25.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu 2024

Cách chuyển sang giao diện facebook cũ update 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Trong năm 2021 này facebook đã cập nhập giao diện hoàn toàn mới trên phiên bản máy tính và điện thoại. Nhiều tính năng mới và người dùng cảm thấy khó sử dụng và làm quen với giao diện mới này. Hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu những cách chuyển sang giao diện facebook cũ đơn giản nhất.

Cách 1: Sử dụng tiện ích mở rộng Switch to Classic design on Facebook

Facebook chỉ hỗ trợ người dùng quay phiên bản cũ trong khoảng thời gian đầu khi họ cập nhập phiên bản mới. Đến đầu năm 2021 này thì FB đã đóng tính năng chuyển đổi sang giao diện facebook cũ và sử dụng phiên bản mới cho tất cả người dùng trên thế giới.

Vì vậy, cách quay trở lại phiên bản facebook cũ là sử dụng những tiện ích mở rộng được hỗ trợ trên trình duyệt Chrome.

Một trong những công cụ được người dùng sử dụng nhiều nhất trong năm 2021 để sử dụng lại facebook bản cũ là Add-on Switch to Classic design on Facebook.

Bước 1: Nhấn vào liên kết sau để mở tiện ích mở rộng Switch to Classic design on Facebook

Bước 2: Nhấn chọn dòng Thêm vào Chrome.

Cách đổi giao diện facebook cũ sang mới - 1

Bước 3: Một cửa sổ thông báo xuất hiện, bạn nhấn chọn nút “ Thêm tiện ích “ để Chrome tự động thêm add-on này vào máy tính của bạn.

Cách đổi giao diện facebook cũ sang mới - 2

Bước 4: Nhấn phím tắt F5 để làm mới trang facebook cá nhân của bạn, sau đó nhấn chuột vào biểu tượng tiện ích nằm ở góc phải phía trên cùng trình duyệt và chọn nút Ghim ứng dụng Switch to Classic design on Facebook. 

Cách đổi giao diện facebook cũ sang mới - 3

Bước 5: Nhấn chọn biểu tượng Switch to Classic design on Facebook và chọn dòng Class Design để chuyển sang giao diện facebook cũ. 

Cách đổi giao diện facebook cũ sang mới - 4

Hoặc bạn cũng có thể chuyển lại sang giao diện facebook mới bằng cách chọn dòng New default Facebook design [2020+].

Cách 2: Đổi giao diện facebook cũ bằng tiện ích Change design to old version for Facebook

Tương tự, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Change design to old version for Facebook và đây là cách trở về giao diện facebook cũ facebook bản cũ đơn giản nhất. Lưu ý, cách này chỉ áp dụng khi bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome và áp dụng facebook phiên bản trên máy tính, không áp dụng được trên điện thoại.

Bước 1: Nhấn chuột để mở ứng dụng Change design to old version for Facebook bằng trình duyệt Chrome.

Bước 2: Nhấn chọn dòng “ Thêm vào Chrome

Cách quay trở lại phiên bản facebook cũ

Sau đó, một cửa sổ thông báo xuất hiện nhấn chọn nút “ Thêm tiện ích “ 

Bước 3: Nhấn chuột vào biểu tượng màu xanh nước biển có chữ OF và chọn dòng “ Classic design” để khôi phục lại phiên bản facebook cũ. 

Cách quay trở lại phiên bản facebook cũ - 1

Những lỗi khi chuyển sang facebook phiên bản cũ

Nhiều người dùng thường gặp trường hợp bị lỗi font chữ, không thể xem được hình ảnh, video hay truy cập facebook bị chậm… Hãy thử áp dụng những cách sau để khắc phục những lỗi khi chuyển từ giao diện facebook mới sang giao diện facebook cũ.

Bước 1: Đăng xuất tài khoản facebook của bạn.

Bước 2: Xóa toàn bộ Cache trình duyệt web và lịch sử web Chrome.

Bước 3: Đăng nhập lại tài khoản facebook và kiểm tra xem giao diện FB cũ có còn bị lỗi không. 

Bước 4: Nếu tình hình không thể khắc phục hoàn toàn, các bạn có thể sử dụng trình duyệt web khác để kiểm tra xem lỗi giao diện facebook có sửa thành công không.

Hoặc bạn có thể thay đổi ngôn ngữ Facebook mặc định thành ngôn ngữ khác xem facebook có nhận diện và tự động sửa lỗi hiển thị giao diện này không.

Có nên thay đổi giao diện facebook không?

Không phải ngẫu nhiên mà Facebook lại áp dụng thay đổi giao diện mới cho toàn bộ người dùng và không hỗ trợ giao diện FB cũ. Giao diện mới này có nhiều tính năng, bảo mật hơn phiên bản cũ. 

Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy quen và khó sử dụng có thể áp dụng cách quay trở lại phiên bản facebook cũ trong bài viết này. 

Nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên giữ giao diện facebook mới này vì những lý do sau:

  • Nếu bạn đang sử dụng tài khoản quảng cáo facebook là nick FB cá nhân thì không nên chuyển về phiên bản cũ. Vì các chiến dịch quảng cáo hiện tại sẽ bị vô hiệu hóa và các chiến dịch quảng cáo cũ sẽ không được chỉnh sửa nội dung.
  • Giao diện mới cung cấp nhiều tính năng trên fanpage, group giúp người dùng quản lý thành viên, kiểm duyệt bài viết và đo lường tương tác từ người dùng chính xác hơn.
  • Các bài viết, thông tin mà bạn quan tâm sẽ được facebook hiển thị chính xác hơn, phù hợp với nhu cầu của người dùng hơn.
  • Các tab tin tức, video, nhóm và ứng dụng được hiển thị trực tiếp trên thanh menu chính và người dùng dễ dàng truy cập hơn so với giao diện facebook cũ.

Kết luận: Đây là những cách chuyển giao diện facebook mới sang giao diện facebook cũ mới nhất 2021 mà người dùng có thể áp dụng.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm