26.2 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai,15 Tháng Bảy 2024

Cách cài đặt ChatGPT trên điện thoại Android và iOS

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

ChatGPT đang ngày một phổ biến và được nhiều người sử dụng để hỗ trợ công việc, học tập hay nhu cầu giải trí. Hầu như mọi người đều sử dụng ứng dụng chatgpt trên máy tính và chưa biết cách cài đặt chatgpt trên điện thoại iphone, android. Bài viết này thư viện thủ thuật sẽ hướng dẫn những cách tải, cài đặt phần mềm chatgpt trên điện thoại.

Hướng dẫn cài đặt ChatGPT trên điện thoại

Tùy điện thoại bạn đang sử dụng là Android hay iphone, hãy áp dụng các thủ thuật sau:

1 – Cách cài đặt ứng dụng ChatGPT trên iphone

Cách cài đặt ChatGPT trên điện thoại

Người dùng iphone có thể tải và cài đặt app ChatGPT chính chủ trực tiếp trên cửa hàng Apple Store. 

Đầu tiên bạn hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng ChatGPT chính thức từ App Store.

Tiếp đến, mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản ChatGPT mà mình đang sử dụng. 

Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng ChatGPT như trên máy tính của mình. 

Lưu ý: Cho tới thời điểm hiện tại là tháng 6/2023 OpenAI vẫn chưa hỗ trợ app chatgpt trên phiên bản Android. Vì vậy, người dùng không nên tìm kiếm hay tải bất kỳ ứng dụng chatgpt nào vì tất cả đều không phải ứng dụng chính chủ do ChatGPT phát triển.

Một lưu ý nữa là một số quốc gia sẽ không được phép truy cập và tải ứng dụng chatgpt trên iphone, bạn có thể sử dụng phần mềm đổi địa chỉ ip để tải và cài đặt chatgpt trên điện thoại nha.

2 – Cách sử dụng chatgpt trên điện thoại android

Nếu đang sử dụng Android, bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên điện thoại của mình để truy cập ChatGPT (ít nhất là cho đến khi app ChatGPT Android chính thức ra mắt). Bạn cần tạo một tài khoản, khởi chạy trang web thông qua trình duyệt web trên điện thoại thông minh của mình.

Đầu tiên người dùng hãy mở bất kỳ trình duyệt web nào và truy cập vào website chat.openai.com, trang web ChatGPT chính chủ. 

Sau đó, nhập yêu cầu của bạn và nhờ chatgpt trả lời, nó tương tự như khi bạn sử dụng trên phiên bản máy tính.

Nhược điểm khi sử dụng chatgpt trên điện thoại android bằng trình duyệt web là giao diện hơi nhỏ, có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

3 – Kết hợp giữa ChatGPT và trợ lý ảo Siri trên iphone

Siri là một trợ lý ảo tuyệt vời nhưng không thể bằng ChatGPT. Tuy nhiên, nếu bạn muốn Siri có nhiều tính năng hơn, người dùng iphone có thể kết hợp ChatGPT với Siri. Tuy cách kết hợp hơi phức tạp như phải kết hợp giữa phím tắt Siri, khóa API cho ChatGPT.

Lưu ý: Cách cài đặt chatgpt trên điện thoại iphone kết hợp với ứng dụng Siri yêu cầu bạn thêm phương thức thanh toán vào tài khoản OpenAI của mình, sau đó phương thức này sẽ được tính phí dựa trên mức độ bạn sử dụng ChatGPT. 

Vì vậy, để tích hợp được ứng dụng chatgpt vào Siri bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định, chi phí và điều khoản sử dụng để tránh những lỗi ngoài ý muốn.

4 – Sử dụng ứng dụng AI trung gian

App Perplexity

Nếu điện thoại bạn không thể cài đặt ứng dụng chatgpt hay bạn không hài lòng với những tính năng mà chatgpt mang lại thì nên sử dụng các ứng dụng Chat AI khác.

Nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone, có thể sử dụng ứng dụng chat ai –  Perplexity. Ứng dụng sử dụng công cụ tìm kiếm do AI cung cấp và sao chép nhiều tính năng tương tự như ChatGPT. Tuy nhiên, mục đích của nó hơi khác ở chỗ nó là một công cụ tìm kiếm, nhưng nó đáp ứng tốt các yêu cầu tạo văn bản. Perplexity cũng có thể cung cấp các nguồn cho câu trả lời của nó, tìm kiếm thông tin theo thời gian thực trên internet và thậm chí cho phép bạn tìm kiếm bằng giọng nói.

>>> Link tải app Perplexity cho iphone

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, hãy thử sử dụng ứng dụng Chat AI –  Nova. Ứng dụng này cũng dựa trên công nghệ GPT của OpenAI, vì vậy bạn sẽ nhận được kết quả tương tự. Mặc dù thiếu một số chức năng của Perplexity, nhưng nó có tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ, lịch sử trò chuyện và khả năng chia sẻ các cuộc trò chuyện của bạn trực tiếp từ ứng dụng.

>>> Link tải app Perplexity cho Android

Lời kết: Đây là những cách cài đặt ChatGPT trên điện thoại iphone, Android an toàn, chất lượng nhất mà người dùng có thể sử dụng.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm