26.2 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy 2024

Top 13 phần mềm live stream YB, FB, Game đẹp nhất 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nếu bạn cần tìm phần mềm livestream bán hàng trên Facebook, phát video trực tiếp trên Youtube, điện thoại và các mạng xã hội khác. Hãy cùng thuvienthuthuat tham khảo top phần mềm live stream được nhiều streamer trên thế giới sử dụng nhất 2021.

Phần mềm live stream là gì?

Phần mềm phát video trực tiếp giúp phát sóng sự kiện trực tiếp của bạn đến khán giả thông qua nhiều nền tảng mạng xã hội, điện thoại, máy tính và ứng dụng khác trên internet. Chúng ta cũng có thể tương tác với khán giả của mình, cho phép họ nhận xét và trò chuyện trực tiếp trên video mình đang live stream.

Nhiều nền tảng phát trực tiếp video hiện nay đã hỗ trợ việc chia sẻ video trực tiếp với nhiều trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và các ứng dụng mạng xã hội.

Hơn nữa, hầu hết phần mềm phát trực tiếp bao gồm một bộ mã hóa phần cứng. Nó cho phép chuyển đổi đầu vào video RAW sang định dạng kỹ thuật số để phát lại trên nhiều thiết bị.

Phần mềm hỗ trợ livestream là cách kiếm tiền online, bán hàng online, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu hay trực tiếp các sự kiện, bóng đá phổ biến nhất 2022 này.

Danh sách các phần mềm Live Stream trên máy tính, điện thoại 

Người dùng có thể chọn một trong các phần mềm được giới thiệu trong bài viết này, tùy mục đích, cấu hình máy tính mà nên sử dụng một ứng dụng live stream thích hợp.

1. Phần mềm live stream Youtube tốt nhất – OBS

Phần mềm OBS

OBS (Open Broadcast Software) là một trong những ứng dụng hỗ trợ live stream miễn phí và tương thích với Windows, Mac và Linux. Nó là công cụ mã nguồn mở, có nghĩa là cộng đồng trực tuyến có thể sửa bất kỳ lỗi nào và liên tục tối ưu hóa nó. 

Người dùng có thể thiết lập hai màn hình điều khiển khi live stream chơi game. Nhiều công cụ mạnh mẽ cho phép chuyển đổi, mix âm thanh, cài đặt phím tắt và thậm chí xem trước video trước khi bạn phát trực tiếp mà không có giới hạn về thời lượng video. Tích hợp với YouTube và Twitch giúp người dùng dễ dàng phát trực tiếp qua 2 mạng xã hội này.

Những tính năng chính trên OBS

 • Hỗ trợ mở nhiều cửa sổ để live stream cùng lúc.
 • Tương thích với nhiều hệ điều hành.
 • Phần mềm OBS có mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí.
 • Hỗ trợ xem trước video live stream trước khi phát sóng.

Tải phần mềm OBS

2. Phần mềm phát video 4k trực tiếp – Action

Action! hỗ trợ quay video lên đến tới 120 FPS với độ phân giải Full HD và 4K, bạn sẽ khó tìm thấy công cụ nào hỗ trợ phát video 4k  trực tiếp tốt hơn phần mềm Action! 

Nó sử dụng ít megabyte hơn mỗi khung hình khi ghi và tài nguyên máy tính thấp. Công cụ còn hỗ trợ điều khiển quay video trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sử dụng Android. Giống như các phần mềm quay video trực tiếp khác bạn sẽ có thể phát trực tiếp trực tiếp đến các trang web như Twitch, YouTube, facebook…

Một vài tính năng chính gồm:

 • Hỗ trợ live stream video trực tiếp có độ phân giải 4k.
 • Có thể kết nối và quay video trên điện thoại.
 • Chia sẻ video trực tiếp sang các web đa phương tiện.

Download Action!

3. Phần mềm live stream đẹp -Wirecast 

Phần mềm live stream facebook Wirecast
Phần mềm live stream facebook Wirecast

Wirecast là một nền tảng sản xuất video trực tiếp được phát triển bởi Telestream. Nó giúp các streamer quay live stream trực tiếp giống như TV và các chương trình phát sóng theo yêu cầu cho web. 

Wirecast hỗ trợ hầu như mọi thao tác phát video trực tiếp, streamer chỉ cần kết nối micro, camera và bắt đầu tương tác với người dùng.

Để giúp ghi lại nội dung video khi đang di chuyển, phần mềm live stream Wirecast cũng cung cấp ứng dụng camera iOS miễn phí. Hỗ trợ thêm phụ đề trực tiếp để làm cho video dễ tiếp cận hơn đối với những người xem đa quốc gia.

Các tính năng chính trên Wirecast

 • Phát trực tiếp video đến Facebook, Twitter, YouTube, Vimeo…
 • Hỗ trợ các thiết bị tương thích ASIO, WASAPI và CoreAudio. Mix tối đa 8 bản âm thanh độc lập, thêm và xử lý FX.
 • Tích hợp tính năng hiển thị và quản lý nhận xét trên Twitter, Facebook, số lượng người xem trực tiếp.
 • Hơn 500.000 nội dung đa phương tiện, bao gồm video, nhạc, hình nền.

Tải phần mềm live stream Wirecast

4. Phần mềm hỗ trợ live stream – XSplit Broadcaster

Phần mềm live stream XSplit Broadcaster
Phần mềm live stream XSplit Broadcaster

XSplit Broadcaster là công cụ phát video trực tiếp được nhiều streamer sử dụng nhất hiện nay.

XSplit cũng xử lý tất cả các cài đặt mã hóa bắt buộc. Hơn nữa, nó hướng dẫn người dùng các thiết lập phù hợp và phát trực tuyến ở chất lượng tốt nhất có thể lên đến 4k60fps.

Một vài tính năng chính mà XSplit cung cấp gồm:

 • Phát trực tiếp và ghi video với chất lượng khung hình 4k60fps
 • Nhiều công cụ giúp chỉnh sửa video trước khi phát trực tiếp.
 • Hỗ trợ NVENC cho phép người dùng tùy chỉnh cài đặt của họ để đạt được hiệu suất và chất lượng tối ưu.
 • XSplit hỗ trợ  phát video trực tiếp trên Twitch, Facebook và YouTube Chat Widget.
 • Sử dụng màn hình hiển thị trạng thái trực tiếp để đánh giá số lượng người đăng ký, người theo dõi mới…

Download XSplit Broadcaster

5. Phần mềm live stream bán hàng – Streamlabs

Streamlabs OBS là ứng dụng phát trực tuyến dựa trên đám mây cho Twitch, YouTube và Facebook. Nó cung cấp hàng trăm bộ lọc, mẫu và nội dung để tùy chỉnh các luồng trực tiếp một cách chuyên nghiệp. 

Nó cũng cung cấp các tính năng tạo hiệu ứng âm thanh độc đáo và khử tiếng ồn để dễ dàng loại bỏ tiếng ồn không mong muốn. Đây cũng là ứng dụng thay đổi giọng nói live stream tốt nhất.

Những tính năng chính trên Streamlabs

 • Theo dõi hiệu suất các kênh trực tiếp thông qua các chỉ số hiệu suất chính như số lượng người xem và người đăng ký mới.
 • Theo dõi video trực tiếp mà không cần mở trình duyệt web.
 • Dễ dàng chia, hợp nhất hoặc phát trực tuyến với nhiều màn hình.
 • Hỗ trợ điều chỉnh tốc độ khung hình, chất lượng hình ảnh video.

Download phần mềm Streamlabs OBS

6. Phần mềm live stream game – Twitch Studio

Twitch Studio cung cấp một thiết lập hợp lý để giúp bạn phát video trực tiếp ngay cả khi đang sử dụng các thiết lập phức tạp. Ngoài ra, chúng ta có quyền truy cập vào từng bước giới thiệu, phát hiện phần cứng tự động và cài đặt được đề xuất để làm cho các kênh trực tiếp trông chuyên nghiệp.

Ngoài ra, có thể sử dụng tính năng ‘thu âm thanh máy tính để bàn’ được tích hợp sẵn của nó để chia sẻ âm thanh từ máy tính với kênh đang trực tiếp.

Một vài tính năng nổi bật:

 • Tương thích với cả Mac và Windows.
 • Dễ dàng kết nối iPhone hoặc iPad của bạn để trộn nội dung và chia sẻ màn hình ngay lập tức.
 • Dễ dàng điều chỉnh âm thanh micro của mình.

7. Phần mềm live stream Facebook – OneStream

Phần mềm phát video trực tiếp OneStream
Phần mềm phát video trực tiếp OneStream

OneStream là phần mềm trực tiếp video tốt nhất, với khả năng phát trực tiếp và quay video trực tiếp cũng như quay trước và xuất bản chúng lên hơn 40 ứng dụng mạng xã hội như facebook, youtube, Twitter…

Với các luồng được ghi sẵn, chúng ta có thể ghi lại và sau đó lên lịch phát sóng của mình trên các nền tảng mạng xã hội trước 60 ngày.

Lên lịch quay video trước cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tải lên tập tin video, chọn thời gian và các website cần hiển thị video như YouTube, Twitch, Facebook, Instagram…

Một vài tính năng chính phần mềm OneStream 

 • Phát trực tuyến đến hơn 40 nền tảng và lên lịch đăng bài trước 60 ngày.
 • Không cần cài đặt phần mềm.
 • Cho phép thêm nhiều thành viên vào nhóm live stream.
 • Phát trực tuyến RTMP tùy chỉnh bằng cách sử dụng URL máy chủ.

Link sử dụng ứng dụng: https://onestream.live/

8. Phần mềm hát live stream trên máy tính –  vMix

vMix là một phần mềm cho phép phát trực tiếp video, âm thanh, máy ảnh. Nó hỗ thêm video HD trực tiếp chất lượng cao và phát video trực tiếp lên internet.

Người dùng có thể chuyển đổi, ghi và phát trực tiếp video ở định dạng SD, Full HD và 4K.

Một số tính năng nổi bật:

 • Nó hỗ trợ tất cả các định dạng, bao gồm AVI, MP4, H264, MPEG-2, WMV, MOV và MXF.
 • Cung cấp 13 hiệu ứng chuyển tiếp hấp dẫn, bao gồm Cut, Fade, Zoom, Wipe, Slide, Fly, CrossZoom, Fly Rotate, Cube, Cube Zoom…
 • vMix đi kèm với tính năng tăng tốc 3D đầy đủ, cho phép bạn tạo video HD chuyên nghiệp.
 • Nó cho phép bạn thêm tối đa 8 khách tham gia vào chương trình trực tiếp của mình.

9. Phần mềm phát sóng video trực tiếp –  Lightstream

Nó được trang bị trình chỉnh sửa kéo thả cung cấp cho người dùng chỉnh sửa video trực tiếp với nhiều tùy chỉnh. Nó cũng cung cấp tích hợp bên thứ ba mở rộng cho đồ họa chuyển động, cảnh báo trực tuyến và hiển thị phương tiện truyền thông xã hội để tăng tương tác cho video live stream.

Có thể tổ chức một loạt các sự kiện như thảo luận nhóm, phỏng vấn, podcast, giới thiệu sản phẩm. Và thậm chí khách của bạn có thể chia sẻ màn hình của họ với khán giả của riêng họ, giúp tăng khả năng tiếp cận.

Lightstream hỗ trợ các tính năng live stream gồm:

 • Hiển thị chất lượng video bao gồm 720p30, 720p60, 1080p30.
 • Cung cấp khả năng tích hợp đáng tin cậy với Facebook, Twitch, YouTube, Mixer.

10. Ứng dụng live stream trực tuyến – Plays.tv

Plays.tv khác với các phần mềm live stream khác vì nó vừa là một trang web vừa là một ứng dụng hỗ trợ phát video trực tiếp chất lượng cao. Phần mềm nhẹ ghi lại ngay khi bạn bắt đầu chơi game mà không cần thiết lập tất cả.

Nó thậm chí còn tự động thêm các sự kiện chính cho các trò chơi phổ biến như Overwatch và League of Legends. Định dạng phương tiện truyền thông xã hội của trang web giúp bạn dễ dàng theo dõi thích và cảm nhận cho mỗi clip.

11. Phần mềm quay video trực tiếp –  VidBlasterX

Phần mềm VidBlasterX

Đây là phần mềm live stream video trực tiếp hỗ trợ RTMP (Real Time Messaging Protocol). VidBlasterX cho phép phát trực tuyến đến hầu hết các ứng dụng mạng xã hội như youtube, website. 

Tuy nhiên, ứng dụng live stream này chỉ hỗ trợ hệ điều hành win 11, win 10 và chưa có phiên bản trên Macbook. Một điều đáng chú ý nữa là bạn cần nhiều thời gian để làm quen và sử dụng được các công cụ và tính năng trên VidBlasterX.

Link: https://www.vidblasterx.com/

12. Phần mềm FFmpeg

Phần mềm live stream trên win 11 tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu là FFmpeg. Đây là phần mềm phát trực tuyến mã nguồn mở có thể được tùy chỉnh dựa trên thư viện đa phương tiện đa dạng hình ảnh, hiệu ứng âm thanh.

Nó có thể chuyển mã và đổi hầu hết các định dạng video. Các công cụ đi kèm với nó cũng rất tiện dụng. 

13. Phần mềm SplitCam

SplitCam là một phần mềm live stream với nhiều tính năng. Tính năng chính của nó là để tách webcam, thích hợp cho các trường hợp sử dụng cần phát trực tuyến ngang hàng. Một số trường hợp sử dụng sẽ là các buổi đào tạo trực tiếp, hội thảo trên web và các sự kiện phát trực tuyến ảo khác liên quan đến sự tương tác của người xem.

Nhược điểm của SplitCam là không mã hóa các luồng video live stream, nhưng nó hỗ trợ mix  âm thanh và tách webcam.

Kết luận: Có hàng trăm phần mềm live stream hiện nay, nhưng 10 phần mềm trong danh sách bài viết này có nhiều tính năng nổi bật và hỗ trợ live stream tốt nhất.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm