30.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,13 Tháng Tư 2024

Cách sửa lỗi không mở được Photoshop tất cả các phiên bản 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Photoshop là ứng dụng chỉnh sửa ảnh, thiết kế logo hàng đầu thế giới hiện nay. Đây là công cụ mà bất kỳ người làm Design nào cũng cần sử dụng. Nếu bạn cài đặt thành công pts mà gặp phải lỗi không mở được photoshop CC 2020, pts 2019, pts CS6… thì hãy tham khảo bài viết mà thư viện thủ thuật hướng dẫn này nha.

Những nguyên nhân không mở được photoshop trên win 11 /10

Lỗi không mở được phần mềm photoshop có thể xảy ra trong các phiên bản Photoshop CS3, CS4, CS5, CS6, CC 2014, CC 2015, và các phiên bản mới nhất, trên hệ điều hành Windows 7, Windows 10 và win 11. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gồm:

  1. Dịch vụ Windows bị lỗi: Nếu bạn gặp sự cố khi mở một chương trình nhưng nó không mở. Có thể có một chương trình dịch vụ đang chạy không tối ưu. Thông thường, bằng cách khởi động lại chương trình có thể trở lại bình thường.
  2. Máy tính không hỗ trợ phiên bản Photoshop đang cài đặt: Ngoài ra, hệ thống và máy tính của bạn không tương thích với phiên bản Photoshop bạn đang sử dụng. Bởi vì xét cho cùng, Photoshop có những yêu cầu về phần cứng và phần mềm phải được đáp ứng để chương trình có thể chạy một cách tối ưu.
  3. Quá trình cài đặt bị lỗi: Việc cài đặt phần mềm photoshop không hoàn chỉnh cũng có thể gây ra lỗi không mở được photoshop. Bạn có thể xóa và cài đặt lại ứng dụng trên máy tính mình.
  4. Máy tính bị nhiễm virus: Virus và phần mềm độc hại khiến ứng dụng photoshop không thể sử dụng được. Bạn có thể sử dụng Antivirus để thực hiện quét toàn bộ hệ thống và Local Disk.
  5. Dung lượng ổ cứng ( ổ C) đầy: Phần mềm Photoshop yêu cầu đủ dung lượng đĩa để chương trình chạy tối ưu. Đối với điều đó, bạn cần đảm bảo rằng ổ C của bạn không bị đầy. 
  6. Bộ nhớ Ram không đủ: Ngoài dung lượng lưu trữ, việc sử dụng RAM cũng rất quan trọng khi chạy Photoshop. Đảm bảo có đủ bộ nhớ khi mở chương trình Photoshop. Không mở quá nhiều chương trình khác nếu dung lượng RAM của bạn có hạn.

Cách khắc phục nhanh lỗi không mở được ứng dụng Photoshop trên PC

Có nhiều cách giúp người dùng sửa hoàn toàn lỗi không khởi động được phần mềm Photoshop, bạn có thể sử dụng một trong các giải pháp sau:

Cách 1: Mở Photoshop bằng chế độ Run as Administrator

Lỗi không mở được Photoshop

Cách đầu tiên là bạn thử nhấn chuột phải vào icon photoshop trên màn hình desktop và chọn dòng Run as Administrator. Thường thì các chương trình dịch vụ không chạy có thể được mở thông qua tính năng này. Có thể windows hạn chế một số quyền khi bạn mở ứng dụng Photoshop bằng cách double click chuột và lỗ không mở được photoshop sẽ xuất hiện.

Cách 2: Khởi động lại máy tính 

Ngoài việc sử dụng tính năng Run as Administrator, bạn cũng có khởi động lại máy tính / laptop. Bằng cách khởi động lại máy tính, thông thường các chương trình có vấn đề có thể giải quyết được lỗi không chạy được file photoshop.

Có khả năng các chương trình, hệ thống dịch vụ không chạy tối ưu. Có lẽ do lâu quá chưa được reset. Trước khi khởi động lại máy tính, bạn nên dọn dẹp tất cả các file bằng các ứng dụng tăng tốc máy tính như ccleaner.

Cách 3: Hệ điều hành win 11 / 10 không hỗ trợ phiên bản Photoshop 

Lỗi không mở được file photoshop

Có thể hệ điều hành windows bạn đang cài đặt là phiên bản 32bit nhưng bạn lại cài đặt phần mềm photoshop phiên bản 64bit. Và đây là nguyên nhân chính gây ra lỗi không mở được photoshop.

Cách giải quyết là bạn nên xóa ứng dụng PTS đã cài đặt , sau đó tìm và tải và cài đặt phiên bản Photoshop tương thích với hệ điều hành windows trên máy tính mình.

Cách 4: Cập nhật hay cài đặt phiên bản Net Framework mới nhất

Hãy thử cài đặt .NET Framework phiên bản mới nhất, ứng dụng này hoạt động như một liên kết giữa hệ điều hành, các chương trình đã cài đặt và phần cứng.

Lỗi hỏng ứng dụng .Net Framework sẽ ảnh hưởng đến hệ thống và các chương trình đã cài đặt. Phiên bản đề xuất mới nhất của NET. Framework hiện tại là 4,8. Để có được nó, bạn có thể tải xuống miễn phí từ trang web chính thức của Microsoft. Sau khi tải xuống, hãy cài đặt .NET. Framework và khởi động lại máy tính xem phần mềm photoshop đã mở được chưa.

Bạn có thể tham khảo thêm những tính năng, tác dụng, cách cài đặt NET. Framework trên win 10, win 11.

Cách 5: Cài đặt lại phần mềm Photoshop

Nếu tất cả các phương pháp trên không giúp được gì, tốt hơn là người dùng nên xóa và cài đặt lại phần mềm Adobe Photoshop. Tải xuống Adobe Photoshop tương thích với hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Nhớ là gỡ cài đặt phiên bản Photoshop hiện tại, sau đó mới cài đặt lại chương trình này để tránh các lỗi xung đột hệ thống.

Cách 6: Kiểm tra xem Driver GPU có bị lỗi không

Nguyên nhân không mở được file trên Photoshop phổ biến nhất là Driver GPU bị lỗi. GPU là một trình điều khiển đồ họa giao tiếp giữa Hệ điều hành với ứng dụng và card đồ họa. Lỗi file PSD không mở được trong Photoshop phát sinh nếu trình điều khiển cho cạc đồ họa của bạn có thể đã cũ hoặc bị hỏng, trong những trường hợp đó, bạn nên gỡ cài đặt và cài đặt lại phiên bản Driver card đồ họa.

Điều này sẽ khắc phục nhanh lỗi không mở được file .PSD.  Hoặc sử dụng công cụ Remo Repair PSD để quét tệp PSD và khắc phục tất cả các vấn đề để hiển thị tệp PSD có thể mở ra mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Kết luận: Đây là 6 cách giúp người dùng sửa hoàn toàn lỗi không mở được photoshop trên win 11, win 10, win 7 hiệu quả nhất.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm