31.7 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai,15 Tháng Bảy 2024

File d3dx9_43.dll là gì? Cách khắc phục lỗi d3dx9_43.dll bị thiếu

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

File d3dx9_43.dll là file hệ thống trên windows, nó là một trong những loại file quan trọng khi người dùng sử dụng các ứng dụng đa phương tiện hoặc liên quan đến card đồ họa.

Rất nhiều người dùng bị lỗi thiếu file d3dx9_43.dll hoặc file d3dx9_43.dll bị lỗi, sai đường dẫn khi chơi game, sử dụng phần mềm trên máy tính mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nha.

File d3dx9_43.dll là gì?

File d3dx9_43.dll là file thư viện hỗ trợ đồ họa và các ứng dụng đa phương tiện trên windows. File d3dx9_43 thường nằm trong thư mục DirectX của các ứng dụng đa phương tiện. 

Vì DirectX được sử dụng bởi hầu hết các trò chơi dựa trên Windows và các chương trình đồ họa nâng cao, nên lỗi d3dx9_43 DLL thường chỉ hiển thị khi người dùng sử dụng các chương trình này.

Các chương trình như AutoCad, phần mềm PhotoShop, Game online như liên minh huyền thoại, Võ Lâm Truyền kỳ… thường xuyên bị lỗi thiếu file d3dx9_43.dll này.

Những thông báo lỗi file d3dx9_43.dll thường gặp

Nguyên nhân gây ra lỗi thiếu file d3dx9_43.dll thường là máy tính người dùng bị mất file này không còn tồn tại nữa. 

Có nhiều thông báo lỗi liên quan đến việc thiếu hoặc lỗi file d3dx9_43.dll. Dưới đây là một vài thông báo lỗi phổ biến nhất.

  • The program can’t start because d3dx9_43.dll is missing from your computer: Đây là lỗi thiếu file d3dx9_43.dll trên máy tính.
  • There was a problem starting d3dx9_43.dll: Lỗi này liên quan đến file d3dx9_43.dll bị hỏng hoặc không tồn tại.
  • Error loading d3dx9_43.dll: Các ứng dụng, phần mềm không thể tìm thấy file d3dx9_43.dll để tải và sử dụng chúng.
  • The code execution cannot proceed because d3dx9_43.dll was not found: Lỗi không thể thực thi được hành động này vì file d3dx9_43.dll không tồn tại.
  • d3dx9_43.dll is either not designed to run on Windows or it contains an error: Lỗi file d3dx9_43.dll không được hỗ trợ hoặc chạy trên hệ điều hành windows.

Những cách sửa lỗi file d3dx9_43.dll

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Đôi khi trong quá trình sử dụng ứng dụng, file thư viện d3dx9_43.dll bị xung đột với một vài file của ứng dụng đó là xảy ra lỗi Error loading d3dx9_43.dll. 

Cách khắc phục là đóng ứng dụng bị lỗi và khởi động lại máy tính để hệ thống cập nhập và tự sửa lỗi xung đột này.

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời và đơn giản nhất mà người dùng có thể áp dụng đầu tiên. Nếu không hiệu quả hãy chuyển sang những cách tiếp theo sau đây.

Cách 2: Cài đặt phiên bản mới nhất phần mềm DirectX

Việc cập nhập lên phiên bản DirectX mới nhất sẽ khắc phục được lỗi không tìm thấy d3dx9_43.dll.

Vì hầu như, mọi lỗi thiếu file d3dx9_43.dll đều ít nhiều liên quan đến ứng dụng DirectX. Chương trình DirectX hoạt động với tất cả các phiên bản Windows bao gồm Windows 10, 8, 7 và Vista. Nó thay thế mọi file DirectX 11, DirectX 10 hoặc DirectX 9 bị thiếu.

Nếu phiên bản DirectX mới nhất của Microsoft không khắc phục được lỗi d3dx9_43.dll mà, hãy tìm chương trình cài đặt DirectX trên đĩa DVD hoặc CD trò chơi hoặc ứng dụng nha.

Thông thường, nếu một trò chơi hoặc chương trình khác sử dụng DirectX, các nhà phát triển phần mềm cung cấp một bản sao của DirectX trên đĩa cài đặt. Đôi khi phiên bản DirectX có trên đĩa phù hợp với chương trình hơn phiên bản mới nhất hiện có trên mạng.

Tải phiên bản DirectX mới nhất cho Win 10

Cách 3: Gỡ và cài đặt lại ứng dụng bị lỗi file d3dx9_43.dll

Có thể trong quá trình cài đặt lúc đầu, ứng dụng mà người dùng đã cài đặt xung đột với một vài file hệ thống trên windows và xảy ra lỗi không mong muốn này.

Cách khắc phục là gỡ toàn bộ ứng dụng nếu có thông báo lỗi “The program can’t start because d3dx9_43.dll is missing from your computer” và cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng đó.

Cuối cùng là khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi có được khắc phục không nha.

Cách 4: Cập nhập file d3dx9_43.dll 

Nếu xuất hiện thống báo lỗi “ The code execution cannot proceed because d3dx9_43.dll was not found” hãy tải file d3dx9_43.dll mới nhất và cập nhập vào thư mục ứng dụng bị lỗi

Tải file d3dx9_43.dll về máy tính

Lưu ý, cần truy cập thực tiếp đến thư mục phần mềm bị lỗi file d3dx9_43.dll và cập nhập trực tiếp file bạn download này vào.

Cách 5: Cập nhập driver card màn hình

Đây là cách cuối cùng mà người dùng có thể cập nhập bản driver mới nhất cho card màn hình và các thiết bị liên quan để xem có giải quyết được vấn đề này không.

Có thể phiên bản driver quá cũ và nó không tương thích hay hỗ trợ file d3dx9_43.dll hay các ứng dụng cần sử dụng card màn hình.

Kết luận: Trên đây là những lỗi liên quan đến file d3dx9_43.dll và cách khắc phục mà người dùng có thể thử nếu gặp phải lỗi liên quan đến file này nha.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm