25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,21 Tháng Sáu 2024

Top phần mềm kiểm tra ảnh đã qua photoshop chưa?

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Ngày nay, nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, thay đổi khuôn mặt làm chúng ta không thể phân biệt được đâu là ảnh thật, đâu là ảnh ảo. Để giúp mọi người xác định được ảnh nào là ảnh gốc, ảnh nào là ảnh đã qua chỉnh sửa, thư viện thủ thuật chia sẻ top phần mềm kiểm tra ảnh đã qua photoshop chưa?

1. FotoForensics – Phần mềm kiểm tra ảnh gốc tốt nhất

FotoForensics sử dụng một thuật toán nâng cao để giải mã mọi hình ảnh đã qua chỉnh sửa. Công cụ này sử dụng tính năng Phân tích mức độ lỗi (ELA) để xác định các khu vực trong hình ảnh ở các mức độ nén khác nhau. 

Với ảnh có định dạng JPEG, toàn bộ ảnh phải ở cùng một mức độ lỗi. Nếu một phần của hình ảnh có mức lỗi khác nhau đáng kể, thì FotoForensics có khả năng kiểm tra ảnh đã qua photoshop chưa.

Phần mềm phân biệt ảnh gốc này hoạt động giống như một kính hiển vi – bằng cách làm nổi bật các hiện vật và chi tiết mà mắt người có thể không xác định được. Giữa việc có các công cụ phân tích phù hợp, hầu hết mọi người có thể nhanh chóng phát hiện ảnh gốc và ảnh đã qua chỉnh sửa.

Một vài tính năng chính gồm:

 • Phân tích siêu dữ liệu.
 • Hiển thị chất lượng ảnh được lưu cuối cùng.
 • Phát hiện ảnh đã điều chỉnh màu sắc chưa.
 • Phân tích mức độ lỗi của tất cả hình ảnh.

Tham khảo thêm: Top phần mềm xem ảnh trên win 10 nhẹ nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra ảnh gốc bằng công cụ FotoForensics

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://fotoforensics.com/

Bước 2: Bạn có thể tải hình ảnh bằng 2 cách là upload trực tiếp từ máy tính hoặc sử dụng link hình ảnh đó. Link hình ảnh có thể sao chép trên Facebook, Zalo hay trên website đều được.

Ví dụ mình sao chép 1 hình ảnh trên Facebook bằng cách nhấp chuột phải vào hình ảnh, sau đó chọn dòng Sao chép địa chỉ hình ảnh và dán vào ô Image URL -> Upload URL.

Chờ khoảng 1 phút, công cụ sẽ phân tích và cho chúng ta biết ảnh đó là ảnh gốc hoặc đã qua chỉnh sửa.

Như hình bên dưới này là ảnh gốc, chưa từng qua bất kỳ chỉnh sửa nào.

Phần mềm kiểm tra ảnh đã qua photoshop chưa

Còn hình này đã qua chỉnh sửa, các bạn có thể phân biệt bằng các khu vực có màu sắc khác màu đen.

Cách phân biệt ảnh gốc và ảnh đã photoshop
Ảnh đã qua chỉnh sửa bằng photoshop

2. Phần mềm kiểm tra ảnh đã qua photoshop chưa – JPEGsnoop

Phần mềm JPEGsnoop

JPEGsnoop là một ứng dụng Windows miễn phí kiểm tra và giải mã các chi tiết bên trong của các file ảnh JPEG, Motion JPEG AVI và Photoshop. Nó cũng có thể được sử dụng để phân tích ảnh gốc để kiểm tra tính xác thực của nó. Mỗi bức ảnh kỹ thuật số đều chứa vô số thông tin ẩn – JPEGsnoop được viết ra để phơi bày những chi tiết này cho những ai tò mò.

JPEGsnoop không chỉ có thể xác định các cài đặt khác nhau đã được sử dụng trong máy ảnh kỹ thuật số để chụp ảnh (siêu dữ liệu EXIF, IPTC), mà còn có thể trích xuất thông tin cho biết chất lượng và bản chất của việc nén ảnh JPEG được sử dụng bởi máy ảnh để lưu tập tin. 

Mỗi máy ảnh kỹ thuật số chỉ định một mức chất lượng nén, nhiều trong số chúng rất khác nhau, dẫn đến thực tế là một số máy ảnh tạo ra hình ảnh JPEG tốt hơn nhiều so với những máy ảnh khác.

Phần mềm xem ảnh gốc JPEGsnoop cung cấp một lượng lớn thông tin, bao gồm: sắc độ và độ sáng, lấy mẫu con sắc độ, ước tính chất lượng JPEG, cài đặt độ phân giải JPEG, bảng Huffman, siêu dữ liệu EXIF, Makernote, biểu đồ RGB… 

Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt bộ giải mã VLC huffman đầy đủ, điều này sẽ giúp ích cho những người đang tìm hiểu về nén JPEG và những người đang viết bộ giải mã JPEG. 

Một vài tính năng chính gồm:

 • Giải mã hình ảnh JPEG, AVI (MJPG), PSD.
 • Phân tích MCU với giải mã chi tiết.
 • Trích xuất hình ảnh JPEG được nhúng.
 • Phát hiện hình ảnh đã chỉnh sửa thông qua phân tích chữ ký nén.
 • Báo cáo tất cả siêu dữ liệu hình ảnh (EXIF).

Link: https://www.impulseadventure.com/photo/jpeg-snoop.html

3. Phần mềm check ảnh có photoshop chưa – Ghiro

Phần mềm Ghiro

Công cụ nàyhỗ trợ phân tích pháp hình ảnh toàn tự động, dữ liệu báo cáo có thể được tìm kiếm hoặc tổng hợp theo nhiều góc độ khác nhau. Phần mềm quét ảnh gốc Ghiro được thiết kế để hỗ trợ chúng ta trong quá trình phân tích một lượng lớn hình ảnh.

Một vài tính năng chính gồm:

 • Trích xuất chuỗi: Tất cả các chuỗi văn bản có trong hình ảnh được phân tích đều được trích xuất, giống như trong công cụ chuỗi unix. 
 • Phân tích mức độ lỗi (ELA) là một kỹ thuật nhằm phát hiện xem hình ảnh có được chỉnh sửa hay không. Nó có thể được áp dụng cho hình ảnh nén, tức là JPEG hoặc PNG.
 • Tạo thông báo băm: Hầu hết các băm phổ biến được tính toán cho hình ảnh, để tạo ra một số nhận dạng duy nhất của nó. Các bảng băm được tính toán là: CRC32, MD5, SHA1, SHA224, SHA256, SHA384 và SHA512

Link: http://www.getghiro.org/

4. Cách kiểm tra ảnh có photoshop không – bằng phần mềm kiểm tra ảnh gốc Forensally

Forensally là công cụ miễn phí giúp kiểm tra hình ảnh đó là ảnh thật hay ảnh giả. Nó bao gồm phát hiện nhân bản, phân tích mức độ lỗi, trích xuất dữ liệu meta. 

Nó giúp bạn xem các chi tiết hoặc thông tin hình ảnh đã bị ẩn. Giống như một chiếc kính lúp, Forensally giúp chúng ta quan sát và phát hiện những chi tiết lỗi, đã qua chỉnh sửa của từng hình ảnh cụ thể.

Những tính năng chính trên phần mềm Forensally gồm:

 • Phân tích mức độ lỗi: Công cụ này so sánh hình ảnh gốc với một phiên bản được nén lại.
 • Phát hiện nhân bản:  Công cụ phát hiện nhân bản đánh dấu các vùng được sao chép trong một hình ảnh.
 • Tính năng PCA: Công cụ này thực hiện phân tích thành phần chính trên hình ảnh. Điều này cung cấp một góc khác để xem dữ liệu hình ảnh, giúp khám phá một số thao tác và chi tiết dễ dàng hơn.

5. Phần mềm phân biệt ảnh thật hay ảnh đã Photoshop – Amped Authenticate

Phần mềm check ảnh gốc, ảnh edit

Amped Authenticate là phần mềm giúp người dùng phân biệt đâu là ảnh đã qua chỉnh sửa và đâu là ảnh gốc. Ứng dụng phân biệt ảnh thật – ảo này cung cấp nhiều lựa chọn công cụ để xác định xem ảnh có phải là bản gốc chưa sửa đổi hay không, bản gốc được tạo bởi một thiết bị nhất định hoặc ảnh được xử lý bằng phần mềm edit ảnh nào đó.

Amped Authenticate kết hợp các thử nghiệm, hoạt động và báo cáo mạnh mẽ trong một gói để cho phép người dùng xác định ảnh đã thay đổi hoặc hoàn toàn nguyên bản.

Link tham khảo: https://ampedsoftware.com/authenticate

Kết luận: Đây là 5 phần mềm kiểm tra ảnh đã qua photoshop chưa chính xác nhất.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm