêu thụ điện năng không cần thiết. Đây là cách sạc pin nhanh cho iphone mà bạn nên sử dụng.

Tính năng tiết kiệm pin trên điện thoại android

Lưu ý, tính năng tiết kiệm pin thường tự động bật khi pin người dùng còn khoảng 20% hoặc 15%. Và không phải điện thoại nào cũng tích hợp tính năng này, vì vậy bạn có thể kiểm tra bằng cách vào mục Cài đặt -> Pin & và hiệu suất và xem thử tính có tính năng tiết kiệm pin không nha.

Cách 5: Sử dụng ốp lưng điện thoại 

Rất nhiều điện thoại thông minh đặc biệt là iphone nóng lên trong khi sạc. Điều này gây hại cho quá trình sạc. Pin điện thoại thông minh chủ yếu là pin lithium-ion và chúng sạc nhanh hơn nhiều khi pin nguội.

Do đó, hãy tránh để điện thoại của bạn bị nóng lên khi đang sạc nên sử dụng ốp lưng có tính năng tản nhiệt. Hoặc sạc điện thoại trong phòng có nhiệt độ thấp từ 5 – 25 °C thì kết quả sạc pin nhanh hơn.

Cách 6: Sử dụng cáp sạc chuyên dụng

Cùng với củ sạc, cáp sạc là 1 trong 2 thiết bị quan trọng nhất mà người dùng cần lưu ý. Nếu cáp sạc bị trầy xước hoặc bị xoắn quá nhiều chỗ sẽ giảm hiệu năng sạc pin.

Trong trường hợp này, việc bạn cần làm là mua một cáp USB mới. Đảm bảo mua cáp sạc chính hãng hoặc loại cáp sạc có nguồn gốc và thương hiệu lớn để tránh tình trạng sạc pin lâu hơn so với cáp sạc cũ.

Cách 7: Chọn Sạc pin từng phần thay vì sạc đầy đủ

Pin Lithium-ion được sử dụng trong điện thoại di động được thiết kế để chúng hoạt động tốt nhất khi được sạc trong nhiều chu kỳ nhỏ. Hầu hết mọi người nghĩ rằng chờ hết pin rồi mới sạc đầy để nâng cao tuổi thọ của pin. 

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, khi pin cạn kiệt hoàn toàn, các tế bào axit-chì có thể dễ bị tổn thương vĩnh viễn và dễ chai pin hơn.

Pin điện thoại thông minh được thiết kế để tự động kéo dài tuổi thọ pin khi sắp hết pin. Nó bắt đầu hoạt động ở điện áp thấp, làm cho pin kéo dài hơn. Điện áp thấp này có ảnh hưởng có lợi cho thiết bị. Nó làm tăng tuổi thọ tổng thể của pin lithium-ion. 

Do đó, tốt nhất là bạn nên giữ thiết bị được sạc từ 30 đến 80 phần trăm. Khi bạn sạc đầy điện thoại, pin của bạn sẽ hoạt động ở mức điện áp cao hơn, đây không phải là trường hợp tốt nhất về tuổi thọ tổng thể. Chu kỳ sạc lý tưởng nên nằm trong khoảng 30-50 phần trăm và chúng ta nên ngắt kết nối bộ sạc ở mức 80 phần trăm.

Cách 8: Thường xuyên vệ sinh điện thoại

Sau một khoản thời gian sử dụng, cổng sạc pin trên điện thoại Android hoặc IOS bị nhiều bụi, sơ vải và các vật thể khác bám vào thành bên trong cổng sạc. Điều này gây cản trở quá trình kết nối, truyền tải điện năng trong lúc sạc.

Người dùng nên thường xuyên dùng các vật dụng mềm như tăm, vải mịn để vệ sinh sạch cổng sạc trên điện thoại. Hoặc mang điện thoại ra các trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên vệ sinh tốt nhất.

Cách 9: Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Bạn càng làm nhiều việc trên điện thoại khi đang sạc, thì điện thoại sẽ sạc càng chậm. Ví dụ như vừa sạc điện thoại bạn vừa chơi game liên quân, xem Youtube hay xem gọi video call thì khôn phải là cách sạc pin điện thoại nhanh bạn nên áp dụng.

Trên thực tế, đôi khi pin của mình giảm khi cắm sạc và chơi game cùng một lúc. Vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin là điều không nên và đó là thói quen xấu người dùng nên bỏ. Có rất nhiều trường hợp điện thoại bị nổ và gây ra nhiều tổn thương cho người dùng.

Cách 10: Không nên sử dụng các thiết bị sạc không dây 

Sạc không dây tương đối chậm so với sạc có dây trừ khi cả điện thoại và bộ sạc của bạn đều hỗ trợ tốc độ sạc không dây 30W, 40W hoặc 50W. Thêm vào đó, nó cũng kém hiệu quả hơn. Vì vậy, không nên áp dụng cách sạc pin nhanh trên các thiết bị sạc không dây.

Kết luận: Đây là 7 cách sạc pin nhanh nhất trên điện thoại Iphone, android mà người dùng có thể áp dụng trên các thiết bị Smartphone của mình.