28.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba,16 Tháng Tư 2024

Lỗi Facebook không gửi mã xác nhận đơn giản nhất

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Khi Facebook phát hiện tình trạng đăng nhập bất thường từ một thiết bị hoặc vị trí không xác định thì hệ thống bảo mật Facebook sẽ gửi cho bạn mã bảo mật để xác nhận danh tính của bạn. Nhưng nhiều người dùng lại gặp lỗi Facebook không gửi mã xác nhận để xác minh danh tính cho nick FB mình. Bài viết này thư viện thủ thuật sẽ hướng dẫn những cách sửa lỗi FB không gửi mã xác minh đơn giản nhất.

Những cách sửa lỗi Facebook không gửi mã xác nhận

Có nhiều nguyên nhân kèm theo đó là những cách khắc phục khác nhau, người dùng có thể thử áp dụng các phương pháp sau để thử xem có nhận được mã xác minh danh tính FB không nha.

1 – Kiểm tra số điện thoại, email có chính xác không

Khi bạn yêu cầu xác minh danh tính tài khoản facebook thì hệ thống sẽ kiểm tra thông tin và sẽ gửi mã xác nhận qua số điện thoại hoặc địa chỉ email. 

Nếu bạn đăng ký tài khoản facebook bằng địa chỉ email thì FB sẽ tự động gửi mã xác nhận về địa chỉ email này. 

Nếu bạn đăng ký nick fb bằng số điện thoại thì chắc chắn FB sẽ gửi mã xác nhận cho số điện thoại đó.

Nhưng nhiều trường hợp là thời điểm cần nhận mã xác nhận fb thì bạn không sở hữu số điện thoại hoặc địa chỉ email này. Lỗi Facebook không gửi mã xác nhận này sẽ không có cách khắc phục nếu bạn không đăng nhập được hộp thư email hay đang sử dụng SĐT này.

Cách giải quyết: Hãy cố gắng nhớ lại mật khẩu để đăng nhập tài khoản email hay nhờ chủ sở hữu sđt mà bạn đk nick facebook này gửi giúp mã xác nhận.

2 – Thử chờ thêm một ít thời gian nữa

Do số lượng yêu cầu của người dùng nhiều, các máy chủ của Facebook thường xuyên làm việc với hiệu suất cao và làm chậm trễ việc gửi mã xác minh danh tính. Vì vậy, người dùng có thể thử đợi thêm ít thời gian nữa, hay gửi lại yêu cầu xác minh danh tính 1, 2 lần cho facebook.

Đôi khi khu vực bạn ở xa máy chủ và thời gian phản hồi từ máy chủ facebook sẽ chậm hơn thông thường. Lỗi Facebook không gửi mã xác nhận này cũng không có cách giải quyết chủ động mà phụ thuộc hoàn toàn vào đội ngũ FB.

3 – Thử kiểm tra kết nối mạng wifi 

Lỗi facebook không gửi mã về điện thoại

Bạn có thể gặp phải sự cố khi nhận mã bảo mật trên kết nối internet kém bảo mật. Bạn có thể thử bật chế độ máy bay rồi tắt và kết nối lại mạng wifi và chờ xem Facebook có gửi mã xác nhận danh tính mới không.

Trên điện thoại iPhone, vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải và bật Chế độ máy bay. Tắt nó sau vài giây và kiểm tra xem mã bảo mật Facebook có gửi đến đt mình không.

Trên điện thoại Android, bạn vuốt nhẹ từ trên xuống để mở cửa sổ quản lý các công cụ hệ thống, nhấn chọn biểu tượng hình máy bay để kích hoạt chế độ máy bay khoảng vài giây rồi tắt.

Xem thêm các thủ thuật facebook khác:

4 – Thử kiểm tra hộp thư Spam ( thùng rác ) trên Gmail

Đôi khi vì nhiều lý do kỹ thuật thay vì mã xác minh được gửi vào mục hộp thư đến thì ứng dụng Gmail lại phân loại đây là thư rác và xếp chúng vào mục Thư rác

Lỗi facebook không gửi mã xác nhận 2022

Bạn có thể thử mở hộp thư Gmail của mình, tại thanh menu bên tay phải click chọn Danh sách mở rộng – > Thư Rác. Thử tìm xem có tiêu đề thư nào đến từ Facebook thời gian gần đây không, nếu có thì đây chính là mã xác minh FB đã gửi cho bạn.

Lỗi Facebook không gửi mã xác nhận này cũng khá phổ biến vì nhiều người dùng đã từng gặp tình trạng này, bạn hãy thử qua một lần xem có mang lại hiệu quả không.

5 – Vô hiệu hóa kết nối VPN trên PC, điện thoại bạn

Kết nối VPN có thể giúp bạn truy cập internet ẩn danh và đổi địa chỉ IP nhưng kết nối VPN có thể là nguyên nhân gây ra lỗi Facebook không gửi mã xác nhận. Ngay cả khi bạn đang ở nhà hoặc văn phòng của mình, Facebook vẫn phát hiện một vị trí IP khác và có thể yêu cầu mã xác minh để xác nhận danh tính của bạn. 

Vì vậy chúng ta nên ngắt kết nối VPN trên điện thoại hoặc máy tính để bàn và thử đăng nhập lại vào tài khoản Facebook. Sau đó yêu cầu FB gửi mã xác minh danh tính mới và chờ đợi mã xác nhận nha.

6 – Gửi email support cho facebook

Nếu Facebook vẫn không gửi mã bảo mật, đã đến lúc liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook. Đi tới Trung tâm trợ giúp của Facebook trên web và chọn Đăng nhập và mật khẩu.

Sau đó, hãy thử gửi email trình bày nội dung, sự cố và nhờ đội ngũ kỹ thuật facebook trợ giúp. Thời gian phản hồi có thể nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời gian, lỗi facebook hay số lượng đội ngũ Support nhiều hay ít.

Kết luận: Đây là 6 cách sửa hoàn toàn lỗi  Facebook không gửi mã xác nhận chi tiết, chính xác và đầy đủ nhất.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm