32.8 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Cách sửa hoàn toàn lỗi MSVCR100.DLL cập nhật 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nhiều người dùng khi mở ứng dụng hay các trò chơi trên máy tính / Laptop thường xuyên gặp một thông báo lỗi là MSVCR100.dll missing. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Làm sao để sửa hoàn toàn lỗi MSVCR100.DLL? Hãy cùng thư viện thủ thuật tham khảo bài viết này để tìm cách giải quyết hoàn toàn nha.

Những thông báo lỗi liên quan đến file MSVCR100.DLL

Tùy ứng dụng thiếu hay hỏng file MSVCR100.DLL mà trên máy tính bạn có thể nhận các cửa sổ thông báo lỗi gồm:

  • Thông báo lỗi “Msvcr100.dll Not Found”: Đây là lỗi mà windows không thể tìm thấy file Msvcr100.dll trên máy tính. Hay nói một cách đơn giản là file Msvcr100.dll không tồn tại trên PC bạn.
  • Thông báo lỗi “The program can’t start because MSVCR100.dll is missing from your computer”. Lỗi này có nghĩa là chương trình không thể khởi động vì máy tính của bạn bị thiếu MSVCR100.dll.
  • Thông báo lỗi “This application failed to start because msvcr100.dll was not found.”. Lỗi này có nghĩa là ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy msvcr100.dll. Cách giải quyết là cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này.
  • Thông báo lỗi “Cannot find [PATH]\msvcr100.dll”. Lỗi này có nghĩa là đường dẫn đến file msvcr100.dll không tồn tại hoặc không tìm thấy.
  • Thông báo lỗi “The file msvcr100.dll is missing”. Lỗi MSVCR100.dll bị thiếu.
  • Thông báo lỗi “Cannot start [APPLICATION]. A required component is missing: msvcr100.dll. Please install [APPLICATION] again”. Lỗi này có nghĩa là không thể khởi động [APPLICATION]. Thiếu thành phần bắt buộc: msvcr100.dll. Vui lòng cài đặt lại [APPLICATION].

Những cách sửa nhanh lỗi MSVCR100.dll

Có nhiều cách giúp bạn giải quyết nhanh lỗi MSVCR100.dll bị thiếu hoặc không tồn tại, hãy thử áp dụng các phương pháp sau nha.

Cách 1: Tải và cài đặt phần mềm Microsoft Visual C ++

Để khắc phục lỗi MSVCR100.dll bị thiếu, bạn nên cài đặt lại file MSVCR100.dll bằng cách tải xuống gói tiện ích Microsoft Visual C ++ 2010 Redistributable, có chứa file bạn cần. Hoặc tải và cài đặt các phiên bản Microsoft Visual C ++ khác như Visual C ++ 2005, visual c++ 2008…

Có một số tùy chọn tải xuống từ Microsoft cho bản cập nhật này, dựa trên phiên bản Windows bạn đã cài đặt là phiên bản win 10/11 x86 (32-bit) hoặc x64 (64-bit).

Sau khi cài đặt công cụ Microsoft Visual C ++ xong, bạn hãy khởi động lại máy tính và mở lại ứng dụng xem đã khắc phục lỗi MSVCR100.dll chưa nha.

Cách 2: Tải và cài đặt file MSVCR100.dll thủ công

Cách này tuy mất một ít thời gian nhưng có thể giúp bạn sửa hoàn toàn lỗi ứng dụng bị thiếu file MSVCR100.dll. 

Đầu tiên hãy kiểm tra phiên bản win 11/ win 10 máy tính bạn đang sử dụng là phiên bản 32 bit hay 64 bít. Để làm được điều này hãy click chuột vào biểu tượng This PC trên màn hình desktop và chọn dòng Properties. Tìm dòng System type xem phiên bản win là 64 hay 32 bit nha.

Sau đó truy cập website https://www.dll-files.com/msvcr100.dll.html và tải file MSVCR100.dll về máy tính. Có rất nhiều file được cung cấp, bạn hãy chọn file phù hợp với máy tính mình.

Lỗi MSVCR100dll bị thiếu

File tải về là file nén, bạn có thể sử dụng phần mềm winrar để giải nén, sau đó copy file MSVCR100.dll và dán vào thư mục ứng dụng đang bị lỗi. Có thể tìm thư mục cài đặt ứng dụng trên win 11 bằng cách vào đường dẫn C:\Program Files (x86) hoặc C:\Program Files.

Cách 3: Hãy thử tìm và quét virus trên máy tính

Một số lỗi msvcr100.dll có thể liên quan đến vi rút hoặc máy tính bạn bị nhiễm phần mềm độc hại đã làm hỏng file MSVCR100.DLL.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus như avast, Kaspersky, Norton AntiVirus hay thậm chí là ứng dụng diệt virus mặc định trên win 11 là windows defender để tìm và diệt virus trên máy tính mình nếu có nha.

Sau đó khởi động lại PC và mở lại ứng dụng xem đã hoạt động lại bình thường chưa.

Cách 4: Cập nhật phiên bản Windows Update mới nhất

Bản cập nhật Windows sẽ cung cấp các bản vá và các tính năng mới có thể thay thế hoặc cập nhật một số tệp DLL trên máy của bạn và MSVCR100.dll có thể là một trong số đó.

Bước 1: Nhập Windows Update vào hộp tìm kiếm trên màn hình máy tính và nhấp vào dòng Check for updates từ danh sách kết quả.

Lỗi MSVCR100 là gì

Bước 2: Nếu có bất kỳ bản update win 11 mới nhất nào hãy nhấn chọn dòng Download & install để tải và cập nhật phiên bản win 11 / win 10 mới nhất này.

Lỗi MSVCR100 trên win 11

Sau đó làm theo hướng dẫn để Microsoft tự động tải và cập nhật bản win 11 mới nhất cho máy tính bạn.

Việc thường xuyên Update windows giúp bạn sửa nhiều lỗi hệ thống phát sinh cực kỳ hiệu quả.

Cách 5: Xóa và cài đặt lại ứng dụng bị lỗi

Nếu những cách trên không mang lại hiệu quả thì bạn có thể xóa và cài đặt lại ứng dụng bị lỗi MSVCR100.dll bị thiếu này.

Đầu tiên mở mục Control Panel\Programs\Programs and Features, tìm và gỡ cài đặt ứng dụng bị lỗi này. Hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm gỡ ứng dụng chuyên nghiệp để xóa hoàn toàn các file cài đặt và file rác phát sinh.

Sau đó tải phiên bản mới nhất ứng dụng mà mình vừa xóa và cài đặt lại. 

Cuối cùng mở ứng dụng xem có còn xuất hiện thông báo lỗi không tìm thấy file MSVCR100.dll không nha.

Cách 6: Khôi phục lại phiên bản Windows trước đó

Bạn có thể khôi phục file MSVCR100.dll bị thiếu của mình bằng cách hoàn nguyên hệ thống Windows của bạn về trạng thái trước đó. Để làm như vậy, bạn nên sử dụng tính năng System Restore để khôi phục hệ thống của bạn về điểm khôi phục trước. 

Tuy nhiên để làm được cách này thì phải có một điểm khôi phục hệ thống được tạo trên hệ thống Windows của bạn trước khi bạn có thể thử bản sửa lỗi này. Có nghĩa là windows bạn đã cài và sử dụng một khoảng thời gian dài.

Bước 1: Nhấn chọn icon Menu Start và nhập cụm từ recovery vào ô tìm kiếm. Sau đó click chuột chọn dòng recovery từ danh sách bên dưới.

Cách khôi phục win 11 phiên bản cũ

Bước 2: Chọn dòng Open System Restore để mở trình hướng dẫn Khôi phục Hệ thống. 

Cách khôi phục win 11 phiên bản cũ - 2

Sau đó hãy làm theo hướng dẫn và khôi phục lại win 11 về phiên bản cũ, đây là phiên bản mà khi sử dụng bạn không bị lỗi MSVCR100.dll.

Cách 7: Sử dụng công cụ sửa lỗi của bên thứ 3

Bạn có thể tự động sửa lỗi Msvcr100.dll bằng cách sử dụng công cụ sửa lỗi của bên thứ 3. Các công cụ sửa lỗi hệ thống windows này được thiết kế để sửa chữa các tệp bị hỏng / bị xóa trong các thư mục Windows. 

Một vài ứng dụng bạn có thể tải, cài đặt và sử dụng như PC Repair Tool để nó tự động tìm và cập nhật file Msvcr100.dll trên máy tính mình.

File MSVCR100.dll là gì?

MSVCR100.dll là một phần của Microsoft Visual C ++ và được yêu cầu để chạy các chương trình được phát triển bằng Visual C ++. Có nghĩa là các ứng dụng bạn đang sử dụng trên máy tính nếu được viết bằng ngôn ngữ C/C++ đều cần phải có file thư viện MSVCR100.dll này.

Một số trò chơi hoặc ứng dụng có thể cần file MSVCR100.dll trong thư mục cài đặt trò chơi / ứng dụng. Sao chép nó từ thư mục hệ thống của Windows vào thư mục cài đặt của trò chơi / ứng dụng sẽ khắc phục được sự cố đó. 

Kết luận: Đây là những cách khắc phục hoàn toàn lỗi MSVCR100.dll bị thiếu trên máy tính hiệu quả nhất 2022

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm