31.2 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu 2024

Top phần mềm sắp xếp icon trên desktop miễn phí 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nếu bạn muốn quản lý các icon, file thư mục trên màn hình máy tính của mình một cách khoa học và ấn tượng nhất, hãy tham khảo các phần mềm sắp xếp icon trên desktop miễn phí mà thư viện thủ thuật chia sẻ qua bài viết này nha.

1 Fences 4 – Phần mềm sắp xếp icon trên desktop tốt nhất

Phần mềm sắp xếp icon trên desktop

Phần mềm Fences 4 sẽ tự động sắp xếp các ứng dụng, file, biểu tượng và thư mục trên máy tính, laptop trên Windows 10 và 11.

Lần đầu sử dụng Fences 4, phần mềm sẽ tự động giúp bạn tổ chức các biểu tượng hiện có thành một số tab trong suốt, nhưng bạn có thể sắp xếp chúng theo cách thủ công với các tùy chọn linh hoạt, chẳng hạn như tạo tab riêng với một tên danh mục cụ thể và kéo thả bất kỳ icon nào vào tab này. 

Một vài tính năng chính gồm:

Ứng dụng sắp xếp màn hình máy tính này có thể tạo các nhóm tab để sắp xếp các icon có cùng chức năng vào một cửa sổ.

Có thể ẩn toàn bộ các icon trên màn hình desktop chỉ với 1 click chuột.

Cung cấp nhiều lựa chọn để sắp xếp màn hình theo nhiều cách khác nhau như theo tính năng, theo bảng chữ cái hay theo dung lượng file…

Link tải phần mềm Fences 4

2 – ObjectDock – Ứng dụng sắp xếp icon như trên Macbook

Phần mềm sắp xếp file trên máy tính ObjectDock

Nếu bạn muốn hiển thị các icon tương tự như trên máy tính macbook thì phần mềm sắp xếp icon trên desktop – ObjectDock là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tương tự như cách hoạt động của thanh docking trên Macbook, bạn có thể đặt các phím tắt của ứng dụng hoặc thư mục vào thanh dock của mình, hiển thị các ứng dụng đang chạy trên đó, bật và điều chỉnh các hiệu ứng hay định vị thanh dock của bạn trên bất kỳ cạnh nào của màn hình.

Những tính năng này sẽ tiết kiệm đáng kể không trên màn hình máy tính và bạn cũng có thể mở các ứng dụng và thư mục của mình một cách dễ dàng bằng cách rê chuột vào thanh dock.

Link tải ObjectDock

3 – Tiles – Phần mềm sắp xếp biểu tượng trên desktop đẹp

Phần mềm Tiles

Tiles cho phép bạn nhanh chóng xem và quản lý các ứng dụng của mình chỉ bằng cách nhìn vào mép màn hình thay vì phải tìm kiếm hàng trăm icon trên màn hình desktop như cách mà bạn thường làm.

Với Tiles, bạn có thể kéo bất kỳ phần mềm, file hoặc thư mục nào bạn sử dụng hoặc mở thường xuyên vào thanh bên để sử dụng. Chúng ta cũng có thể nhấp và vuốt qua các trang để xem một nhóm biểu tượng khác hoặc để điều hướng đến ứng dụng mà mình muốn mở, sử dụng.

Người dùng có thể tùy chỉnh vị trí, kích thước các icon vào chung một nhóm với nhau, ví dụ như các file word, excel có thể tạo thành một nhóm riêng trên màn hình desktop và sử dụng khi cần. 

Link tải phần mềm Tiles

4 – Phần mềm Nimi Places

Nimi Places là một phần mềm sắp xếp icon trên desktop miễn phí với nhiều tính năng độc đáo. Nó cho phép bạn tổ chức các biểu tượng của mình bằng cách thêm các thư mục vào màn hình dưới dạng hình hộp. Các hộp này có thể được tùy chỉnh theo các kích thước, chủ đề hình chữ nhật khác nhau và bạn có thể thoải mái đặt chúng ở bất cứ đâu bạn muốn. ục nào khác. 

Link tải Nimi Places

5 – Phần mềm Real Desktop

Real Desktop là ứng dụng sắp xếp icon theo kiểu màn hình ảo, cho phép bạn sắp xếp các biểu tượng icon 3D. Bạn có thể thay đổi góc xem màn hình của mình thành bất kỳ góc nào theo cách thủ công. Các biểu tượng icon cũng được hiển thị dưới dạng 3D và có thể được di chuyển tự do ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình desktop. Người dùng có thể chuyển đến tab Máy ảnh để thay đổi các góc. Chuyển đến tab Thiết kế để thay đổi màu các icon.

Link tải Real Desktop

6 – Phần mềm Iconoid

Iconoid phần mềm sắp xếp icon trên desktop và thay đổi thuộc tính của các biểu tượng trên màn hình. Chúng ta có thể tùy ý điều chỉnh vị trí các biểu tượng shortcut theo ý thích của mình. 

Một vài tính năng chính gồm:

  • Thay đổi màu sắc icon : Thay đổi màu văn bản biểu tượng, màu nền biểu tượng và bật bóng đổ.
  • Tính năng ẩn các biểu tượng và thanh tác vụ sau một thời gian xác định do người dùng cài đặt.
  • Thay đổi tùy chọn màn hình và thanh taskbar, cửa sổ như màu sắc, tỷ lệ khung hình, tùy chọn ẩn…

7 – RocketDock

RocketDock giúp người dùng sắp xếp các biểu tượng trên màn hình máy tính bằng nhiều cách độc đáo và mới lạ. Phần mềm sắp xếp icon trên desktop này cung cấp nhiều giao diện, biểu tượng và docklet. 

Người dùng có thể đặt dock ở bất kỳ đâu trên màn hình bạn muốn và tùy chỉnh GUI theo ý muốn. Chọn từ nhiều chủ đề, thiết kế biểu tượng, đặt kích thước biểu tượng, khoảng cách, độ mờ… 

Link tải RocketDock

8 – Ứng dụng Rainmeter

Rainmeter giúp chúng ta sắp xếp các biểu tượng trên màn hình một cách gọn gàng và khoa học. Nó là một phần mềm mã nguồn mở có sẵn miễn phí. Rainmeter cho phép bạn hiển thị các giao diện có thể tùy chỉnh trên máy tính để bàn của mình, từ đồng hồ đo mức sử dụng phần cứng cho đến bộ hiển thị âm thanh đầy đủ chức năng.

Một vài tính năng chính gồm:

  • Tạo và sửa đổi giao diện của riêng bạn bằng một ngôn ngữ đơn giản dễ học. Rainmeter không chỉ là một ứng dụng, nó còn là một bộ công cụ mạnh mẽ.
  • Rainmeter sử dụng rất ít tài nguyên phần cứng và sẽ chạy hoàn toàn tốt trên bất kỳ PC nào sử dụng Microsoft Windows 7 đến Windows 11.

Link tải: https://www.rainmeter.net/

Kết luận: Đây là 8 phần mềm sắp xếp icon trên desktop miễn phí, đơn giản, dễ sử dụng và khoa học nhất 2022.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm