30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

6 cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android hiệu quả 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nếu vô tình người dùng xóa những hình ảnh quan trọng trên điện thoại android và không biết cách khôi phục lại. Hãy tham khảo 3 cách khôi phục ảnh đã xóa trên android đơn giản, hiệu quả nhất 2022 qua bài viết này.

Cách 1: Khôi phục ảnh đã xóa trên android bằng ứng dụng đám mây

Một số dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép người dùng sao lưu dữ liệu, ảnh và video với dung lượng lớn. Các dịch vụ như Google Photos, One Drive và Dropbox là một số dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất. 

Tất cả các thiết bị Android đều được cài đặt sẵn Google Photos trong thiết bị của chúng và theo mặc định sao lưu ảnh của bạn trên đám mây. Cho đến khi và trừ khi bạn đã tắt tính năng sao lưu tự động, ảnh của bạn có thể được khôi phục dễ dàng từ đám mây. 

Ngay cả khi bạn đã xóa ảnh khỏi đám mây ( thư viện Google Photos ), bạn vẫn có thể khôi phục lại ảnh đã xóa từ thùng rác nơi ảnh vẫn còn nguyên vẹn trong khoảng thời gian 60 ngày.

1. Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Google Photos

Nếu tính năng sao lưu tự động được bật trên app Google Photos, thì bạn sẽ tìm thấy bản sao của hình ảnh đã xóa trên Google Photos. Hình ảnh có thể bị xóa khỏi thư viện của thiết bị nhưng nó vẫn tồn tại trên đám mây.

Tất cả những gì bạn cần làm là tải lại hình ảnh về thiết bị của mình. Các bước sau sẽ giúp người dùng khôi phục file, video hình ảnh đã xóa trên điện thoại:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại, thường nó nằm chung trong bộ ứng dụng chung của google.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Chọn mở App Google Photos

Bước 2: Google Photos sẽ lưu tất cả hình ảnh, video mà điện thoại android bạn đã chụp được, có thể dùng ngón tay để tìm kiếm ảnh cần khôi phục. Hoặc nhập vào icon tìm kiếm để tìm ảnh bạn muốn phục hồi lại.

Cách tìm kiếm ảnh trên google photos

Bước 3: Nhấn ngón tay vào dấu 3 chấm dọc bên góc phải trên cùng màn hình sau khi đã tìm được ảnh cần khôi phục.

Tìm lại ảnh đã xóa trên Android

Bước 4: Nhấn vào nút “ tải xuống” để lưu lại ảnh trên điện thoại android.

Lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại

Bước 5: Nếu người dùng lỡ xóa ảnh trên trực tiếp trên google photos, có thể vào lại thùng rác để khôi phục, tuy nhiên thời gian để khôi phục lại ảnh chỉ 60 ngày kể từ ngày xóa.

Xem thêm: Top phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng máy tính

2. Cách Khôi phục ảnh video đã xóa trên android bằng Google Drive

Nếu bạn lưu trữ video, hình ảnh trên ứng dụng Google Drive hoặc các ứng dụng lưu trữ đám mây khác thì đây là cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android đơn giản và nhanh nhất.

Google Drive cung cấp cho người dùng 15GB lưu trữ dữ liệu online, chúng ta có thể lưu hình ảnh, file hay bất kỳ dữ liệu nào trên điện thoại Android của mình lên Drive.

Và để khôi phục ảnh đã xóa vinh viễn trên điện thoại bạn chỉ cần mở app Google Drive trên điện thoại và tìm đúng thư mục đã lưu trữ các hình ảnh đã xóa này, sau đó tải các file này về điện thoại và sử dụng.

Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả nếu bạn đã đồng bộ dữ liệu và lưu trữ hình ảnh của mình trên Google Drive từ trước.

Cách 2: Sử dụng phần mềm khôi phục ảnh đã xóa trên android 

Một cách khôi phục ảnh đã xóa trên android khác là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Điều này là do không phải tất cả ảnh đều được tự động lưu vào đám mây và nếu bạn đã tắt tính năng đó thì đây là giải pháp thay thế duy nhất mà bạn có. 

Ứng dụng khôi phục ảnh đã xóa tốt nhất để thực hiện công việc này là App DiskDigger. Ứng dụng này chủ yếu có khả năng thực hiện hai chức năng, một là Quét cơ bản và chức năng còn lại là Quét toàn bộ.

Bước 1: Tải App khôi phục ảnh đã xóa DiskDigger

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công và chạy ứng dụng lần đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn quyền truy cập ảnh, video, phương tiện và các tệp khác. Cung cấp các quyền cần thiết cho ứng dụng bằng cách nhấp vào nút cho phép.

Bước 3: Bạn có thể chọn 1 trong 2 tùy chọn quét dữ liệu là Basic photo scan hoặc Full Scan để ứng dụng tìm kiếm tất cả các định dạng hình ảnh, video được lưu trữ trên điện thoại android.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên android bằng phần mềm

Bước 4: Lựa chọn loại file cần khôi phục, nếu là hình ảnh thì chọn định dạng là JPEG.

Quá trình quét sẽ mất một khoảng thời gian và sau khi hoàn tất, tất cả ảnh được phát hiện trên thiết bị của bạn sẽ được liệt kê. Bạn cần tìm những hình đã vô tình bị xóa và nhấn vào hộp kiểm trên những hình ảnh này để chọn chúng.

Bước 5: Sau khi lựa chọn xong những hình ảnh muốn khôi phục, hãy nhấn vào nút Recover. Cuối cùng chọn lưu ảnh trên điện thoại hoặc các ứng dụng đám mây.

Cách 3: Khôi phục ảnh đã xóa trên Android từ thẻ nhớ SD

Nếu điện thoại bạn có sử dụng thêm thẻ nhớ SD thì việc tìm kiếm và khôi phục lại hình ảnh, file đã xóa đảm bảo thành công 100%.

Để khôi phục những ảnh này, bạn cần kết nối điện thoại với máy tính của mình. Có một số phần mềm cho phép bạn khôi phục dữ liệu đã xóa từ thẻ SD. Tuy nhiên, một điều mà bạn cần lưu ý là rút thẻ SD khỏi điện thoại càng sớm càng tốt để tránh bất cứ thứ gì bị ghi đè lên vị trí của ảnh.

Cách 4: Sử dụng app khôi phục ảnh đã xóa trên Android

Hiện nay, có nhiều app hỗ trợ lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại Android hoàn toàn miễn phí, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài app phổ biến nhất gồm:

1. App Restore Image

App khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại

Đây là một ứng dụng khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoai hoàn toàn miễn phí, nó rấy dễ sử dụng với giao diện đơn giản.

Ứng dụng cho phép bạn chọn thư mục theo cách thủ công từ nơi bạn muốn khôi phục lại hình ảnh mà mình đã xóa từ trước đó. Hoặc sử dụng tính năng quét tự động để tìm toàn bộ dữ liệu mà mình đã xóa trong khoảng thời gian nhất định.

Tải app Restore Image 

2. App khôi phục ảnh đã xóa trên android không cần root  – Photo Recovery

Nếu bạn vô tình xóa bất kỳ ảnh nào của mình, đây chỉ là ứng dụng mà bạn cần để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn. Người dùng Android có thể sử dụng app Photo Recovery để khôi phục tất cả các hình ảnh vô tình bị mất mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Ứng dụng đi kèm với một giao diện đơn giản, điều này cho phép người dùng đạt được các chức năng của họ mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Các tính năng nổi bậc như đi kèm với hai thuật toán khôi phục ảnh riêng biệt. Hệ thống tìm kiếm file nâng cao cho phép tìm ảnh của mình một cách liền mạch. Đây là cách khôi phục ảnh đã xóa trên android đơn giản nhất.

Tải app Photo Recovery

3. Ứng dụng khôi phục ảnh đã xóa trên android  – Restore Deleted Photos by Dumpster

Với 40 triệu lượt tải xuống, ứng dụng này trong danh sách cũng là một app khôi phục hình ảnh trên điện thoại phổ biến nhất 2022. Ứng dụng này được khuyến nghị tốt nhất khi nói đến việc khôi phục các ảnh vô tình bị xóa. Ứng dụng của hãng Dumpster có giao diện đơn giản.

Không yêu cầu quyền Root Android và nó giúp bạn truy xuất tất cả hình ảnh của mình một cách hiệu quả.

Kết luận: Đây là những cách khôi phục ảnh đã xóa trên android đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm