25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,21 Tháng Sáu 2024

Cách tăng âm lượng cuộc gọi trên điện thoại Android

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nhiều thương hiệu điện thoại như SamSung, Oppo, Xiaomi, Nokia… thường có âm lượng cuộc gọi nhỏ dù người dùng đã điều chỉnh âm thanh ở mức cao nhất. Âm thanh cuộc nhỏ làm ảnh hưởng đến việc trò chuyện, liên lạc giữa bạn với người kết nối khi ở những nơi công cộng. Hãy cùng thuvienthuthuat tìm hiểu những cách tăng âm lượng cuộc gọi trên điện thoại Android 

Nguyên nhân âm lượng cuộc gọi trên điện thoại nhỏ

Có thể có một số vấn đề với ảnh hưởng đến âm thanh cuộc gọi trên điện thoại Android của người dùng như:

  • Chế độ DND (Không làm phiền) của bạn có thể đang hoạt động. Đảm bảo rằng bạn luôn tắt nó khi tham gia các cuộc gọi.
  • Có thể có bất kỳ ứng dụng nào đang chạy đồng thời hoặc ở chế độ nền đang điều khiển hoặc sử dụng âm lượng trên điện thoại.
  • Điện thoại Android của bạn được kết nối với một thiết bị khác qua Bluetooth, điều này cản trở âm lượng cuộc gọi.
  • Loa của điện thoại di động của bạn có thể đang gặp một số vấn đề về phần cứng và ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh cuộc gọi nhỏ hơn bình thường.

Những cách tăng âm lượng cuộc gọi trên tất cả thiết bị Android

Cách 1: Bật tính năng khử tiếng ồn

Hầu hết các điện thoại di động Android đều được trang bị tính năng khử tiếng ồn khi gọi điện. Thiết bị của bạn sẽ loại bỏ tất cả những tiếng ồn bên ngoài đang làm phiền trải nghiệm gọi điện của bạn bằng cách bật tùy chọn này. 

Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn trên các điện thoại thông minh Android phiên bản mới. Tính năng này loại bỏ tiếng ồn phụ từ đầu của bạn và loại bỏ tiếng ồn xung quanh từ đầu thu, giúp tăng trải nghiệm gọi điện của bạn và tự động tăng âm lượng.

Bước 1: Mở khóa điện thoại và tìm mục cài đặt trên giao diện chính.

Bước 2: Tìm tùy chọn ‘ Cài đặt cuộc gọi ‘ và nhấn vào tùy chọn đó.

Bước 3: Kiểm tra tùy chọn Khử tiếng ồn hoặc Giảm tiếng ồn. Nếu bạn thấy một tùy chọn như vậy, hãy kích hoạt tính năng đó trên điện thoại Android mình.

Cuối cùng, hãy thử liên lạc với một người bạn và kiểm tra xem cách tăng âm lượng cuộc gọi Xiaomi đã khắc phục chưa.

Xem thêm: cách khôi phục ảnh đã xóa trên android

Cách 2: Sử dụng app tăng âm lượng cuộc gọi 

Có nhiều ứng dụng tăng âm lượng cuộc gọi trên điện thoại, đây là cách tăng âm lượng khi nghe điện thoại hiệu quả nhất. Có rất nhiều app tăng âm lượng điện thoại, nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn 2 ứng dụng phổ biến nhất gồm:

Ứng dụng Volume Plus

Ứng dụng tăng âm thanh cuộc gọi trên android

Volume Plus là một ứng dụng có thể dùng để tăng âm lượng cuộc gọi trên Android. Nó hoạt động trên mọi thiết bị Android và là một trong những giải pháp ưu tiên nhất để làm cho cuộc gọi Android to hơn. 

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng này từ Cửa hàng Google Play. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và cũng có thể tăng âm lượng tai nghe, âm lượng loa ngoài, âm lượng cho thông báo và nhạc chuông, và tất nhiên, âm lượng cuộc gọi chỉ với một lần nhấn. 

Tải ứng dụng Volume Plus

Ứng dụng Volume Booster

Cách tăng âm lượng cuộc gọi trên điện thoại

Volume Booster là một ứng dụng có sẵn trên Play Store được biết đến với khả năng tăng âm lượng cuộc gọi trên Android. Nó làm tăng âm lượng cuộc gọi và cải thiện âm lượng tổng thể của thiết bị, mang đến cho bạn trải nghiệm đặc biệt. 

Tăng âm lượng sẽ tăng âm lượng loa ngoài và âm lượng cuộc gọi của bạn ngay lập tức chỉ với một lần chạm vào nút. 

Lưu ý, không phải bất kỳ dòng điện thoại Android nào cũng hỗ trợ cài đặt app Volume Booster.

Download app Volume Booster

Cách 3: Sử dụng loa ngoài

Người dùng có thể kết nối thiết bị Android của mình với loa ngoài, điều này sẽ tự động làm cho cuộc gọi Android to hơn. Đây là một trong những thủ thuật phổ biến và đơn giản nhất để tăng âm lượng cuộc gọi trên Android. Mọi điện thoại Android đều có tùy chọn Bluetooth. Bạn chỉ cần ghép nối thiết bị của mình với loa ngoài. 

Hoặc đơn giản hơn là mở chế độ loa ngoài để nghe rõ hơn các cuộc gọi quan trọng, nhưng nhược điểm là ai cũng có thể nghe được cuộc trò chuyện của bạn.

Kết luận: Đây là 3 cách giúp tăng âm lượng cuộc gọi trên điện thoại Android đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm