28.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,13 Tháng Tư 2024

Những cách rút gọn link Facebook, Google miễn phí 2023

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nếu bạn muốn rút gọn các link bài viết, link sản phẩm trên facebook, shoppe, Google Form, link google drive hay bất kì link nào khác ngắn gọn hơn thì phải làm như thế nào? Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ tạo link rút gọn miễn phí, có thể tùy chỉnh nội dung đường link theo ý mình. Hãy cùng thư viện thủ thuật tìm hiểu những cách rút gọn link đơn giản, miễn phí và mới nhất 2022 qua bài viết này nha.

Cách rút gọn link Facebook

Link trên facebook rất đa dạng, có thể là link bài viết trên trang cá nhân, link fanpage, link các bài đăng trên nhóm… Và theo mặc định thì các link trên facebook rất dài, vì vậy nếu bạn muốn chia sẻ các đường link này sang các mạng xã hội khác thì nên áp dụng cách rút gọn link sau:

Bước 1: Sao chép đường link trên facebook mà bạn muốn rút gọn, có thể chọn bài viết trên trang cá nhân của mình, của nick FB mình đang theo dõi hoặc các bài viết trên fanpage, nhóm đều được.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng https://bitly.com – Đây là ứng dụng rút gọn link miễn phí tốt nhất và được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay.

Bước 3: Kéo xuống phía dưới tại ô Shorten your link, hãy dán đường link mà mình đã sao chép được ở bước 1 vào ô này, sau đó nhấn chọn dòng Shorten.

Cách rút gọn link facebook - 1

Bước 4: Click chuột vào dòng Copy để sao chép link đã được rút gọn và chia sẻ lên zalo, telegram, website hay bất kỳ ứng dụng nào.

Cách rút gọn link facebook - 2

Nếu bạn muốn quản lý danh sách các link mình đã rút gọn và sử dụng khi cần thì nên tạo mới tài khoản trên ứng dụng Bitly nha.

Cách rút gọn link Google Drive

Link Google Drive gồm những link tài liệu word, tài liệu bản tính, link tải file, video… hay các dữ liệu khác mà bạn lưu trữ trên ứng dụng Google Drive hoặc các link mà người dùng khác chia sẻ cho bạn. Và để rút gọn link Google Drive, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive, tìm file bạn muốn sao chép và rút gọn link, click phải chuột vào file đó và chon dòng Nhận đường liên kết – > Sao chép địa chỉ liên kết. Đây là cách sao chép đường link trên Google Drive.

Cách rút gọn link google drive

Bước 2: Mở ứng dụng https://by.com.vn bằng trình duyệt web Chrome, cốc cốc hay safari đều được. Có thể mở ứng dụng rút gọn link này trên máy tính hoặc điện thoại.

Bước 3: Dán đường link Google Drive mà bạn đã sao chép ở bước 1 vào ô Dán link cần rút gọn của bạn, sau đó nhấn dòng Rút gọn link

Cách tạo link rút gọn free

Bước 4: Bạn có thể nhấn chọn dòng Sao chép hoặc nhấn phím tắt Ctrl + C để sao chép link rút gọn này.

Cách tạo link rút gọn miễn phí

Cách rút gọn link theo ý muốn

Nếu các bạn muốn rút gọn link theo ý muốn của mình với độ dài link tùy chỉnh hoặc cách rút gọn link thành chữ với nội dung do mình nhập vào thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sao chép đường link mà mình muốn rút gọn trên facebook, trang web, youtube… 

Bước 2: Mở ứng dụng rút gọn link TinyURL: https://tinyurl.com/app/ trên điện thoại hoặc PC đều được.

Bước 3: Nhập link bạn muốn rút gọn vào ô Enter a long URL to make a TinyURL

Tại ô Customize your link, nhập nội dung link mà bạn muốn rút gọn vào ô alias. Lưu ý chỉ được nhập chữ không dấu và mỗi từ cách nhau bởi dấu gạch ngang. Ví dụ chúng tôi nhập nội dung cho link rút gọn này là thu-vien-thu-thuat.

Cuối cùng nhấn nút Make TinyURL! để tạo link rút gọn theo ý muốn.

Cách tạo link rút gọn theo ý muốn - 1

Kết quả hiển thị link đã được rút gọn thành công, bạn có thể nhấn nút Copy để sao chép link rút gọn với nội dung link do bạn tự nhập này.

Cách tạo link rút gọn theo ý muốn - 2

Cách rút gọn link Google Form

Để rút gọn link sự kiện, link khảo sát, link bình chọn trên Google Form và các link trên các ứng dụng khác như cách rút gọn link shopee, link trên Tiki, Lazada, link đăng tuyển việc làm… thì các bạn có thể sử dụng các ứng dụng được hướng dẫn trong bài viết đều được.

Hoặc cách tạo link rút gọn bằng các công cụ khác như Rebrandly, ShortUR, bom.so

Hoặc nếu các bạn có nhu cầu rút gọn link nhiều thì nên đăng ký và tạo các tài khoản hỗ trợ link rút gọn chuyên nghiệp hơn để dễ quản lý và sử dụng danh sách link rút gọn này hiệu quả nhất.

Cách sao chép link trên facebook

Lưu ý, có thể nhiều người dùng chưa biết cách sao chép đường link các bài viết trên facebook, thư viện thủ thuật sẽ hướng dẫn thêm cho những ai chưa biết.

Cách sao chép link bài viết của bạn bè

Để sao chép đường link bài viết của bạn bè trên facebook, bạn chỉ cần click chuột vào dòng ngày đăng bài viết đó và chọn dòng Sao chép địa chỉ liên kết. Sau đó dán đường link này lên các phần mềm rút gọn link là được.

Cách sao chép link bài viết facebook

Cách lấy đường link bài viết trên fanpage

Bạn nhấn chọn dấu 3 chấm nằm bên phải phía trên cùng bài viết trên trang fanpage và chọn dòng Sao chép liên kết để copy đường link bài đăng trên fanpage này nha.

Cách sao chép link bài viết fanpage

Cách lấy link bài viết trong nhóm trên facebook

Để lấy được bất kỳ link bài viết trên nhóm facebook mà bạn tham gia, chỉ cần nhấn nút Chia sẻ bài viết và chọn dòng Sao chép liên kết là được.

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link hiểu đơn giản là chúng ta sử dụng các công cụ, ứng dụng để giảm chiều dài đường link mà mình muốn chia sẻ lên mạng xã hội. Các link sau khi rút gọn có thể sử dụng với nhiều mục đích hơn. 

Có rất nhiều công cụ rút ngắn URL miễn phí như Bit.ly, Goog.le và Tinyurl.com. Dịch vụ rút gọn link bạn chọn sẽ duy trì kết nối giữa liên kết mới và URL ban đầu. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai nhấp vào liên kết mới của bạn sẽ được chuyển hướng đến trang gốc.

Tác dụng của link rút gọn là gì?

Nội dung là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nào. Để chia sẻ nội dung đó, bạn sẽ cần các link phù hợp. Công cụ rút gọn link đảm bảo rằng bạn truyền tải đúng thông điệp đến người dùng của mình mà không chiếm quá nhiều ký tự trong các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Dưới đây là một vài ưu điểm khi rút gọn link:

Giúp chia sẻ nội dung của bạn dễ dàng hơn: Cách rút gọn link giúp mô tả thương hiệu cho khách hàng biết mọi thứ họ cần biết về trang web của bạn. 

Làm cho các URL hấp dẫn hơn: Các URL ngắn hơn có tính thẩm mỹ cao hơn. Mặc dù điều này có vẻ không quan trọng, nhưng một URL ngắn hơn có thể tạo ra sự khác biệt trong việc thuyết phục ai đó nhấp vào liên kết của bạn.

Cho phép giám sát lưu lượng truy cập: Bit.ly đi kèm với các trình theo dõi đo lường các hoạt động chia sẻ tweet hoặc bài đăng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Kết luận: Đây là những cách rút gọn link trên facebook, google form, link trên drive, Youtube…miễn phí, đơn giản và hiệu quả nhất 2022.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm