28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,24 Tháng Năm 2024

Những cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại, máy tính 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Người dùng điện thoại Android nếu muốn tải app trên cửa hàng Google Play, sử dụng các ứng dụng mặc định mà hệ điều hành Android cung cấp thì điều kiện cần là bạn phải đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán điện thoại cũ, và muốn xóa tài khoản Gmail trên điện thoại của mình, hãy tham khảo bài viết mà thư viện thủ thuật hướng dẫn này nha. 

Hướng dẫn xóa tài khoản Gmail trên Android

Nếu bạn muốn xóa tài khoản Google trên điện thoại Android của mình, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt – > Google trên điện thoại Android. Tất cả các dòng điện thoại android đều có thư mục Google này.

Cách xóa tài khoản Gmail trên android - 1

Bước 2: Nhấn mở dòng Quản lý Tài khoản Google.

Cách xóa tài khoản Gmail trên android - 2

Bước 3: Để xóa tài khoản Gmail trên điện thoại, bạn chọn tab Dữ liệu và quyền riêng tư, sau đó tìm và mở dòng Xóa dịch vụ của Google.

Cách xóa tài khoản Gmail trên android - 3

Bước 4: Nhập mật khẩu tài khoản Google để xác minh danh tính. Nhấn dòng Tiếp theo để tiếp tục.

Cách xóa tài khoản Gmail trên android - 4

Bước 5: Nhấn chọn biểu tượng sọt rác nằm bên phải dòng Gmail để xóa tài khoản gmail trên điện thoại Android. 

Cách xóa tài khoản Gmail trên android - 5

Lưu ý: Cách này chỉ xóa tài khoản gmail trên điện thoại, các dịch vụ và tài khoản Google vẫn còn tồn tại trên điện thoại Android của mình.

Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại Android

Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Google và các dịch vụ liên quan đến tài khoản Google khác thì thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Mở khóa điện thoại, tìm và mở mục Cài đặt -> Google.

Bước 2: Chọn dòng Quản lý tài khoản Google.

Bước 3: Để xóa tài khoản Google trên điện thoại Android. Chọn tab Dữ liệu và quyền riêng tư, kéo xuống phía dưới cùng chọn dòng Xóa Tài khoản Google của bạn ( Xóa toàn bộ tài khoản và dữ liệu của bạn).

Cách xóa tài khoản Google trên Android - 1

Bước 4: Nếu Google yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác minh danh tính, hãy nhập mật khẩu tài khoản Google mà mình muốn xóa khỏi điện thoại, sau đó nhấn dòng Tiếp theo.

Bước 5: Google sẽ đưa ra nhiều cảnh báo, các loại dữ liệu có thể bị mất hoặc xóa vĩnh viễn nếu bạn xóa tài khoản gmail mình trên điện thoại. Hãy đọc thật kỹ các nội dung này, nếu bạn đã quyết định chắc chắn xóa tài khoản Google trên Android hãy chắc vào 2 dòng đồng ý và nhấn dòng XÓA TÀI KHOẢN.

Cách xóa tài khoản Google trên Android - 2

Lưu ý: Các tài khoản và dữ liệu mà bạn đã sử dụng tài khoản Google này để đăng ký như kênh Youtube, google Adsense, danh bạ, Gmail… sẽ bị xóa toàn bộ dữ liệu hay tạm ngưng các tài khoản này.

Cách xóa tài khoản Gmail trên iPhone

Nếu bạn muốn xóa tài khoản gmail trên điện thoại iphone, ipad có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở khóa màn hình iphone, tìm và mở App Gmail trên thiết bị iphone, ipad mà bạn muốn xóa.

Cách xóa tài khoản email trên iphone - 1

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở phía trên cùng bên trái giao diện Gmail, sau đó kéo xuống phía dưới mở dòng Cài đặt. 

Cách xóa tài khoản email trên iphone - 2

Bước 3: Nhấn chọn và mở dòng có tên địa chỉ Gmail của mình. 

Cách xóa tài khoản email trên iphone - 3

Bước 4: Chọn dòng Quản lý Tài khoản Google của bạn.

Cách xóa tài khoản email trên iphone - 4

Bước 5: Chọn dòng Tùy chọn tài khoản -> Xóa dịch vụ của Google. Hoặc bạn có thể xóa tài khoản Google của bạn trên iphone bằng cách chọn dòng Xóa tài khoản Google của bạn.

Bước 6: Nhập mật khẩu tài khoản Gmail để xác minh bạn là chủ sở hữu tài khoản Gmail này. 

Bước 7: Chọn biểu tượng sọt rác nằm gần dòng Gmail để xóa tài khoản gmail trên điện thoại iphone, ipad.

Cách xóa tài khoản email trên iphone

Cách xóa Gmail trên máy tính, laptop

Nếu bạn không còn sử dụng tài khoản email cũ này và muốn xóa tài khoản Gmail trên máy tính, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome và bạn đã đăng nhập tài khoản Google của mình trên trình duyệt Chrome này từ trước rồi nha.

Bước 2: Click chuột vào ảnh đại diện tài khoản Google ( nằm góc phải phía trên cùng giao diện Chrome) và chọn dòng Quản lý tài khoản Google của bạn.

Cách xóa Gmail trên máy tính - 1

Bước 3: Tại thanh menu bên trái, nhấn chọn dòng Dữ liệu và quyền riêng tư.

Cách xóa Gmail trên máy tính - 2

Bước 4: Kéo chuột xuống phía dưới, tìm và mở mục Xóa dịch vụ của Google

Cách xóa Gmail trên máy tính - 3

Bước 5: Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn cần nhập mật khẩu tài khoản Google của mình để xác minh.

Bước 6: Để xóa tài khoản Gmail trên máy tính, chỉ cần click chuột vào biểu tượng sọt rác là xong.

Cách xóa Gmail trên máy tính - 4

Những lưu ý trước khi xóa gmail trên điện thoại

Địa chỉ Gmail  nói riêng và tài khoản Google nói chung là thông tin quan trọng nhất trên điện thoại Android, iphone và máy tính. Vì vậy trước khi thực hiện hành động xóa vĩnh viễn tài khoản Google trên điện thoại bạn cần biết một vài điều lưu ý sau:

Trước khi xóa gmail, tài khoản Google trên điện thoại bạn nên sao lưu và tải các file dữ liệu mà Google đã lưu trữ trên điện thoại mình. Sau này, có thể khôi phục lại những dữ liệu này khi cần. Đây là điều quan trọng nhất mà bạn nên áp dụng đầu tiên.

Các tài khoản mạng xã hội như facebook, Twitter nếu bạn sử dụng địa chỉ Gmail này để đăng ký và khi bạn thực hiện hành động xóa địa chỉ Gmail này thì sau này nếu bạn quên mật khẩu bất kỳ tài khoản MXH nào sẽ không thể yêu cầu lấy lại mật khẩu được.

Có khôi phục được tài khoản gmail đã xóa không? Câu trả lời là có, tuy nhiên nếu thời gian xóa tài khoản càng lâu thì cơ hội để bạn khôi phục được tài khoản gmail đã xóa của mình càng thấp. Có thể truy cập vào địa chỉ sau và làm theo các bước hướng dẫn của Google để khôi phục lại tài khoản Google, tài khoản Gmail đã xóa.

Hành động xóa tài khoản Gmail khác với hành động xóa tài khoản Google. Nếu bạn chỉ xóa tài khoản Gmail trên điện thoại thì các ứng dụng khác như tài khoản Google Drive, Google Photo… vẫn hoạt động bình thường. Nhưng nếu bạn xóa tài khoản Google trên điện thoại thì toàn bộ các dịch vụ Google sẽ biến mất vĩnh viễn.

Kết luận: Đây là những cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại android, iphone, máy tính đơn giản nhất 2022.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm