31.7 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai,15 Tháng Bảy 2024

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên facebook, messenger 2022

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Facebook cho phép người dùng tải và lưu ảnh không giới hạn số lượng và dung lượng ảnh trên trang cá nhân và các nhóm, page FB. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ xóa hình trên FB thì có lấy lại được ảnh đã xóa đó không? Hãy cùng thư viện thủ thuật windows khám phá những cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook, khôi phục album ảnh, ảnh đại diện mà mình lỡ xóa trên facebook nha.

Cách 1: Cách khôi phục ảnh đã xóa trên facebook trên kho lưu trữ 

Facebook có hỗ trợ một kho lưu trữ để lưu lại toàn bộ hoạt động của bạn trên Facebook như hình ảnh, tin nhắn, các bài viết, video… Và đây là cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên facebook. Các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở trang facebook cá nhân của bạn trên máy tính hoặc điện thoại đều được, sau đó nhấn chọn biểu tượng hình tam giác nhỏ nằm ở góc phải phía trên cùng bên tay phải và chọn dòng Cài đặt & Quyền riêng tư – > Cài đặt.

Khôi phục ảnh đã xóa trên FB - 1

Bước 2: Tại thanh menu bên phía tay trái, chọn dòng Thông tin của bạn trên Facebook.

Khôi phục ảnh đã xóa trên FB - 2

Bước 3: Chọn dòng Tải thông tin của bạn xuống và nhấn chọn chữ Xem. Đây là mục lưu các thông tin cá nhân, dữ liệu của bạn mà FB lưu trữ lại.

Khôi phục ảnh đã xóa trên FB - 3

Bước 4: Bước này bạn cần chú ý 2 phần là:

Mục Chọn tùy chọn file: 

Khôi phục ảnh đã xóa trên FB - 4

  • Có 2 lựa chọn tải file là định dạng .HTML và định dạng .JSON. Để khôi phục ảnh trên facebook bạn nên chọn định dạng .HTML nha.
  • Chất lượng file phương tiện: Có 3 lựa chọn là Cao, Trung bình và Thấp. Nếu bạn muốn khôi phục ảnh FB có độ phân giải cao nên chọn chất lượng file cao nhất.
  • Khoảng ngày: Chọn mốc thời gian mà bạn muốn khôi phục ảnh đã xóa trên facebook, có nhiều mốc thời gian cho bạn lựa chọn như 1 tuần, tháng trước, 1 năm trước hoặc nhấn dòng Tùy chỉnh để chọn mốc thời gian mà mình đã lỡ xóa ảnh trên Facebook này.

Mục Chọn thông tin để tải xuống:

Khôi phục ảnh đã xóa trên FB - 5

Có rất nhiều lựa chọn giúp bạn khôi phục thông tin cá nhân của mình trên FB, nhưng để khôi phục ảnh đã xóa trên facebook bạn chọn các dòng là Bộ sưu tập và mục đã lưu, bài viết, tin nhắn ( giúp khôi phục tin nhắn đã xóa trên facebook kèm ảnh đã xóa trên messenger). Những mục còn lại bạn có thể tham khảo và chọn nếu cần thiết với mình. Mục nào không cần khôi phục thì check bỏ đi nha.

Sau đó, kéo xuống phía dưới cùng và chọn dòng Yêu cầu bản tải xuống và chờ một vài phút để FB tạo file sao lưu.

Bước 5: Nhấn vào mục thông báo trên FB và chọn tải file lưu trữ này về máy tính.

Khôi phục ảnh đã xóa trên FB - 6

Cuối cùng nhấn dòng Tải xuống.

Khôi phục ảnh đã xóa trên FB - 7

Một cửa sổ thông báo yêu cầu bạn nhập mật khẩu xác nhận, hãy nhập mật khẩu nick FB của mình vào đây và nhấn dòng Confirm.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên facebook

Nhấn nút Xác nhận để hoàn thành việc tải file để khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook.

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên FB

Sau đó hãy mở file tải về và tìm kiếm những hình ảnh mà mình đã xóa trước đó trên Facebook. Đây cũng là cách khôi phục ảnh đại diện đã xóa trên facebook hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách đọc tin nhắn trên Messenger bí mật mà người gửi không biết 

Cách 2: Cách khôi phục ảnh, bài viết trên Facebook trên Thùng rác FB

Với cách này, các bạn có thể khôi phục được những bài viết mà mình đã xóa kèm theo hình ảnh đính kèm trong các bài viết này, các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở trang FB của bạn và mở trang cá nhân FB của mình.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm nằm bên dưới dòng Chỉnh sửa trang cá nhân và chọn mục Kho lưu trữ.

Khôi phục album đã xóa trên FB - 1

Bước 3: Quan sát thanh menu bên tay trái và chọn 1 trong 2 mục là Kho lưu trữ hoặc Thùng rác.

Khôi phục album đã xóa trên FB - 2

Bước 4: Tìm kiếm các bài viết mà mình đã xóa trên trang FB cá nhân, sau đó nhấn vào nút 3 chấm và chọn dòng Khôi phục về trang cá nhân. Sau đó các bài viết kèm hình ảnh trên Facebook sẽ được hiển thị lại trên trang cá nhân của bạn.

Khôi phục album đã xóa trên FB - 3

Lưu ý: Cách này chỉ có thể áp dụng khi bạn thực hiện thao tác là chuyển bài viết, hình ảnh vào kho lưu trữ hoặc thùng rác trên FB. Nếu chọn tính năng xóa bài viết hoặc hình ảnh thì không thể áp dụng được cách này nha.

Những lưu ý khi khôi phục album ảnh đã xóa trên facebook

  • Bạn không nên sử dụng các app khôi phục ảnh facebook trên cửa hàng CH Play hoặc App Store vì đa phần các app này đều không thể khôi phục ảnh đã xóa trên FB được. Không ai có thể sử dụng dữ liệu của FB trừ họ.
  • Trong trường hợp bạn đã xóa ảnh trên Facebook vĩnh viễn, thì ảnh của bạn chỉ được FB lưu trữ trong khoảng thời gian là 30 ngày trên máy chủ của họ. Có nghĩa là nếu quá 30 ngày thì bạn sẽ không thể khôi phục được các hình ảnh đã xóa này được.
  • Nếu dữ liệu của bạn đã bị xóa, thì dữ liệu đó sẽ được giữ nguyên trong kho lưu trữ của Facebook và nó phụ thuộc vào loại dữ liệu mà bạn đã mất. Trong hầu hết các trường hợp, dữ liệu của bạn sẽ được lưu giữ trong 90 ngày tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện bất kỳ hành động nào, thì nó sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được.
  • Bạn nên sử dụng thêm các ứng dụng lưu trữ dữ liệu đám mây như Google Drive, Dropbox, iCloud… để lưu hình ảnh, video hay tài liệu quan trọng. Nếu lỡ bạn xóa nhầm hình ảnh, video trên điện thoại, Fb thì đây là cách khôi phục hình ảnh tốt nhất.

Kết luận: Đây là những cách giúp khôi phục ảnh đã xóa trên facebook đơn giản và hiệu quả nhất 2022.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm