31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

5 Cách khắc phục lỗi unexpected end of archive Winrar

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Khi sử dụng phần mềm Winrar để nén hoặc giải nén dữ bạn mắc phải lỗi unexpected end of archive chưa? Và lỗi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giải nén nhiều dữ liệu quan trọng mà người dùng cần. Hãy cùng thuvienthuthuat.net tìm hiểu nguyên nhân và những cách khắc phục hoàn toàn lỗi unexpected end of archive này.

Unexpected end of archive là lỗi gì?

Đây là lỗi thông báo file winrar bị lỗi hoặc bị hỏng và người dùng sẽ không thể giải nén và xem được dữ liệu bên trong file .rar này được.

Nguyên nhân có thể file rar bị lỗi khi người nhận tải trên mạng về, hoặc trong quá trình nén file xảy ra sự cố không mong muốn.

Hoặc phần mềm winrar bị lỗi vì phiên bản chúng ta sử dụng trên máy tính quá cũ, không được cập nhập phiên bản mới.

Những cách khắc phục hoàn toàn lỗi unexpected end of archive Winrar

Cách 1: Sử dụng phần mềm giải nén file khác

Nếu bạn thường xuyên bị lỗi giải nén unexpected end of archive thì nên thử chuyển sang một ứng dụng khác có cùng chức năng để xem lỗi này có được khắc phục không.

Có nhiều phần mềm hỗ trợ giải nén định dạng file .RAR, ZIP như công cụ 7 zip, WinZip… Chúng đều có những tính năng tương tự như winrar như nén file, cài đặt mật khẩu file rar, quản lý file…

Nếu file .rar vẫn bị lỗi, chúng ta chuyển sang tham khảo các cách khác trong bài viết này.

Tải phần mềm 7zip

Tải phần mềm WinZip 

Cách 2: Thử sử dụng đường truyền internet khác

Đôi khi, bạn tải file .rar có dung lượng lên đến vài GB, thậm chí cao hơn và đường truyền wifi nhà bạn quá yếu và việc tải hoàn toàn file .rar này không thành công. Và khi thực hiện thao tác giải nén file sẽ xuất hiện lỗi giải nén winrar unexpected end of archive.

Cách khắc phục là hãy thử kết nối mạng wifi khác và download lại file rar bạn muốn sử dụng và thực hiện lại thao tác giải nén file xem còn bị tình trạng lỗi này không.

Người dùng cũng có thể kiểm tra số lượng người dùng wifi mạng của mình để kiểm tra xem có ai sài chùa wifi của mình không nha.

Cách 3: Hãy thử tải lại file rar bị lỗi 1 vài lần nữa

Những lỗi như vậy xảy ra vì nhiều lý do, vì vậy nên so sánh việc kiểm tra kích thước file. Do đó, hãy so sánh dung lượng file đã tải xuống với kích thước file trong liên kết gốc.

Nếu bạn phát hiện ra rằng file đã tải xuống nhỏ hơn, đây là dấu hiệu cho thấy file của bạn bị hỏng. Trong trường hợp này, hãy thử tải xuống một lần nữa.

Đây là lỗi phổ biến nhất là người dùng thường không chú ý, hoặc thử tải file .rar đó ở một địa chỉ website khác thử nha.

Xem thêm: Những cách phá pass winrar đơn giản nhất

Cách 4: Sử dụng phần mềm hỗ trợ tải file nhanh

Nếu máy tính bạn có cấu hình thấp, tốc độ wifi chậm thì thay vì sử dụng trình duyệt Chrome để tải file rar có kích thước > 1GB, hãy thử sử dụng phần mềm hỗ trợ download thử.

Có thể sử dụng phần mềm Internet Download Manager (IDM) để giúp tải file nhanh hơn gấp 8 lần so với những cách thông thường.

Hoặc sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, đây là trình duyệt web duy nhất hỗ trợ việc tải file nhanh, an toàn và hiệu quả nhất.

Cách 5: Sử dụng tính năng sửa lỗi của Winrar

Winrar có một tính năng mà ít người dùng biết đến, là công cụ sửa lỗi các file .rar bị hỏng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn phải chuột vào file .rar bị lỗi và chọn Open with -> Winrar Archive

Lỗi unexpected end of archive Winrar

Bước 2: Trên cửa sổ làm việc của winrar, click phải chuột vào file rar bị lỗi và chọn Repair Archive, hoặc sử dụng phím tắt Alt + R.

Lỗi giải nén winrar

Bước 3: Một cửa sổ bật lên, chọn dòng Treat corrupt archive as RAR. Sau đó nhấn OK

Lỗi không giải nén được winrar

Bước 4: Winrar sẽ tự động tìm các lỗi liên quan đến file rar của bạn và tự động sửa chữa các lỗi đó.

Bước 5: Hãy thử giải nén file rar một lần nữa để xem lỗi có được giải quyết triệt để không nha.

Kết luận: Đây là 5 cách đơn giản nhất giúp bạn khắc phục nhanh lỗi lỗi giải nén winrar unexpected end of archive trên win 10.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm