30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Cách ẩn tin nhắn zalo trên điện thoại, máy tính 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nếu người dùng thường xuyên sử dụng ứng dụng zalo để nhắn tin, gọi điện video và chưa biết cách ẩn tin nhắn zalo, cách thu hồi tin nhắn, xóa tin nhắn trên zalo có thể tham khảo bài viết này nha.

Tính năng ẩn tin nhắn zalo là gì? 

  • Nếu bạn thực hiện thao tác này thì nick zalo và toàn bộ tin nhắn của người bạn trên zalo của mình sẽ bị ẩn đi khỏi danh sách tin nhắn được lưu trên tài khoản zalo của bạn.
  • Việc ẩn tin nhắn zalo giúp bạn không xem và nhận bất kỳ tin nhắn nào từ tài khoản zalo mà mình đã ẩn đi đó. Hoặc không thể tìm kiếm và xem được nhật ký tin nhắn trên zalo với tài khoản bị ẩn này.
  • Để ẩn thành công tin nhắn zalo bạn cần tạo mã pin trên zalo của mình và muốn mở lại nick zalo đã ẩn cũng cần nhập chính xác mật khẩu này.
  • Người bị ẩn tin nhắn có thể gọi video, gửi hình ảnh, tin nhắn đến nick zalo của bạn nhưng bạn không thể xem hoặc không có thông báo tin nhắn mới cho đến khi bạn bỏ ẩn tin nhắn zalo cho nick đó.
  • Không ai khác ngoài bạn biết thông tin nick zalo bị ẩn đó và chỉ có bạn mới có quyền bỏ tin nhắn zalo đã ẩn được. Vì vậy, đây là cách ẩn toàn bộ tin nhắn với bất kỳ ai tốt nhất hiện nay.

Lưu ý: Bạn nên phân biệt là thao tác ẩn tin nhắn trên zalo sẽ khác với thao tác chặn tin nhắn zalo. Chặn tin nhắn là tính năng không cho người bị chặn gửi bất kỳ hình ảnh, tin nhắn nào đến tài khoản zalo của bạn. Ngược lại ẩn tin nhắn là thao tác ẩn toàn bộ tin nhắn trên nick zalo đó.

Cách ẩn tin nhắn zalo trên điện thoại iphone, android

Cách này có thể áp dụng để ẩn tin nhắn zalo trên iphone, các dòng điện thoại Android, người dùng hãy thưc hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở app zalo trên điện thoại iphone, android, tìm và chọn nick zalo bạn muốn ẩn toàn bộ tin nhắn trên zalo của mình. 

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở phía phải trên cùng màn hình và chọn dòng Ẩn trò chuyện.

Cách ẩn tin nhắn zalo trên điện thoại

Bước 3: Một cửa sổ xuất hiện, nếu bạn chưa có mã pin có thể chọn nút “ ĐẶT MÃ PIN “ để đặt mật khẩu xác nhận. 

ẩn tn zalo trên điện thoại - 2

Mã pin gồm 4 ký tự, lưu ý nên ghi nhớ mã pin này, vì nếu bạn quên thì sẽ không thể mở lại tin nhắn mà mình đã ẩn đi đó. Lưu ý nếu bạn không nhập chính xác mã pin sẽ không thể khôi phục ẩn tin nhắn zalo với tài khoản zalo mà bạn đã ẩn trước đó. Và toàn bộ lịch sử nhắn tin cũng sẽ mất sạch. 

ẩn tn zalo trên điện thoại - 3

Xác nhận lại mã pin 1 lần nữa.

Bước 4: Thông báo ẩn tin nhắn trên zalo báo thành công, người dùng có thể đổi mã pin hoặc mở lại cuộc trò chuyện này bất kỳ lúc nào.

ẩn tn zalo trên điện thoại - 4

Cách bỏ ẩn tin nhắn trên zalo trên điện thoại

Để tắt tính năng ẩn tin nhắn trên zalo thì các bạn phải đáp ứng 2 điều kiện là nhớ tên tài khoản zalo mình đã từng ẩn và nhớ mã pin từng thiết lập trước đó, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Để bỏ ẩn tin nhắn trên zalo trên điện thoại, các bạn chọn biểu tượng tìm kiếm nằm phía trên cùng và nhập tên nick zalo mà bạn đã từng ẩn trước đó. 

Cách hủy ẩn tin nhắn trên zalo - 1

Sau đó nhập chính xác mã pin đã đặt trước đó để mở lại cuộc trò chuyện.

Cách hủy ẩn tin nhắn trên zalo - 2

Bước 2: Sau khi cửa sổ trò chuyện được mở khóa, bạn có thể xem được các tin nhắn mới mà người bạn mình đã từng ẩn trước đó. Để khôi phục các tin nhắn zalo bị ẩn, nhấn chọn biểu tượng dấu 3 gạch nằm ở góc phải phía trên cửa sổ trò chuyện và chọn dòng ” Ẩn trò chuyện”.

Cách bỏ ẩn toàn bộ tin nhắn zalo - 1

Một cửa sổ thông báo xuất hiện, nhấn chọn nút ” Hiện ” để khôi phục lại nick zalo bị ẩn tin nhắn này nha.

Cách bỏ ẩn toàn bộ tin nhắn zalo - 2

Tương tự với các tài khoản zalo khác, bạn cũng thực hiện theo cách tương tự này để xóa ẩn toàn bộ tin nhắn zalo mà mình từng áp dụng trước đó.

Cách ẩn tin nhắn zalo trên zalo pc, zalo web

Trên máy tính bạn có thể đăng nhập zalo web và zalo pc, đây cũng là cách đăng nhập nhiều tài khoản zalo trên máy tính. Zalo web và zalo pc có giao diện và cách ẩn nick zalo tương tự nhau, nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ẩn tin nhắn zalo trên pc trên zalo web.

Bước 1: Đăng nhập nick zalo trên ứng dụng zalo web bằng đường link: chat.zalo.me

Bước 2: Kéo chuột để tìm nick zalo bạn muốn ẩn cuộc trò chuyện, nhấn chuột vào dấu nằm dưới dòng ngày giờ nhận tin nhắn và chọn dòng “ Ẩn trò chuyện “.

Cách ẩn tin nhắn zalo trên pc

Hoặc mở tin nhắn trong cửa sổ mới, chọn biểu tượng “ Thông tin hội thoại “ và chọn dòng “ Ẩn tin nhắn “.

Cách ẩn nick zalo trên pc

Bước 3: Cửa sổ nhập mã pin xác nhận xuất hiện, nếu bạn quên mã pin có thể chọn dòng “ cài đặt lại mã “. Hoặc chưa thiết lập mã pin có thể tạo mới mã pin nha.

Cách ẩn nick zalo trên pc - 3

Bước 4: Cửa sổ thông báo “ Ẩn trò chuyện thành công “ và nick zalo này sẽ không bao giờ xuất hiện bất kỳ tin nhắn mới nào trên nick zalo của bạn nữa.

Cách ẩn nick zalo trên pc - 4

Cách tìm tin nhắn ẩn bị trên zalo máy tính và cách xóa ẩn toàn bộ tin nhắn zalo trên pc cũng tương tự như trên điện thoại nên các bạn có thể tham khảo lại ở phần trên của bài viết.

Mã pin zalo là gì?

Mã pin zalo là mật khẩu để người dùng có thể ẩn và mở lại tin nhắn zalo đã ẩn trên điện thoại, máy tính. Điều này có nghĩa là bạn có thể quản lý mã pin này như đổi mã pin zalo, xóa mã pin đó. Để quản lý mã pin trên zalo các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của zalo chọn nút “ Thêm “ và chọn mục “ Cài đặt “ có biểu tượng hình bánh răng cưa tròn nằm ở góc phải trên cùng màn hình điện thoại.

Mã pin zalo là gì - 1

Bước 2: Chọn dòng “ Tin nhắn “.

Mã pin zalo là gì - 2

Bước 3: Chọn dòng “ Ẩn trò chuyện

Mã pin zalo là gì - 3

Bước 4: Có 2 lựa chọn gồm:

Mã pin zalo là gì - 4

  • Đổi mã pin zalo: Thay đổi mã pin zalo hiện tại thành mã pin mới, điều kiện là bạn phải nhớ mã pin hiện tại.
  • Đặt lại mã pin: Nếu bạn quên mã pin zalo có thể đặt lại mã pin này bất kỳ lúc nào, nhưng toàn bộ tin nhắn zalo bị ẩn sẽ bị vô hiệu hóa.

Cách xóa mã pin ẩn tin nhắn trên zalo trên điện thoại

Nếu bạn quên mã pin ẩn tin nhắn zalo thì phải làm như thế nào? Zalo hỗ trợ bạn xóa mã pin tin nhắn ẩn để bỏ ẩn tin nhắn zalo trên điện thoại, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở app zalo, nhập tên tài khoản zalo vào dòng Tìm bạn bè, tin nhắn… Nhớ nhập chính xác tên zalo mà bạn đã ẩn trước đây.

Bước 2: Một cửa sổ Nhập mã pin để mở trò chuyện xuất hiện, nhấn chọn dòng Cài đặt lại mã nếu bạn quên mã pin zalo tin nhắn trò chuyện.

Cách xóa mã pin zalo - 1

Bước 3: Nhấn chọn dòng Xóa mã PIN. Lưu ý mà nếu bạn xóa mã pin thì tất cả tin nhắn đã gửi và nhận với tài khoản zalo này sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được.

Cách xóa mã pin zalo - 2

Bước 4: Một cửa sổ thông báo xác nhận xuất hiện, nhấn Xóa để hủy mã pin tin nhắn ẩn trên zalo.

Cách xóa mã pin zalo - 3

Những câu hỏi liên quan đến tin nhắn zalo bị ẩn

Tin nhắn zalo bị ẩn có an toàn không?

Tin nhắn zalo bị ẩn là tính năng giúp người dùng che dấu toàn bộ danh tính nick zalo và nhật ký trò chuyện an toàn và bảo mật nhất.

Tuy Zalo cung cấp nhiều lựa chọn giúp người dùng quản lý tin nhắn zalo của mình như xóa tin nhắn, chặn tài khoản zalo hoặc tính năng mới nhất là tin nhắn tự xóa trên zalo. Nhưng nếu bạn muốn không cho ai biết về lịch sử trò chuyện và thông tin tài khoản zalo của người bạn mình thì nên áp dụng cách ẩn trò chuyện trên zalo.

Ưu điểm của phương pháp này là tuyệt đối an toàn, không bị người yêu hay bạn bè phát hiện được nick zalo đã ẩn đi đó.

Nhược điểm là bạn phải nhớ chính xác tên tài khoản zalo và mã pin mình đã ẩn đó, nếu quên 2 thông tin này thì toàn bộ lich sử trò chuyện với người bạn trên zalo đó sẽ bị mất vĩnh viễn.

Cách kiểm tra tin nhắn ẩn trên zalo

Cách duy nhất để kiểm tra tin nhắn ẩn trên zalo là bạn phải nhớ tên tài khoản zalo mà mình đã ẩn tin nhắn. Sau đó nhập vào ô tìm kiếm và tìm tên nick zalo này, nếu xuất hiện một cửa sổ yêu cầu nhập mã pin mới xem được tin nhắn thì nick zalo này đã bị ẩn toàn bộ tin nhắn.

Một cách khác để tìm tin nhắn ẩn trên zalo là nếu biểu tượng tìm kiếm trên zalo chuyển sang màu đỏ thì tài khoản zalo bị ẩn này có thể tab tên bạn trên zalo hay gọi video, gọi zalo cho bạn.

Cách kiểm tra tin nhắn ẩn trên zalo

Tin nhắn ẩn chỉ có tác dụng không hiển thị tin nhắn và lịch sử trò chuyện và bạn có thể gọi video zalo cho người đó bình thường.

Cách đọc trộm tin nhắn bị ẩn trên zalo như thế nào?

Cách duy nhất để bạn đọc trộm tin nhắn trên zalo là biết mã pin zalo đó. Ngoài ra, không còn cách nào khác để đọc trộm tin nhắn bị ẩn trên zalo được.

Việc xóa mã pin Zalo cũng không thể giúp bạn xem được tin nhắn ẩn trên zalo vì nếu bạn thực hiện thao tác này thì toàn bộ nhật ký trò chuyện trên zalo sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Kết luận: Đây là 2 cách giúp ẩn tin nhắn zalo trên pc và điện thoại đơn giản, đảm bảo ẩn toàn bộ tin nhắn nhạy cảm trên nick zalo của người dùng.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm