Cách ẩn tin nhắn zalo trên máy tính, điện thoại mới nhất 2021

0
689
ẩn tn zalo trên điện thoại - 4

Nếu người dùng thường xuyên sử dụng ứng dụng zalo để nhắn tin, gọi điện video và chưa biết cách ẩn tin nhắn zalo, cách thu hồi tin nhắn, xóa tin nhắn trên zalo có thể tham khảo bài viết này nha.

Ẩn tin nhắn zalo là gì? 

  • Nếu bạn thực hiện thao tác này thì nick zalo và toàn bộ tin nhắn của người bạn trên zalo của mình sẽ bị ẩn đi khỏi danh sách tin nhắn được lưu trên tài khoản zalo của bạn.
  • Việc ẩn tin nhắn zalo giúp bạn không xem và nhận bất kỳ tin nhắn nào từ tài khoản zalo mà mình đã ẩn đi đó. Hoặc không thể tìm kiếm và xem được nhật ký tin nhắn trên zalo với tài khoản bị ẩn này.
  • Để ẩn thành công tin nhắn zalo bạn cần tạo mã pin trên zalo của mình và muốn mở lại nick zalo đã ẩn cũng cần nhập chính xác mật khẩu này.
  • Người bị ẩn tin nhắn có thể gọi video, gửi hình ảnh, tin nhắn đến nick zalo của bạn nhưng bạn không thể xem hoặc được thông báo cho đến khi vô hiệu hóa tài khoản zalo bị ẩn đó.

Lưu ý: Bạn nên phân biệt là thao tác ẩn tin nhắn trên zalo sẽ khác với thao tác chặn tin nhắn. Chặn tin nhắn là tính năng không cho người bị chặn gửi bất kỳ hình ảnh, tin nhắn nào đến tài khoản zalo của bạn. Ngược lại ẩn tin nhắn là thao tác ẩn toàn bộ tin nhắn trên nick zalo đó.

Cách ẩn tin nhắn zalo trên điện thoại 

Bước 1: Mở app zalo trên điện thoại, tìm và mở nick zalo bạn muốn ẩn toàn bộ tin nhắn và nick zalo này trên zalo của mình. 

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở phía phải trên cùng màn hình và chọn dòng Ẩn trò chuyện.

Cách ẩn tin nhắn zalo trên điện thoại

Bước 3: Một cửa sổ xuất hiện, nếu bạn chưa có mã pin có thể chọn nút “ ĐẶT MÃ PIN “ để đặt mật khẩu xác nhận. 

ẩn tn zalo trên điện thoại - 2

Mã pin gồm 4 ký tự, lưu ý nên ghi nhớ mã pin này, vì nếu bạn quên thì sẽ không thể mở lại tin nhắn mà mình đã ẩn đi đó.

ẩn tn zalo trên điện thoại - 3

Xác nhận lại mã pin 1 lần nữa.

Bước 4: Thông báo ẩn tin nhắn trên zalo báo thành công, người dùng có thể đổi mã pin hoặc mở lại cuộc trò chuyện này bất kỳ lúc nào.

ẩn tn zalo trên điện thoại - 4

Bước 5: Để hủy ẩn tin nhắn trên zalo, các bạn chọn biểu tượng tìm kiếm nằm phía trên cùng và nhập tên nick zalo người bạn đó.

Cách hủy ẩn tin nhắn trên zalo - 1

Sau đó nhập chính xác mã pin đã đặt trước đó để mở lại cuộc trò chuyện.

Cách hủy ẩn tin nhắn trên zalo - 2

Cách ẩn tin nhắn zalo trên PC, Laptop

Trên máy tính bạn có thể sử dụng zalo web và zalo pc, đây cũng là cách đăng nhập nhiều tài khoản zalo trên máy tính. Zalo web và zalo pc có giao diện và cách ẩn nick zalo tương tự nhau, nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ẩn tin nhắn zalo trên pc trên zalo web.

Bước 1: Đăng nhập nick zalo trên ứng dụng zalo web bằng đường link: chat.zalo.me

Bước 2: Kéo chuột để tìm nick zalo bạn muốn ẩn cuộc trò chuyện, nhấn chuột vào dấu nằm dưới dòng ngày giờ nhận tin nhắn và chọn dòng “ Ẩn trò chuyện “.

Cách ẩn tin nhắn zalo trên pc

Hoặc mở tin nhắn trong cửa sổ mới, chọn biểu tượng “ Thông tin hội thoại “ và chọn dòng “ Ẩn tin nhắn “.

Cách ẩn nick zalo trên pc

Bước 3: Cửa sổ nhập mã pin xác nhận xuất hiện, nếu bạn quên mã pin có thể chọn dòng “ cài đặt lại mã “. Hoặc chưa thiết lập mã pin có thể tạo mới mã pin nha.

Cách ẩn nick zalo trên pc - 3

Bước 4: Cửa sổ thông báo “ Ẩn trò chuyện thành công “ và nick zalo này sẽ không bao giờ xuất hiện trên zalo của bạn nữa.

Cách ẩn nick zalo trên pc - 4

Mã pin zalo là gì?

Mã pin zalo là mật khẩu để người dùng có thể ẩn và mở lại tin nhắn zalo đã ẩn trên điện thoại, máy tính. Điều này có nghĩa là bạn có thể quản lý mã pin này như đổi mã pin zalo, xóa mã pin đó. Để quản lý mã pin trên zalo các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của zalo chọn nút “ Thêm “ và chọn mục “ Cài đặt “ có biểu tượng hình bánh răng cưa tròn nằm ở góc phải trên cùng màn hình điện thoại.

Mã pin zalo là gì - 1

Bước 2: Chọn dòng “ Tin nhắn “.

Mã pin zalo là gì - 2

Bước 3: Chọn dòng “ Ẩn trò chuyện

Mã pin zalo là gì - 3

Bước 4: Có 2 lựa chọn gồm:

Mã pin zalo là gì - 4

  • Đổi mã pin zalo: Thay đổi mã pin zalo hiện tại thành mã pin mới, điều kiện là bạn phải nhớ mã pin hiện tại.
  • Đặt lại mã pin: Nếu bạn quên mã pin zalo có thể đặt lại mã pin này bất kỳ lúc nào, nhưng toàn bộ tin nhắn zalo bị ẩn sẽ bị vô hiệu hóa.

Kết luận: Đây là 2 cách giúp ẩn tin nhắn zalo trên pc và điện thoại đơn giản, đảm bảo ẩn toàn bộ tin nhắn nhạy cảm trên nick zalo của người dùng.