35 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật,14 Tháng Tư 2024

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook trên điện thoại, máy tính

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Không phải ai cũng thích “hào quang rực rỡ” hay muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý hoặc đơn giản họ là người yêu thích sự riêng tư tuyệt đối. Do đó, khi sử dụng mạng xã hội Facebook, nhiều người sẽ muốn tìm cách ẩn bạn bè trên FaceBook. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu thủ thuật này, nội dung bên dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.  

Vì sao chúng ta tìm cách ẩn bạn bè trên Facebook?

Facebook là một nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nơi mọi người có thể kết nối với bạn bè, người thân và chia sẻ thông tin, hình ảnh, video,… Tuy nhiên, một số người dùng có thể muốn tìm cách ẩn bạn bè của mình trên Facebook vì một số lý do phổ biến sau đây.

Cách ẩn bạn bè trên FaceBook

Bảo vệ quyền riêng tư cá nhân

Danh sách bạn bè của một người có thể tiết lộ nhiều thông tin về cuộc sống của họ. Chẳng hạn như nghề nghiệp, sở thích, mối quan hệ và thậm chí là địa chỉ nơi ở. Việc ẩn danh sách bạn bè có thể giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư khỏi những người lạ hoặc những người mà bạn không muốn chia sẻ thông tin cá nhân với họ.

Tránh bị quấy rối hoặc đe dọa

Những người có ý đồ xấu có thể sử dụng danh sách bạn bè của một người để tìm kiếm thông tin về họ. Thông tin này có thể được sử dụng để quấy rối hoặc đe dọa người dùng. Việc ẩn danh sách bạn bè có thể giúp người dùng ngăn chặn điều này xảy ra.

Đơn giản vì thích sự riêng tư

Một số người dùng có thể chỉ đơn giản muốn giữ danh sách bạn bè của mình ở chế độ riêng tư. Bởi họ muốn có được quyền kiểm soát ai có thể xem danh sách bạn bè của họ.

Tránh khỏi các đánh giá, so sánh từ không gian mạng

Khi danh sách bạn bè của được công khai, những người dùng khác có thể thấy số lượng bạn bè của bạn, những người bạn kết bạn và những người họ tương tác. Điều này có thể khiến một số người dùng cảm thấy áp lực hoặc không thoải mái. Do đó, những người dùng này sẽ muốn ẩn danh sách bạn bè trên Facebook để tránh bị đánh giá hoặc so sánh với những người khác.

Các kiểu ẩn danh sách bạn bè trên Facebook thông dụng hiện nay

Cách ẩn bạn bè trên FaceBook

Ẩn toàn bộ danh sách bạn bè trên Facebook

Khi bạn ẩn danh sách bạn bè, chỉ bạn mới có thể xem danh sách bạn bè của mình. Những người khác, kể cả bạn bè của bạn, sẽ không thể xem danh sách bạn bè của bạn.

Ẩn danh sách bạn bè theo từng danh sách cụ thể

Khi bạn ẩn danh sách bạn bè theo từng danh sách cụ thể, bạn có thể chọn danh sách bạn bè mà bạn muốn ẩn. Những người khác sẽ không thể xem danh sách bạn bè của bạn trong danh sách bạn đã chọn.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook của điện thoại Android và iOS

Đối với người dùng sử dụng tài khoản Facebook trên điện thoại Android và IOS, cách ẩn bạn bè trên Facebook sẽ gồm các bước sau.

 • Bước 1: Mở app Facebook, bạn bấm chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang nằm chung với  hình avatar tài khoản của bạn

Cách ẩn bạn bè trên FaceBook

 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng bánh răng cưa để vào mục Cài đặt & quyền riêng tư => Chọn Cài đặt

Cách ẩn bạn bè trên FaceBook

 • Bước 3: Lướt xuống để tìm và chọn mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn => Chọn tiếp Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

Cách ẩn bạn bè trên FaceBook

 • Bước 5: Chọn Chỉ mình tôi để hoàn tất ẩn danh sách bạn bè

Cách ẩn bạn bè trên Facebook

Như vậy, bạn đã thành công ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của điện thoại

Cách ẩn bạn bè trên Facebook của máy tính

Phương thức ẩn bạn bè trên Facebook của máy tính thực ra có nhiều cách để thực hiện. Sau đây là một số cách phổ biến sau đây.

Cách ẩn bạn bè Facebook trong Bạn Bè

 • Cách ẩn bạn bè Facebook này rất đơn giản với các bước sau:
 • Bước 1: Vào trang Facebook cá nhân của bạn, chọn mục Bạn bè
 • Bước 2: Bạn bấm chọn biểu tượng 3 chấm nằm ở góc phải màn hình để vào Chỉnh sửa quyền riêng tư (biểu tượng này nằm chung hàng với mục Tìm bạn bè).
 • Bước 3: Chọn Danh sách bạn bè => click vào nút chữ nhật và chọn Chỉ mình tôi => Cuối cùng chọn nút Xong để hoàn tất quá trình. 

Cách ẩn bạn bè Facebook thông qua biểu tượng avatar của tài khoản

Cách ẩn bạn bè trên Facebook này cũng không quá phức tạp nhưng số bước khá nhiều, bao gồm:

 • Bước 1: Chọn vào biểu tượng hình avatar của bạn (xếp cùng hàng với nút chuông Thông báo) nằm ở góc phải trên cùng của màn hình máy tính  => Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư => Chọn Cài đặt

Cách ẩn bạn bè trên Facebook

 • Bước 2: Chọn tiếp Quyền riêng tư (nằm ở bên trái màn hình máy tính) 

Cách ẩn bạn bè Facebook

 • Bước 3: Ở mục Cài đặt quyền riêng tư và công cụ, bạn chọn Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn
 • Bước 4: Chọn tiếp Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? 

Cách ẩn bạn bè trên FaceBook

 • Bước 5: Chọn Chỉnh sửa => Click chọn Chỉ mình tôi và bấm Đóng để hoàn thành quá trình ẩn danh bạn bè trên Facebook

Cách ẩn bạn bè trên FaceBook

Lưu ý khi ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Khi chọn cách ẩn bạn bè trên Facebook, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Ngoại trừ bạn, tất cả những người dùng Facebook khác, kể cả bạn bè của bạn, đều không thể xem danh sách bạn bè của bạn.
 • Nếu bạn ẩn danh sách bạn bè của mình, bạn cũng sẽ không thể xem danh sách bạn bè của những người khác.
 • Nếu bạn muốn tìm cách ẩn bạn bè trên Facebook theo từng danh sách cụ thể, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng cài đặt Quy định riêng.

Hy vọng với những thông tin trên đây từ Thuvienthuthuat.net, bạn sẽ biết cách ẩn bạn bè trên Facebook của điện thoại hoặc máy tính của mình. Chúc bạn thành công!

Ai có thể xem danh sách bạn bè của tôi sau khi tôi đã ẩn nó trên Facebook?

Sau khi bạn đã ẩn danh sách bạn bè trên Facebook và đặt quyền riêng tư thành "Chỉ mình tôi," chỉ mình bạn là người duy nhất có thể xem danh sách bạn bè của mình. Người khác sẽ không thể truy cập danh sách bạn bè của bạn.

Sau khi ẩn danh sách bạn bè trên Facebook, tôi có thể xem danh sách bạn bè của người dùng khác không?

Không. Nếu bạn ẩn danh sách bạn bè của mình, bạn cũng sẽ không thể xem danh sách bạn bè của những người khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem danh sách bạn bè của người dùng khác nếu họ có cài đặt quyền riêng tư cho danh sách bạn bè của họ ở chế độ "Bạn bè" hoặc "Công khai".

Có bao nhiêu kiểu ẩn bạn bè trên Facebook?

Có hai kiểu ẩn bạn bè trên Facebook, bao gồm: ẩn toàn bộ danh sách bạn bè và ẩn danh sách bạn bè theo từng danh sách cụ thể.

Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm