31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

Tại sao không comment được trên facebook

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nhiều người dùng thường gặp một lỗi là không thể bình luận được các bài viết của bạn bè trên facebook, không comment được các bài viết trên fanpage, trên các nhóm facebook. Vậy nguyên nhân và những cách khắc phục lỗi không comment được trên facebook sẽ được thư viện thủ thuật giải thích chi tiết qua bài viết này.

Nguyên nhân không comment được trên facebook

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể comment được bất kỳ bài viết nào trên facebook, dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất gồm:

1 – Bài viết bị tắt tính năng bình luận

Facebook có hỗ trợ người dùng nhiều quyền riêng tư, trong đó có một thiết lập tắt toàn bộ các bình luận bài viết mới trên trên cá nhân, trên fanpage hoặc trên nhóm.

Bạn có thể xem được nội dung các bài viết này, nhưng không có quyển bình luận bất kỳ bài viết nào.

2 – Bài viết được hiển thị ở chế độ danh sách tùy chỉnh

Danh sách bạn bè tùy chỉnh cho phép người dùng sửa đổi ai có quyền xem và bình luận bài viết đó. Vì vậy, nếu bạn không thể đăng nhận xét, có thể do bạn không được phép tương tác với bài viết đó.

3 – Lỗi kết nối internet / mạng wifi

Nếu mạng wifi bạn đang sử dụng chập chờn thì bạn không thể thực hiện bất kỳ bài đăng hoặc gửi nhận xét nào trên Facebook. 

4 – Bạn bị cấm comment bởi facebook

Lỗi không bình luận được bài viết trên FB

Nguyên nhân chính khiến bạn không comment được trên facebook là bạn đã bị Facebook chặn. Facebook có mọi quyền để chặn bạn nếu bạn không tuân theo các quy tắc và vi phạm chính sách bảo mật của Facebook. Trong những trường hợp cực đoan, Facebook cũng có thể khóa tài khoản facebook của bạn tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn nick facebook đó.

5 – Bạn spam comment quá nhiều 

Facebook cũng có thể đã chặn bạn bình luận liên tục trong cùng một bài đăng. Nếu bạn tiếp tục và nhập cùng một bình luận nhiều lần thì người dùng Facebook có thể báo cáo đó là bình luận spam, do đó cho phép Facebook chặn bạn bất cứ khi nào bạn spam . Nếu bạn bị nhiều người dùng Facebook báo cáo vì gửi các bình luận spam thì chắc chắn bạn sẽ không comment được trên facebook.

6 – Comment thô tục, phản cảm

Việc lạm dụng ai đó, dù là ở nơi công cộng hay trên mạng, đều là một hành vi vi phạm có thể bị trừng phạt và Facebook tuân thủ chính sách này. Nó có thể khiến bạn bị chặn vì bình luận về điều gì đó đi ngược lại chính sách bảo mật của bình luận thù địch hoặc quấy rối dưới bất kỳ hình thức nào.

7 – Bạn chưa add Friend với người đó

Một điều mà nhiều người không biết là nếu bạn chưa kết bạn trên FB với người mà bạn muốn bình luận các bài viết này thì có thể bạn không comment được trên facebook. Một thiết lập là không cho người lạ bình luận trên tường FB nếu được kích hoạt. 

8 – Bạn bị cho vào danh sách đen

Không comment bài viết trên tường fb

Nếu bạn được đưa vào danh sách đen thì chắc chắn bạn sẽ không thể bình luận, tương tác với bất kỳ bài viết nào mà mình nhìn thấy.

Xem thêm các thủ thuật facebook khác:

Những cách khắc phục lỗi không bình luận được trên facebook

Nếu bạn kiểm tra tài khoản facebook của mình và phát hiện một trong các lỗi mà thư viện thủ thuật đã liệt kê như trên thì có thể áp dụng một trong các phương pháp sửa lỗi không comment được trên facebook dưới đây.

1 – Đăng xuất và login lại tài khoản facebook 

Cách đơn giản nhất để sửa lỗi không comment được trên facebook là hãy thử đăng xuất nick FB và đăng nhập lại. Có thể logout nick FB trên máy tính hoặc điện thoại đều được. 

Sau đó, hãy thử kiểm tra xem có thể bình luận được những bài viết đó không nha.

Để đăng xuất nick FB trên điện thoại chỉ cần nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang – > Đăng xuất.

Lỗi không comment được trên facebook

Để đăng xuất tài khoản facebook trên máy tính thì click chuột vào ảnh đại điện > Đăng xuất.

2 – Xóa bộ nhớ cache và cookie trình duyệt web

Nếu bạn thường xuyên sử dụng facebook trên máy tính, hãy thử xóa bộ nhớ cache, xóa các cookie lưu trữ trên trình duyệt Chrome. 

Cách này có thể xóa các dữ liệu dư thừa, bị lỗi trên Chrome và khắc phục lỗi không comment được trên facebook.

Để xóa cache trên Chrome, hãy mở Tab Chrome mới và dán đường link sau: chrome://settings/clearBrowserData.

Một cửa sổ Xóa dữ liệu duyệt web xuất hiện, nhấn dòng Xóa dữ liệu để xóa toàn bộ Cache trên Chrome. Sau đó, hãy thử mở lại tài khoản facebook và xem thử lỗi không bình luận đã được khắc phục chưa.

3 – Kiểm tra và cập nhập ứng dụng facebook 

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, hãy vào app CH Play và tìm nhập từ khóa Facebook và kiểm tra xem có bản cập nhập phiên bản facebook mới nào không. Nếu có hãy nhấn chọn dòng update để cập nhập phiên bản mới thủ công.

Cập nhật phiên bản facebook

Nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone thì hãy truy cập cửa hàng Apple Store và tìm app facebook để cập nhật phiên bản mới nhất.

4 – Hãy thử đăng nhập facebook bằng trình duyệt web khác

Có nhiều trình duyệt web khác thay thế trình duyệt Chrome như trình duyệt Mozilla FireFox, Edge và Safari, Cốc Cốc, Opera… Sau đó, xem lỗi không bình luận trên facebook đã được sửa thành công không.

5 – Xóa và cài đặt lại app facebook

Bạn cũng có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Facebook. Điều này đôi khi giúp khắc phục bất kỳ lỗi nào đang gây ra sự cố. Nếu những cách trên không mang lại hiệu quả, thì hãy thử gỡ ứng dụng facebook và cài đặt lại để xem thử có khắc phục được lỗi không comment được trên facebook không nha.

6 – Báo cáo sự cố cho Facebook

Nếu không có giải pháp nào trong số này phù hợp với bạn, tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với Facebook để nhờ họ giải quyết lỗi này. Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ của Facebook rất nhiệt tình trong việc xác định vấn đề và hướng dẫn bạn thể xác định và giải quyết các lỗi phát sinh không mong muốn trên FB.

Kết luận: Đây là toàn bộ những cách sửa lỗi không comment được trên facebook mà các bạn có thể thử áp dụng.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm