30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

3 Cách xuống dòng trong zalo trên máy tính, điện thoại đơn giản

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nếu bạn thường xuyên sử dụng app zalo để nhắn tin cho bạn bè, khách hàng, hỗ trợ khách mua hàng nhưng nội dung tin nhắn quá dài hoặc bạn muốn xuống dòng để ghi chú rõ nội dung mình muốn gửi. Có nhiều cách xuống dòng trong zalo trên máy tính và điện thoại rất đơn giản, hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu trong bài viết này nha.

Cách xuống dòng trong zalo trên máy tính 

Nếu người dùng sử dụng zalo web hoặc zalo pc mà muốn xuống dòng các đoạn tin nhắn bất kỳ để chia thành nhiều dòng nội dung khác nhau có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhập nội dung tin nhắn bình thường, tới đoạn nào mình muốn xuống dòng thì nhấn cùng lúc 2 phím là Shift + Enter ( nhớ là phải nhấn cùng 1 thời điểm nha). Nếu chỉ nhấn phím Enter thì tin nhắn sẽ được gửi đi và bạn không thể xuống dòng và viết thêm nội dung được. 

Hoặc sử dụng phím tắt khác để xuống dòng tin nhắn trong Zalo là phím Alt + Enter.

Bước 2: Khi xuống dòng thành công, bạn cũng nhập nội dung tin nhắn bình thường và muốn xuống dòng các đoạn tin nhắn khác thì tiếp tục nhấn phím tắt Shift + Enter nha.

Như trong hình minh họa, mình xuống bao nhiêu dòng thì khung chat của zalo tự động mở rộng thêm, nội dung tin nhắn sẽ không bị mất hoặc che khuất.

Cách xuống dòng trong zalo máy tính

Bước 3: Để quay lại các dòng tin nhắn trước đó để thêm nội dung, người dùng có thể sử dụng phím tắt BackSpace hoặc sử dụng chuột và chọn dòng mình cần chỉnh sửa, bổ xung tin nhắn.

Ngoài ra, trong khung soạn thảo trên zalo, bạn có thể nhấn biểu tượng chữ A để định dạng tin nhắn. Lưu ý, các định dạng này chỉ có tác dụng khi bạn gửi tin nhắn từ máy tính bạn đến zalo người nhận đang login bằng zalo web / zalo pc, trên app zalo điện thoại các định dạng này không được hiển thị. Một vài định dạng chính gồm:

Cách đổi màu chữ tin nhắn zalo

  • In đậm : ký hiệu là chữ B hoặc có thể sử dụng phím tắt Ctrl + B.
  • In nghiệm : Ký hiệu I, phím tắt là Ctrl + I
  • Gạch chân: U, phím tắt là Ctrl + U
  • Đổi màu chữ tin nhắn zalo ( biểu tượng A có dấu gạch màu đỏ bên dưới ): Zalo chỉ hỗ trợ 5 màu chữ gồm màu đỏ, vàng, cam, đen và xanh da trời).
  • Thay đổi kích thước chữ tin nhắn zalo ( biểu tượng 2 chữ A lồng nhau): Có 4 kích thước chữ gồm nhỏ, trung bình, lớn và rất lớn.
  • Các biểu tượng tạo danh sách tin nhắn zalo: Người dùng có thể tạo list tin nhắn với 2 dạng là dạng list số và list tròn.

Xem thêm: Cách đổi tên zalo có ký tự đặc biệt 

Cách xuống dòng trong tin nhắn zalo trên điện thoại

Ứng dụng zalo trên điện thoại android / IOS mặc định không có phím xuống dòng trong khung soạn thảo tin nhắn như trên facebook Messages mà chỉ có nút GửI tin nhắn. Để đổi phím gửi tin nhắn thành phím xuống dòng trong zalo các bạn thực hiện theo các bước sau.

Cách xuống dòng trong tin nhắn zalo trên Android

Bước 1: Mở app zalo trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng “ Thêm “ ( biểu tượng 4 hình vuông nhỏ ) và chọn mục cài đặt ( có hình bánh răng cưa tròn nằm ở phía trên cùng góc phải màn hình điện thoại).

Cách xuống dòng trong tin nhắn zalo điện thoại

Bước 2: Chọn dòng “ Tin nhắn “ từ cửa sổ cài đặt zalo.

Cách xuống dòng tn zalo trên điện thoại - 2

Bước 3: Tại dòng “ Đổi phím Enter thành Gửi “ các bạn kéo thanh trượt từ phải sang trái để bàn phím soạn thảo zalo có thêm phím xuống dòng nha.

Cách xuống dòng tn zalo trên điện thoại - 3

Bước 4: Quay lại khung soạn thảo trên app zalo, để xuống dòng tin nhắn zalo trên điện thoại samsung, Iphone… bạn chỉ cần nhấn phím mũi tên như trong hình minh họa là có thể xuống bao nhiêu dòng trên zalo đều được. 

Cách xuống dòng tn zalo trên điện thoại - 4

Hoặc để thêm các icon đặc biệt khác trên zalo bạn nhấn phím mũi tên này và giữ cố định khoảng vài giây, cửa sổ icon sẽ xuất hiện, nhiều icon, ký tự độc đáo không có trên bàn phím sẽ xuất hiện. 

Cách viết xuống dòng trong zalo trên iPhone

Nếu bạn muốn tìm cách xuống dòng trong zalo trên điện thoại iPhone thì thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở app zalo, nhập tin nhắn, để xuống xòng và viết thêm tin nhắn khác bạn chỉ cần nhấn chọn phím Nhập trên bàn phím thì sẽ tự động xuống dòng tiếp theo.

cách xuống dòng tin nhắn zalo trên iphone

Bước 2: Tương tự, để xuống nhiều dòng tin nhắn zalo trên Iphone, bạn nhấn phím Nhập liên tục.

Cuối cùng nhấn phím hình mũi tên để gửi đoạn tin nhắn cho bạn bè.

Mặc định app zalo trên iphone hỗ trợ gõ xuống dòng trong zalo mà không cần thiết lập hay cài đặt như trên các thiết bị Android.

Kết luận: Đây là 3 cách xuống dòng trong zalo trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm