31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

iTunes là gì? Cách cài đặt và sử dụng itunes trên máy tính

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Hãng công nghệ Apple đã cho ra đời nhiều sản phẩm, ứng dụng nổi bật, được nhiều người dùng trên thế giới sử dụng như iphone, ipod, macbook… Và để kết nối dữ liệu bên trong các thiết bị này với máy tính sử dụng hệ điều hành windows, itunes đã được cho ra đời.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu itunes là gì? Những tính năng chính, cách cài đặt và sử dụng công cụ này trên win 10 nha.

iTunes là gì?

iTunes là một phần mềm cho phép chúng ta thêm, sắp xếp, xóa, sao chép và nghe nhạc, video trên máy tính cũng như đồng bộ hóa nó với các thiết bị iphone, ipad, macbook và các thiết bị khác của hãng Apple.

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa iTunes và một các ứng dụng đa phương tiện khác là iTunes Store tích hợp sẵn. Chính vì điều này mà người dùng có thể tải video nhạc, phim và các ứng dụng khác trực tiếp từ iTune ngay trên laptop macbook cá nhân.

Những tính năng chính trên iTunes

Có rất nhiều tính năng thú vị trên iTunes mà người dùng có thể không biết, dưới đây là các tính năng cơ bản và nâng cao mà itunes pc hỗ trợ:

Các tính năng cơ bản trên iTunes

Nghe nhạc với nhiều định dạng: iTunes hỗ trợ các định dạng âm thanh như AAC, AIFF, Apple Lossless, MP3, WAV, định dạng .aa của Audible.com.

Phát trực tuyến nhạc: Bạn có thể mở một Stream trong iTunes chỉ bằng cách nhập URL vào hộp thoại “Open Stream”.

Nghe radio: Nghe radio trên internet với nhiều kênh trong nước và quốc tế.

Thông tin bản nhạc CD: iTunes tự động hiển thị tất cả thông tin CD khả dụng khi bạn đưa đĩa vào ổ đĩa. 

Công cụ tổ chức và quản lý: iTunes cung cấp các tùy chọn quản lý thủ công và tự động cho thư viện đa phương tiện trên điện thoại iphone.

Chuyển đổi file âm thanh: iTunes sẽ chuyển đổi các file AAC, AIFF, Apple Lossless, MP3, WAV hoặc WMA sang định dạng AAC, AIFF, Apple Lossless, MP3 hoặc WAV.

Hỗ trợ sao chép nhạc từ đĩa CD sang máy tính.

Các tính năng nâng cao trên iTunes

Tự động đồng bộ hóa

iTunes sẽ không chỉ phát hiện iPod, iPhone hoặc iPad mà còn tự động tải xuống tất cả nội dung bạn đã thêm vào iTunes kể từ lần đồng bộ hóa cuối cùng.

Danh sách phát thông minh

Người dùng có thể đặt các thông số cho iTunes để tạo danh sách phát bài hát từ thư viện nhạc, video. Các thông số có thể là thể loại, ngày phát hành hoặc xếp hạng của bài hát.

Khi bạn thêm một bài hát mới vào iTunes phù hợp với thông số danh sách phát thông minh của mình, phần mềm sẽ tự động thêm bài hát đó vào danh sách phát.

Genius

Một trong những tính năng gần đây trong iTunes là chức năng Genius. Genius tập hợp danh sách phát cho bạn.

Chỉ cần chọn một bài hát và Genius sẽ tạo danh sách phát xung quanh nó. Nó cũng sẽ giới thiệu các bài hát và ứng dụng mới phù hợp với sở thích của mình.

Chia sẻ với các thiết bị khác: 

Nếu chúng ta có nhiều máy tính trong gia đình, bạn có thể có một số thư viện nhạc. Tính năng Home Sharing cho phép chia sẻ nhạc trên nhiều máy tính trong gia đình hoặc công ty. Tất cả các máy tính phải được đăng nhập vào iTunes bằng cùng một tài khoản để Home Sharing hoạt động.

Chỉnh sửa thẻ ID3: 

Thẻ ID3 là các bit dữ liệu được gắn vào một bài hát có thể bao gồm tên nghệ sĩ, tiêu đề album, ngày phát hành, thể loại nhạc, ảnh bìa album và các mục liên quan khác. Bạn có thể chỉnh sửa thẻ và thêm dữ liệu thẻ vào bài hát của mình thông qua iTunes.

iTunes Store: 

iTunes Store là một chức năng tích hợp của phần mềm. Nhấp vào biểu tượng cửa hàng trong giao diện iTunes chính để duyệt và mua nội dung trực tuyến hoặc nhấp vào biểu tượng bên cạnh bất kỳ bài hát, album hoặc nghệ sĩ nào trong thư viện của bạn để truy cập trực tiếp nội dung đó trong cửa hàng âm nhạc.

Cách cài đặt iTunes trên máy tính win 10

Lưu ý người dùng nên tải trực tiếp công cụ iTunes trên trang chủ của Apple thay vì tải ứng dụng thông qua một website trung gian. Điều này sẽ giúp máy tính và dữ liệu bạn được an toàn và bảo mật nhất.

Bước 1: Truy cập vào đường link sau để tải itunes cho win 10:

Tải iTunes cho Windows 

Bước 2: Tại trang download iTunes này, tùy vào hệ điều hành win 10 người dùng đang cài đặt loại win 32bit hay 64bit mà chúng ta tải bản iTunes phù hợp nha. 

Phiên bản iTunes mới nhất là bản 12.10.10, chúng ta có thể tải các phiên bản cũ hơn nếu máy tính bạn có cấu hình yếu.

Bước 3: Click chuột phải vào file cài đặt vừa mới tải về, chọn “Run as Administrator” để bắt đầu cài đặt chương trình.

Cài đặt itunes trên win 10
Chọn Run as Administrator để bắt đầu cài đặt

Bước 4: Nhấn “Next” để tiếp tục.

Cài iTunes trên máy tính
Nhấn “Next” để chuyển sang bước tiếp theo

Bước 5: Có các tùy chọn sau:

Cài đặt iTunes for windows
Các tùy chọn trong quá trình cài đặt itunes
  • Thêm biểu tượng icon iTunes trên màn hình desktop ( đây là lựa chọn tùy chọn, bạn có thể check chọn hoặc không)
  • Use iTunes as the default player for audio files: Chọn itunes là ứng dụng phát các định dạng âm thanh và video mặc định trên máy tính.
  • Automatically update itunes..: Tự động cập nhập itunes phiên bản mới nhất.
  • Default itunes language: Có nhiều ngôn ngữ cho bạn lựa chọn, nếu không giỏi tiếng Anh có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt nha.

Cuối cùng nhấn install để tiến hành cài đặt ứng dụng.

Quá trình cài đặt có thể mất một vài phút, tùy vào cấu hình máy tính của bạn.

Hướng dẫn cài đặt itunes trên máy tính
Hướng dẫn cài đặt itunes trên máy tính

Bước 4: Chương trình sẽ yêu cầu máy tính restart lại, người dùng có thể chọn Yes hoặc No.

Cách sử dụng iTunes trên máy tính

Để sử dụng được iTunes trên máy tính, người dùng cần đăng nhập bằng tài khoản icloud hoặc tạo tài khoản icloud mới trên máy tính nếu chưa có tài khoản nha.

Bước 1: Từ menu của ứng dụng chọn Tài khoản -> nhập Apple ID và mật khẩu và nhấp “ Đăng nhập” để bắt đầu sử dụng itunes cho máy tính.

Bước 2: Các chứng năng chính trên itunes như danh sách bài hát, album, nghệ sĩ, thể loại sẽ được đồng bộ với các thiết bị như iphone, ipod và ipad nếu bạn sử dụng chung một tài khoản Apple ID.

Người dùng có thể thêm bài hát mới từ App store, cài đặt thêm ứng dụng, xóa các hình ảnh, video không cần thiết… 

Việc quản lý và thao tác dữ liệu, hình ảnh iphone trên máy tính sẽ đơn giản và nhanh hơn khi thao tác trực tiếp trên điện thoại.

Những thuật ngữ khác liên quan đến iTunes 

Có nhiều khái niệm và các ứng dụng liên quan đến iTunes mà người dùng có thể chưa biết gồm:

itunes store là gì?

itunes store là gì

iTunes Store là ứng dụng đa phương tiện mà Apple cung cấp cho người dùng iphone. Người dùng có thể mua bất kỳ bài hát hoặc album nào trên cửa hàng itunes store. Thuê hoặc mua phim mới và cũ, nhận các tập hoặc vé xem theo mùa cho các chương trình truyền hình yêu thích, tải nhạc chuông về điện thoại iphone…

Nó được tích hợp sẵn, hoạt động với các ứng dụng Video và Nhạc của Apple, đồng thời đồng bộ hóa với Apple TV và iTunes trên Mac hoặc Windows PC. 

Kết nối itunes là gì?

Kết nối itunes là gì

kết nối itunes trong tiếng Anh có nghĩa là iTunes Connect. Đó là trang tổng quan cho phép bạn quản lý các ứng dụng của mình, xem báo cáo về hiệu suất của bạn trong App Store. Khi đăng ký Chương trình nhà phát triển iOS , bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào iTunes Connect.

Lưu ý rằng đây không phải là Kết nối từ bên trong ứng dụng iTunes trên android mà là phiên bản dành cho nhà phát triển có sẵn khi bạn đăng nhập vào tài khoản nhà phát triển của mình.

Gift itunes là gì?

Thẻ quà tặng iTunes là tín dụng được mua trước cho các dịch vụ kỹ thuật số khác nhau của Apple. Điều này bao gồm iTunes Store nơi bạn có thể mua nhạc, phim, ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng Gift itunes để đăng ký Apple Music và các dịch vụ khác của Apple.

Cần biết rằng thẻ quà tặng iTunes khác với thẻ quà tặng Apple Store. Thẻ quà tặng Apple Store cho phép bạn mua các sản phẩm thực của Apple, như iPhone hoặc MacBook, tại các cửa hàng thực hoặc trực tuyến của Apple.

itunes bill là gì?

Đây là thông tin hóa đơn thanh toán khi bạn mua bất kỳ sản phẩm kỹ thuật số nào trên app iTunes Store. itunes bill sẽ xuất hiện trên bảng sao kê thanh toán của bạn khi bạn mua nhạc, phim, ứng dụng hoặc nội dung khác từ Apple. Nó cũng sẽ xuất hiện khi đăng ký đã được gia hạn các dịch vụ trên cửa hàng iTunes.

Kết luận: iTunes giúp người dùng có thể đồng bộ nhạc, video trên nhiều thiết bị hãng Apple. Đây là ứng dụng nghe nhạc tốt nhất trên máy tính MacBook.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm