28.9 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật,14 Tháng Tư 2024

ID facebook là gì? Cách quét uid facebook 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Mỗi tài khoản Facebook được gán một id duy nhất, địa chỉ ID facebook là con số cố định, bạn không thể thay đổi được. Vậy ID facebook là gì?, khái niệm, ý nghĩa, cách check facebook ID sẽ được thuvienthuthuat.net chia sẻ trong bài viết này.

Khái niệm UID Facebook là gì?

a – Khái niệm ID FB

ID Facebook hay còn được gọi là uid facebook là một dãy số để phân biệt các tài khoản facebook với nhau và nó không trùng lặp bất kỳ tài khoản FB nào trên toàn thế giới. Facebook ID được tạo duy nhất 1 lần khi bạn tạo tài khoản FB cá nhân, fanpage hoặc nhóm mới và không thể thay đổi được.

Vì vậy check được id facebook thì bạn có thể truy cập được trang cá nhân của chủ nick FB đó mà không cần phải tìm kiếm tên hay số điện thoại.

b – Phân loại id facebook

Có 4 loại ID Facebook chính gồm:

 • ID Facebook cá nhân: Mỗi nick facebook khi tạo mới sẽ được gắn mặc định 1 ID duy nhất.
 • ID Fanpage ( trang FB): Fanpage là các trang FB cộng động như fanpage bán hàng, fanpage ca sĩ, người nổi tiếng… Tương tự như nick facebook, mỗi fanpage cũng có duy nhất một mã số ID cố định.
 • ID nhóm facebook: Khác với fanpage, nhóm trên facebook có thể công khai hoặc là một nhóm kín. Nhóm FB cho phép các người dùng tương tác như up bài viết, bình luận và quản lý các thành viên khác. Group FB cũng có 1 id cố định duy nhất.
 • ID sự kiện Facebook: Các sự kiện mà người dùng tạo trên facebook cũng được gán 1 mã id cố định.

Các loại Facebook UID khác gồm:

 • ID ảnh facebook: Khi bạn tải bất kỳ một hình ảnh nào lên trang cá nhân, group facebook, fanpage… thì hình ảnh đó được gán 1 mã số ID duy nhất để theo dõi và quản lý.
 • ID video Facebook: Tương tự như hình ảnh, 1 video sẽ có 1 mã id cố định và duy nhất.
 • ID Status facebook: Bất kỳ bài post nào mà bạn đăng lên nhóm, trang đều quy định 1 id duy nhất.
 • ID Album Facebook: 1 Album ảnh được tải lên FB cũng gắn id.

Facebook không đặt ID cho các hành động sau:

Tuy nhiên, không phải bất kỳ tương tác nào của người dùng đều được FB gắn mã ID, dưới đây là các hành động không được fb quản lý gồm:

 • Bình luận kèm đính kèm hình ảnh, video: Bất kỳ comment nào mà bạn tương tác trên trang cá nhân, nhóm, fanpage cho dù có đính kèm hình ảnh, video thì cũng không được gán mã ID.
 • Bài viết chia sẻ trên FB: Bất kỳ bài viết chia sẻ nào như video, bài viết trên Website cũng không được đặt mã ID.
 • Tin nhắn FB: Bất kỳ thao tác nào của người dùng khi nhắn tin trên FB cũng không được gán mã ID.

ID Facebook có độ ưu tiên khác nhau, đầu tiên là hồ sơ, thứ hai là id của trang nếu người đó quản lý bất kỳ fanpage nào, thứ ba nếu người đó đang tổ chức một sự kiện, thứ tư nếu người đó có một nhóm. 

Tất cả các trang này được gán mã số nhận dạng id duy nhất, sau đó có các danh mục phụ bao gồm phần bình luận và nếu người dùng đã đăng video, hình ảnh hoặc đã tạo album. Tất cả các trang bao gồm cả hình ảnh và video đều được gán id số cụ thể.

ID facebook dùng để làm gì?

Tại sao ID trên facebook lại quan trọng? check id facebook, quét uid facebook có tác dụng gì? dưới đây là một vài tác dụng mà bạn cần biết về Facebook ID.

 • Việc tìm kiếm những người theo tên hoặc tìm facebook bằng số điện thoại của họ có thể thực sự khó khăn vì có quá nhiều người trùng tên Facebook với nhau. Vì lý do này, xác định chính xác User ID của người đó là cách nhanh nhất tìm nick facebook và truy cập trang cá nhân của người đó.
 • ID Facebook được sử dụng để tìm một người cụ thể, ID trang hoặc một ứng dụng có trên trang web. Hoặc ID facebook là cách xem ai vào Facebook của mình gần đây chính xác nhất.
 • ID của Facebook giúp tìm kiếm nhanh 1 hình ảnh, video của bất kỳ ai trên FB.
 • ID FB giúp các nhà tổ chức sự kiện thu thập được thông tin người dùng đã quan tâm, tương tác sự kiện mà mình đang tổ chức.
 • Nhiều ứng dụng như game trên facebook sử dụng ID Facebook để lưu thông tin người dùng giúp quản lý và hỗ trợ người chơi tốt hơn.
 • Các nhà quảng cáo trên facebook có thể thu thập ID để tạo một file dữ liệu người dùng giúp chạy quảng cáo FB hiệu quả và tăng khả năng chuyển đổi.

Những cách quét uid facebook đơn giản 2022

Nếu bạn thường xuyên sử dụng facebook trên máy tính, có thể tham khảo những cách sau để lấy id facebook trang cá nhân, nhóm, fanpage mà mình quản lý gồm:

Cách 1: Xem trang cá nhân facebook để tìm id facebook

Nếu nick facebook đó chưa đặt tên người dùng, tên người dùng khác với tên hiển thị trên Facebook. Thì bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào tên người dùng đó và xem trang cá nhân của họ. 

Dãy số phía sau chữ id = …. là ID facebook của người dùng đó.

Cách check id facebook cá nhân

Lưu ý là không phải nick FB nào áp dụng cách này đều xem được ID FB vì nếu họ đổi id thành nên người dùng thì mã ID này sẽ không còn xuất hiện nữa.

Cách 2: Sử dụng phần mềm để quét id facebook

Nếu nick facebook đó đã đặt tên người dùng, tên người dùng facebook có định dạng kiểu facebook.com/thuvienthuthuat. Thì chúng ta cần sử dụng phần mềm trung gian để xác định id facebook đó.

Ví dụ: nick facebook này đã đặt tên người dùng và khi chúng ta view profile đó sẽ không tìm được ID.

Cách tìm id facebook

Bước 1: Mở ứng dụng lookup-id.com bằng bất kỳ trình duyệt web nào.

Bước 2: Sao chép tên profile người dùng mà bạn muốn check ID Facebook, cuối cùng nhấn nút Lookup

Cách lấy ID facebook đơn giản

Bước 3: Kéo chuột xuống phía dưới và sao chép mã ID có dãy số màu đỏ, đó chính là ID facebook của người mà bạn cần tìm.

Cách xác định facebook id

Cách này có thể áp dụng để tìm facebook id của bất kỳ group, fanpage công khai hay bí mât nào.

Cách 3: Cách lấy ID facebook trên điện thoại

Một cách khác có thể giúp bạn tìm UID facebook của bất kỳ nick FB nào là sử dụng ứng dụng commentpicker.com, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng commentpicker trên điện thoại của bạn bằng bất kỳ trình duyệt web nào đều được.

Bước 2: Sao chép địa chỉ profile nick facebook mà mình muốn lấy ID, cách đơn giản nhất là bạn mở xem trang cá nhân FB đó và sao chép toàn bộ địa chỉ URL này.

Bước 3: Dán địa chỉ Profile FB đó vào ô Enter Facebook URL trên ứng dụng đã mở ở bước 1 và nhấn chọn dòng GET FACEBOOK ID.

Cách lấy id facebook trên điện thoại - 1

Bước 4: ID Facebook mà bạn cần sẽ được hiện thị tại mục YOUR FACEBOOK ID, bạn có thể sao chép uid này hoặc chia sẻ lên các ứng dụng mạng xã hội khác.

Cách lấy id facebook trên điện thoại - 2

Cách 4: Quét uid facebook bằng tiện ích mở rộng trên Chrome

Một cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để quét ID toàn bộ danh sách bạn bè trên facebook là sử dụng tiện tích mở rộng MonokaiToolkit, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Tải và cài đặt tiện ích mở rộng MonokaiToolkit trên trình duyệt Google Chrome.

quét uid facebook trên chrome - 1

Bước 2: Sau khi cài thành công, các bạn tiến hành các thiết lập cơ bản là chọn ngôn ngữ sử dụng, có 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh.

quét uid facebook trên chrome - 2

Bước 3: Nhấn dòng chấp nhận điều khoản và nhấn chọn dòng Tiếp theo.

quét uid facebook trên chrome - 3

Bước 4: Nhấn nút Hoàn thành để kết thúc việc thiết lập ứng dụng MonokaiToolkit trên Chrome.

quét uid facebook trên chrome - 5

Bước 5: Tại thanh menu bên tay trái các bạn chọn các mục là Bộ công cụ Facebook – > Lấy ID bạn bè.

quét uid facebook trên chrome - 6

Bước 6: Chọn mục Nhấp để chọn bạn bè và nick facebook mà mình muốn lấy ID, tại dòng Result List sẽ hiển thị id của nick fb mà bạn đã chọn.

 

Cách 5: Cách check id facebook online bằng atpsoftware

Một cách khác để giúp bạn check id facebook bất kỳ nick FB nào, id fb nhóm, id page faceook là sử công cụ atpsoftware, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở bất kỳ trình duyệt web đã cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại của bạn đều được, trong bài viết này mình sẽ sử dụng trình duyệt Chrome, sau đó mở địa chỉ web: https://atpsoftware.vn/finduid/

Bước 2: Nhập đường link profile trang FB cá nhân mà bạn muốn check id, link sẽ có định dạng là facebook.com/username vào ô tìm kiếm và nhấn dòng Tìm UID Facebook.

Cách check uid facebook - 1

Bước 3: Kết quả trả về là một dãy số, đó chính là id facebook mà bạn cần. Tương tự, bạn có thể sử dụng công cụ lấy id facebook này để check và tìm bất kỳ facebook id nào mình muốn.

Cách check uid facebook - 2

Kết luận: Đây là toàn bộ kiến thức id facebook là gì? tầm quan trọng và cách tìm kiếm bất kỳ facebook ID, id nhóm, id trang FB mới nhất 2022.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm