31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư,22 Tháng Năm 2024

Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT từ cơ bản đến nâng cao

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

ChatGPT là Chatbot đang làm mưa làm gió người dùng internet toàn cầu. Ứng dụng trò chuyện tự động áp dụng công nghệ AI để trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người dùng đặt ra với độ chính xác rất cao. Có nhiều bạn chưa biết cách sử dụng Chat GPT như thế nào? Bài viết này thư viện thủ thuật sẽ hướng dẫn chi tiết từ A->Z cho người mới bắt đầu nha.

Cách tải và đăng nhập tài khoản Chat GPT

1. Cách tải ứng dụng chat gpt trên điện thoại

Nhiều người dùng không biết, đã tìm và tải các ứng dụng chat gpt trên cửa hàng Google Play và Apple Store về điện thoại mình. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại thì công ty quản lý ứng dụng Chat GPT là OpenAI chưa phát hành bất kỳ ứng dụng chat gpt nào trên nền tảng điện thoại. Vì vậy, các ứng dụng được chia sẻ trên cửa hàng trực tuyến CH Play và Apple đều là app không chính chủ và không có chức năng chat gpt.

App chatGPT trên iphone, android

Vậy bạn không nên tìm và tải bất kỳ ứng dụng liên quan đến chat GPT nào về điện thoại của mình vì đều là ứng dụng lừa đảo và không thể sử dụng được. Cách sử dụng chat gpt dung nhất là truy cập vào trang chủ của OpenAI.

2. Cách đăng nhập tài khoản Chat GPT trên điện thoại, PC

Người dùng ở Việt Nam và thế giới chỉ sử dụng được công cụ chat gpt duy nhất là truy cập vào website https://chat.openai.com/, sau đó đăng nhập và sử dụng.

Website đăng nhập chat gpt trên hỗ trợ đăng nhập bằng máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại Android và iPhone. Người dùng có thể sử dụng trình duyệt web Google Chrome, Safari, Cốc Cốc, FireFox… đều được. 

Lưu ý: Bạn không cần sử dụng phần mềm, ứng dụng đổi địa chỉ IP , sử dụng trình duyệt ẩn danh để đăng nhập tài khoản chat gpt. Chỉ cần máy tính, điện thoại có kết nối Wifi là được.

Cách sử dụng Chat GPT trên điện thoại, máy tính

Ngoài tính năng Chatbot với AI thì Chat GPT còn hỗ trợ nhiều tính năng khác như tạo hình ảnh bằng AI, tạo video bằng AI, viết mã code, fix lỗi code bằng AI, tìm hiểu các định nghĩa, khái niệm khoa học…

1. Những tính năng chính mà Chat GPT hỗ trợ

a – Hỗ trợ viết mã code tự động

cách sử dụng chat gpt để viết code

ChatGPT có thể dễ dàng viết đoạn mã nếu bạn mô tả chính xác yêu cầu, tính năng đoạn mã đó. Cách sử dụng chat gpt để viết mã là bạn mô tả nội dung tính năng cần viết cho Chatbot hiểu và nó tự động trả về đoạn mã bạn cần. 

Ví dụ: Viết chương trình tính tổng các số chẵn từ 1 -> 100. Chúng ta thấy chat GPT sẽ trả về đoạn mã bạn cần rất chính xác.

b – Fix lỗi mã code 

Thông thường các lập trình viên muốn tìm fix code thì thường truy cập các website như stackoverflow hay Reddit để tìm sự trợ giúp. Nhưng từ khi Chat GPT xuất hiện, bạn chỉ cần nhập đoạn mã cần fix bug cho chat gpt giúp đỡ. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng đây thật sự là công cụ mà các lập trình viên cần khi gặp khó khăn.

c – giải thích các khái niệm khó

Vì dữ liệu chat gpt thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là các bài báo khoa học, các công trình nghiên cứu khoa học, nên bạn có thể nhờ chat gpt để hỏi về các khái niệm khó, mới lạ. 

ChatGPT thường được gọi là ‘Google Killer’ vì nó có thể đóng vai trò là công cụ hoàn hảo để hiểu các khái niệm phức tạp. 

d – Vẽ ảnh theo ý muốn của bạn bằng chat GPT

Nhiều người dùng đã tìm cách sử dụng chat GPT để tạo nên những hình ảnh độc đáo, nghệ thuật không thua kém gì các họa sĩ chuyên nghiệp. 

e – Tạo video bằng công nghệ AI

Bằng cách áp dụng các thuật toán phức tạp, Chat GPT có thể tạo video với độ phân giải 4K với hình ảnh nhân vật, thiên nhiên cực đẹp và mới lạ.

g – Tạo và sáng tác nhạc

Chat GPT có thể sáng tác nhạc không lời, nhạc lời ở bất kỳ thể loại nhạc nào. Điều quan trọng là bạn phải cung cấp ý tưởng để GPT chat hiểu được nội dung đoạn nhạc đó.

h – Trả lời khách hàng tự động: Một trong những tính năng trên ChatGPT được các doanh nghiệp nhỏ sử dụng nhất là AI Chatbot cho Web Facebook tự động. Chỉ cần cài đặt, tích hợp trên fanpage, trang web và chatgtp sẽ trả lời, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Những tính năng khác mà ChatGPT hỗ trợ khác:

 • Tạo bài viết đánh giá: Bạn có thể nhập một vài từ khóa và nhờ ChatGPT viết một bài đánh giá về nhà hàng, quán ăn hay địa điểm trên Google Map.
 • Tạo ghi chú học tập: Chỉ cần cung cấp cho AI một chủ đề và nhận được các ghi chú về các vấn đề mà mình cần.
 • Tạo câu hỏi phỏng vấn: Chat GPT hỗ trợ bạn tạo câu hỏi phỏng vấn bất kỳ ngành nghề nào, kèm theo đó là những câu trả lời chuẩn nhất.
 • Trích xuất thông tin liên hệ: AI GPT Chat có thể trích xuất thông tin liên hệ từ một khối văn bản cụ thể.
 • Chuyển code javaScript sang Python: Chat GPT hỗ trợ chuyển các biểu thức, hàm từ ngôn ngữ JavaScript sang ngôn ngữ Python
 • Tô màu từ văn bản: Nếu bạn muốn chuyển đổi văn bản thành màu sắc cụ thể thì Chat GPT sẽ giúp.
  Viết chuyện kinh dị: Tạo những câu chuyện kinh dị ngắn từ hai đến 3 từ chủ đề chính.
 • Hỗ trợ dịch tiếng anh sang ngôn ngữ khác: Ngoài các ứng dụng dịch tiếng anh sang tiếng Việt thì bạn có thể sử dụng Chat GPT để dịch tiếng Anh sang bất kỳ ngôn ngữ nào khác.
 • Dịch ngôn ngữ lập trình: Dịch từ ngôn ngữ lập trình này sang ngôn ngữ lập trình khác.
 • Viết content quảng cáo sản phẩm: Chat GPT có thể viết bất kỳ kịch bản quảng cáo nào với độ chính xác và hấp dẫn người xem.

2 – Hướng dẫn cách tạo video bằng chat gpt

Nội dung tiếp theo trong seri cách sử dụng chat GPT mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này là cách tạo video chuyên nghiệp bằng Chat GPT, đây là tính năng nâng cao mà ít người dùng biết cách sử dụng.

Bước 1: Tạo kịch bản video bằng công cụ chat gpt, đăng nhập tài khoản chat GPT bằng liên kết sau: https://chat.openai.com, nhập ý tưởng kịch bản mà bạn muốn tạo video, ví dụ như “ bố chồng khó tính “, “ quê hương yêu dấu “…

Bước 2: Sử dụng ứng dụng Midjourney để tạo hình ảnh bằng AI. Midjourney là ứng dụng AI tạo ảnh miễn phí tốt nhất thế giới hiện nay.

Đầu tiên, truy cập vào địa chỉ https://midjourney.com/ để tạo mới tài khoản. Sau đó bạn có thể mô tả hình ảnh mình cần để Midjourney tạo hình ảnh bằng AI.

Cách sử dụng chat gpt full

Bước 3: Để tạo video bằng công nghệ AI, bạn truy cập vào địa chỉ: https://studio.d-id.com/. Đây là công cụ tạo video, sub, chèn âm thanh, giọng nói tự động tốt nhất hiện nay.

Chờ một vài phút để ứng dụng tạo video theo đúng kịch bản mà mình cần.

3 – Hướng dẫn tạo hình ảnh bằng chat GPT

Ngoài các app vẽ ảnh chân dung trên điện thoại thì các bạn có thể tạo ảnh nghệ thuật bằng chat gpt. Để tạo được hình ảnh bằng chat GPT các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản GPT chat của bạn, sau đó nhập yêu cầu, ý tưởng về hình ảnh mình cần vẽ. Ví dụ như tôi muốn tạo một ảnh có nội dung là hình cô gái ngồi bên hồ sen.

Cách vẽ ảnh bằng chatGPT - 1

Bước 2: Sử dụng chat GPT để dịch từ ngôn ngữ tiếng Việt sang tiếng Anh. 

Bước 3: Truy cập ứng dụng tạo ảnh ai Midjourney bằng cách mở liên kết: https://midjourney.com/ 

Tiếp đó click vào dòng Join the Beta để đăng nhập vào ứng dụng tạo ảnh AI miễn phí. 

Cách vẽ ảnh bằng chatGPT - 2

Bước 4: Tại giao diện Discord, nhấn chọn dòng “ Chấp nhận lời mời “ để tham gia vào nhóm tạo ảnh bằng ứng dụng midjourney trên Discord.

Cách vẽ ảnh bằng chatGPT - 3

Sau đó, chọn 1 trong các nhóm newbies để jone vào nha. 

Cách vẽ ảnh bằng chatGPT - 4

Bước 5: Sử dụng câu lệnh /imagine + nội dung hình ảnh mình muốn tạo. Lưu ý nội dung mô tả hình ảnh bạn phải viết bằng tiếng Anh nha. 

Cách vẽ ảnh bằng chatGPT - 6

Tương tự, bạn có thể tạo bất kỳ hình ảnh nào theo mục đích, ý muốn của mình bằng các bước như trên.

cách tạo hình ảnh bằng chat gpt

Xem thêm: Những ứng dụng tạo hình ảnh bằng AI miễn phí

Những lỗi thường gặp khi sử dụng chat GPT

Ngoài cách sử dụng chat GPT, thì nhiều người dùng thường gặp một số lỗi khi đăng nhập và sử dụng chat GPT ở Việt Nam, cụ thể gồm các lỗi sau:

Lỗi We’re experiencing exceptionally high demand. Please hang tight as we work on scaling our systems: Đây là lỗi chat gpt phổ biến nhất, nguyên nhân là số lượng người sử dụng quá nhiều và máy chủ không thể đáp ứng yêu cầu mới của người dùng. Cách giải quyết là bạn nên chờ một khoảng thời gian khoảng 10, 15p để đăng nhập và sử dụng lại.

Lỗi chatgpt character limit: Lỗi này có nguyên nhân là tài khoản của bạn đã hết phí để sử dụng. Mỗi tài khoản khi tạo mới được miễn phí 18$ trong tài khoản. Nếu bạn sử dụng hết số tiền này thì sẽ không sử dụng chat GPT được nữa.

Lỗi chatgpt network error: Lỗi này do đường truyền wifi của bạn yếu hoặc kết nối với máy chủ Chat GPT bị lỗi. Bạn có thể chờ một vài phút hoặc thay đổi mạng wifi khác.

Lỗi chatgpt error in body stream: Do sự cố nội bộ hoặc lỗi máy chủ, người dùng có thể gặp phải “chatgpt error in body stream” khá thường xuyên. Cách khắc phục là bạn thử khởi động lại trình duyệt hay tải lại trang web.

Kết luận: Đây là những cách sử dụng Chat GPT từ cơ bản đến nâng cao mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho người dùng mới.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm