32.8 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Những cách tìm mã số thuế cá nhân chính xác nhất 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Mỗi người dân đủ 18 tuổi đều được cấp một mã số thuế cá nhân để có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Đây là quyền và nghĩa vụ mà chúng ta nên thực hiện. Và nếu như mọi người chưa biết cách tìm mã số thuế cá nhân, thư viện thủ thuật sẽ hướng dẫn chi tiết cách tìm và kiểm tra mst thu nhập cá nhân chính xác nhất.

Cách tìm mã số thuế cá nhân bằng số cmnd

Chỉ cần nhập chính xác số cmnd hoặc số căn cước công dân thì bạn sẽ dễ dàng xác định được mã số thuế cá nhân của mình và những người khác chính xác bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ Tổng Cục Thuế Quốc gia Việt Nam bằng địa chỉ sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Đây là cách tìm mã số thuế thu nhập cá nhân chính thức của Tổng Cục Thuế, mọi công dân Việt Nam có đủ điều kiện đều có thể truy cập và kiểm tra mst của mình hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể xem bằng điện thoại, máy tính, laptop đều được.

Bước 2: Tại tab Thông tin về người nộp thuế TNCN, bạn chỉ cần nhập dòng Số chứng minh thư/Thẻ căn cước. Hãy thử nhập một trong 2 mã số chứng minh nhân dân cũ nếu không được thì nhập mã số căn cước công dân. 

Bước 3: Nhập mã xác nhận gồm 5 ký tự xuất hiện trong hình, hãy nhớ nhập chính xác dãy số này, cuối cùng nhấn nút Tra cứu.

Cách tìm mã số thuế cá nhân trực tuyến - 1

Các thông tin khác như Họ tên, Địa chỉ, Mã số thuế các bạn có thể nhập hoặc bỏ trống đều được.

Sau đó, nếu kết quả trả về có nội dung như hình minh họa bên dưới thì bạn đã tìm mã số thuế cá nhân của mình hay của người khác thành công. 

Cách tìm mã số thuế cá nhân trực tuyến - 2

Kết quả gồm mã số thuế cá nhân, tên người nộp thuế, cơ quan thuế, số cmnd / căn cước công dân, Ngày thay đổi thông tin gần nhất và dòng ghi chú ( mô tả mst cá nhân này còn hoạt động không).

Hướng dẫn tìm mã số thuế cá nhân online

Bạn có thể áp cụng cách tìm nhanh mã số thuế cá nhân của mình online miễn phí, kiểm tra mã số thuế của công ty bằng cách truy cập vào địa chỉ masothue.com.

Nếu muốn tìm kiếm mã số thuế cá nhân thì tại ô tìm kiếm hãy nhập mã chứng minh nhân dân cũ hoặc mã số thẻ căn cước công dân mới. Sau đó nhấn nút tìm kiếm.

Cách tìm mã số thu nhập cá nhân - 1

Nếu muốn tìm kiếm mã số thuế của một công ty, doanh nghiệp trong nước hay nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam thì nhập tên công ty đó và nhấn biểu tượng tìm kiếm.

Nếu kết quả trả về hiển thị bảng thông tin như hình bên dưới , bạn hãy kiểm tra lại thông tin xem có trùng khớp với dữ liệu mình đang tìm không để xác nhận đây có phải là mst thu nhập cá nhân mà mình cần tìm không. Nếu không chính xác thì có thể bạn đã nhập sai tên công ty hoặc mã cmnd.

Cách tìm mã số thu nhập cá nhân - 2

Ví dụ mình muốn tìm mã số thuế của công ty Vinamilk thì tại ô tìm kiếm sẽ nhập từ khóa là “Vinamilk”. Một danh sách các công ty có tên vinamilk kèm tên người đại diện pháp lý, mã số thuế của công ty và địa chỉ công ty sẽ xuất hiện. Bạn có thể nhấn vào tên người đại diện hoặc tên công ty để xem thêm về các thông tin khác như số điện thoại, loại hình kinh doanh…

cách tìm mst công ty

Cách tìm mã số thuế thu nhập cá nhân đơn giản

Cách tìm mã số thuế cá nhân nhanh hoặc mã số thuế của công ty trực tuyến thì bạn nên truy cập vào cổng thông tin thuế điện tử Quốc Gia. Các dữ liệu này được bộ Tài Chính cập nhập và kiểm duyệt nên có độ chính xác tuyệt đối.

Bước 1: Mở địa chỉ tìm mã số thuế cá nhân trên cổng thông tin quản lý thuế điện tử bằng đường link sau:

Bước 2: Click chuột chọn dòng Tra cứu thông tin NNT

Cách tìm mst cá nhân online - 1

Bước 3:

Cách tìm mst cá nhân online - 2

 • Tại dòng Loại giấy tờ, nhấn chọn 1 trong hai loại là Chứng minh thư / Căn cước công dân.
 • Dòng Số giấy từ: Nhập mã số tương ứng với loại giấy tờ mà bạn đã chọn ở dòng Loại giấy tờ. Ví dụ bạn chọn loại giấy tờ là Căn cước công dân thì dòng số giây từ sẽ nhập mã số căn căn công dân tương ứng.
 • Dòng Mã kiểm tra: Hãy nhập chính xác 4 ký tự được hiển thị ở hình bên cạnh.
 • Cuối cùng nhấn dòng Tra Cứu để kiểm tra mst cá nhân của mình hoặc của bất kỳ ai.

Bước 4: Kết quả trả về sẽ gồm các thông tin gồm:

Cách tìm mst cá nhân online - 3

 • Mã số thuế: Đây chính là mã số thuế cá nhân tương ứng với mã cmnd hoặc mã căn cước công dân tương ứng.
 • Tên người nộp thuế: Là tên cá nhân của người nộp thuế.
 • Cơ quan thuế: Là nơi mà người nộp thuế đăng ký, khai báo thuế thu nhập cá nhân của mình.
 • Ngày cấp: Nếu bạn muốn tìm ngày cấp mã số thuế cá nhân thì dòng ngày cấp là thông tin bạn đang cần.
 • Trạng thái: là dòng hiển thị mst thu nhập cá nhân này còn hoạt động không.

Tại sao không tìm thấy mã số thuế cá nhân của mình?

Nhiều người dùng có thể không tìm mã số thuế cá nhân của mình được cho dù áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Vậy nguyên nhân tại sao bạn không tìm thấy mã số thuế cá nhân của mình. 

 • Thứ nhất: Bạn nhập sai mã số chứng minh nhân dân hoặc nhập không chính xác mã số căn cước công dân. Để tìm mã số thuế cá nhân thì điều kiện cần là bạn phải nhập chính xác mã cccd hoặc mã cmnd chính xác tuyệt đối.
 • Thứ hai: Hiện tại các cổng thông tin tìm kiếm thông tin mã số thuế cá nhân chưa cập nhập mã số trên thẻ căn cước công dân mới mà chỉ hỗ trợ tìm mã số thuế cá nhân bằng mã số chứng minh nhân dân cũ. Vì vậy, nếu bạn quên mã cmnd cũ thì sẽ không tìm thấy mã số thuế cá nhân của mình được. 
 • Thứ ba: Bạn chưa đăng ký mã số thuế cá nhân nên không tồn tại mst cá nhân trên hệ thống quản lý thuế của Chính Phủ. 

Để đăng ký mst cá nhân, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn/ để đăng ký mst cá nhân mới.

Kết luận: Đây là những cách tìm mã số thuế cá nhân trực tuyến mà ai cũng có thể thực hiện được và đảm bảo thành công 100%.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm