30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

Cách sửa lỗi current pending sector count hiệu quả nhất

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Ổ cứng máy tính là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu trên máy tính của người dùng, nếu một ngày đẹp trời nào đó ổ cứng bị hỏng thì toàn bộ dữ liệu bao gồm hình ảnh, file sẽ mất và rất khó để khôi phục lại. Và current pending sector count là một trong số ít lỗi nguy hiểm nhất có thể làm hỏng ổ cứng laptop.

Hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hoàn toàn lỗi current pending sector count này nha.

Lỗi current pending sector count là gì?

Current pending sector count là một tham số SMART quan trọng. Tham số cho biết số lượng sector không ổn định trên ổ cứng hoặc SSD chưa được ánh xạ lại hoặc phân bổ lại.

Các sector đang chờ xử lý hoặc phân bổ lại có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy một ổ cứng hỏng.

Các thành phần bị lỗi hoặc các khối xấu (còn được gọi là các khu vực được phân bổ lại) là các khu vực bị hỏng không đáp ứng bất kỳ yêu cầu đọc / ghi nào. Do đó, dữ liệu không thể được lưu trữ (ghi) hoặc tìm nạp (đọc) từ các khu vực đó. Các phân vùng này được đánh dấu là xấu và được phân bổ lại cho các phân vùng dự phòng trên ổ đĩa – có sẵn trong hầu hết các ổ đĩa hiện đại.

Cách fix lỗi current pending sector count

Một số bản sửa lỗi hay update windows 10 mới có thể giúp bạn sửa nhanh lỗi này hoặc ít nhất là giảm cảnh báo ‘current pending sector count’. Các bản sửa lỗi này bao gồm xóa hoặc xóa an toàn ổ lưu trữ bị ảnh hưởng và chạy quét CHKDSK.

Điều quan trọng trước khi áp dụng những cách sửa lỗi trong bài viết này là người dùng phải sao lưu các file từ ổ đĩa bị ảnh hưởng.

Cách 1: Chạy công cụ kiểm tra ổ cứng – CHKDSK

CHKDSK là công cụ kiểm tra lỗi cứng máy tính dựa trên dòng lệnh có thể giúp khắc phục cảnh báo lỗi Current pending sector count. CHKDSK sẽ kiểm tra tất cả các cung trên ổ đĩa cho các hoạt động đọc / ghi. 

Nếu một số khu vực ổ cứng không đáp ứng các yêu cầu được thực hiện bởi quá trình quét, công cụ CHKDSK đánh dấu chúng là các khu vực xấu và phân bổ lại chúng bằng các khối bộ nhớ dự phòng. Do đó, quá trình quét CHKDSK có thể có thể giảm giá trị thuộc tính Current pending sector count.

Xem thêm: Cách giảm dung lượng ổ cứng win 10 hiệu quả nhất

Bước 1: Mở cửa sổ Command Prompt với quyền administrator ( quản trị viên)

lỗi Current pending sector count

Bước 2: Sao chép và dán đoạn lệnh sau vào cửa sổ CMD và nhấn enter

chkdsk/r/f C:

Trong đó C là tên ổ đĩa cần kiểm tra bằng CHKDSK. Nếu ổ đĩa của bạn chứa nhiều ổ, hãy chạy quét CHKDSK trên từng ổ một.

Cách sửa lỗi ổ cứng máy tính win 10

Cách 2: Định dạng lại ổ cứng trên máy tính 

Có khả năng là ổ cứng có thể đọc sai thông tin về số lượng khu vực. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn buộc ổ đĩa đọc lại các vùng đang chờ xử lý này để giảm giá trị số lượng vùng. Với cách này, chúng ta cần phải định dạng đầy đủ ổ cứng hoặc xóa ổ cứng.

Xem thêm: Top phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R cùng nhau để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Sao chép câu lệnh diskmgmt.msc vào hộp và nhấp vào OK để tiếp tục.

Cách định dạng ổ cứng máy tính

Bước 3: Cửa sổ Disk Management xuất hiện, nhấn chuột phải chọn ổ cứng muốn fix lỗi Current pending sector count và chọn Format…

Cách format lại ổ cứng máy tính

Bước 4: Check bỏ chọn dòng Perform a quick format và nhấn OK

Cách sửa hoàn toàn lỗi Current pending sector count

Bước 5: Sau khi quá trình format ổ cứng kết thúc, hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra lỗi Current pending sector count có được khắc phục hoàn toàn không nha.

Cách 3: Thay thế ổ cứng mới 

Nếu những cách trên không mang lại hiệu quả thì ổ cứng của bạn có thể đã đến tuổi nghỉ hưu và khó có thể sử dụng tiếp tục. Hãy chọn một ổ cứng SSD mới phù hợp với phần cứng mà máy tính bạn hỗ trợ và thay thế ổ cứng cũ đi.

Lưu ý, nên nhờ các kỹ thuật viên máy tính giúp bạn sao lưu toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng cũ trước khi thay thế ổ cứng mới để giữ lại toàn bộ dữ liệu quan trọng.

Kết luận: Đây là 3 cách đơn giản giúp người dùng khắc phục hoàn toàn lỗi Current pending sector count trên win 10 hiệu quả nhất 2021.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm