30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Cách xem mật khẩu lưu trên chrome trên điện thoại, PC

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Hầu như các ứng dụng quan trong khi bạn sử dụng trình duyệt Chrome đều cần tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập như tài khoản facebook, zalo web, tài khoản ngân hàng, gmail… Vậy cách nào để xem mật khẩu lưu trên Chrome đầy đủ và chính xác nhất, hãy cùng thư viện thủ thuật windows tìm hiểu qua bài viết này.

Cách xem mật khẩu lưu trên chrome trên máy tính

Bạn có thể xem tất cả mật khẩu đã lưu trên chrome trên máy tính của mình khi sử dụng hệ điều hành windows hoặc Mac OS bằng các bước sau:

Bước 1: Khởi động trình duyệt Chrome và nhấn chuột vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc phải phía trên cùng của thanh công cụ Chrome và chọn dòng Cài đặt.

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome - 1

Hoặc bạn nhấn phím tắt chrome là Ctrl + T để mở nhanh tab mới và nhập địa chỉ chrome://settings/ và nhấn phím enter để mở tính năng cài đặt trên Chrome.

Bước 2: Tại thanh menu bên tay trái màn hình chọn dòng Tự động điền.

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome - 2

Bước 3: Chọn dòng Mật khẩu.

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome - 3

Bước 4: Bạn có thể kéo thanh trượt để tìm mật khẩu đã lưu trên chrome cho tài khoản mà mình cần. Hoặc nếu tài khoản google của bạn lưu quá nhiều tài khoản, hãy nhập tên website mà bạn cần xem mật khẩu vào ô “ Tìm kiếm mật khẩu” nằm phía trên màn hình.

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome - 4

Bước 5: Ví dụ mình muốn xem mật khẩu lưu trên Chrome là nick facebook thì sẽ nhập từ khóa “ facebook” vào ô tìm kiếm, sau đó chọn đúng nick FB mà mình cần check password, nhấn chọn vào biểu tượng con mắt để xem mật khẩu.

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome - 5

Lưu ý, nếu máy tính của bạn có cài đặt mật khẩu đăng nhập thì một cửa sổ thông báo xuất hiện và bạn cần nhập chính xác mã pin vào cửa sổ này thì mật khẩu đã lưu trên chrome mới hiển thị được.

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome - 6

Tương tự, người dùng có thể xem mật khẩu lưu trên chrome và mật khẩu các ứng dụng đã được mình lưu trên chrome bằng cách này. 

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome - 7

Cách xem mật khẩu đã lưu trên chrome trên điện thoại 

Nếu bạn sử dụng app Chrome trên hệ điều hành Android hoặc IOS thì đây là cách xem mật khẩu đã lưu chrome đơn giản nhất:

Bước 1: Mở app Chrome trên điện thoại bạn muốn xem mật khẩu ứng dụng và nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm và chọn dòng cài đặt.

Tìm mật khẩu đã lưu trên chrome điện thoại - 1

Bước 2: Tìm và chọn dòng Mật khẩu.

Tìm mật khẩu đã lưu trên chrome điện thoại - 2

Bước 3: Tìm đúng tên tài khoản mà bạn muốn lấy lại mật khẩu đã lưu trên chrome, sau đó nhấn chọn biểu tượng hình con mắt để xem mật khẩu đó.

Tìm mật khẩu đã lưu trên chrome điện thoại - 3

Chrome sẽ yêu cầu xác minh danh tính người dùng đó có phải là chính chủ không, bạn cần nhập mã pin điện thoại mình hoặc sử dụng dấu vân tay để xác minh. Và cuối cùng kết quả là password ứng dụng mà bạn muốn xem sẽ được hiển thị chi tiết. 

Tại sao không xem mật khẩu đã lưu trên chrome được?

Nhiều người dùng thường thắc mắc là tại sao tôi không xem được mật khẩu facebook của mình trên điện thoại được? hay các ứng dụng khác dù có gắn thử bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân bạn không xem mật khẩu lưu trên chrome gồm:

Thứ nhất: Bạn không bật tính năng đồng bộ hóa

Tính năng đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google vì vậy tài khoản Google của bạn sẽ không được đồng bộ trên các thiết bị khác nhau mà bạn đang sử dụng.

Ví dụ bạn lưu mật khẩu ứng dụng A trên máy tính bằng trình duyệt Chrome nhưng không bật tính năng đồng bộ hóa dữ liệu vì vậy khi bạn muốn xem lại mật khẩu ứng dụng A đó trên điện thoại hay các thiết bị khác thì chắc chắn sẽ không được. 

Lỗi không xem được mật khẩu trên chrome

Vì vậy điều quan trọng nhất để xem được mật khẩu đã lưu chrome là bạn cần kích hoạt tính năng đồng bộ hóa tài khoản google của mình trên các thiết bị mà mình đang sử dụng như điện thoại, máy tính, máy tính bảng…

Thứ 2: Bạn chưa bao giờ đăng nhập ứng dụng đó trên trình duyệt Chrome

Nhiều người dùng có thói quen chỉ sử dụng các ứng dụng này trên app của nó. Ví dụ nhiều người dùng thường sử dụng app Facebook, Zalo để đăng nhập và sử dụng trên điện thoại mà chưa bao giờ sử dụng trình duyệt Chrome để đăng nhập tài khoản đó. Và kết quả là bạn sẽ không thể lấy lại mật khẩu đã lưu trên chrome được vì mình đã login các tài khoản đó bao giờ đâu. 

Vì vậy, để xem mật khẩu lưu trên chrome với ứng dụng facebook của mình trên điện thoại bạn cần phải đăng nhập nick facebook đó trên trình duyệt Chrome và bật tính năng đồng bộ hóa dữ liệu.

Thứ 3: Bạn không sử dụng tính năng lưu mật khẩu trên Chrome

Google không tự động lưu thông tin tài khoản và mật khẩu ứng dụng của người dùng trên trình duyệt của họ. Thao tác này là do người dùng tự quyết định, khi bạn đăng nhập một ứng dụng mới trên chrome lần đầu tiên, một cửa sổ thông báo xuất hiện với nội dung là “ Bạn có muốn lưu mật khẩu không?” Sẽ có hai lựa chọn là Lưu và Không bao giờ. 

Xem mật khẩu lưu trên chrome

Nếu bạn chọn dòng “ Không bao giờ “ lưu mật khẩu thì tất nhiên bạn sẽ không xem mật khẩu đã lưu trên chrome được rồi.

Thứ 4: Không đăng nhập tài khoản google 

Bạn sử dụng trình duyệt Chrome để đọc tin tức, lướt web, xem Youtube nhưng không đăng nhập tài khoản của google mà cụ thể là tài khoản Gmail thì trình duyệt Chrome sẽ xem bạn là người dùng ẩn danh và không bao giờ lưu lại bất kỳ thông tin tài khoản và mật khẩu đó.

Những lưu ý khi xem, lưu, quản lý mật khẩu trên chrome

  1. Trình duyệt Chrome có thể lưu toàn bộ tên tài khoản và mật khẩu ứng dụng mà bạn đã đăng nhập, vì đây là những thông tin có tính riêng tư nên người dùng cần lưu ý những điểm sau:
  2. Chỉ nên lưu mật khẩu trên Chrome khi bạn sử dụng máy tính cá nhân, không nên đăng nhập tài khoản google của mình trên các thiết bị công cộng như máy tính công ty vì có thể bị người dùng khác đánh cắp các thông tin quan trọng. 
  3. Không nên lưu các tài khoản ngân hàng, chứng khoán hoặc các ứng dụng liên quan đến tài sản có giá trị lớn trên Chrome vì rất dễ bị kẻ xấu tấn công và đánh cắp thông tin quan trọng.
  4. Sử dụng tính năng kiểm tra mật khẩu mà trình duyệt Chrome hỗ trợ, nếu có cảnh báo “ mật khẩu bị lộ “ thì nên nhanh chóng đổi mật khẩu có độ khó cao hơn.
  5. Không cho người dùng khác biết mật khẩu đăng nhập máy tính hoặc mã pin điện thoại của bạn vì nếu thông tin này bị lộ thì kẻ xấu có thể xem mật khẩu lưu trên chrome của bạn bất kỳ lúc nào.
  6. Không nên cài đặt và sử dụng các tiện ích chrome không có nguồn gốc rõ ràng, vì các add-on này là nguyên nhân chính đánh cắp dữ liệu cá nhân người dùng trên trình duyệt Chrome.

Kết luận: Cách xem, quản lý mật khẩu lưu trên chrome là thủ thuật mà bạn cần biết khi sử dụng máy tính để đảm bảo thông tin cá nhân của mình sẽ luôn được an toàn.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm