28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,24 Tháng Năm 2024

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới là mối quan tâm lớn của nhiều người dùng khi mua mới điện thoại. Hệ thống Android được tích hợp rất nhiều tính năng tiện lợi giúp quá trình truyền dữ liệu diễn ra đơn giản.

Đó là các công cụ sao lưu và khôi phục đảm bảo rằng không có gì bị mất trong quá trình chuyển đổi. Trong bài viết này, thuvienthuthuat.net sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.

Cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android cũ 

Có nhiều cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android cũ như sử dụng tính năng lưu trữ đám mây, phần mềm hỗ trợ…

Cách sao lưu và đồng bộ dữ liệu điện thoại cũ trên Google Drive

Để sao lưu dữ liệu trên điện thoại thì ứng dụng Google Drive là công cụ sao lưu dữ liệu an toàn và bảo mật nhất. Đây là không gian lưu trữ đám mây miễn phí được cung cấp cho người dùng để tạo và lưu một bản sao lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại. 

Do đó, điều đầu tiên cần đảm bảo rằng tài khoản Google trên điện thoại đã được liên kết với Google Drive và đã bật tính năng sao lưu dữ liệu. 

Bước 1: Mở tính năng Cài đặt -> Hệ thống

Bước 2: Tại đây, hãy nhấn vào tùy chọn Sao lưu và Khôi phục và chọn dòng Sao lưu dữ liệu của tôi

Cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại

Tại dòng Tài khoản sao lưu, bạn chọn email mà mình đang sử dụng trên điện thoại hiện tại.

Trong trường hợp bạn đăng nhập nhiều tài khoản Google trên cùng một thiết bị thì hãy chọn chính xác tài khoản gmail cần để lưu và đồng bộ dữ liệu.

Bước 3: Chọn dòng Tài khoản Google, sau đó mở tính năng sao lưu lên Google Drive, nhấn vào nút Sao lưu ngay để đảm bảo rằng mọi thứ được sao lưu trên Google Drive được liên kết với tài khoản của bạn.

Cách sao lưu dữ liệu điện thoại trên Google drive

Bước 4: Lần lượt mở các mục Cài đặt -> Tài khoản & đồng bộ ( Hoặc tài khoản ở một số dòng điện thoại) -> Google.

Cách đồng bộ dữ liệu trên điện thoại

Bước 5: Tiến hành chọn các ứng dụng để đồng bộ hóa dữ liệu trên điện thoại như Danh bạ, Google Chrome… 

Lưu ý: Hai quá trình sao lưu và đồng bộ dữ liệu trên điện thoại phải bật song song nhau, để google drive có thể cập nhập và lưu dữ liệu trên điện thoại người dùng liên tục.

Cách sao lưu Ảnh và Video trên điện thoại bằng Google Photos

Khi nghĩ đến giải pháp sao lưu và đồng bộ hình ảnh và video trên điện thoại android, không có giải pháp nào tốt hơn Google Photos. Đây là một ứng dụng lưu trữ đám mây tuyệt vời, tự động sao lưu ảnh và video trên điện thoại bạn lên đám mây.

Tính năng tốt nhất khi sao lưu hình ảnh trên Google Photos là người dùng có thể truy cập chúng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Dưới đây là những bước để thiết lập sao lưu hình ảnh trên Google Photos:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại và đăng nhập bằng Tài khoản Google của mình nếu có thông báo yêu cầu đăng nhập.

Bước 2: Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở phía trên bên trái của màn hình và chọn tùy chọn Cài đặt photos.

Cách sao lưu hình ảnh trên google photos

Bước 3: Sau đó, chọn tùy chọn Sao lưu & đồng bộ hóa và đảm bảo rằng công tắc bật tắt bên cạnh Sao lưu & đồng bộ hóa được bật.

Cách lưu hình ảnh trên google photos

Bước 4: Nhấn vào tùy chọn Kích thước tải lên, có 2 tùy chọn là chất lượng gốc và chất lượng cao. Người dùng có thể tùy chọn 1 trong 2 cách lưu ảnh trên google photos này.

Cách lưu hình ảnh chất lượng cao trên google photos

Bước 5: Theo mặc định, chỉ những ảnh do Máy ảnh chụp mới được sao lưu trên Google Photos, nếu bạn muốn thêm các thư mục bổ sung khác, có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào Sao lưu thư mục thiết bị. Sau đó chọn thư mục mà mình muốn lưu trữ như Zalo, Facebook, download…

Cách đồng bộ dữ liệu bằng google photos

Với cách lưu trữ hình ảnh, video và thư mục trên Google Photos, khi chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới người dùng có thể yên tâm khi có thể truy cập bất kỳ hình ảnh nào trên Google Photos.

Xem thêm: Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại 

Cách khôi phục dữ liệu trên điện thoại Android mới

Bước 1: Kết nối wifi và đăng nhập tài khoản Gmail trên điện thoại mới (Tài khoản Gmail được dùng trên điện thoại cũ).

Bước 2: Khi mới sử dụng điện thoại mới lần đầu tiên và đăng nhập tài khoản google thành công, một thông báo sẽ xuất hiện có nội dung Sao chép dữ liệu của bạnThiết lập thiết bị mới. Nếu người dùng muốn khôi phục tất cả dữ liệu trên điện thoại cũ sang điện thoại mới, hãy chọn tùy chọn Sao chép dữ liệu của bạn.

Bước 3: Sau đó, người dùng sẽ được đưa đến trang “ Mang dữ liệu của bạn từ… ”.

Bước 4: Truy cập vào thiết bị cũ của mình, hãy chọn tùy chọn “ Bản sao lưu từ điện thoại Android ” để chuyển tất cả dữ liệu từ điện thoại cũ sang mới nha.

Bước 5: Trên điện thoại cũ, làm theo các hướng dẫn và yêu cầu của Google. Sau đó trên thiết bị cũ sẽ bắt đầu tìm kiếm thiết bị mới sau đó nhấn vào dòng Nhấn vào nó.

Bước 6: Bây giờ người dùng sẽ phải xác minh các mẫu hiển thị trên cả hai màn hình và sau đó kết nối sẽ được thiết lập giữa hai màn hình điện thoại cũ và mới.

Bước 7: Nhấn vào nút Tiếp theo trên trang “ Xác nhận khóa màn hình của bạn.

Bước 8: Sau đó, nhấn vào nút “ Sao chép vào thiết bị mới của bạn? “. Thao tác này sẽ sao chép thông tin chi tiết về Tài khoản Google từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.

Bước 9: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản của mình. Tên người dùng sẽ được nhập và bạn chỉ cần nhập mật khẩu. Vì dữ liệu được sao chép trực tiếp từ thiết bị cũ nên sẽ không cần xác minh hai yếu tố.

Bước 10: Xác nhận mã pin trên điện thoại cũ và sẽ được đưa đến trang Chọn nội dung để khôi phục.

Bước 11: Nếu muốn tất cả dữ liệu được chuyển, thì chỉ cần nhấn vào nút Khôi phục. Nếu không, chúng ta có thể chọn loại bỏ một vài ứng dụng bằng cách bỏ chọn hộp kiểm bên cạnh chúng.

Bước 12: Quá trình khôi phục sẽ mất một thời gian. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ phải thực hiện các bước cuối cùng liên quan đến thiết lập khóa màn hình, kích hoạt dịch vụ định vị và các dịch vụ khác do nhà sản xuất cung cấp.

Kết luận: Trên đây là những cách chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới bao gồm hình ảnh, danh bạ, thư mục, video…

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm