26.2 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu 2024

Đổi tên facebook 1 chữ được không?

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Tên Facebook giúp người dùng khác có thể tìm kiếm và phân biệt được nick facebook bạn với những tài khoản facebook khác. Và Facebook có nhiều chính sách bảo mật để giúp người dùng quản lý, sửa đổi và đổi tên facebook của mình bất kỳ lúc nào mình muốn. Vậy cách đổi tên facebook 1 chữ được không? Nó có quy phạm chính sách người dùng facebook không? Hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu kiến thức này nha.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính, điện thoại?

Nếu bạn ở Việt Nam và sử dụng địa chỉ IP của Việt Nam thì chắc chắn sẽ không thể thay tên facebook 1 chữ được vì tên facebook phải bao gồm họ, tên và tên đệm. Ít nhất tên facebook phải gồm 2 phần chính là họ và tên thì FB mới cho phép bạn đổi tên nick FB mới được. 

Nhưng có một vài quốc gia có tên chỉ một ký tự và chúng ta có thể thay đổi ngôn ngữ facebook bằng tên quốc gia đó và đổi địa chỉ IP của quốc gia đó là cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại và máy tính. 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn hướng dẫn đổi tên fb 1 chữ trên máy tính và điện thoại cũng như cách đổi tên người dùng và tên biệt danh facebook trong bài viết này.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính 2022

Cách này áp dụng trên hệ điều hành windows và sử dụng trình duyệt Google Chrome, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và nhấn vào liên kết sau để mở tiện ích mở rộng GeoProxy, đây là tiện ích giúp đổi địa chỉ IP Việt Nam thành địa chỉ IP của quốc gia Indonesia.

Bước 2: Nhấn chọn dòng Thêm vào Chrome

Cách đổi tên fb 1 chữ trên máy tính - 1

Một cửa sổ thông báo xuất hiện, bạn chọn dòng Thêm tiện ích để Chrome tự động cài đặt ứng dụng này.

Cách đổi tên fb 1 chữ trên máy tính - 2

Bước 3: Mở tab chrome mới bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + T, sau đó nhấn chuột chọn biểu tượng GeoProxy nằm ở góc phải phía trên thanh công cụ Chrome, chọn mục Select và chọn quốc gia là  Indonesia, cuối cùng hãy chọn 1 địa chỉ IP bất kỳ trong danh sách.

Cách đổi tên fb 1 chữ trên máy tính - 3

Nếu không thấy biểu tượng ứng dụng GeoProxy, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Tiện ích và chọn Ghim tiện ích này lên thanh công cụ Chrome.

Cách đổi tên fb 1 chữ trên máy tính - 4

Bước 4: Mở và đăng nhập tài khoản facebook của bạn trên trình duyệt Chrome và chọn biểu tượng hình tam giác và chọn dòng Cài đặt & quyền riêng tư – > Cài đặt.

Cách đổi tên fb 1 chữ trên máy tính - 5

Bước 5: Nhấn chọn mục Chung từ menu bên tay trái cửa sổ cài đặt, sau đó nhấn chữ chỉnh sửa ở dòng Tên. 

Cách đổi tên fb 1 chữ trên máy tính - 6

Bước 6: Cách thay tên facebook 1 chữ là bạn chỉ cần nhập một trong 2 dòng là họ hoặc tên và sử dụng 1 từ duy nhất để đặt tên nick facebook của mình, cuối cùng nhấn nút Xem lại thay đổi và lưu tên fb 1 chữ này.

Cách đổi tên fb 1 chữ trên máy tính - 7

Cách này có ưu điểm là đơn giản, không cần cài đặt nhiều phần mềm và ai cũng có thể thực hiện được.

Nhược điểm là tốc độ mạng internet hơi chậm hoặc đôi khi bị mất kết nối vì chúng ta sử dụng địa chỉ IP của quốc gia khác.

Cách 2: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại

Trên điện thoại thì cách duy nhất để bạn đổi tên fb 1 chữ là thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên FB thành ngôn ngôn ngữ có tên là Tamil. Sau khi đổi tên nick fb xong bạn có thể chuyển về ngôn ngữ tiếng Việt. 

Bước 1: Mở trình duyệt web Google Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác như Safari, Cốc Cốc… đều được và nhập địa chỉ sau: https://m.facebook.com.

Bước 2: Nhập địa chỉ email / số điện thoại và mật khẩu tài khoản facebook bạn muốn đổi tên thành 1 chữ. 

Cách đổi tên fb 1 chữ trên điện thoại - 1

Bước 3: Nhấn vào dấu 3 chấm nằm ở bên phải màn hình, kéo xuống phía dưới và chọn dòng Cài đặt.

Cách thay tên facebook 1 chữ

Bước 4: Kéo xuống tìm mục Tùy chọn và chọn dòng Ngôn ngữ và khu vực.

Cách đổi tên fb 1 chữ trên điện thoại - 2

Bước 5: Nhấn chọn dòng ngôn ngữ của các nút, tiêu đề và văn bản…

Cách đổi tên fb 1 chữ trên điện thoại - 3

Tại ô tìm kiếm ngôn ngữ, bạn nhập từ khóa là Tamil và nhấn chọn ngôn ngữ này.

Cách đổi tên fb 1 chữ trên điện thoại - 5

Bước 6: Quay lại mục cài đặt và chọn dòng như hình bên dưới.

Cách đổi tên fb 1 chữ trên điện thoại - 6

Bước 7: Nhấn vào dòng đầu tiên để tiến hành đổi tên facebook 1 chữ.

cách đổi tên facebook 1 chữ - 1

Nhập tên bằng 1 chữ ở dòng thứ nhất hoặc thứ 3 đều được, sau đó nhấn nút màu xanh để lưu lại tên fb 1 chữ mà mình vừa đặt nha.

cách đổi tên facebook 1 chữ - 2

Nếu bạn muốn đổi sang ngôn ngữ fb tiếng Việt thì làm thứ tự các bước từ 1 đến 5 này nha. 

Cách này có thể áp dụng để đổi tên facebook 1 chữ có kí tự đặc biệt trên điện thoại iphone và Android đều được. 

Cách đổi tên người dùng trên facebook

Bạn nên thay đổi tên người dùng trên tài khoản facebook của mình để ẩn ID facebook mặc định giúp bảo mật tài khoản và người dùng khác dễ tìm kiếm nick FB của mình hơn.

Bước 1: Mở nick fb trên máy tính và mở mục Cài đặt & quyền riêng tư – > Cài đặt.

Cách đổi tên người dùng trên facebook - 1

Bước 2: Tại dòng Tên, bạn nhấp chuột chọn chữ Chỉnh sửa.

Cách đổi tên người dùng trên facebook - 2

Bước 3: Tại dòng Tên người dùng, nhấn dòng chỉnh sửa.

Cách đổi tên người dùng trên facebook - 3

Bước 4: Đặt tên người dùng mới nếu bạn chưa tạo bao giờ hoặc đổi tên người dùng trên facebook mới. Quy tắc đặt tên người dùng phải đúng theo cú pháp your.username

Cách đổi tên người dùng trên facebook - 4

  • Trong đó Your là tên của bạn hoặc họ của bạn, tiếp đó là dấu chấm rồi đến tên Username. 
  • Tên người dùng không được để dấu tiếng Việt hoặc chứa ký tự đặc biệt. 
  • Tên người dùng có độ dài tối thiểu là 5 ký tự.

Sau khi đặt tên xong, nếu thấy dòng thông báo “ Tên người dùng khả dụng “ thì quá trình đổi tên người dùng thành công, nhấn dòng Lưu thay đổi để thêm tên người dùng mới trên Facebook.

Những quy định đổi tên facebook update 2022

Facebook áp dụng quy định đổi tên người dùng trên toàn thế giới bằng những quy định chung gồm:

  1. Bạn không thể thay đổi tên facebook của mình nếu đã thay đổi tên này trong 60 ngày gần nhất, điều này có nghĩa là người dùng chỉ được phép đổi tên facebook 2 tháng một lần. Nếu bạn cố gắn dùng nhiều cách khác nhau để thay đổi tên nick fb của mình thì tài khoản facebook sẽ bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn. 
  2. Không được đặt tên facebook bằng các tên độc, lạ hay các tên của nghệ sĩ nổi tiếng, đặc biệt là các nick facebook mới tạo vì hành động này rất dễ bị khóa nick fb vĩnh viễn. Nguyên nhân là có quá nhiều nick fb ảo được tạo lập với mục đích xấu và FB đã quy định người dùng phải lấy tên nick facebook của mình là tên thật, không được dùng tên ảo. 
  3. Không được đặt tên fb chứa kí hiệu đặc biệt, kí tự số, nhiều chữ cái viết hoa, ký tự lặp lại hoặc dấu chấm câu.
  4. Tên FB là các chức danh thuộc bất kỳ loại nào ví dụ như giám đốc, bộ trưởng, thứ trưởng…
  5. Các từ ngữ xúc phạm, thô tục, không phù hợp với văn hóa của quốc gia đó.

Tên facebook khác tên người dùng như thế nào?

Facebook cho phép người dùng đặt 3 loại tên trên nick facebook của mình là tên tài khoản facebook, tên người dùng và tên biệt danh – tên thường gọi.

Tên tài khoản facebook

Là tên hiển thị trên trang cá nhân của bạn, người dùng khác có thể tìm kiếm và phân biệt nick facebook của bạn và người khác bằng tên này. Ai cũng có quyền đặt tên người dùng theo ý thích của mình nhưng phải tuân thủ theo những quy định mà FB đề ra. 

Tên người dùng facebook

Hay còn gọi là tên username facebook là tên thay thế ID facebook mặc định cho tài khoản cá nhân của bạn. Ví dụ nếu bạn chưa đặt tên người dùng thì trang cá nhân facebook của bạn có dạng là: facebook.com/profile.php?id=1000062…. Còn nếu bạn đã đặt tên người dùng của mình thì trang cá nhân của bạn sẽ có dạng là facebook.com/louis.com

Tên người dùng giúp bạn tối ưu hóa địa chỉ trang cá nhân facebook của mình và giúp người dùng khác dễ dàng tìm kiếm thông tin của mình trên FB hơn.

Tên biệt danh – tên thường gọi

Để giúp mọi người có thể xác định chính xác đâu là nick facebook của bạn bè, người quen của mình dễ dàng hơn thì Facebook bổ sung thêm tính năng là tên biệt danh, tên thường gọi. Nó thường có dạng như Bích Phương (Phương mập) thì tên Bích Phương là tên facebook và tên Phương mập là tên biệt danh.

Tại sao đổi tên facebook 1 chữ không được?

Facebook có thuật toán AI thông minh giúp phân loại tên facebook theo từng quốc gia và ngôn ngữ tương ứng. Theo quy định người dùng Việt Nam hay sử dụng facebook có giao diện tiếng Việt thì không thể đổi tên facebook 1 chữ được.

Vì tên của người Việt có cấu trúc là Họ + Tên đệm + Tên. Nên Facebook quy định luật là khi bạn muốn đặt tên, đổi tên Facebook mới trên tài khoản của mình thì phải có đầy đủ họ + tên.

Nếu thiếu một trong hai yếu tố này thì Facebook sẽ không cho phép bạn thay đổi tên FB mới và đây là nguyên nhân chính mà nhiều người dùng thắc mắc là tại sao đổi tên facebook 1 chữ không được.

Đổi tên Facebook 1 chữ có bị khóa nick không?

Như đã nói ở trên, tùy theo khu vực, ngôn ngữ và quốc gia mà bạn có thể đổi tên facebook 1 chữ được hay không và nó có quy phạm chính sách người dùng mà Facebook quy định hay không.

Nếu bạn là người Việt, sử dụng Facebook có ngôn ngữ là Tiếng Việt thì chúng tôi khuyên không nên đổi tên facebook 1 chữ vì không sớm thì muộn nick facebook bạn cũng sẽ bị khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn.

Hiện nay, FB yêu cầu chúng ta cung cấp thông tin thật để họ có thể dễ dàng quản lý đâu là nick fb thật, nick fb ảo để xử lý các hành vi lừa đảo, đăng tin giả… Trong đó các thông tin như tên facebook phải là tên thật của bạn là một trong các yếu tố quan trọng nhất.

Bạn có thể sử dụng những cách đổi tên facebook 1 từ, 1 chữ trong bài viết này nhưng để đảm bảo nick FB không bị khóa bất ngờ thì nên đổi tên FB là tên thật của mình nha.

Kết luận: Đây là những cách đổi tên facebook 1 chữ, đổi tên người dùng và những lưu ý khi bạn muốn đổi tên nick facebook mới của mình.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm