29.5 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm,23 Tháng Năm 2024

Cách khóa tài khoản facebook mới nhất 2021

- LH Quảng Cáo: t.me/imcdn -spot_imgspot_img

Nếu vì nhiều lý do cá nhân hoặc bạn muốn “ quy ẩn giang hồ “ và không muốn bất kỳ ai có thể tìm kiếm, xem, bình luận hoặc nhắn tin tài khoản facebook của mình. Hãy tham khảo những cách khóa tài khoản facebook tạm thời, cách khóa fb vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại mới nhất 2021.

Cách khóa tài khoản facebook tạm thời trên máy tính

Cách này có thể áp dụng khi người dùng sử dụng máy tính trên hệ điều hành Windows hoặc Mac OS. Các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng facebook.com bằng bất kỳ trình duyệt web nào có trên máy tính / laptop của bạn. Nếu chưa đăng nhập facebook hãy nhập địa chỉ email / số điện thoại và mật khẩu tài khoản facebook bạn muốn khóa tạm thời nha.

Bước 2: Nhấn chuột chọn biểu tượng hình tam giác ngược nằm ở góc phải phía trên cùng màn hình và chọn dòng “ Cài đặt & quyền riêng tư “.

Cách khóa tài khoản facebook tạm thời

Bước 3: Tiếp tục chọn dòng “ Cài đặt “ nằm ở hàng đầu tiên trong danh sách hiển thị.

Cách khóa tài khoản FB tạm thời - 1

Bước 4: Tại menu bên tay trái phần cài đặt, chọn dòng “ Thông tin của bạn trên Facebook “ 

Cách khóa tài khoản FB tạm thời - 2

Bước 5: Kéo chuột xuống phía cuối cùng và chọn dòng “ Vô hiệu hóa và xóa “. Đây là tính năng Vô hiệu hóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản facebook của bạn trên máy tính.

Cách khóa tài khoản FB tạm thời - 3

Bước 6: Có 2 sự lựa chọn mà bạn có thể thiết lập gồm: Vô hiệu hóa tài khoản facebook ( khóa tạm thời tài khoản facebook) và Xóa tài khoản ( khóa vĩnh viễn tài khoản FB)

Để khóa tài khoản facebook tạm thời, các bạn chọn dòng Vô hiệu hóa tài khoản và nhấn chọn dòng “ Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản “ 

Cách khóa tài khoản FB tạm thời - 4

Bước 7: Facebook yêu cầu bạn nhập mật khẩu cho tài khoản mà mình muốn khóa tạm thời, đây là yêu cầu để xác nhận hành động này có phải là tài khoản “ chính chủ “ thực hiện không. Các bạn nhập chính xác mật khẩu facebook và nhấn “ Tiếp tục “.

Cách khóa tài khoản FB tạm thời - 5

Bước 8: Có 3 sự lựa chọn mà bạn cần thiết lập gồm:

Cách khóa tài khoản FB tạm thời - 5

Chọn lý do bạn muốn khóa tài khoản facebook tạm thời:  Có thể chọn lý do “ đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại “, nếu chọn lý do này thì facebook sẽ tự động kích hoạt lại tài khoản của bạn trong khoảng thời gian từ 1 ->  7 ngày. Hoặc nếu bạn muốn mở khóa lại tài khoản Facebook của mình,có thể đăng nhập lại bất kỳ lúc nào. Hoặc các lý do khác mà bạn cảm thấy phù hợp với mình.

Ngừng nhận email: Nếu chọn tính năng này thì facebook sẽ không gửi bất kỳ email thông báo hay cảnh báo về thông tin tài khoản facebook của bạn nữa. Chúng tôi khuyên nên không chọn dòng này, để chúng ta có thể nhận được các thông tin bảo mật về tài khoản FB của mình.

Messenger: Nếu bạn muốn khóa tài khoản facebook tạm thời nhưng vẫn muốn sử dụng tính năng Facebook Messenger trên điện thoại thì check chọn vào dòng này. Hoặc muốn khóa tài khoản facebook và khóa luôn Facebook Messenger thì không check chọn dòng này nha.

Cuối cùng nhấn chọn “ Vô hiệu hóa “ để khóa tài khoản facebook tạm thời trên máy tính.

Bước 9: Facebook tiếp tục gửi đến bạn một cửa sổ thông báo để xác nhận chính xác điều bạn đang muốn thực hiện, nhấn “ Vô hiệu hóa ngay “ để khóa tài khoản FB tạm thời nha.

Cách khóa tài khoản FB tạm thời - 6

Bước 10: Nếu tài khoản facebook của bạn đã được khóa tạm thời, thì những người dùng khác nếu tìm tên tài khoản facebook của bạn sẽ xuất hiện thông báo “ Bạn hiện không xem được nội dung này

Cách khóa tài khoản FB tạm thời - 7

Hoặc người bạn của bạn vào trang cá nhân của mình và xem trong danh sách bạn bè sẽ không hiển thị ảnh đại diện của tài khoản facebook bạn đã khóa tạm thời đó, nếu nhấn chuột để xem thông tin cá nhân thì facebook sẽ đưa ra một thông báo là “ Tài khoản vô hiệu hóa ”.

Cách khóa tài khoản FB tạm thời - 8

Tham khảo thêm: Cách xem ai vào facebook của mình nhiều nhất 

Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính

Nếu bạn thật sự nghĩ Facebook không phải là tính năng hữu ích và nó tốn nhiều thời gian trong cuộc sống và ảnh hưởng đến công việc của bạn thì những bước sau sẽ giúp bạn khóa tài khoản facebook vĩnh viễn và mãi mãi. 

Các bạn làm lần lượt các bước tương tự từ bước thứ 1 đến bước thứ 5 trong phần hướng dẫn khóa tài khoản facebook tạm thời. Sau đó thực hiện tiếp các bước sau:

Bước 1: Chọn dòng “ Xóa tài khoản “, hành động này nếu thực hiện thì tất cả thông tin trên facebook của bạn gồm hình ảnh, tin nhắn, video, status, các thông tin bạn chia sẻ trên các nhóm, fanpage đều bị xóa hết. Nên mọi người cần lưu ý và cân nhắc trước khi thực hiện hành động này.

Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Bước 2: Trong phần này có 2 lựa chọn mà bạn cần chú ý gồm:

Cách khóa tài khoản FB vĩnh viễn - 1

Nếu bạn muốn giữ lại tài khoản Facebook Messenger, có thể chọn dòng “ Vô hiệu hóa tài khoản”.

Tải thông tin của bạn xuống: Bạn có thể tải xuống toàn bộ thông tin của mình được facebook lưu lại trong suốt khoảng thời gian mình đã tải lên facebook gồm hình ảnh, bài viết, video… Nên thực hiện hành động này để sử dụng lại những thông tin mà mình cần nha.

Nhấn chọn “ Xóa tài khoản “ để tiếp tục.

Bước 3: Nhập mật khẩu cho tài khoản facebook mà bạn muốn xóa vĩnh viễn đó, nhấn “ Tiếp tục “ để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách khóa tài khoản FB vĩnh viễn - 2

Bước 4: Nhấn “ Xóa tài khoản “ để tạm biệt mãi mãi ứng dụng Facebook nha.

Cách khóa tài khoản FB vĩnh viễn - 3

Cách khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại

Cách khóa tài khoản facebook tạm thời này có thể áp dụng trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS, iphone đều được. Các bước thực hiện gồm:

Bước 1: Mở app Facebook trên điện thoại của bạn và đăng nhập tài khoản mình muốn khóa tạm thời. 

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch ngang nằm bên góc phải phía trên cùng giao diện FB, sau đó kéo xuống phía dưới cùng chọn dòng “ Cài đặt & quyền riêng tư “.

Cách khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại

Bước 3: Chọn dòng “ Cài đặt “ 

Cách khóa tài khoản FB tạm thời trên android

Bước 4: Trong mục cài đặt, dùng ngón tay kéo màn hình điện thoại xuống phía dưới và chọn dòng “ Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản “, dòng này nằm ở mục “ Thông tin của bạn trên Facebook”.

Cách khóa tải khoản FB tạm thời trên Iphone

Bước 5: Chọn dòng “ Vô hiệu hóa tài khoản “.

Cách khóa tài khoản FB tạm thời trên điện thoại - 1

Bước 6: Nếu muốn khóa tài khoản facebook tạm thời, các bạn chọn dòng “  Vô hiệu hóa tài khoản “, sau đó nhấn “ Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản “ nha.

Cách khóa tài khoản FB tạm thời trên điện thoại - 2

Bước 7: Nhập mật khẩu nick Facebook mà bạn muốn khóa tài khoản tạm thời, nhấn “ Tiếp tục “ để sang bước tiếp theo.

Bước 8: Chọn lý do bạn muốn khóa tài khoản facebook tạm thời, nên chọn dòng đầu tiên “ Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại”, nhấn “ Tiếp tục “.

Cách khóa tài khoản FB tạm thời trên điện thoại -3

Bước 9: Chọn tự động kích hoạt lại tài khoản facebook trong khoảng thời gian từ 1 -> 7 ngày hoặc chọn “  Không tự động kích hoạt lại “ điều này có nghĩa là khi nào bạn đăng nhập lại thì tài khoản facebook mới mở khóa.

Cách khóa tài khoản FB tạm thời trên điện thoại - 4

Nhấn “ Tiếp tục “ 

Bước 10: Nhấn chọn dòng “ Vô hiệu hóa tài khoản của tôi “ để khóa facebook tạm thời nha.

Cách khóa tài khoản FB tạm thời trên điện thoại - 5

Những lưu ý khi bạn muốn khóa tài khoản FB của mình

Nếu bạn đang có ý định khóa tài khoản facebook tạm thời hoặc vĩnh viễn, cần lưu ý các thông tin sau:

  • Nếu khóa nick facebook tạm thời thì những người dùng khác sẽ không thể tìm kiếm thông tin tài khoản của bạn trên Facebook được. Ví dụ như tìm facebook qua số điện thoại, tìm FB của bạn qua email, tên nick FB đều không có bất kỳ kết quả nào.
  • Hành động khóa nick facebook tạm thời sẽ không làm mất hoặc vô hiệu hóa tài khoản facebook của bạn, nó chỉ dừng hoạt động từ 1 -> 7 ngày hoặc tới khi bạn đăng nhập lại là cách khôi phục tài khoản facebook bị khóa tạm thời.
  • Người dùng khác như bạn bè, người lạ sẽ không truy cập và xem được trang facebook cá nhân và tất cả thông tin của bạn khi bạn thực hiện hành động khóa fb tạm thời.
  • Người dùng khác sẽ không thể nhắn tin facebook Messenger cho bạn và bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào.
  • Nếu bạn khóa tài khoản facebook vĩnh viễn thì bạn có thể khôi phục lại nick FB của mình trong khoảng thời gian là 30 ngày. Nếu quá 30 ngày mà bạn không thực hiện hành động đăng nhập thì Facebook sẽ khóa vĩnh viễn nick của bạn.

Kết luận: Đây là những cách giúp bạn vô hiệu hóa tài khoản facebook của mình tạm thời hoặc vĩnh viễn mới nhất 2021.

Hồ Phương
Hồ Phương
Tôi là Hồ Phương - Một người đam mê viết Blog về công nghệ, thủ thuật máy tính và các ứng dụng mới trên hệ điều hành Android, IOS.
Tin Nổi Bật
Tin Mới Nhất
Hot Trong Ngày
Tuần Tiêu Điểm