28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Những cách ẩn hình ảnh trên điện thoại, ẩn video android

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Hình ảnh, video, file, thư mục có thể là những thông tin nhạy cảm và quan trọng nhất trên điện thoại của người dùng. Nếu bạn muốn dấu hình ảnh, video quan trọng trên điện thoại Android có thể tham khảo những cách ẩn hình ảnh trên điện thoại, cách ẩn file, video trên android, iphone trong bài viết này nha.

Cách tạo thư mục riêng hay không gian thứ hai trên điện thoại

Có một số ứng dụng và tùy chọn để ẩn hình ảnh, video khỏi điện thoại. Tuy nhiên, giải pháp an toàn nhất là tạo Không gian riêng tư trên điện thoại của bạn. Còn được gọi là Không gian thứ hai trên một số điện thoại Android đời mới.

Không gian thứ hai này sẽ xuất hiện như một không gian hoàn toàn mới mà không có bất kỳ dấu hiệu hoạt động nào. Sau đó, bạn có thể ẩn file, ảnh và video trên điện thoại Android của mình bằng cách sử dụng không gian riêng tư này.

Các bước tạo Không gian riêng tư khác nhau đối với điện thoại của các hãng sản xuất khác nhau. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn tạo không gian thứ hai trên dòng điện thoại Xiaomi. Các thương hiệu điện thoại khác có thể khác, nhưng về cơ bản đều tương đối tương đồng nhau.

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt -> Mật khẩu & bảo mật, kéo phía cuối màn hình chọn dòng Không gian thứ hai.

Cách tạo không gian thứ hai trên điện thoại

Bước 2: Nhấn chọn Bật không gian thứ hai.

Cách ẩn hình ảnh, video trên điện thoại

Bước 3: Khi thấy thông báo Tạo thành công, nhấn Tiếp tục để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Có 2 lựa chọn là sử dụng mật khẩu và sử dụng lối tắt, thuvienthuthuat.net khuyên người dùng nên chọn Sử dụng mật khẩu để bảo mật các file bị ẩn trên điện thoại an toàn nhất.

Bước 5: Chọn nút Đặt ngay, sau đó nhập mã pin đã cài đặt trên điện thoại để xác định danh tính, cuối cùng hãy nhập mật khẩu mới cho không gian thứ 2. Mật khẩu chỉ tối đa 4 ký tự.

Nếu điện thoại bạn có hỗ trợ mở khóa bằng dấu vân tay, hãy thiết lập cách mở khóa này để tăng tính bảo mật hơn.

Không gian thứ hai sẽ cài đặt các ứng dụng, thư mục mặc định như khi bạn vừa mới mua điện thoại mới, có thể cài đặt các app để nhắn tin, chụp và lưu hình ảnh mà không ai có thể tìm ra được.

Để chuyển sang không gian ban đầu, chỉ cần nhấn biểu tượng Chuyển trên màn hình và nhập mật khẩu để xác nhận. Cách ẩn hình ảnh trên điện thoại Android này rất an toàn nhưng không thể áp dụng với tất cả các dòng điện thoại Android được.

Cách ẩn hình ảnh trên điện thoại SamSung

Điện thoại Samsung đi kèm với một tính năng tuyệt vời được gọi là Thư mục bảo mật để ẩn một loạt các file đã chọn. Bạn chỉ cần đăng ký ứng dụng này và có thể bắt đầu ngay sau đó. Cách ẩn hình ảnh trên điện thoại SamSung thực hiện bằng các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Thư mục Bảo mật được tích hợp sẵn, hãy nhấp vào tùy chọn Thêm file.

Cách ẩn hình ảnh trên điện thoại SamSung

Bước 2: Chọn video, hình ảnh, file mà bạn muốn ẩn khỏi điện thoại SamSung.

Bước 3: Cuối cùng nhấn vào nút Xong để lưu các file này trong thư mục bí mật.

Bây giờ người dùng khác có truy cập vào điện thoại bạn cũng không thể tìm và mở được thư mục bí mật đã lưu các hình ảnh mà bạn muốn giấu trên điện thoại SamSung của mình được.

Xem thêm: Những cách sạc pin nhanh cho điện thoại 

Cách dấu hình ảnh, video trên điện thoại Huawei

Một tùy chọn tương tự như Thư mục bảo mật của Samsung cũng có sẵn trong điện thoại của Huawei. 

Bước 1: Mở mục Cài đặt -> Bảo mật & Quyền riêng tư.

Bước 2: Trong mục Bảo mật & Quyền riêng tư, nhấp vào tùy chọn File Safe ( File an toàn).

Cách ẩn video trên điện thoại Huawei

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mở ứng dụng, thì bạn cần bật tính năng the Safe.

Bước 3: Tìm dòng Add Files at the bottom và bắt đầu thêm hình ảnh, video muốn ẩn trên điện thoại Huawei. Cuối cùng nhấn nút Thêm để xác nhận dấu các file đó trên điện thoại.

Cách ẩn hình ảnh trên điện thoại Xiaomi

Ứng dụng Quản lý tập tin trên điện thoại Xiaomi sẽ giúp ẩn các file và thư mục. Thực hiện theo các bước sau để ẩn dữ liệu trên điện thoại Xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng Quản lý tập tin nằm ở màn hình chính trên giao diện điện thoại.

Bước 2: Tìm các hình ảnh hoặc video mình muốn ẩn trên điện thoại Xiaomi, sau đó nhấn nút Thêm nằm ở phía cuối góc phải màn hình.

Bước 3: Chọn Thiết lập cá nhân, một thông báo có nội dung “Thiết lập các tập tin này thành riêng tư”. Nhấn chọn Thiết lập cá nhân.

Bước 4: Nhập mật khẩu để xác nhận và những hình ảnh đó sẽ được ẩn đi hoàn toàn.

Phần mềm ẩn file trên Android, ẩn video, ảnh trên điện thoại

Nếu điện thoại bạn đang sử dụng không có những tính năng ẩn hình ảnh, video như trong bài viết đã hướng dẫn, có thể sử dụng cách cài đặt ứng dụng LockMyPix Secret Photo Vault để hỗ trợ ẩn file.

Ứng dụng này sử dụng tiêu chuẩn mã hóa AES cấp quân sự để bảo vệ dữ liệu trên điện thoại người dùng. Với giao diện người dùng trực quan, bạn có thể dễ dàng điều hướng để ẩn các file bí mật của mình.

Ứng dụng này cũng đi kèm với tùy chọn đăng nhập giả mạo. Bên cạnh đó, nó cũng chặn bất kỳ người dùng nào chụp ảnh màn hình. Một số chức năng này có sẵn trong phiên bản miễn phí trong khi một số yêu cầu đăng ký trả phí.

Kết luận: Đây là những cách ẩn hình ảnh, video, thư mục, ứng dụng trên điện thoại Android mà bạn có thể áp dụng để sử dụng.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm