28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu,24 Tháng Năm 2024

Những cách chia sẻ vị trí trên Google Map chính xác nhất 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Google Map là ứng dụng định vị, chỉ đường và chia sẻ vị trí hiện tại của người dùng phổ biến nhất hiện nay. Và để tìm hiểu cách chia sẻ vị trí trên google map của mình hiện tại cho mọi người hãy tham khảo và thực hiện các bước trong bài viết này nha.

Cách chia sẻ vị trí trên Google map trên iphone, android

Google Maps được cài đặt sẵn trên tất cả các điện thoại Iphone và Android. Nó là một ứng dụng dịch vụ cực kỳ quan trọng cho phép mọi người tìm kiếm địa chỉ, doanh nghiệp, tuyến đường đi bộ đường dài, xem xét tình hình giao thông… Google Maps giống như một người chỉ đường không thể thiếu, đặc biệt là khi chúng ta đang ở một khu vực không xác định được địa ch.

Ngoài việc giúp bạn điều hướng, Google Maps cũng có thể được sử dụng để chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè. Làm theo các bước dưới đây để biết cách gửi vị trí trên google map

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại.

Cách mở google maps trên điện thoại

Bước 2: Nhấn vào ảnh Avatar hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn dòng Chia sẻ vị trí -> Chia sẻ thông tin vị trí

Cách chia sẻ vị trí trên google map

Bước 3: Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng tính năng này thì bạn có thể phải cấp quyền truy cập vị trí cho Google Maps.

Cách xác định vị trí hiện tại trên google maps

Bước 4: Vị trí mà bạn chia sẻ bằng Google Maps là vị trí hiện tại bạn đang đứng. Điều này có nghĩa là ứng dụng sẽ tiếp tục cập nhật vị trí của bạn và theo dõi tất cả các chuyển động.

Chúng ta có thể xác định khoảng thời gian mà vị trí trực tiếp của mình sẽ được hiển thị khi di chuyển sang địa điểm khác. 

Bước 5: Chọn danh sách người bạn muốn gửi vị trí của mình bằng tin nhắn, facebook messenger, Gmail, Telegram…

Cách định vị địa chỉ trên google maps

Lưu ý là bạn phải bật tính năng vị trí hiện tại của mình trên điện thoại để google biết và xác định được vị trí của mình.

Cách chia sẻ vị trí hiện tại trên Zalo 

Zalo có hỗ trợ tính năng chia sẻ vị trí với bất kỳ ai trong danh sách bạn bè trên Zalo, đây là tính năng mà có thể nhiều bạn chưa biết cách sử dụng. 

Bước 1: Mở ứng dụng zalo trên điện thoại, lưu ý nhớ bật tính năng định vị trên điện thoại mình trước. Sau đó chọn tên người bạn mình muốn chia sẻ vị trí hiện tại.

Bước 2: Nhấn chọn dấu nằm phía cuối cùng gần thanh công cụ nhập văn bản của Zalo và chọn biểu tượng Vị trí.

Cách chia sẻ vị trí trên zalo

Bước 3: Có 2 lựa chọn mà bạn có thể chia sẻ gồm:

Cách chia sẻ vị trí hiện tại trên zalo

  • Chia sẻ hành trình trực tiếp: Tính năng này có thể chia sẻ vị trí hiện tại ngay cả khi bạn đang di chuyển, nó thích hợp để chỉ đường khi đi phượt theo nhóm.
  • Gửi vị trí hiện tại của bạn: Là vị trí chính xác nơi bạn đang đứng.

Khi nhấn nút chia sẻ vị trí thì zalo sẽ hiển thị thông báo Xác nhận bạn có muốn gửi vị trí này cho người bạn đó không? Nhấn để xác nhận.

Cách gửi địa chỉ hiện tại trên zalo

Cách chia sẻ vị trí hiện tại trên Zalo rất đơn giản, đây là cách mà nhiều người dùng lựa chọn nhất hiện nay.

Xem thêm: Cách đăng nhập 2 tài khoản zalo trên 1 điện thoại 

Cách gửi địa chỉ hiện tại trên Facebook Messenger

Tương tự như Zalo, Facebook Messenger cũng hỗ trợ tính năng chia sẻ vị trí hiện tại, người dùng có thể làm theo một vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại, sau đó chọn tên người bạn mình muốn gửi địa chỉ hiện tại.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng hình vuông 4 chấm bên góc trái phía cuối cửa sổ trò chuyện và chọn Vị Trí.

Cách chia sẻ vị trí hiện tại trên facebook

Bước 3: Nếu là lần đầu tiên người dùng chia sẻ vị trí hiện tại của mình trên Facebook Messenger, hãy nhấn chọn dòng Cho phép truy cập vị trí để Facebook tự động cập nhập địa chỉ chính xác nhất.

Cách gửi địa chỉ hiện tại trên Messenger

Bước 4: Và người bạn trên Facebook Messenger đó sẽ nhận được địa chỉ chính xác nơi bạn đang sống. 

Xem thêm: Cách xóa tin nhắn trên messenger 2 bên

Cách chia sẻ vị trí hiện tại bằng tin nhắn SMS

Nhiều dòng điện thoại Android đời mới có tích hợp sẵn tính năng định vị và chia sẻ vị trí hiện tại qua tin nhắn SMS. Hãy mở điện thoại bạn và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng nhắn tin SMS trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng dấu + gần thanh gõ văn bản, biểu tượng này có thể khác nhau tùy vào từng thương hiệu điện thoại.

Cách chia sẻ vị trí bằng tin nhắn SMS

Bước 3: Tìm dòng Chia sẻ vị trí hoặc chia sẻ địa chỉ hiện tại. Nếu bạn dùng tính năng này lần đầu tiên, phải đồng ý cho ứng dụng truy cập vào vị trí hiện tại trên thiết bị.

Sau đó, điện thoại sẽ tự động cập nhập vị trí hiện tại, cuối cùng nhấn chọn để gửi vị trí đó cho người bạn mình cần chia sẻ.

Chia sẻ địa chỉ bằng cách nhắn tin sms

Kết luận: Đây là những cách chia sẻ vị trí trên google map, zalo, facebook hiện tại đơn giản nhất, tùy người dùng muốn gửi vị trí bằng ứng dụng nào có thể lựa chọn 1 trong các cách trong bài viết này.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm