25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,21 Tháng Sáu 2024

Tại sao phím F và J lại có gờ nổi?

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Có thể ngày nào bạn cũng sử dụng máy tính để làm việc, ngày nào cũng dành nhiều thời gian để gõ bàn phím. Nhưng có thể nhiều người không biết hoặc không để ý là hai phím F, J có điểm khác biệt so với các phím còn lại. Vậy tại sao phím F và J lại có gờ nổi? Bài viết này thư viện thủ thuật windows sẽ giải thích cho mọi người về điểm khác biệt này.

Nguyên nhân tại sao phím F và J lại có gờ nổi

Tại sao phím F và J lại có gờ nổi

Gờ nổi trên phím F và J là điểm đánh dấu xúc giác giúp người dùng đặt tay đúng vị trí trên bàn phím mà không cần nhìn vào phím. 2 điểm gờ nổi trên hai phím này giúp người dùng có thể gõ phím 10 ngón và ít mắc lỗi chính tả hơn. Đây là một trong những mẹo gõ bàn phím 10 ngón mà rất nhiều người dùng có thể không biết đến.

Để luyện gõ bàn phím 10 ngón, các ngón tay của bạn cần được đặt ở vị trí tối ưu, hàng chính, bao gồm các phím A, S, D, F, dấu hai chấm, L, K và J, với ngón trỏ trái và phải của họ trên F và phím J tương ứng.

Những người gõ bàn phím chuyên nghiệp thường gõ nhanh mà không cần nhìn vào bàn phím, hành động đó như một phản xạ có điều kiện. Phần nổi trên phím F và J cho họ biết vị trí đặt ngón tay mà không cần nhìn vào bàn phím.

Nếu bạn biết vị trí đặt các ngón tay của mình, bạn sẽ không phải thỉnh thoảng liếc nhìn giữa màn hình và bàn phím, đồng thời bạn sẽ gõ nhanh hơn. 

Bên cạnh việc tăng tốc độ gõ bàn phím, gờ nổi trên 2 bàn phím F và J này giúp giảm căng thẳng cho bàn tay và cổ tay của bạn do đặt tay không thoải mái trên bàn phím và di chuyển bàn tay của bạn xung quanh bàn phím để đến các phím khác nhau.

Vậy tại sao phím F và J lại có gờ nổi? lý do là nó giúp người dùng định vị và gõ bàn phím nhanh, đúng và chuẩn nhất.

Nguồn gốc hai gờ nổi trên phím F và J 

Nếu bạn tra cứu nguồn gốc của các gở nổi trên phím F và J, bạn sẽ tìm thấy thông tin cho biết June E. Botich đã phát minh ra chúng vào năm 2002. Tuy nhiên, điều này có vẻ không đúng. Mặc dù Botich đã đăng ký bằng sáng chế để thực hiện các sửa đổi đối với một số phím nhất định, bao gồm cả phím F và J, nhưng bằng sáng chế của cô ấy dành cho các phần bổ sung xúc giác được đặt trên mép của các phím thay vì trên chúng.

Lời kết: Gờ nổi trên các phím F và J có vẻ như là một chi tiết nhỏ, nhưng chúng rất quan trọng trong việc cải thiện tốc độ và độ chính xác khi gõ của bạn. Những va chạm này cũng làm giảm căng thẳng cho bàn tay và cổ tay của người dùng.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm