29.5 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Top 11 phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Ai khi sử dụng máy tính, laptop đều cần cài đặt những ứng dụng từ bên thứ ba để phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, khi không cần sử dụng các ứng dụng này nữa và người dùng muốn xóa chúng đi thì có thể một vài phần mềm sẽ không thể xóa được toàn bộ vì nhiều lý do.

Để giúp người dùng, thuvienthuthuat sẽ liệt kê những phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất năm 202ư trong danh sách dưới đây.

Phần mềm gỡ ứng dụng trên máy tính là gì?

Mặc dù Windows hỗ trợ công cụ gỡ ứng dụng là “Uninstall a program“, nhưng thường thì bạn sẽ thấy thông báo cho biết rằng không thể gỡ bỏ một số thành phần hoặc quá trình xóa một vài ứng dụng cứng đầu không thành công.

Ngoài ra, công cụ xóa phần mềm trên win 11 này không thể xóa hết các file, thư mục có nghĩa là người dùng phải xóa chúng theo cách thủ công. 

Phần mềm gỡ ứng dụng của bên thứ ba có thể nhanh chóng quét hệ thống của bạn để tìm tất cả các chương trình đã cài đặt và cho phép bạn chọn nhiều chương trình cùng một lúc để xóa. 

Khi chúng đã được xóa, phần mềm sau đó sẽ thực hiện một quá trình quét khác để theo dõi và xóa sạch các file tạm thời, giải phóng dung lượng cho ổ cứng và đảm bảo chúng ta sẽ không gặp sự cố khi cài đặt phiên bản mới hơn của cùng một phần mềm đã xóa đó.

Ứng dụng gỡ cài đặt phần mềm còn có nhiều công cụ để quản lý các tiện ích mở rộng như xóa bộ nhớ đệm. Bạn cũng sẽ có thể dọn sạch thùng rác của mình bằng một cú nhấp chuột và xóa lịch sử trình duyệt chrome, cốc cốc, firefox.

Những phần mềm gỡ bỏ ứng dụng tốt nhất 2022

1. IObit Uninstaller Free – Phần mềm gỡ sạch ứng dụng tốt nhất 

Phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc IObit Uninstaller
Phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất IObit Uninstaller

IObit Uninstaller Free sẽ tự động quét hệ thống trên máy tính để tìm phần mềm đã cài đặt ngay khi khởi động. Giao diện thông minh, khoa học của nó hiển thị danh sách tất cả phần mềm đã cài đặt trên laptop người dùng.

Ứng dụng sẽ sắp xếp những chương trình lớn nhất (sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu suất hệ thống) và các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất nằm ở những vị trí đầu tiên.

Tính năng quét sâu của IObit có thể tìm kiếm các file rác bao gồm các file registry hỏng và bộ nhớ cache.

IObit Uninstaller còn quét các tiện ích mở rộng cài đặt trên trình duyệt web để xác định bất kỳ tiện tích nào không quan trọng và gợi ý gỡ cài đặt để tăng tốc độ lướt web cho trình duyệt đó.

Nó hiện hỗ trợ Firefox và Internet Explorer, nhưng không hỗ trợ Chrome hoặc Edge. Mỗi tiện ích mở rộng đều đi kèm với đánh giá của người dùng để giúp bạn quyết định có giữ nó hay không.

Tải phần mềm gỡ ứng dụng – IObit Uninstaller Free

2 Phần mềm gỡ cài đặt tận gốc – Revo Uninstaller 

Đây là một trong những phần mềm gỡ cài đặt tận gốc phổ biến nhất và nó bao gồm một loạt các tính năng rất hữu ích. Nó sẽ tự động phát hiện tất cả các chương trình đã cài đặt từ hệ thống máy tính và nhiều tùy chọn gỡ cài đặt khác.

Tính năng “Gỡ cài đặt nhanh” giúp loại bỏ các chương trình mà không có sự can thiệp của người dùng và nó sẽ tự động xóa các file tạm, file rác còn sót lại. Người dùng cũng có tùy chọn “Buộc gỡ cài đặt” sẽ trở nên hữu ích để xóa phần còn lại của các chương trình mà bạn đã gỡ cài đặt.

Phần mềm gỡ ứng dụng Revo Uninstaller còn có một số công cụ hữu ích như “Trình dọn dẹp trình duyệt” (để xóa lịch sử duyệt web), “Trình quản lý tự động” (để định cấu hình các chương trình tự động chạy), “Trình quản lý sao lưu” để sao lưu và phục hồi dữ liệu khi cần.

Download phần mềm Revo Uninstaller

3. Ứng dụng gỡ bỏ phần mềm –  Wise Program Uninstaller

Phần mềm Wise Program Uninstaller
Giao diện phần mềm Wise Program Uninstaller

Đây là phần mềm gỡ ứng dụng cài đặt nhỏ gọn và nhanh chóng, quét hệ thống của bạn để tìm các chương trình đã được cài đặt và hiển thị xếp hạng mức độ an toàn cho từng ứng dụng.

Gỡ cài đặt an toàn” chỉ đơn giản là một cách để truy cập trình gỡ cài đặt của chính chương trình, trong khi “Forced” thực hiện quét sâu để theo dõi các file và registry bị hỏng. 

Với giao diện trực quan, Wise Program Uninstaller cho phép bạn sắp xếp các ứng dụng theo tên, kích thước, ngày cài đặt và đánh giá để tìm ra phần mềm người dùng muốn gỡ cài đặt cực nhanh. 

Tải Wise Program Uninstaller

4. Phần mềm xóa ứng dụng win 11 – Geek Uninstaller

Nó thực hiện quét hệ thống nhanh chóng và cung cấp các tùy chọn cơ bản gồm: gỡ cài đặt ứng dụng cơ bản hoặc gỡ cài đặt ứng dụng nâng cao. 

Công cụ này không hỗ trợ tính năng quét sâu khi gỡ cài đặt ứng dụng và không theo dõi các bản cài đặt mới, nhưng nếu bạn chỉ đơn giản muốn gỡ hoàn toàn các ứng dụng cứng đầu thì Geek Uninstaller thật sự là công cụ phù hợp nhất.

Link trang chủ ứng dụng: https://geekuninstaller.com/

5. Phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc tốt nhất – Ashampoo Uninstaller

Phần mềm xóa ứng dụng Ashampoo Uninstaller
Phần mềm xóa ứng dụng Ashampoo Uninstaller

Người dùng có thể gỡ cài đặt các chương trình bằng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm gỡ cài đặt cơ bản và gỡ cài đặt với tính năng tự động xóa các file không mong muốn.

Ngoài ra, công cụ còn có những tính năng bổ xung như quản lý các chương trình khởi động  và xóa các file trùng lặp, chống phân mảnh ổ đĩa.

Nhược điểm duy nhất là công cụ không hỗ trợ gỡ cài đặt hàng loạt.

Một vài tính năng chính gồm:

  • Xóa vĩnh viễn dữ liệu nhạy cảm trong quá trình gỡ cài đặt.
  • Tự động quét file còn sót lại để gỡ cài đặt mặc định.
  • Xóa các file, thư mục bị khóa hoặc ẩn trên windows.

Download công cụ gỡ phần mềm – Ashampoo Uninstaller

6. Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng triệt để – Advanced Uninstaller Pro

Advanced Uninstaller Pro là phần mềm gỡ ứng dụng với nhiều tính năng miễn phí, nhưng điểm nổi bật nhất là nó hỗ trợ gỡ phần mềm cài đặt trên máy tính nhanh và hiệu quả nhất.

Với tính năng thực hiện quét sâu, xóa các file tạm thời, xóa các thư mục còn sót lại và quản lý file registry.

Một tính năng khác là khả năng sao lưu và khôi phục các chương trình riêng lẻ, vì vậy nếu một file hoặc thư mục bị xóa, bị hỏng hoặc bị mã hóa bởi ransomware, bạn vẫn có thể sửa chữa chương trình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, nó cũng cung cấp tính năng phát hiện virus và giám sát các tiện ích mở rộng trình duyệt, để đảm bảo cải thiện bảo mật.

Link: https://www.advanceduninstaller.com/

7. Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng cứng đầu – CCleaner

Phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc

Đây có thể là ứng dụng tối ưu hóa và dọn dẹp hệ thống phổ biến nhất hiện có và nó cung cấp nhiều tính năng giúp dọn dẹp, gỡ ứng dụng và tăng tốc máy tính tốt nhất hiện nay.

CCleaner chủ yếu giải quyết việc loại bỏ tất cả các loại file không mong muốn, các file registry bị thiếu hoặc xóa chúng nếu ứng dụng thấy không cần thiết cho máy tính người dùng. Đây là ứng dụng tích hợp nhiều tính năng giúp xóa phần mềm, dọn rác máy tính và tối ưu hệ thống win 11 toàn diện nhất.

Link: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download/standard

8. Phần mềm xóa ứng dụng win 11 – Absolute Uninstaller

Absolute Uninstaller là phần mềm gỡ dụng triệt để các chương trình không mong muốn gây hại cho PC , tất cả các file cài đặt và file phát sinh trong quá trình sử dụng sẽ được xóa sạch.

Những tính năng nổi bật như xóa nhiều phần mềm trên win 11 cùng lúc, xóa hoặc khôi phục các mục nhập, tự động sửa các mục nhập không hợp lệ, thay đổi thuộc tính ứng dụng.

Chúng ta có thể lấy thông tin gỡ cài đặt được khôi phục từ các chương trình đã xóa trên máy tính của mình, để xem báo cáo về việc gỡ cài đặt ứng dụng cụ thể và chi tiết.

Link: glarysoft.com/absolute-uninstaller/

9. Phần mềm gỡ cài đặt trên máy tính – AVG TuneUp

AVG TuneUp là phần mềm dọn dẹp hệ thống file rác, tăng tốc máy tính bằng cách xóa các file cứng đầu hoặc chương trình không cần thiết.

Đây là phần mềm gỡ bỏ ứng dụng tận gốc mới nhất 2022 vì vậy mà nó tích hợp nhiều tính năng và phương pháp mới để tìm và xóa ứng dụng đã cài đặt trên pc nhanh, chính xác nhất.

Các tính năng bổ sung khác như loại bỏ các tập tin rác để giải phóng bộ nhớ, xóa các tập tin ẩn trên trình duyệt, tối ưu hóa PC, dọn dẹp dung lượng ổ C.

Link: https://www.avg.com/en-gb/avg-pctuneup#pc

10. Ứng dụng Advanced PC Cleanup

Phần mềm gỡ ứng dụng này đi kèm với rất nhiều công cụ cần thiết để quét và phát hiện các tệp và chương trình rác, sau đó xóa nó khỏi máy tính hoàn toàn. Đây là phần mềm gỡ ứng dụng đã cài đặt tốt nhất cho HĐH Winđows, vì bạn có thể gỡ bỏ bất kỳ chương trình nào chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Một vài tính năng chính gồm:

  • Gỡ cài đặt bất kỳ chương trình nào trên laptop chỉ với một click chuột.
  • Đảm bảo máy tính của bạn an toàn trước các cuộc tấn công trực tuyến và phần mềm độc hại.
  • Quản lý danh sách các chương trình khởi động và cải thiện tốc độ PC.

Link: https://cdn.systweak.com/setups/baps/apcsetup.exe

11. Comodo Programs Manager

Tuy tính năng chính mà Comodo  cung cấp là chương trình diệt virus nhưng không nhiều người dùng biết rằng nó cũng có tính năng gỡ cài đặt chương trình Windows đáng kinh ngạc với tên Comodo Programs Manager.

Một vài tính năng chính gồm:

  • Gỡ cài đặt chương trình, xóa driver, dịch vụ và cài đặt được tạo bằng Windows Update.
  • Có thể tắt tính năng windows update và cài đặt các bản cập nhật từ Windows Update.
  • Cảnh báo cho bạn nếu nó phát hiện thấy virus trong khi cài đặt một ứng dụng.
  • Tìm kiếm và lọc một chương trình theo tên, công ty, kích thước và cách sử dụng.

Kết luận: Việc xóa các ứng dụng không cần thiết sẽ giúp tăng tốc máy tính và giúp laptop người dùng chạy nhanh hơn. Hãy lựa chọn một trong những phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất trong danh sách này nha.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm