35 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

Những cách ẩn bạn bè trên facebook với người lạ 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Facebook cung cấp nhiều chế độ cài đặt và hiển thị thông tin của bạn với các người dùng khác là bạn bè, người lạ. Và bạn có thể ẩn danh sách bạn bè của mình trên FB với người lạ, với bạn của bạn bè và cả bạn bè mình. Hãy cùng thư viện thủ thuật tìm hiểu những cách ẩn bạn bè trên Facebook với tất cả mọi người bằng điện thoại, máy tính qua bài viết này.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Cách ẩn danh sách bạn bè của mình trên facebook bằng điện thoại này có thể áp dụng trên điện thoại iphone và các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở app facebook cần ẩn bạn bè, đăng nhập và chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư – > Cài đặt từ menu nằm ở góc phải phía trên giao diện Facebook.

Bước 2: Kéo xuống phía dưới tìm mục Đối tượng và chế độ tìm kiếm và chọn dòng Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn.

Cách ẩn bạn bè trên facebook bằng điện thoại - 1

Bước 3: Chọn dòng Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

Cách ẩn bạn bè trên facebook bằng điện thoại - 2

Sau đó chọn mục Chỉ mình tôi. Dòng này sẽ ẩn bạn bè trên facebook với tất cả mọi người. Và khi họ vào trang cá nhân của bạn sẽ không thể xem được danh sách bạn của mình trên FB. Tuy nhiên, họ vẫn thấy được danh sách những người bạn chung giữa cả 2 và bạn không thể ẩn được list bạn chung với bạn bè trên Facebook được.

Cách ẩn bạn bè trên facebook bằng điện thoại - 3

Bước 4: Để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook với một người hoặc một vài người nào đó hãy chọn dòng Bạn bè ngoại trừ…

Cách ẩn bạn bè trên FB trên iphone

Sau đó hãy tìm kiếm nick facebook mình muốn ẩn danh sách bạn bè, nếu xuất hiện biểu tượng dấu gạch ngang màu đỏ thì thao tác đã thành công. 

Bước 5: Để cho phép một người hoặc một vài người bạn có quyền xem danh sách bạn bè của mình trên facebook, bạn chọn dòng Bạn bè cụ thể. Sau đó chọn tên facebook người bạn mà mình muốn, còn những người bạn khác sẽ không thể xem được danh sách bạn bè của mình được.

Lưu ý: Cách ẩn bạn bè trên facebook bằng điện thoại này không thể ẩn những người bạn chung giữa bạn và người muốn xem danh sách bạn bè của mình được. 

Xem thêm: Những cách đổi tên facebook 1 chữ đơn giản

Cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook trên máy tính

Người dùng có thể ẩn danh sách bạn bè của mình với người lạ trên máy tính bằng các bước sau:

Bước 1: Mở bất kỳ trình duyệt web nào có sẵn trên laptop của bạn và đăng nhập nick facebook của mình bằng đường link https://www.facebook.com/

Bước 2: Lần lượt mở các mục Cài đặt & quyền riêng tư – > Cài đặt.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên FB

Bước 3: Click chuột chọn dòng Quyền riêng tư nằm ở menu bên trái giao diện.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên FB - 2

Bước 4: Kéo chuột xuống phía dưới tìm mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn và click chọn dòng Chỉnh sửa nằm bên phải dòng Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Nhấn chọn hộp thoại chuyển từ chế độ công khai sang chế độ Chỉ mình tôi.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook pc

Thiết lập này là cách ẩn bạn bè trên facebook với bạn bè, người lạ và cả người theo dõi facebook của mình. 

Một số câu hỏi liên quan đến việc ẩn bạn bè trên Facebook

Người lạ có thể xem danh sách bạn bè của bạn không?

Nếu bạn thực hiện cách ẩn bạn bè trên facebook này thì người lạ sẽ không thể thấy được toàn bộ danh sách bạn bè của mình được. Và họ cũng không xem được thông tin cá nhân hay trang cá nhân bạn bè của mình được. Nhưng họ vẫn có thể xem danh sách những người bạn chung giữa bạn và họ được. Đây là tính năng gợi ý kết bạn mà Facebook đề xuất vì vậy chúng ta không có quyền ẩn được danh sách bạn chung này.

Bạn có thể xem được danh sách bạn bè trên trang cá nhân của bạn bè mình không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào người dùng này có ẩn danh sách bạn bè của mình không, nếu bạn mở trang cá nhân của họ và kiểm tra danh sách bạn bè nếu trống thì họ đã ẩn tính năng này. 

Có nên ẩn danh sách bạn bè trên facebook không?

Câu trả lời là nên ẩn list bạn bè của mình vì đây là một trong những cách bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân của mình. Facebook được xem như một xã hội thu nhỏ, bạn có nhiều mối quan hệ có thể công khai và bí mật trên ứng dụng này. Và danh sách bạn bè trên FB có thể xem được bạn quan hệ với ai, học trường gì? quê ở đâu? Vì vậy, chúng tôi khuyên mọi người nên thực hiện cách ẩn bạn bè trên facebook này.

Kết luận: Đây là 2 cách ẩn danh sách bạn bè của mình trên facebook bằng điện thoại và máy tính mới nhất 2022. 

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm