36 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai,15 Tháng Tư 2024

Top phần mềm lập trình Android tốt nhất 2021

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Android đang là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay trên nền tảng di động và điện thoại thông minh. Nhiều app, ứng dụng được lập trình viên sử dụng trên nền tảng này và trong tương lai android vẫn là hệ điều hành sẽ thống trị trên thiết bị smartphone.

Nếu bạn đang có ý định học và phát triển ứng dụng trên android, thì các phần mềm lập trình android này sẽ giúp ích được rất nhiều.

Android Studio – Phần mềm lập trình android tốt nhất 

Phần mềm Android Studio
Phần mềm Android Studio

Android Studio là môi trường phát triển tích hợp (IDE) chính thức để phát triển ứng dụng di động Android. Android Studio có hỗ trợ xây dựng dựa trên Gradle.

Android Studio hỗ trợ SDK và NDK để phát triển ứng dụng gốc. IDE này hỗ lập trình Java, C ++ và Kotlin.

Cấu trúc dự án của Android studio gồm nhiều module như mô-đun ứng dụng, mô-đun thư viện, mô-đun Google App Engine. Android Studio hỗ trợ nền tảng mới nhất có tên là AndroidX. 

Các tính năng chính IDE Android Studio

 • Cung cấp trình chỉnh sửa bố cục trực quan.
 • Tính năng phân tích APK.
 • Các công cụ chỉnh sửa mã thông minh.
 • Trình cấu hình thời gian thực, tùy chọn mặc định của Firebase để triển khai ứng dụng.
 • Tùy chỉnh nhiều phiên bản android khác nhau.
 • Các công cụ quản lý tài nguyên hệ thống khoa học và hiệu quả.

Download Android Studio

Các ứng dụng lập trình Android khác

Ngoài Android Studio thì các IDE sau cũng hỗ trợ phát triển ứng dụng trên hệ điều hành android tương đối tốt gồm:

1 Unreal Engine – IDE lập trình ứng dụng game trên android

Unreal Engine là một công cụ phát triển cho công nghệ thời gian thực. Từ các ứng dụng doanh nghiệp và trải nghiệm điện ảnh đến các trò chơi chất lượng cao trên PC, bảng điều khiển, thiết bị di động, VR và AR.

Trải nghiệm AR và VR nhập vai cho kiến ​​trúc, ô tô, phim & truyền hình, đào tạo & mô phỏng và các ngành khác ngoài trò chơi. 

Các tính năng chính của Unreal Engine:

 • Hiển thị ảnh thực trong thời gian thực.
 • Hỗ trợ C ++ đầy đủ. 
 • Hệ thống VFX & Hạt. 
 • Hiệu ứng xử lý hậu kỳ chất lượng phim. 
 • Trình chỉnh sửa vật liệu linh hoạt. 
 • Được xây dựng cho VR, AR và XR, nội dung Trình duyệt.

Tải phần mềm Unreal Engine

2 Unity 3D – IDE hỗ trợ lập trình game 3D trên android tốt nhất

Phần mềm lập trình game Unity 3D
Phần mềm lập trình game Unity 3D

Unity là một phần mềm lập trình game đa nền tảng được phát triển bởi Unity Technologies. Unity là một công cụ trò chơi đa năng hỗ trợ đồ họa 2D và 3D, chức năng kéo và thả và ngôn ngữ C #. Các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh chất lượng cao được hỗ trợ bởi IDE này. 

Việc gỡ lỗi dễ dàng hơn với phát triển trò chơi Unity vì tất cả các trò chơi được hiển thị trong quá trình chơi trò chơi, do đó cho phép các nhà phát triển gỡ lỗi quá trình trong thời gian chạy. Trình chỉnh sửa phát triển tích hợp hỗ trợ JavaScript và C # để viết mã code.

Tải phần mềm Unity 3D

3 Android Virtual Device

Phần mềm AVD là một công cụ giả lập được sử dụng để chạy các ứng dụng Android trên máy tính. Điều này cho phép các nhà phát triển kiểm các loại thiết bị Android về phản hồi và hiệu suất trên các phiên bản, kích thước màn hình và độ phân giải khác nhau.

4 GameMaker: Studio

Đối với các nhà phát triển ứng dụng trò chơi Android, một trong những công cụ phát triển phổ biến nhất là GameMaker: Studio. GameMaker cung cấp mọi thứ bạn cần để tạo trò chơi 2D bằng cách sử dụng rất ít mã.

Nó là một ứng dụng cực kỳ thân thiện với người dùng với giao diện kéo và thả đơn giản.

5 Genymotion

Phần mềm giả lập Android khác, Genymotion giúp các nhà phát triển thử nghiệm và xem trước một ứng dụng trên hơn 3.000 thiết bị khác nhau. 

Genymotion được các nhà phát triển game ưa chuộng vì nó được cài đặt sẵn hình ảnh và đồ họa chuẩn Android khá hữu ích trong quá trình thử nghiệm. Nó cũng cung cấp tốc độ cao hơn so với thử nghiệm một ứng dụng trên thiết bị Android thực tế.

6 Basic4android

Phần mềm Basic4android
Phần mềm Basic4android

Basic4Android (B4A) là một công cụ phát triển ứng dụng nhanh chóng cho các ứng dụng Android gốc. Basic4Android không phải là phần mềm miễn phí. B4A bao gồm tất cả các tính năng cần thiết để nhanh chóng phát triển bất kỳ loại ứng dụng Android nào.

B4A là ngôn ngữ hướng sự kiện và dựa trên đối tượng.  B4A tương tác với API gốc thông qua các thư viện Java. Thư viện B4A bao gồm hai tệp, chẳng hạn như tệp jar Java và tệp XML được tạo ra bởi một công cụ được cung cấp cùng với B4A.

Phần mềm lập trình android này cho phép bất kỳ người dùng nào tạo và chia sẻ các thư viện của riêng họ được viết bằng Java. Bất kỳ mã nào bạn có thể sử dụng với Android Studio, bạn có thể tạo làm thư viện cho B4A.

Tải phần mềm Basic4Android

7 AIDE

AIDE là một IDE hỗ trợ lập trình ứng dụng, game trene hệ điều hành android. AIDE hỗ trợ phát triển các ứng dụng Java, ứng dụng dựa trên HTML5 / CSS / JavaScript bằng cách sử dụng PhoneGap, các ngôn ngữ mã gốc như C và C ++.

AIDE hỗ trợ phát triển các ứng dụng sử dụng NDK trên thiết bị Arm. Cho phép tương thích chéo, dự phòng và tính di động. Nó cung cấp cho bạn sự bảo mật bổ sung chống lại các cuộc tấn công vào hàm băm. 

8 CppDroid

CppDroid là một IDE C / C ++ đơn giản dành cho nền tảng Android. CppDroid tập trung vào việc học các ngôn ngữ lập trình và thư viện. Mã hoàn chỉnh, các ví dụ đi kèm được sắp xếp theo trình độ ngôn ngữ và kỹ năng, hướng dẫn C ++ kèm theo khiến nó trở thành một ứng dụng tuyệt vời để viết mã và học C và C +.

9 Visual Studio -Xamarin

Xamarin được sử dụng đa nền tảng để phát triển và triển khai ứng dụng cho Android. Ngôn ngữ C # chủ yếu sử dụng trong Xamarin và Visual Studio của Microsoft sử dụng làm IDE. Sử dụng tính năng này, bạn có thể tạo ứng dụng cho tất cả các nền tảng di động như Android và iOS. Khả năng tạo giao diện người dùng gốc trên cả ba nền tảng.

Visual Studio phần mềm lập trình android cho các nhà phát triển di động. Microsoft hiện bao gồm các dịch vụ tích hợp cho Android, iOS, Windows. 

Visual Studio cung cấp các công cụ để xây dựng ứng dụng, quản lý nhóm nhỏ đến lớn, quản lý kiểm soát phiên bản và xây dựng dịch vụ. Trình chạy tác vụ hiển thị danh sách các tác vụ có sẵn và thực hiện các tác vụ này chỉ đơn giản bằng một cú nhấp chuột.

10 PhoneGap

PhoneGap là công nghệ được sử dụng rộng rãi để phát triển ứng dụng di động đa nền tảng. Một mã duy nhất này được sử dụng để tạo ứng dụng cho iOS, Android, Windows Phone và web di động. Sử dụng có thể tạo ứng dụng kết hợp bằng phonegap.

PhoneGap cung cấp các chu kỳ gỡ lỗi và xây dựng nhanh hơn. Adobe PhoneGap là một khung phát triển mã nguồn mở, dựa trên tiêu chuẩn để xây dựng các ứng dụng di động đa nền tảng với HTML, CSS và JavaScript cho iOS, Android và Windows Phone.

Kết luận: Top phần mềm lập trình androiid trong danh sách này có nhiều tính năng và ứng dụng cho nhiều mục đích khác. Vì vậy người dùng cần lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với công việc của mình.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm