29.5 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

7 Cách tạo video bằng văn bản AI miễn phí

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Để tạo được một video đơn giản thì bạn cần lên ý tưởng, viết kịch bản và quay video, chèn âm thanh vào video… những thao tác này tốn rất nhiều thời gian. Để giúp người dùng tạo video theo ý tưởng đơn giản trong vài phút, thư viện thủ thuật sẽ hướng dẫn cách tạo video bằng văn bản AI miễn phí trên máy tính và điện thoại.

Hướng dẫn những cách tạo video bằng văn bản AI

Tùy vào mục đích, chất lượng video ( âm thanh, độ phân giải video, hiệu ứng ) mà người dùng có thể lựa chọn các ứng dụng tạo video bằng AI sau.

Cách tạo video bằng AI miễn phí

1 – Synthesia – Phần mềm tạo video bằng AI tốt nhất

Nếu bạn muốn chuyển văn bản thành video hoàn chỉnh, chuyên nghiệp nhất thì Synthesia là ứng dụng tốt nhất hiện nay. Một vài tính năng chính mà Synthesia hỗ trợ gồm:

Hỗ trợ  hơn 125 hình đại diện AI giống như người thật để thuyết minh kịch bản của bạn như MC thật trên truyền hình. Các MC ảo này có nhiều khuôn mặt, giới tính đa dạng như người Châu Á, Châu Âu, Châu Phi…

Hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ, trong đó có ngôn ngữ tiếng Việt, hơn 400 giọng nói khác nhau để bạn dễ dàng chuyển văn bản thành giọng nói thuyết minh và chèn vào video.

Nhiều mẫu video có sẵn: Người dùng sẽ dễ dàng tạo video bằng các mẫu video dễ sử dụng như các mẫu cho video quảng cáo, thuyết trình bán hàng, video đào tạo, giới thiệu…

Chuyển đổi bất kỳ bài đăng blog, PDF, bài báo hoặc email nào thành video chất lượng cao trong vài phút.

Cách tạo video bằng văn bản AI trên Synthesia

Cách tạo video bằng văn bản trên Synthesia

Bước 1: Các bạn mở liên kết sau để bắt đầu tạo video bằng AI trên Synthesia: https://www.synthesia.io/free-ai-video-demo#OptimizedForSharing

Bước 2: Chọn 1 trong 5 mẫu video có sẵn miễn phí, vì là phiên bản dùng thử nên Synthesia chỉ giới hạn 5 video mẫu. Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản pro sẽ có tối đa 55 mẫu video.

Các mẫu video có sẵn gồm mẫu video quảng cáo, video giới thiệu sản phẩm, video review, clip hướng dẫn.

Bước 3: Nhập kịch bản video vào ô “ EDIT YOUR VIDEO SCRIPT “, nhớ nhập kịch bản video thật chi tiết để ứng dụng Synthesia tạo clip theo đúng ý tưởng đó.

Cuối cùng nhấn chọn dòng Continue để tiếp tục.

Bước 4:Tùy chỉnh và chỉnh sửa: Chúng ta có thể thay đổi màu sắc, hình dạng, phông chữ, thêm hiệu ứng chuyển tiếp, nhạc nền, tải lên ảnh, hình ảnh và âm thanh mà mình muốn lên video ai này.

Cuối cùng, tải video về máy tính hoặc chia sẻ video này cho bạn bè.

2 – App tạo video AI – GliaCloud

Cách tạo video bằng kịch bản có sẵn

Chúng ta có thể sử dụng cách tạo video bằng văn bản AI bằng app GliaCloud. Ứng dụng này sẽ tạo liền mạch các video có giao diện chuyên nghiệp từ nội dung văn bản hiện có trong vài phút. Bạn không cần có nhiều kiến thức về kỹ năng chỉnh sửa video, cắt ghép video. Chỉ cần tải lên bài viết của bạn hoặc đăng URL bài viết và nó sẽ tự động tạo một video hấp dẫn, chuyên nghiệp nhất. 

Những tính năng chính mà ứng dụng GliaCloud hỗ trợ:

 • Hỗ trợ thay đổi kích thước, khung hình video mà không làm giảm độ phân giải video đó.
 • Thay đổi kích thước, màu sắc văn bản, phụ đề chèn vào video tùy ý.
 • Nhiều hiệu ứng chuyển cảnh ấn tượng.
 • Hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói bằng công nghệ AI chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ tạo video bằng kịch bản, bằng đường link bài viết bất kỳ.

Link tham khảo: https://www.gliacloud.com/

3 – Phần mềm tạo video AI trực tuyến – InVideo

Cách tạo video băng ai InVideo

InVideo là phần mềm tạo video bằng AI chuyên nghiệp và được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây. InVideo giúp bạn dễ dàng tạo các video chất lượng chỉ trong vài phút bằng cách sử dụng các mẫu đã được thiết kế và hoạt ảnh chuyên nghiệp có sẵn.

Cách tạo video bằng văn bản AI trên App InVideo, người dùng chỉ cần thêm văn bản, kịch bản mình muốn tạo video, chọn một mẫu clip có sẵn phù hợp với kịch bản, phần còn lại InVideo sẽ giúp bạn hoàn thành video đó. 

Một vài tính năng chính gồm:

 • Ghi âm thuyết minh cho video của bạn hoặc chuyển đổi văn bản thành giọng nói đơn giản ngay trên ứng dụng InVideo. 
 • Chuyển đổi bất kỳ văn bản, url nào thành video trong vài phút bằng tính năng AI của InVideo. 
 • Có thể tự động thay đổi kích thước video cho bất kỳ tỷ lệ khung hình nào để đăng trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào.
 • Hỗ trợ tạo video giới thiệu bản thân, video quảng cáo, video demo sản phẩm, clip chúc mừng sinh nhật…  chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.
 • Bạn có thể truy cập vào ứng dụng, chọn mẫu video, nhập nội dung mình muốn tạo video và chỉnh sửa lại clip theo ý mình. Bản InVideo Free hỗ trợ tạo clip miễn phí có thời lượng tối đa là 40 phút.

Link ứng dụng: https://invideo.io/

4 – Ứng dụng tạo video tự động – Synths Video

Cách tạo video bằng văn bản AI trên Synths Video hỗ trợ người dùng tạo ra chuyển động môi trông tự nhiên dựa trên các từ ngữ trong văn bản của người dùng. Và bởi vì mọi thứ đều được tự động nên video được tạo có đầy đủ hiệu ứng âm thanh và hình ảnh chuyên nghiệp như thật.

Chỉ cần viết bài đăng trên blog của bạn lên Synths Video và nó sẽ chuyển đổi văn bản đó thành một video hấp dẫn chỉ trong một vài phút.

Lưu ý: Hiện nay người dùng Việt Nam bị chặn truy cập ứng dụng tạo video bằng ai trên Synths Video, bạn có thể sử dụng các phần mềm đổi địa chỉ IP để truy cập nếu bị lỗi nha.

Link ứng dụng: https://synths.video/

5 – Ứng dụng tạo video bằng AI – Veed IO

Ứng dụng tạo video bằng AI

Veed.io là một ứng dụng tạo video AI Online, nó hỗ trợ người dùng nhiều cách tạo clip nhanh, đẹp. Bạn có thể chọn một mẫu dựa trên ngành, phong cách và sở thích của mình. Với Veed.io, chúng ta có thể tạo video AI trong vài phút mà không cần có kinh nghiệm hoặc kỹ năng thiết kế.

Các video được tạo tự động dựa trên nội dung, kịch bản, người dùng có thể tùy chỉnh các video để phù hợp với bản sắc và phong cách thương hiệu của mình.

Một vài tính năng chính gồm:

 • Chất lượng video do Veed.io tạo có độ phân giải cao, hỗ trợ xuất nhiều định dạng video khác nhau.
 • Hỗ trợ tạo, dịch phụ đề đa ngôn ngữ bằng AI.
 • Tính năng quay màn hình máy tính, điện thoại sau đó sử dụng công nghệ AI để chỉnh sửa video hoàn thiện.
 • Tính năng phát trực tiếp trên nhiều nền tảng hoặc ghi podcast với khách. Sau đó biến video thành các clip ngắn.

Link ứng dụng: https://www.veed.io/

6 – Ứng dụng Pictory

Phần mềm tạo video bằng AI

Bạn đã bao giờ ước mình có thể dễ dàng chuyển đổi nội dung văn bản hoặc video dài thành các video ngắn để đăng lên tiktok không?  Pictory sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó chỉ bằng một vài lần nhấp chuột.

Người dùng chỉ cần tải lên văn bản hoặc video dài của mình và Pictory sẽ biến nó thành một video ngắn, hấp dẫn, hoàn hảo để chia sẻ trên Tiktok,  Facebook, Instagram hoặc Twitter.

Một vài tính năng chính mà Pictory hỗ trợ:

 • Tự động thêm chú thích vào video:  Pictory sẽ tự động thêm phụ đề vào video của bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.
 • Pictory sử dụng công nghệ AI để tự động tạo video bằng văn bản đúng hoàn toàn với nội dung mà bạn cần.

Link ứng dụng: https://pictory.ai/

7 – Ứng dụng Studio.d-id

Một trong những cách tạo video bằng văn bản AI đang được nhiều người dùng quan tâm nhất là công cụ studio.d-id. Bạn có thể kết hợp với các ứng dụng tạo hình ảnh bằng văn bản, sau đó viết kịch bản trên ChatGPT và cuối cùng nhờ ứng dụng studio.d-id tạo video.

Link ứng dụng: https://studio.d-id.com/

Lời kết: Đây là 7 cách tạo video bằng văn bản AI miễn phí, tạo video có độ phân giải cao, dễ sử dụng nhất 2023.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm