26.2 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy 2024

Những cách tăng dung lượng iCloud miễn phí 2024

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

iCloud là ứng dụng lưu trữ hình ảnh, video và các dữ liệu khác khác trên điện thoại iphone, iPad và MacBook. Tuy nhiên, Apple chỉ cho phép người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Bài viết này thư viện thủ thuật sẽ hướng dẫn một vài cách tăng dung lượng icloud miễn phí đơn giản nhất 2024

Cách 1: Cách tăng dung lượng icloud miễn phí – Tắt tính năng sao lưu iCloud 

Mặc định thì iPhone sẽ tự động bật tính năng sao lưu iCloud, đây là tính năng quan trọng giúp lưu trữ thông tin và sao lưu dữ liệu trong trường hợp bạn xóa nhầm dữ liệu quan trọng trên điện thoại của mình.

Tuy nhiên, đây là tính năng làm dung lượng icloud miễn phí nhanh đầy mà bạn không hề hay biết và cách tăng dung lượng iCloud đơn giản nhất là tắt tính năng sao lưu iCloud này đi.

Để thực hiện được thao tác này người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt – > ID Apple, iCloud, iTunes & App Store.

Bước 2: Chọn mục iCloud.

Cách tăng dung lượng icloud miễn phí - 1

Bước 3: Kéo xuống phía dưới chọn dòng Sao lưu iCLoud, hãy kiểm tra thử có tồn tại các bản sao lưu nào không, nếu có hãy xóa các bản sao lưu này. Lưu ý, nên kiểm tra trước các bản sao lưu này có chứa dữ liệu quan trọng hay không trước khi xóa nha.

Cách tăng dung lượng icloud miễn phí - 2

Bước 4: Hãy tắt tính năng Sao lưu iCloud để giải phóng dung lượng tài khoản iCloud của mình.

Cách 2: Xóa dữ liệu không cần thiết trên iCloud

Những hình ảnh, video, dữ liệu nếu bạn không cần sử dụng hay không quan trọng thì nên xóa hay sao lưu trên các ứng dụng lưu trữ đám mây khác cũng là cách tăng dung lượng iCloud miễn phí mà chúng ta nên kiểm tra và thực hiện thường xuyên.

Bước 1: Để kiểm tra các file đã lưu trên tài khoản iCloud của mình bạn vào mục Cài đặt -> iCloud -> Quản lý dung lượng. Sau đó, hãy xem các mục có dung lượng lớn như Ảnh, Ghi âm…Như trên điện thoại của tôi thì file Ảnh lưu trữ gần như full dung lượng iCloud. 

Cách kiểm tra dung lượng icloud

Bước 2: Mở ứng dụng Ảnh và xóa những hình ảnh, video không cần thiết để giảm dung lượng icloud trên iphone mình.

Hoặc người dùng có thể sao lưu hình ảnh, video trên iphone của mình sang các ứng dụng lưu trữ trực tuyến khác như Google Drive, OneDrive và sử dụng khi cần.

Xem thêm: Những cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên iphone 

Cách 3: Tắt các ứng dụng sử dụng iCloud trên iPhone

Mặc định có nhiều ứng dụng được cấp phép tự động lưu trữ dữ liệu trên tài khoản iCloud. Bạn có thể quản lý và tắt các ứng dụng này không được phép lưu trữ dữ liệu trên iCloud nữa, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở mục quản lý dung lượng iCloud trên iphone, sau đó tìm dòng Ứng dụng sử dụng iCloud

Cách quản lý ứng dụng lưu trữ icloud

Bước 2: Tìm và tắt các ứng dụng mà mình thấy không cần thiết như app ghi chú, Game Center, Lời nhắc… tuy cách tăng dung lượng iCloud miễn phí này không mang lại quá nhiều hiệu quả nhưng nó cũng giúp bạn giải phóng một phần dung lượng cho tài khoản lưu trữ online của mình.

Cách 4: Mua thêm dung lượng lưu trữ trên iCloud

Nếu dữ liệu mà bạn cần lưu trữ trên iCloud quá nhiều và đây đều là những thông tin quan trọng thì chúng tôi khuyên bạn nên mua thêm các gói lưu trữ dung lượng mà Apple đã cung cấp. 

Cách nâng cấp dung lượng icloud

Để xem các gói dung lượng iCloud bổ sung trên iphone bạn mở mục iCloud -> Nâng cấp.

Có 3 gói tùy chọn nâng cấp tài khoản iCloud gồm:

  • Gói 50GB với mức giá là 19,000 VND / tháng
  • Gói 200GB với mức giá là 59,000 VNĐ / tháng
  • Gói 2TB với giá là 199,000 VNĐ / tháng

Với người dùng bình thường thì nên chọn gói 50GB sẽ đủ để bạn lưu trữ các hình ảnh, tin nhắn quan trọng. Lưu ý là mức giá sẽ tính theo tháng và nó sẽ tự động gia hạn và tiền được trừ trực tiếp khi bạn kết nối với các tài khoản thanh toán trực tuyến của mình. 

Kết luận: Đây là 4 cách tăng dung lượng iCloud miễn phí đơn giản, hiệu quả nhất 2024 mà người dùng có thể áp dụng.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm