28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,24 Tháng Năm 2024

Tổng hợp 12 app giải toán hình, giải tích, đại số

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Đối với nhiều học sinh, môn Toán có lẽ là “ác mộng” khiến bạn phải đau đầu vật lộn. Thay vì sử dụng các cuốn sách hướng dẫn, các app giải toán thông minh sẽ giúp dễ dàng giải quyết nhanh các bài toán khó.

Bài viết này sẽ giới thiệu 10 ứng dụng tốt nhất để giải các bài Toán, từ Đại số, hình học đến các dạng nâng cao khác. Những app giải toán này đều được đánh giá tốt và đáp ứng đầy đủ nhu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến Toán cho học sinh, sinh viên. Xem bài viết để biết chi tiết về các ứng dụng giải toán tốt nhất hiện nay trên hệ điều hành Android và IOS

TOP những app giải toán trên điện thoại tốt nhất 2023

1. Photomath – Ứng dụng giải toán #1

Nền tảng: Android – IOS (iPhone, iPad)

ứng dụng giải toán
Dễ dàng giải toán với PhotoMath nhờ tính năng scan thông minh

Khi nhắc đến các ứng dụng giải toán hàng đầu trên di dộng, Photomath chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua. Với Photomath, bạn sẽ dễ dàng giải quyết các bài tập đau đầu bằng cách chụp ảnh nội dung chứa phương trình hoặc bài toán số học. Ứng dụng sẽ tự động sẽ tìm ra lời giải.

Tất nhiên, app giải toán trắc nghiệm này không thể giải quyết tất cả các dạng toán phức tạp và có một số hạn chế nhất định. Ví dụ như, ứng dụng không thể nhận dạng các văn bản viết tay, nhưng làm tốt với các văn bản in. Photomath cũng không thể giải quyết các phương trình bậc hai, phương trình hàm hoặc các bài toán giải tích.

Nhìn chung, ứng dụng hoạt động tốt với các bài toán số học cơ bản và phương trình đại số.  Photomath hiển thị các phương pháp giải trên màn hình kèm theo lời nhắc từng bước giải khá chi tiết. Ứng dụng cũng lưu lại nhật ký tất cả các phương trình mà đã giải, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tham khảo các bài toán cũ nếu cần.

Nội dung toán học được hỗ trợ bởi Photomath bao gồm số, phân số, số thập phân, lũy thừa và căn, số phức, biểu thức đại số, phương trình / bất phương trình tuyến tính, phương trình / bất phương trình bậc hai, phương trình / bất phương trình tuyệt đối, phương trình lượng giác, định lý nhị thức và phép tính.

Ngoài ra app giải toán Photomath có thể hoạt động ngoại tuyến nên khá tiện lợi.

2. Microsfot Math Solver – App giải toán cao cấp đại học

Nền tảng: Android – IOS (iPhone, iPad)

app giải toán cao cấp
Microsoft Math Solver sử dụng công nghệ AI tiên tiến

Ứng dụng Microsoft Math Solver sử dụng AI tiên tiến để giải quyết nhiều vấn đề toán học khác nhau một cách dễ dàng. App giải toán 9 này khá đơn giản để sử dụng và cung cấp cho bạn ba cách để nhập một bài toán mới. Bạn có thể nhập một phương trình bằng giao diện giống như máy tính được tích hợp sẵn, nhấp vào ảnh của bài toán (tương tự như với Photomath) hoặc viết bài toán bằng tay.

Sau đó Microsoft Math Solver sẽ sử dụng trình giải toán do AI hỗ trợ để nhận diện bài toán và đưa ra giải pháp chính xác. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách kĩ cách giải, ứng dụng cũng sẽ hiển thị giải thích từng bước, cùng với biểu đồ tương tác, các bài toán tương tự và video bài giảng về các vấn đề tương tự từ internet.

Mặc dù không có quá nhiều tính năng như Photomath nhưng MathSolver hoàn toàn miễn phí, hoạt động tốt và giao diện khá đẹp mắt.

3. GauthMath – App học toán trên điện thoại

Tải GauthMath cho: Android – IOS 

app giai toan cao cap Tổng hợp 12 app giải toán hình, giải tích, đại số
GauthMath cung cấp tính năng trợ giảng thông minh

Gauthmath là một ứng dụng miễn phí cho phép giải quyết vấn đề toán học một cách tối ưu. Ứng dụng giúp đọc và giải các bài toán ngay lập tức bằng cách sử dụng camera trên điện thoại thông minh của bạn. Từ số học cơ bản đến giải tích nâng cao, Gauthmath sử dụng công nghệ thông minh để đọc các vấn đề toán học và cung cấp chi tiết các bước giải bài.

Gauthmath là ứng dụng tốt nhất để giải quyết các vấn đề toán học. Ngoài ra nó còn cung cấp các trợ giảng di động miễn phí về đại số, vẽ đồ thị, giải tích và tất cả các vấn đề toán học phức tạp khác mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng toán học đáng kinh ngạc chắc chắn sẽ hữu ích cho tất cả những ai muốn học môn toán tốt hơn.

4. App giải toán hình: Geomeotry Solver

Tải Geometry cho IOS

phần mềm giải toán
Geometry được thiết kế dành riêng cho Hình học

Geometry Solver là một ứng dụng đơn giản để giải các bài toán hình học. Nó bao gồm nhiều hình dạng 2D và 3D và cho phép người dùng nhập giá trị cho biến bất kỳ. Sau đó, Geometry sử dụng các giá trị đó để xác định các thuộc tính khác của hình.

Vì ứng dụng Geometry Solver rất nhanh chóng và dễ sử dụng, học sinh có thể dễ dàng thử nghiệm xem việc thay đổi một biến trong công thức hình học sẽ ảnh hưởng đến các biến khác như thế nào. Geometry cũng là một công cụ tham khảo rất hữu ích vì mỗi hình dạng đều sẽ được đi kèm với một danh sách các công thức có liên quan.

5. Qanda – App giải toán cao cấp

Download Quanda cho Android – IOS

ứng dụng giải toán qanda
Quanda là ứng dụng giải toán đại học với nhiều tính năng cấp cao

Ứng dụng giải toán Qanda sử dụng phương thức rất đơn giản để giải bất kỳ bài toán nào: quét hình ảnh. App giải toán đến từ Hàn Quốc này cho đến nay đã giải quyết được hơn 1 tỷ đề bài toán học.

Trọng tâm của Qanda là trí tuệ nhân tạo, cung cấp các giải pháp cho hình ảnh được quét chỉ trong nháy mắt. Máy tính thông minh của nó sẽ cho phép bạn giải nhanh các bài bài toán lượng giác, đại số, giải tích,…

6. Dicamon – App giải toán cho iphone

Download Dicamon miễn phí cho: Android – IOS

app giải toán trắc nghiệm
Dicamon là ứng dụng học toán của Việt Nam

Dicamon là một ứng dụng giải toán do Giainhanh.vn phát hành. Ngoài môn Toán, ứng dụng này còn giúp học sinh giải nhanh các bài tập Lý, Hóa, Anh… Dicamon là ứng dụng hỗ trợ học tập rất tiện lợi cho học sinh bậc Trung học. Nó bao gồm nhiều tính năng:

  • Nhận dạng bài tập qua hình ảnh chụp trực tiếp từ camera và cho giải đáp nhanh chóng.
  • Hướng dẫn học sinh giải các bài tập trong sách giáo khoa, sách nâng cao…cập nhật chương trình mới nhất.
  • Hiển thị lời giải chi tiết và các dạng bài tập tương tự để học sinh luyện tập.
  • Cộng đồng trực tuyến giúp dễ dàng trao đổi kiến thức, tìm lời giải…
  • Hỗ trợ tự học và ôn luyện tiếng Anh.
  • Tích hợp các đề thi kèm lời giải để học sinh tự học.
  • Có sẵn đầy đủ các giáo trình sách giáo khoa mới nhất, sách bài tập, sách tham khảo…
  • Dễ dàng lưu và xem lại các bài tập đã làm với tính năng lịch sử học tập.

7. App giải toán hình : Scoratic

Tải miễn phí Scoratic cho: Android – IOS

app giải toán trắc nghiệm
Socratic hỗ trợ giải bài tập ở nhiều lĩnh vực

Ứng dụng Socratic là một ứng dụng miễn phí của Google. Socratic cho phép người dùng đặt câu hỏi về bài tập ở cấp trung học hoặc đại học. Sau đó nhận kết quả được lấy từ các nguồn tài nguyên học tập chất lượng cao trên các trang web đáng tin cậy.

Người dùng có thể đặt câu hỏi bằng cách chụp ảnh câu hỏi trên giấy, sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, nhập câu hỏi / cụm từ tìm kiếm hoặc chỉ duyệt qua các chủ đề. Đáp án có thể ở dạng câu trả lời mô tả, video giải thích, Q&A, đồ họa thông tin, tìm kiếm trên Google, v.v. Người dùng cũng nhận được câu trả lời gốc và chi tiết từ cộng đồng Socrates.org.

Cho dù là toán học, khoa học, nghiên cứu xã hội, ngôn ngữ, văn học hay bất kỳ chủ đề nào khác, ứng dụng Socratic sẽ đưa ra câu trả lời đẩy đủ, dễ hiểu bằng hình ảnh và sự trợ giúp từ các chuyên gia. 

8. Symbolab Math Solver – App học toán nâng cao

Download Symbolad cho điện thoại: Android – IOS

những app giải toán
Symbolab hỗ trợ giải toán ở nhiều trình độ

Symbolab là một ứng dụng giáo dục toán học hữu ích. Nó cho phép học sinh nâng cao kiến ​​thức toán học của họ bằng cách sử dụng các ký hiệu toán học, ký hiệu khoa học và văn bản.

Symbolab đưa ra câu trả lời về các chủ đề đại số, lượng giác, giải tích, thống kê, vectơ và hàm và vẽ đồ thị. Phần mềm giải này này được thiết kế cho học sinh, sinh viên ở nhiều trình độ khác nhau. Symbolab hỗ trợ giải các phương trình, phương trình đồng thời, bất phương trình, tích phân, đạo hàm, giới hạn, đường tiếp tuyến, phương trình lượng giác, hàm số và một số loại khác.

Ứng dụng sáng tạo này có thể giải các phương trình phức tạp nhất với các giải pháp chi tiết và dễ hiểu. Symbolab rất hữu ích cho các trường trung học cơ sở và sinh viên đại học. 

9. WolframAlpha – Phần mềm giải toán online

Download WolframAlpha trên: Google Play – App Store

app giải toán xác suất thống kê đại học
WolframAlpha là công cụ tham khảo đáng tin cậy

WolframAlpha là một phần mềm giải toán trên điện thoại mạnh mẽ. Ứng dụng nhằm mục đích làm cho tất cả các kiến ​​thức hệ thống có thể tính toán ngay lập tức và dễ dàng để truy cập.

App giải toán này có giao diện khá giống một công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nó là một công cụ cung cấp thông tin giúp người dùng tìm kiếm các câu trả lời cụ thể được tính toán từ dữ liệu thu thập được từ tất cả các thông tin liên quan đến câu hỏi của bạn.

Nhìn chung, đây là ứng dụng giải toán với các bước trực tuyến. WolframAlpha còn nhận được Chứng nhận EAS 4 sao vì là một công cụ tham khảo rất đáng tin cậy.

10. Mathway – App giải toán xác suất thống kê đại học

Tải Mathway cho: Android – IOS

app giải toán đại học
Mathway giúp giải chi tiết kể cả với những phương trình phức tạp

Mathway cung cấp câu trả lời tức thì cho người dùng về các phương trình toán học phức tạp nhất. Ứng dụng này giải quyết bất cứ điều gì từ các vấn đề toán học cơ bản, hình học, đại số đến các phương trình giải tích phức tạp hơn và lượng giác.

Đặc biệt, đối với những sinh viên học xác xuất thống kê, đây sẽ là một công cụ không thể thiếu. Phiên bản miễn phí của Mathway chỉ cung cấp câu trả lời, còn bản trả phí sẽ cung cấp các giải pháp từng bước cho các bài toán khác nhau từ đạo hàm đến tích phân…

Được phát triển bởi Mathway LLC, Mathway tương thích với iPhone, iPad và iPod touch. Đây là một ứng dụng giải toán rất được khuyến khích cho tất cả các học sinh đang gặp khó khăn với môn toán. 

11 –  Ứng dụng giải toán – ChatGPT

Chat GPT là ứng dụng áp dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo ) được nhiều người sử dụng nhất. GPT Chat có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào với nội dung cực kỳ chính xác.

Một trong những ưu điểm của chatGPT được người dùng đánh giá cao nhất là khả năng giải toán hình và toán đại rất chi tiết và chuẩn xác.

ChatGPT sẽ giải toán theo từng bước cụ thể, giải thích rõ ràng, các bạn có thể tham khảo thêm cách giải toán bằng chatgpt mà thư viện thủ thuật đã hướng dẫn trước đó.

12 – App giải bài tập toán Cymath

Tải Cymath cho Android – IOS

App giải bài tập toán Cymath

Ứng dụng giải phương trình toán học phức tạp bằng cách sử dụng giải thuật và tính toán số học bằng công nghệ AI. Những tính năng chính mà app giải toán Cymath hỗ trợ gồm:

  • Hướng dẫn giải toán đại số: App hỗ trợ giải phương trình, phân tích nhân tử, logarit, số mũ, số phức, phương trình bậc hai, lượng giác, đa thức, đơn thức và các dạng bài tập đại số khác.
  • Giải toán giải tích: Hướng dẫn giải các dạng toán giải tích nâng cao như tích phân từng phần, tích phân theo phân số từng phần, thay thế lượng giác…

Tổng kết

Trên đây, là danh sách những app giải toán tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn.

Với các ứng dụng được liệt kê ở trên, bạn có thể giảm thời gian dành để giải phương trình khó nhằn. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng này như một bộ não thứ hai để hỗ trợ học toán tốt hơn. Tuy nhiên, lưu ý đôi khi các ứng dụng sẽ không đưa ra câu trả lời chính xác và hoàn hảo đâu nhé!

Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm