30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

10 cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên iphone 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

iPhone là một trong những dòng điện thoại được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam và thế giới. Nó có rất nhiều ưu điểm vì sử dụng hệ điều hành độc quyền IOS nên tốc độ xử lý và hiệu suất cao hơn các dòng điện thoại Android nhiều. Tuy nhiên, nhiều người dùng iphone hay bị lỗi không tải được ứng dụng trên iphone trên cửa hàng Apple Store. Hãy cùng thư viện thủ thuật tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa hoàn toàn lỗi không tải được app trên cửa hàng Apple Store qua bài viết này nha.

Tại sao không tải được ứng dụng trên iphone, ipad?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không thể tìm được ứng dụng trên Apple Store, không cập nhật hay tải được ứng dụng mới trên iphone, dưới đây là một vài nguyên nhân chính gồm:

  1. Iphone bạn đang sử dụng phiên bản IOS thấp: Nhiều dòng điện thoại iphone lock mạng hay sử dụng sim ghép sẽ không thể cập nhật ios lên phiên bản mới nhất được. Nhiều ứng dụng trên Apple Store yêu cầu điện thoại iphone sử dụng phiên bản ios mới nhất. Nếu điện thoại bạn sử dụng phiên bản cũ sẽ không thể tìm thấy được ứng dụng mình cần cài đặt.
  2. Ứng dụng bạn muốn tải là phiên bản trả phí: Khác với cửa hàng Google Play trên điện thoại Android. Cửa hàng Apple Store có nhiều ứng dụng trả phí và bạn cần thanh toán tiền mới tải được ứng dụng này. Nếu tài khoản bạn không có tiền sẽ không thể cài đặt được app đó trên iphone của mình.
  3. Kết nối mạng wifi thấp: Nhiều khi đường truyền wifi thấp hoặc chập chờn cũng là nguyên nhân gây ra lỗi không tải được ứng dụng trên iphone. 
  4. Apple ID bị lỗi: Tài khoản Apple ID là điều kiện cần để người dùng có thể tải các ứng dụng trên iphone. Nếu tài khoản iCloud này không thể đăng nhập thành công thì chắc chắn bạn sẽ không thể truy cập được cửa hàng Apple Store.
  5. Ngày giờ trên iphone không chính xác: Một lỗi không tải được app trên iphone khác là ngày giờ trên iphone không đồng bộ với thời gian thực tế. Khi máy chủ Apple kiểm tra ngày giờ trên điện thoại bạn có sự sai lệch với giờ hệ thống thì nó không cho phép bạn tải bất kỳ ứng dụng nào trên Apple Store.

Cách sửa lỗi không tải được app trên Apple Store

Người dùng có thể tham khảo một trong các cách sau để khắc phục hoàn toàn lỗi không tải được app trên cửa hàng Apple Store.

1. Cập nhật iphone lên phiên bản IOS mới nhất

Phiên bản IOS mới nhất 2022 là 15.4, bạn hãy thử mở mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm và kiểm tra xem phiên bản IOS trên iphone của bạn có bản cập nhật mới nào không. Nếu có hãy tự cập nhật thủ công hoặc đem ra các tiệm điện thoại để kỹ thuật viên hỗ trợ bạn update lên phiên bản IOS mới nhất.

Lỗi không tải được ứng dụng trên iphone - 1

Khác với hệ điều hành Android, việc cập nhật phiên bản IOS có thể gặp nhiều rủi ro, vì vậy bạn nên nhờ người có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ mình update phiên bản ios trên iphone mình. 

Hiện nay, các ứng dụng phổ biến trên cửa hàng Apple Store đều yêu cầu iphone sử dụng bản IOS 14.0 trở lên. Nếu iphone bạn đang chạy các phiên bản từ IOS từ 13.0 trở về trước sẽ không tải được app và xuất hiện lỗi không tải được ứng dụng trên iphone.

Cách update phiên bản ios mới

Trường hợp bạn đang sử dụng phiên bản iphone lock và phiên bản IOS thấp hơn bản 14.0 thì không thể tải được ứng dụng trên cửa hàng Apple Store. Phương pháp duy nhất là jailbreak iphone và cài đặt các app này từ bên thứ ba nhưng sẽ gặp nhiều rủi ro về bảo mật.

2. Kiểm tra tài khoản Apple ID có hợp lệ không

Kiểm tra ID Apple bạn đang sử dụng. Nếu bạn gặp sự cố khi cập nhật ứng dụng trên iphone, thì vấn đề có thể là do tài khoản ID Apple bị lỗi. Khi bạn tải xuống một ứng dụng, nó được gắn với ID Apple mà bạn đã đăng nhập vào thời điểm đó. Nếu bạn thay đổi ID Apple đang sử dụng, các ứng dụng gắn với ID cũ sẽ không thể cập nhật. 

Mở mục Cài đặt – > ID Apple và kiểm tra xem tài khoản iCloud này có còn hoạt động không. Nếu tài khoản ID Apple bị lỗi hãy thử tạo mới một tài khoản icloud mới, sau đó đăng nhập lại và kiểm tra xem lỗi không tải được ứng dụng trên iphone đã được khắc phục chưa.

3. Cài đặt lại thời gian hệ thống trên iphone

Như đã nói ở trên, bạn sẽ không thể tải được app trên Apple Store nếu ngày giờ trên điện thoại bạn không trùng với ngày giờ hệ thống chuẩn quốc tế hay ở quốc gia bạn đang sống. 

Ví dụ ngày giờ hiện tại là 10/5/2022 nhưng ngày giờ trên iphone bạn là 10/5/2021 thì Apple sẽ không cho phép bạn tải app trên cửa hàng Apple Store được.

Để khắc phục lỗi này, hãy mở mục Cài đặt – >Cài đặt chung -> Ngày & giờ. Sau đó, chọn múi giờ ở vị trí bạn đang sống hoặc chọn múi giờ tự động. 

Cách cài đặt thời gian trên iphone

Cuối cùng kiểm tra lại ngày giờ hiển thị trên iphone đã chính xác chưa và truy cập lại cửa hàng Apple Store để kiểm tra xem có tải được các app mà bạn cần không.

4. Đổi kết nối mạng wifi hoặc 4G khác

Nếu bạn không thể tải được ứng dụng trên iphone bằng mạng wifi mà mình đang kết nối hãy thử đổi sang mạng wifi khác hoặc sử dụng mạng di động 4G/3G và kiểm tra xem có tải được app trên iphone không. 

Nếu được thì nguyên nhân là mạng wifi nhà bạn có vấn đề như tốc độ mạng chậm, wifi bị chặn truy cập vào cửa hàng Apple Store…

Hoặc Apple giới hạn kích thước ứng dụng bạn có thể tải xuống qua mạng di động là 200 MB. Điều này ngăn mọi người sử dụng quá nhiều dữ liệu trong một lần tải xuống. Nếu ứng dụng bạn muốn tải xuống có kích thước lớn thì bạn nên chuyển từ mạng 4G sang mạng wifi để tải các app này mà không bị lỗi. 

Kết nối mạng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi không tải được ứng dụng trên iphone. Đặc biệt là các dòng iphone đời cũ, hay các dòng iphone lock mạng.

5. Khởi động lại điện thoại iPhone

Có thể nguyên nhân là trong quá trình tải ứng dụng điện thoại iphone của bạn đã chặn một số quyền nào đó trên cửa hàng Apple Store và kết quả là người dùng không thể tải được ứng dụng trên iphone. 

Cách đơn giản nhất là hãy thử khởi động lại iphone của mình bằng cách nhấn và giữ nút nguồn khoảng 5 giây, sau đó nhấn chọn dòng khởi động lại iphone, chờ một vài phút và mở lại App Store và tải app trước đó bị lỗi xem vấn đề có được giải quyết không.

6. Tạm dừng và thử tải lại app trên iphone

Lỗi không tải được app trên App Store

Tạm dừng và khởi động lại quá trình tải xuống ứng dụng là thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn khắc phục lỗi tải app trên iphone. Nếu biểu tượng ứng dụng xuất hiện trên màn hình chính trên iphone  nhưng quá trình tải xuống bị chậm lại hoặc không chạy, hãy nhấn vào biểu tượng của ứng dụng bạn đang cài đặt. Điều này tạm dừng tải xuống. Chờ một lúc rồi nhấn lại vào nó để tiếp tục tải xuống.

Có thể nguyên nhân là kết nối đến máy chủ của Apple gặp một vài sự cố không mong muốn và ứng dụng bị tạm dừng đột ngột. Hãy thử áp dụng phương pháp này xem có mang lại hiệu quả không nha.

7. Kiểm tra các phương thức thanh toán trên Apple

Nếu bạn muốn tải các ứng dụng trả phí trên App Store thì điều kiện cần là iphone của bạn phải kết nối thành công với các cổng thanh toán trực tuyến như thẻ Visa, Mastercard, Momo…

Để tải xuống ứng dụng, bạn cần kết nối phương thức thanh toán với ID Apple của mình, ngay cả khi bạn đang tải xuống một ứng dụng miễn phí. Nếu bạn không có phương thức thanh toán trong hồ sơ hoặc nếu thẻ thẻ tín dụng hết hạn, bạn có thể không tải xuống được ứng dụng. Điều này cũng có thể dẫn đến thông báo bật lên Yêu cầu xác minh.  Hãy thử thêm một phương thức thanh toán hợp lệ có thể giải quyết vấn đề. 

8. Đăng xuất tài khoản trên App Store 

Cách đăng xuất Apple ID

Một cách khác để sửa lỗi không tải được ứng dụng trên iphone là thử đăng xuất khỏi App Store và đăng nhập lại. Điện thoại  iPhone không thể tải xuống ứng dụng thì 99% là do Apple ID của bạn có vấn đề.

Nếu kết nối giữa iPhone và Apple App Store bị gián đoạn, việc đăng xuất và đăng nhập lại có thể khắc phục sự cố này. Hãy truy cập mục Cài đặt -> Tài khoản Apple Store, kéo xuống phía dưới chọn dòng đăng xuất, sau đó đăng nhập lại tài khoản iCloud và thử tải lại app trên iphone xem đã ok chưa.

9. Cài đặt lại Iphone về trạng thái ban đầu

Lỗi không tải được ứng dụng trên iphone đôi khi bắt nguồn từ cài đặt cấp thấp. Không phải lúc nào bạn cũng có thể thấy hoặc sửa các cài đặt này một cách riêng lẻ, nhưng iOS cung cấp cho bạn một cách để đặt lại tất cả các cài đặt. Phương pháp này sẽ không xóa dữ liệu của bạn, nhưng nó có thể giải quyết hiệu quả lỗi phát sinh này.

Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc trên iphone mà Apple đã chia sẻ rất chi tiết, hãy làm theo các bước theo thứ tự để khôi phục cài đặt gốc trên iphone mà không bị xóa hay mất toàn bộ dữ liệu.

10. Kiểm tra bộ nhớ iphone đã đầy chưa

Cách kiểm tra dung lượng iphone

Một nguyên nhân khá phổ biến mà nhiều người dùng hay gặp phải là bộ nhớ lưu trữ trên iphone còn quá thấp. Đặc biệt là các dòng iphone đời cũ có bộ nhớ trong chỉ khoảng 16GB hoặc 32GB. Nếu bộ nhớ gần đầy thì bạn sẽ không thể tải thêm các app có kích thước lớn. 

Đầu tiên hãy mở iphone và truy cập mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> giới thiệu và kiểm tra dung lượng iphone còn bao nhiêu bộ nhớ khả dụng.

Sau đó hãy thử xóa bớt các file, hình ảnh, video để giảm bớt dung lượng iphone, hoặc tham khảo cách tăng bộ nhớ iphone miễn phí này.

Cuối cùng hãy mở lại App Store và tải lại ứng dụng mà mình cần.

Kết luận: Đây là 10 cách giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi không tải được ứng dụng trên iphone 5,6,7,8, iphone X, iphone 11, 12, 13 chi tiết nhất.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm