35 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật,14 Tháng Tư 2024

Top phần mềm chặn wifi trên pc tốt nhất 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Ngày nay, mạng wifi là công nghệ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới để giúp các thiết bị smartphone, máy tính kết nối với mạng internet toàn cầu.

Hầu như, từ gia đình, công ty hay những nơi công cộng đều cài đặt mạng wifi, chính vì vậy mà việc quản lý, giám sát ai đang kết nối wifi nhà mình là điều chúng ta nên quan tâm.

Chúng tôi sẽ giúp người dùng giám sát ai đang sử dụng mạng wifi nhà mình bằng top phần mềm chặn wifi trên pc, laptop tốt nhất hiện nay.

Các phần mềm chặn wifi trên PC tốt nhất 2022

Nếu bạn thường xuyên sử dụng pc để truy cập internet và muốn quản lý mạng wifi của mình và chặn người lạ truy cập wifi trái phép, nên tham khảo các ứng dụng sau:

1. Advanced IP Scanner – Ứng dụng chặn wifi phổ biến nhất

Phần mềm chặn wifi trên pc
Phần mềm Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là phần mềm chặn wifi trên pc phổ biến nhất, có thể thực hiện nhiều tác vụ quản trị bao gồm tìm và liệt kê những IP nào đang kết nối wifi.

Sau khi quét, phần mềm hiển thị tất cả thông tin của các thiết bị được kết nối và cho phép bạn xóa các thiết bị không mong muốn khỏi kết nối của mình.

Phần mềm cũng cho phép bạn tắt kết nối Wifi từ xa thông qua giao thức HTTP / FTP. Có nghĩa là, người dùng dù ở một nơi cách xa vẫn có thể quản lý và tắt mạng wifi nếu cần.

Ngoài ra, công cụ này còn giúp người dùng thiết lập phạm vi địa chỉ IP cho tất cả các kết nối được quét để xem các kết nối đang hoạt động.

Đây là công cụ quản lý và chặn wifi từ các máy tính khác đang sử dụng mạng wifi chùa nhà bạn tốt nhất và giúp tăng tốc wifi hiệu quả nhất.

Download phần mềm chặn wifi – Advanced IP Scanner

2. Phần mềm chặn truy cập wifi – Wireless Network Watcher

Phần mềm Wireless Network Watcher
Phần mềm Wireless Network Watcher

Phần mềm này không yêu cầu cài đặt dải địa chỉ IP Wifi, vì nó tự động quét mạng wifi của bạn để tìm các thiết bị được kết nối. Chúng ta cũng có thể đặt địa chỉ IP tùy chỉnh cho công cụ để tìm kiếm các thiết bị thường xuyên kết nối với mạng wifi của mình.

Ngoài ra, công cụ này quét nhanh và hiển thị đầy đủ thông tin về các thiết bị được kết nối như tên thiết bị, địa chỉ IP, địa chỉ Mac và trạng thái hoạt động.

Phần mềm chặn wifi trên pc này sử dụng một hệ thống cảnh báo tuyệt vời khi các thiết bị không xác định kết nối với mạng wifi mà mình đang quản lý.

Tải phần mềm Wireless Network Watcher

3. Phần mềm chặn người dùng wifi chùa – Who is on my Wi-Fi software

Phần mềm cấm wifi sài chùa Who is on my Wi-Fi software
Phần mềm cấm wifi sài chùa Who is on my Wi-Fi software

Công cụ này là một ứng dụng tuyệt vời để phát hiện và chặn wifi trên pc đơn giản nhất. Who is on my Wi-Fi software hoạt động bằng cách quét và xác định các kết nối wifi để tìm các kết nối không xác định.

Xem thêm: Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại, máy tính

Phần mềm quét tất cả các địa chỉ IP đang kết nối và hiển thị số lượng thiết bị được kết nối với Wi-Fi của bạn. Khi một mạng không xác định được phát hiện, bạn sẽ nhận được một cảnh báo cung cấp cho bạn thông tin về thiết bị.

Người dùng có thể định cấu hình khoảng thời gian quét theo mốc thời gian gồm 2 phút, 5 phút và 10 phút.

Download Who is on my Wi-Fi software

4. Phần mềm chặn người khác dùng – wifi Angry IP Scanner

Công cụ này cũng có một menu được sắp xếp hợp lý với các tính năng cần thiết để chặn người khác kết nối với kết nối wifi đơn giản.

Để sử dụng công cụ chặn wifi này, bạn phải cài đặt Java Runtime trên máy tính của mình. Sau khi cài đặt, công cụ sẽ quét bộ điều hợp mạng từ danh sách địa chỉ IP được chọn trước.

Bạn cũng có thể nhập danh sách địa chỉ IP mà mình đang sử dụng. Quá trình quét chương trình rất nhanh do hệ thống nhiều luồng xử lý.

Tải phần mềm Angry IP Scanner

5. Phần mềm ngăn chặn truy cập wifi trái phép- Softperfect Network

Ứng dụng chặn wifi Softperfect Network
Ứng dụng chặn wifi Softperfect Network

Softperfect Network là một chương trình tuyệt vời để phát hiện và chặn các thiết bị đang sử dụng trộm wifi của bạn.

Chỉ cần click chuột  vào tab Scan Now, nó sẽ quét tất cả các thiết bị đang kết nối trực tiếp với hệ thống wifi và hiển thị tất cả các thiết bị được kết nối chi tiết như tên máy tính kết nối, địa chỉ IP…

Chương trình cũng có thể được cài đặt trước với khoảng thời gian quét từ 0 đến 60 phút.

Download phần mềm Softperfect Network

App chặn wifi trên Android và IOS tốt nhất 

Nếu bạn sử dụng điện thoại để truy cập wifi, có thể sử dụng điện thoại Android hoặc IOS để quản lý mạng wifi nhà mình bằng các ứng dụng sau:

1. Ứng dụng chặn wifi trên điện thoại – Network Scanner

App chặn wifi trên android

Ứng dụng này cho phép bạn quét tất cả các thiết bị máy tính, điện thoại đã kết nối wifi chùa của mình trong thời gian rất ngắn chỉ khoảng 2 phút. Nếu trong trường hợp nếu nhiều người được kết nối với mạng cùng một lúc thì nó sẽ thống kê tất cả user đang kết nối đó.

Bạn có thể bắt đầu kiểm tra ai đang sài wifi chùa của mình chỉ với một cú nhấp chuột và nút này xuất hiện ngay lập tức trên trang ứng dụng chính. Who Uses My WiFi sẽ cung cấp tất cả dữ liệu về thiết bị được kết nối với bộ định tuyến, IP và các thông tin khác. Ngay trong ứng dụng, bạn có thể dễ dàng chặn các thiết bị hoặc người dùng không mong muốn.

Link tải app Who Uses My WiFi cho Android

2. App Network Scanner & WiFi Scanner

Ứng dụng chặn wifi trên Android

 App Network Scanner & WiFi Scanner có tính năng chặn toàn bộ các thiết bị khác đang sài mạng wifi nhà bạn chỉ với một vài thao tác đơn giản. 

Nó sẽ quét model wifi và hiển thị danh sách các thiết bị được kết nối tại thời điểm đó. Nó hiển thị bộ định tuyến của bạn cũng như loại tất cả các thiết bị hiện đang sử dụng internet. Đối với mỗi thiết bị thông tin gồm địa chỉ IP, tên điện thoại hay pc đang kết nối đó. Nếu phát hiện thấy tên điện thoại nào lạ không phải trong gia đình bạn thì nên chặn ngay nha.

Một tính năng khác là phần mềm Network Scanner & WiFi Scanne hỗ trợ bạn đổi mật khẩu mạng wifi nhà mình bất kỳ lúc nào mình muốn. Nhưng nhược điểm là nó chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android.

Link tải Network Scanner & WiFi Scanne cho Android

3. App chặn wifi trên Iphone – WiFi Blocker

Chúng ta có thể tạm dừng truy cập mạng cho một số thiết bị nhất định, cũng như chọn riêng thiết bị nào sẽ được phép sử dụng mạng wifi của mình trên điện thoại iphone.

Ngoài ra, ứng dụng này cung cấp cho bạn cách đặt các mật khẩu phức tạp hơn cho modem wifi, do đó bảo vệ bộ định tuyến khỏi các kết nối không mong muốn. Nếu bạn cho rằng có quá nhiều thiết bị trong nhà được kết nối với Wi-Fi theo mặc định, bạn có thể điều chỉnh danh sách của chúng trong ứng dụng.

Link tải WiFi Blocker cho Iphone

4. Phần mềm chặn wifi trên android – WiFi Scanner & Analyzer

Ứng dụng này sẽ hiển thị cho bạn biết ai thực sự sử dụng wifi chùa của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột trên màn hình điện thoại. Người dùng có thể kiểm tra tốc độ wifi mà mình đang sử dụng bằng app WiFi Scanner & Analyzer này.

Chỉ với một click chuột thì ứng dụng này sẽ quét và liệt kê toàn bộ các thiết bị đang kết nối với mạng wifi kèm các thông tin như tên thiết bị, IP, địa chỉ Mac…

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.betteridea.wifi.boost&hl=en_US

5. App Who Steals My WiFi

Điểm mạnh của ứng dụng này là nó xem chi tiết của mọi thiết bị hiện đang kết nối với mạng WiFi. Bằng cách này, bạn có thể xác định xem đó có phải là thiết bị của mình hay của người dùng khác.

Đôi khi, ngay cả TV thông minh cũng sử dụng WiFi ở chế độ nền mà bạn thậm chí có thể không biết. Ngoài ra, Who Steals My WiFihiển thị tất cả thông tin về bộ định tuyến gồm dữ liệu kết nối, tốc độ, v.v. Điện thoại thông minh của bạn tự động được phát hiện là đã được phê duyệt kết nối, vì vậy bạn không cần phải tìm nó trong danh sách sau khi phân tích.

Link tải cho Android

Kết luận: Bằng nhiều cách kẻ xấu có thể tấn công và sử dụng chùa mạng wifi của bạn, hãy sử dụng 1 trong 10 phần mềm chặn wifi trên pc, điện thoại này để quản lý và cấm người lạ truy cập mạng nhà mình.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here