31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

Top phần mềm tách lời bài hát trên pc, điện thoại 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nếu bạn muốn tạo các video karaoke beat nhạc tốt nhất với lời và âm thanh riêng biệt, hãy tham khảo nhanh top phần mềm tách lời bài hát karaoke, công cụ tách lời từ video Youtube nhanh, chính xác và tốt nhất 2021 này.

Phần mềm tách lời bài hát là gì?

Nó là ứng dụng giúp tách lời bài hát thành một file riêng biệt, có thể tách lời bài hát video, file mp3 hay bất kỳ định dạng âm thanh, ghi âm nào khác. 

Sau khi tách xong lời, người dùng có thể dùng nhạc nền đó để tạo video karaoke beat và tải lên Youtube. 

Ứng dụng tách lời bài hát giúp bạn nhanh chóng tách lời nhiều bản nhạc trong thời gian ngắn thay vì sử dụng thao tác thủ công là nghe và ghi lại lời.

Một video ca nhạc hay file nhạc mp3 thường được chia thành 2 phần là phần lời và phần nhạc nền. Tách lời là tách tiếng hát của ca sỹ và chỉ giữ lại phần nhạc nền, nhạc hòa âm. Sau đó, bạn có thể chèn file nhạc khác vào video nhạc nền này hay sử dụng phần nhạc nền để tạo nhạc chuông, nhạc đệm…

Danh sách phần mềm tách nhạc và lời bài hát trên PC

Hầu như phần mềm nào trong danh sách bài viết này đều hỗ trợ bạn tách nhạc và lời nhạc tự động. Tuy nhiên, chất lượng file âm thanh sau khi tách sẽ có chất lượng khác nhau, cụ thể gồm:

1. GoldWare – Phần mềm tách lời bài hát tốt nhất 2022

Phần mềm GoldWare

Phần mềm đầu tiên mà thuvienthuthuat.net giới thiệu cho mọi người để tách lời bài hát ra khỏi nhạc là ứng dụng GoldWare.

Người dùng có thể tách riêng phần nhạc và lời cho bất kỳ file .mp3 hoặc video nào. Có thể chỉnh sửa, thay đổi chất lượng âm thanh hoặc cắt ghép file nhạc, video đơn giản.

Một vài tính năng chính gồm:

 • Có thể chuyển văn bản thành giọng nói.
 • Nhiều hiệu ứng âm thanh âm thanh độc đáo, bạn có thể mix nhạc không giới hạn.
 • Phục hồi và nâng cấp âm thanh lên chất lượng cao hơn.
 • Tách nhạc và lời thành 2 phần riêng và giữ lại chính xác best nhạc cũ.
 •  Nhiều plugin hỗ trợ để chỉnh sửa các file âm thanh đặc thù.

Tải GoldWare 

2 – Phần mềm tách nhạc và lời – Melodyne

Melodyne là phần mềm chỉnh sửa âm thanh do công ty Celemony của Đức phát triển và cho đến nay nó là phần mềm tạo nhạc beat karaoke có số lượng người sử dụng nhiều nhất.

Trong Melodyne, các nốt nhạc được thể hiện bằng các đốm màu sắc khác nhau. Bằng cách  này bạn có thể chỉnh sửa cao độ, rung, âm lượng, độ dài, thời gian và hình thức của mỗi nốt nhạc.

Những tính năng chính gồm:

 • Xem và chỉnh sửa ghi chú của nhiều bản nhạc đồng thời trong một cửa sổ.
 • Có thể áp dụng macro cho nhiều bản nhạc đồng thời.
 • Chỉnh sửa âm thanh – thiết kế âm thanh độc đáo, dựa trên âm bội.
 • Chỉnh sửa các ghi chú riêng lẻ trong hợp âm – với tất cả các công cụ và macro.
 • Tách nhạc và lời thành 2 phần chỉ với một vài thao tác đơn giản.
 • Chức năng nhịp độ mở rộng – lập bản đồ và chỉnh sửa những thay đổi đột ngột hoặc dần dần của nhịp độ nhạc.
 • Theo dõi hợp âm và nhận dạng hợp âm.

Tải phần mềm Melodyne

3 Phần mềm tạo beat nhạc Karaoke- Adobe Audition

Phần mềm tạo nhạc beat adobe audition

Audition hoạt động bằng cách cô lập các cao độ khác nhau của các phần tử khác nhau trong một file nhạc, giúp người dùng dễ dàng xóa các phần không mong muốn. Và đặc biệt là Adobe Audition hỗ trợ nhiều công cụ tạo beat nhạc chất lượng chuẩn nhất.

Một vài tính năng nổi bậc như:

 • Chỉnh sửa âm thanh, phục hồi và xóa các âm thanh bị lỗi trong video hoặc file nhạc.
 • Ghi âm, chỉnh sửa và cắt ghép âm thanh chuyên nghiệp.
 • Tăng chất lượng âm thanh từ các file âm thành bình thường thành file nhạc lossless.
 • Dễ dàng và tự động sắp xếp lại bất kỳ bài hát nào để phù hợp với bất kỳ thời lượng nào với Remix trong Audition.
 • Ghi, trộn và xuất nội dung âm thanh cho podcast.
 • Nhiều công cụ giúp edit âm thanh như màn hình tần số quang phổ, bảng Chẩn đoán, hiệu ứng…

Tải phần mềm Adobe Audition

4 Audacity – Phần mềm tách lời mp3 miễn phí

Phần mềm Audacity

Phần mềm tách lời bài hát Audacity là một trong số ít ứng dụng miễn phí hiện nay. Nó cung cấp cho người dùng cách tách lời bài hát thông qua tính năng hủy âm thanh.

Phương pháp này loại bỏ hầu hết các giọng hát bằng cách chia bản nhạc thành hai phần, đảo ngược một nửa và chuyển âm thanh sang đơn âm.

Audacity hoàn toàn miễn phí và là một trong những phần mềm tách lời ca sĩ ra khỏi bài hát nếu bạn muốn tạo các video beat nhạc và tải lên Youtube.

Tải phần mềm Audacity

5 – Phần mềm tách lời ra khỏi video – Karaoke Anything

Karaoke Anything là ứng dụng tách nhạc và lời thành 2 phần đơn giản và dễ sử dụng nhất trong danh sách này. Nhược điểm đáng tiếc nhất là nó chỉ hỗ trợ âm thanh có định dạng MP3 và không hỗ trợ các định dạng như.wav, .flac…

Karaoke Anything sử dụng kỹ thuật loại bỏ giọng hát để gộp kênh bên trái với phần nghịch đảo của kênh bên phải. Sau đó, kết hợp kết quả vào cả hai kênh để hoàn thành quá trình tách nhạc khỏi video.

Link: http://www.karaokeanything.com/downloads.html

6 –  Phần mềm tách nhạc – Wavosaur

Phần mềm sửa âm thanh miễn phí Wavosaur cho phép bạn chỉnh sửa file MP3 và các định dạng file âm thanh khác và xóa giọng hát khỏi các bản nhạc.

Người dùng cũng có thể cắt và thêm các bản nhạc, chỉnh sửa hàng loạt file âm thanh đồng thời và tạo âm thanh từ file trực tuyến trên mạng hoặc micrô với chất lượng chuyên nghiệp.

Sau khi nhập file âm thanh vào phần mềm, sử dụng công cụ Voice Remover để phần mềm tự động tách lời bài hát.

Link: https://www.wavosaur.com/

7 Tách lời bài hát không cần phần mềm bằng app LALAL.AI

LALAL.AI áp dụng công nghệ AI để tách lời và nhạc ra khỏi video trực tuyến hoàn toàn tự động với chất lượng nhạc beat không thua kém gì các phần mềm tách lời bài hát chuyên nghiệp.

Với công cụ này, bạn có thể xóa lời nhạc và giữ lại nhạc nền và không làm giảm chất lượng. Các bước thực hiện để tách lời ra khỏi bài hát online gồm:

Bước 1: Truy cập trang chủ LALAL.AI

Bước 2: Tại dòng Select File, nhấn chuột để chọn file nhạc bạn muốn tách lời và nhạc thành 2 phần độc lập.

Cách tạo beat nhạc online

Công cụ lalal.ai sẽ tự động phân tích file nhạc của bạn và tách file lời và file âm thanh chỉ trong 1 vài phút.

cách tách lời ra khỏi bài hát online

Bước 3: Dòng ” Instrumental [Preview] ” là phần nhạc đã được tách riêng hoàn chỉnh, bạn có thể nhấn Play để nghe thử đoạn beat nhạc và nhấn biểu tượng download để tải beat nhạc này về máy tính.

Cách tạo beat nhạc trực tuyến

Ứng dụng này cho phép người dùng tải 10 phút cho bất kỳ file âm thanh nào, để sử dụng tính năng miễn phí này, nhấn dòng ” 10 minutes total ” và nhập địa chỉ email của bạn vào nha.

Tạo beat nhạc miễn phí

Sau đó hãy mở gmail và nhấn vào link xác nhận mà Lalalai Support đã gửi trong hồm thư của bạn. 

Bây giờ bạn đã có thể tải bất kỳ beat nhạc miễn phí có độ dài 10 phút trên LALAL.AI.

8. Ứng dụng tách nhạc và lời dễ sử dụng nhất – Wavepad

Wavepad là một trong những app hỗ trợ tách lời ra khỏi video đơn giản nhất. Mặc dù WavePad không thể loại bỏ hoàn toàn giọng hát, nhưng nó có thể giảm âm lượng của chúng đến mức không thể nghe được.

Ngoài tính năng tách nhạc và lời, ứng dụng này còn giúp người dùng loại bỏ các tạp âm, giọng bè khỏi video.

Với tùy chọn hàng loạt, bạn có thể loại bỏ giọng hát khỏi nhiều bản nhạc chỉ bằng một cú nhấp chuột, điều này sẽ tiết kiệm nhiều thời gian cho người dùng. 

Link: https://www.nch.com.au/wavepad/index.html

9. Ứng dụng tách lời bài hát – Phonic Mind

Phần mềm tách lời bài hát này sẽ giúp bạn loại bỏ giọng hát ra khỏi video bằng trí thông minh nhân tạo. Phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng trích xuất giọng hát từ bất kỳ bài hát nào và xuất file lời ra văn bản.

Chỉ cần một phút để phonic mind tách nhạc và lời với chất lượng âm thanh beat chuẩn. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được phiên bản karaoke đã xóa giọng hát và phiên bản chỉ dành riêng cho giọng hát đã xóa nhạc.

10. Phần mềm tách lời và nhạc – GOM Media Player

GOM Media Player không chỉ là ứng dụng nghe nhạc đơn thuần mà nó còn có nhiều tính năng như lọc âm nghệ sĩ để tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền.

Tuy nhiên, GOM Media Player không tách hoàn toàn lời bài hát như các công cụ chỉnh sửa âm thanh khác mà chế độ lọc của chương trình sẽ loại bỏ giọng hát và chỉ còn lại nhạc nền. Nếu bạn chỉ muốn tách lời bài hát ra khỏi video đơn giản và miễn phí thì ứng dụng này là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Những app tách lời bài hát trên Android, Iphone

Hiện nay có nhiều app tách lời và nhạc trên điện thoại android, ios hoạt động khá hiệu quả và dễ sử dụng. Người dùng có thể tham khảo một vài app tách nhạc khỏi video bằng điện thoại sau:

1. App tách lời bài hát cho android – Moises

Đây là ứng dụng tách nhạc và lời trên điện thoại Android dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là các nghệ sỹ chuyên nghiệp. Có thể điều chỉnh tốc độ phát video, tách nhạc nền hoàn toàn bằng các phương pháp chuyên nghiệp.

Tải app Moises về android

Một số tính năng chính gồm:

Tách lời bài hát, nhạc nề hay các âm thanh khác như trống, guitar, bass, piano và các nhạc cụ khác trong bất kỳ bài hát nào.

Hỗ trợ làm chậm hoặc tăng tốc độ phát video.

Điều chỉnh âm thanh nhạc cao hoặc thấp.

Hỗ trợ các định dạng như MP4, M4A, M4V, M4R, MPEG, MP3, AAC3, AAC, WAV, FLAC, AIFF…

2. App tạo best karaoke trên điện thoại – AI Vocal Remover

Ứng dụng AI Vocal Remover áp dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo được thiết kế để tách nhạc và lời bài hát trên điện thoại cực kỳ đơn giản. Nhưng nó chỉ hỗ trợ tách lời bài hát cho hai định dạng là MP3 và WAV trong bản miễn phí.

3. App tách lời bài hát trên iphone – Vocal Extractor

Đây là ứng dụng tách nhạc và lời trên iphone được nhiều người sử dụng nhất. Bạn có thể tải file nhạc trên iphone mình và chuyển nhạc thành giọng hát và nhạc đệm bằng một vài bước đơn giản.

Vocal Extractor sử dụng công nghệ AI, Deep Learning cho phép tách giọng hát / giọng nói khỏi các bài hát như bản ghi âm đơn âm với chất lượng âm thanh chuẩn.

Tải app Vocal Extractor

Kết luận: Đây là những phần mềm phần mềm tách lời bài hát ra khỏi nhạc trên máy tính và điện thoại miễn phí và dễ sử dụng nhất trong năm 2022.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm